Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 chọn lọc hay nhất

Cuộc thi viết thư UPU là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa, giúp các bạn học sinh gửi gắm những mong muốn, ước muốn của mình, hãy cùng chúng tôi khám phá những bài viết đạt giải UPU hay nhất nhé.

1. Một số lưu ý khi viết thư quốc tế UPU:

Khi viết thư UPU, chúng ta phải chú ý đến thể thức để đảm bảo rằng bài viết của bạn hợp lệ. Khi chọn nhân vật siêu anh hùng, chúng ta nên chọn nhân vật có siêu sức mạnh, lòng dũng cảm và sức mạnh để chúng ta có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một số anh hùng tiêu biểu bạn có thể lựa chọn như Superman, Spiderman…. Phần chính của bức thư, các em đã nêu lên vấn đề mất an toàn khi tham gia giao thông, bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về thực trạng đó và đề xuất giải pháp để các em tham gia giao thông an toàn hơn.

2. Bài viết hay nhất UPU lần thứ 52:

2.1. Ví dụ 1 – Bài viết hay nhất của UPU lần thứ 52:

Người Nhện thân mến!

Tôi là chú mèo máy Doraemon. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi nhận được bức thư này từ tôi. Bạn có khỏe không? Nó đã không được nhìn thấy kể từ nhiệm vụ đó trong một thời gian dài. Anh nhớ em rất nhiều.

Tôi chỉ có một nhiệm vụ. Công việc của tôi là sử dụng những công cụ tôi có để biến mọi con đường trên thế giới trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Bạn biết đấy, công việc này khá phức tạp, bởi đường xá trên Trái đất ngày càng xuống cấp, đặc biệt nhiều tòa nhà cao tầng đang được xây dựng khiến nền đường bị nứt, gãy gây tai nạn cho người dân, đặc biệt là trẻ em khi tham gia giao thông. Nhiệm vụ mới của tôi là giúp người dân nâng cao chất lượng đường sá và tham gia ứng cứu khi có sự cố.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về một nhiệm vụ mà tôi rất nhớ. Khi quay bánh xe tre để xem có ai cần giúp đỡ, tôi bắt gặp một quả bóng lăn xuống đường. Sau đó, một cậu bé chạy đi lấy quả bóng. Không may, từ xa có một chiếc xe tải đang lao tới với tốc độ rất cao, cậu bé mải đuổi theo quả bóng mà không để ý nguy hiểm đang đến gần. Chiếc xe tải đang chạy tới bấm còi inh ỏi, sau đó cậu bé nhận ra sự nguy hiểm, hoảng sợ và ngồi xuống. Ngay lúc đó tôi vội vã và lấy nó. Mọi người thở phào nhẹ nhõm. Tôi hỏi anh ấy tại sao đá bóng gần đường nguy hiểm như vậy và anh ấy trả lời: “Vì sân bóng chúng tôi chơi trước đây nên chúng tôi đã xây dựng thành công những ngôi nhà cao tầng”. Vì vậy, bạn và bạn bè của bạn phải chơi bóng trên vỉa hè. Đó là một nhiệm vụ gây ấn tượng với tôi. Tôi nghĩ chúng ta nên xây dựng sân chơi cho trẻ em thay vì để chúng chơi trên vỉa hè bên đường rất nguy hiểm.

Ngoài việc phát triển, xây dựng nhà cửa khang trang, chúng ta còn phải quan tâm đến tình cảm của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc. Rất mong mọi người chung tay xây dựng những con đường an toàn, sân chơi bổ ích cho các em nhỏ.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THPT Module 12

Thư đã dài, xin không viết ở đây. Tôi mong được trả lời của bạn.

yêu

doraemon

2.2. Ví dụ 2 – Viết bài viết UPU hay thứ 52:

Tôi là Người Nhện. bạn ổn chứ Dạo này công việc của bạn thế nào? Tôi đã khá bận rộn. Bởi vì tôi vừa nhận một nhiệm vụ mới là làm cho những con đường trên trái đất trở nên an toàn hơn cho trẻ em. Sau vài tháng nhậm chức, tôi nhận thấy hiện nay, việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em chưa được người lớn quan tâm đúng mức.

Một buổi chiều, khi tôi đứng trước cổng trường tiểu học khi học sinh ra về. Nhìn thấy khuôn mặt hạnh phúc của các bạn khi bố mẹ đến đón thật đáng yêu. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên nhất là các bạn đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, bố mẹ cũng không nhắc nhở đội mũ bảo hiểm, thậm chí có bạn còn không đội mũ bảo hiểm. Khi tôi hỏi một học sinh: Tại sao không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông? Bạn trả lời do nặng đầu, không thích đội và lỡ mất thẩm mỹ.

Đây là một tình huống rất đáng buồn. Tôi nghĩ cần có một số biện pháp khuyến khích giới trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông như: tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm nhỏ gọn nhưng an toàn để mỗi lần nhìn thấy là muốn đội.

