Bài tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh tiêu biểu cho những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và văn hóa nhân loại, nhất là đối với học sinh. Dưới đây là bài viết về: Tiểu luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

1. Lập dàn ý một bài văn về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

1.1. Giới thiệu chung về đề tài:

Giới thiệu về ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Giới thiệu về phương hướng và mục đích của công việc.

1.2. nội dung:

– Tầm quan trọng của việc học

Nêu vai trò, tầm quan trọng của việc học trong đời sống con người.

Tác động của việc học đối với sự nghiệp, tương lai và sự phát triển cá nhân.

– Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giới thiệu về tấm gương đạo đức và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trình bày tư cách, phẩm chất đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó gợi ý ý nghĩa, giá trị của tấm gương đạo đức này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đưa ra cách học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nêu những kinh nghiệm, bài học quý báu mà mọi người có thể rút ra từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

1.3. kết luận:

Tóm tắt nội dung trình bày trong bài thuyết trình.

Đưa ra kết luận, nhận xét cuối cùng về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

2. Bài viết chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

Để bổ sung vào kế hoạch hoạt động Công đoàn và phong trào thanh niên nhà trường giai đoạn 20…-20…, tôi xin có vài chia sẻ về tham luận “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh tiêu biểu cho những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và văn hóa nhân loại. Đây là kho tàng tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta, là tấm gương sáng cho mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ là tấm gương của một nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại mà còn là tấm gương của một con người bình thường, gần gũi và chân chính, là tấm gương đạo đức mà mọi người cần học tập và noi theo để thành công, trở thành người công dân tốt trong xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 bài phân tích Người lái đò sông Đà hay chọn lọc

Thế hệ trẻ hiện nay sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam hòa bình, thịnh vượng, may mắn được giáo dục có hệ thống ngay từ nhỏ. Vì vậy, chúng tôi nhanh chóng định hướng cho mình con đường phải đi, đích đến và con đường trưởng thành. Là một đoàn viên, em đã tham gia tiết dạy “Tuổi trẻ Việt Nam ghi nhớ điều Bác làm theo lời Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Huyện đoàn và Đoàn trường tổ chức vào ngày ngày này. . Ngày 28 tháng 8 năm 2019. Từ đó, tôi nhận thấy rằng học tập tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là con đường giúp chúng ta tiến bộ, sống tốt và đẹp hơn. Việc học tập tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác là một quá trình lâu dài, liên tục. Tuy nhiên, ngay từ hôm nay, mỗi đoàn viên thanh niên chúng ta hãy bắt đầu từ những việc cụ thể:

Đầu tiên phải học tính giản dị của bác Đức. Điều này được phản ánh trong cách anh ấy ăn mặc. Hình ảnh người lãnh đạo trong chiếc áo kaki đã phai màu thời gian, đôi dép cao su – người bạn đã cùng ông bao năm đi khắp năm châu bốn bể – thật khó quên. Thức ăn của anh ấy cũng rất đơn giản và đơn giản. Anh ấy cũng dễ viết, nói và giao tiếp với mọi người.

Chính vì vậy chúng ta là đoàn viên thanh niên, hãy học hỏi chú Duçi. Thay vì mặc những bộ quần áo đắt tiền nhưng không vừa với bạn, hãy mặc những bộ đồng phục mang tên trường của bạn. Mẫu áo này không chỉ là biểu tượng cho nét đẹp trong sáng của tuổi học trò mà còn tạo nên nét đẹp tập thể đồng bộ, đoàn kết. Đôi khi, mặc đồng phục cũng tiết kiệm tiền. Khi đã có đồng phục, bạn sẽ không phải mất thời gian lựa chọn mặc gì khi đến trường, từ đó có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập và nghiên cứu. Hơn nữa, chúng ta là sinh viên, chúng ta không nên lạm dụng mỹ phẩm hóa chất, trang điểm quá đậm hay bị gò bó với những kiểu tóc đắt tiền, những mẫu tóc hay những màu tóc không theo quy định của nhà trường.

Vui lòng sử dụng từ ngữ lịch sự, không chửi thề, không sử dụng ngôn ngữ lạ khi bạn nói và hành động hàng ngày.

Chúng ta phải học hỏi tinh thần tự học, sáng tạo và tìm tòi. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Cuộc đời như chiếc cầu không có bước cuối, sự học như cuốn sách không có trang cuối. Tôi học bằng cách viết bằng tay, học dưới ánh trăng, ánh vàng của con tàu. Tôi học mọi lúc, mọi nơi, những lúc rảnh rỗi và chính nhờ tự học mà tôi đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách thực dân đế quốc. Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không tiến bộ. Nếu bạn không tiến bộ, bạn sẽ thụt lùi. Xã hội ngày càng phát triển, công việc ngày càng nhiều và ô tô ngày càng tinh vi hơn. Nếu bạn không học, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Nếu họ lạc hậu, họ sẽ bị đào thải và họ sẽ tự đào thải mình”.

Tham Khảo Thêm:  Những cách xin nghỉ việc chuyên nghiệp, tế nhị và thuyết phục

Em luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng, nỗ lực và ra sức học tập, rèn luyện. Ngoài kiến ​​thức từ thầy cô và sách vở, em còn đọc thêm sách tham khảo, tài liệu và xem tin tức. Tôi viết bài giảng hay và bài báo có giá trị khoa học. Ngoài ra, tôi còn học hỏi từ bạn bè và những người xung quanh để hoàn thiện bản thân và góp phần xây dựng đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn một số người không chịu khó học tập, lười suy nghĩ, ỷ lại vào may rủi, phung phí tiền bạc vào những thói quen vô bổ, chạy theo những trào lưu khó ưa. Điều này thực sự đáng tiếc.

Trong nhà trường ta, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh đã có những việc làm cụ thể, ý nghĩa. Qua việc đẩy mạnh các phong trào học tập và làm theo lời Bác, đoàn viên thanh niên chúng tôi đã có kế hoạch học tập, rèn luyện cụ thể, xác định lý tưởng chính đáng, tích cực phát triển trí tuệ, đạo đức, thể chất và thẩm mỹ. Đặc biệt, hơn 600 bạn đoàn viên khối 10 đã tham gia thực hiện Đề án “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” của tổ văn học. Đây là dịp để mỗi thành viên bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và lòng tự hào đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tất cả những gì tôi trình bày chưa thể thể hiện hết những phẩm chất đạo đức quý báu của Hồ Chí Minh. Tôi mong đoàn viên thanh niên chúng tôi sẽ tiếp tục học tập tấm gương