Có lẽ thư dài quá, tôi xin kể thêm nhiều câu chuyện nữa, hẹn gặp lại các bạn lần sau. Tôi phải hoàn thành sứ mệnh của mình. Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

trân trọng

người nhện

3. Viết thư UPU lần thứ 52 ấn tượng nhất:

Ngày…. tháng…. năm…

Xin chào Người Nhện, tôi là Siêu nhân. Bạn phải rất ngạc nhiên khi bạn nhận được bức thư này từ tôi. Lâu rồi không gặp, dạo này bạn thế nào?

Tôi viết thư này để giới thiệu với các bạn về một nhiệm vụ mà tôi vừa nhận được, đó là giữ an toàn cho trẻ em trên đường. Tôi mới bắt đầu công việc này, nhưng có rất nhiều vấn đề khiến bạn lo lắng về nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Một lần tôi đến cổng trường, trước cổng trường là một con đường quốc lộ rất đông đúc, nhất là trong giờ học. Nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của mọi người sau những giờ học căng thẳng. Chợt tôi thấy từ cổng trường có một chiếc ô tô đang lao xuống đường với tốc độ rất cao, trong đó có 3 học sinh ôm nhau và không đội mũ bảo hiểm, khi vừa đến cổng thì một chiếc xe tải lao nhanh tới. Không làm chủ được tay lái đã đâm ngay vào lề đường, rất may lúc đó tôi đã sử dụng khéo léo để tránh được va chạm không đáng có. Lúc này, mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.

Qua sự việc đó khiến tôi suy nghĩ về thực trạng đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em hiện nay. Chúng ta đã làm tốt công tác tuyên truyền luật an toàn giao thông cho trẻ em chưa? Tôi biết các em học sinh vẫn đang ở lứa tuổi muốn thể hiện mình, nhưng không vì thế mà vi phạm luật an toàn giao thông sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho các em và mọi người xung quanh. Tôi nghĩ mọi người hãy làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các em khi tham gia giao thông an toàn, đặc biệt là đội mũ bảo hiểm để tránh bị ngã, bị thương vùng đầu. Nên có làn đường riêng trước cổng trường để học sinh qua đường an toàn hơn. Tôi yêu những đứa trẻ trên thế giới này rất nhiều, tôi hy vọng sứ mệnh của mình sẽ phần nào bảo vệ các em khỏi những nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Tham Khảo Thêm:  Cơ cấu tổ chức, đơn vị và hàng giáo phẩm trong đạo Tin Lành

Bức thư dài và chắc hẳn anh ấy đang rất bận rộn với công việc của mình. Tôi xin dừng bút tại đây. Tôi sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện tiếp theo. Tôi mong bạn khỏe. Hy vọng nghe được từ bạn lần nữa.

Tình yêu và sự tôn trọng

Siêu nhân

4. Bài viết UPU lần thứ 51 đạt giải nhất:

Đêm đầy gió, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Dành cho nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn với đôi bàn tay ma thuật!

Bạn có ngạc nhiên khi nhận được một bức thư gồm những âm thanh xào xạc không? Chính bạn, gió tốt, người gửi cho bạn những lời khẩn cấp.

Tôi ở đây, ngay bên cửa sổ! Và anh ngồi trầm ngâm bên bàn phím. Anh vừa trở về từ Vin Future Awards. Trên sân khấu quốc tế với những tên tuổi lẫy lừng như vậy, âm nhạc của ông tạo nên tác phẩm hoàn hảo cho niềm hy vọng tương lai của nhân loại.

Anh vẫn bảo: “Mày nghe tao chơi nhạc sẽ hiểu ý tao!”. Tôi cảm thấy trái tim của anh ấy cho cuộc sống. Vì vậy, tôi hy vọng, bạn và nghệ thuật của bạn – mang lại sức mạnh để tạo ra sự thay đổi bên cạnh thảm họa thiên nhiên mà gió đã tận mắt chứng kiến.

Kể từ khi tôi được sinh ra từ sự hỗn loạn của mẹ tôi, tôi đã đi khắp thế giới. Những điều ấm áp khiến tôi hạnh phúc và cũng có nhiều điều khiến tôi bận tâm.

Tôi thắc mắc: Một con mèo chết gục trước cửa nhà, mười phút sau đẩy ra trước cửa – Con người giữa sự sạch sẽ cũng có giới hạn của nó.

Tôi trăn trở: Cùng một con phố, một ngày hè oi bức, trong khi có người nằm điều hòa, gầm cầu, góc chợ tạm… và nhiều người đang bóp nghẹt lồng ngực – Có một giới hạn. mà mọi người mang theo để thuận tiện.self-doubt.

Tôi bối rối: Thượng nguồn sông sám hối làm thủy điện, tận dụng triệt để năng lượng nước; xuôi dòng, phong tục của một dân tộc bị xóa bỏ, hoặc cảnh quan của một khu vực bị thay đổi – Có một giới hạn nơi mọi người duy trì lợi ích của họ.

Nhưng hơn ai hết, anh – một nghệ sĩ chọn cho mình cuộc sống không có giới hạn, hiểu rằng, ở một góc độ nào đó, mọi giới hạn đều không tồn tại, phải không?

Trái đất đang nóng lên! Ở Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu… mùa hè ngày càng nặng hạt. Mỗi năm, một kỷ lục mới được thiết lập về nhiệt độ cao hoặc những ngày nắng nóng kéo dài… Chúng gây sốt trong bầu khí quyển, trong đại dương, trong băng biển và khắp các lục địa.

Tham Khảo Thêm:  Mở bài Nói với con của Y Phương chọn lọc hay nhất

Một cơn gió hoảng loạn quét qua khu rừng với những ngọn lửa bùng lên như điên. Amazon, Úc Châu, Đông Nam Á… tiếng kêu đau đớn của thú vật tru tréo.

Có gió giật mạnh cấp 16, 17 – siêu bão siêu bão, lũ lụt, sóng thần, sập nhà, chết người, cả một vùng đô thị, nông thôn bị xóa sổ.

Có ngọn gió nào cúi đầu trước người đàn ông quỳ trong nước lũ để mang vợ và đứa con chưa chào đời trở về; như sự tàn phá của chiến tranh, những đứa trẻ bối rối tìm kiếm những người thân yêu của chúng trong đống đổ nát… liệu có giới hạn cho những ngôi nhà, vùng miền, quốc gia, phe phái…?

Bạn đã nghe nói về tất cả những điều này? Bạn cũng có biết, trước cuộc khủng hoảng khí hậu, nếu con người không hành động, thảm họa sẽ chết không biên giới?

“Cứ nghe tôi chơi, bạn sẽ thấy ý tôi là gì!”

Này các nhạc sĩ tài năng! Tôi mong các bạn hãy lên tiếng kêu gọi mọi người cứu lấy bầu không khí bệnh hoạn này!

Tôi đã thấy nhiều trái tim rung động trước âm nhạc của bạn. Nhiều nhà khoa học, nhiều nhà chính trị phải cúi đầu trước tài năng và nhân cách của ông. Tôi hiểu rằng bạn và âm nhạc của bạn có một ảnh hưởng kỳ lạ; và tôi hy vọng rằng từ sự ảnh hưởng đó, hàng triệu người sẽ thay đổi!

Ông ơi, với “ảnh hưởng” của ông, họ là những người có sức mạnh thay đổi thế giới. Các nhà lãnh đạo, tỷ phú, nhà khoa học, nghệ sĩ có khả năng định hình tư tưởng… họ đã xuất hiện cùng nó tại các sự kiện như Vin Future, hãy lên tiếng và mở rộng vòng tay để tạo ra mọi thứ. cứu lấy tương lai của Trái đất này một cách kỳ diệu.

Anh ấy không phải là người đầu tiên, nhưng anh ấy có thể là người quyết định tạo nên sự khác biệt. Còn tôi – Gió vô biên – Thề sẽ cùng bạn mang “Khúc hát trời – Lời đất mẹ” này đi muôn nơi.

“Cho gió hát giữa rừng xanh. Rừng không phải để chặt!

Để gió đùa với sóng. Biển không phải để vứt rác hay xả nước thải.

Để gió tung cánh trong không gian. Không gian không dành cho xe cộ, ống khói thải ra nguồn khí độc hại.

Hãy để gió làm dịu cánh đồng, để nó vuốt tóc trẻ thơ; để gió yêu…”

Quí ông!

Tôi có một yêu cầu, khi nốt nhạc cuối cùng dừng lại, hãy nói: “Tôi và âm nhạc của tôi, hãy làm một hành động chữa lành vết thương của Trái đất này!”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 chọn lọc hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Phân tích khổ thơ đầu bài Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Sang Thu của nhà thơ Hữu Thỉnh là một bài thơ hay giúp ta cảm nhận được vẻ đẹp của sự chuyển mùa tuyệt vời này. Những…

Phân tích khổ thơ thứ hai Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Tiếng hát mùa thu của Hữu Thỉnh là một trong những tác phẩm quan trọng của đề cương ngữ văn lớp 9, cũng là tác phẩm văn…

Hoàn cảnh sáng tác Sang thu của Hữu Thỉnh ngắn gọn nhất

Tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác bài thơ Sang thu sẽ là cơ sở vững chắc để các em đi sâu tìm hiểu giá trị nội dung…

Mở bài Sang thu – Hữu Thỉnh (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Mùa thu đến cũng là lúc thi nhân đắm chìm trong nỗi nhớ đa tầng, cảm xúc xao xuyến trước sự đổi thay của đất trời. Và…

Soạn bài Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều) ngắn gọn

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các em phần Soạn bài Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều) giúp các em có thêm tư…

Tóm tắt Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều) hay nhất

Cùng tham khảo các bài văn mẫu tóm tắt đoạn trích mua Kiều của Mã Giám Sinh qua bài viết dưới đây. Chúng tôi hi vọng những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *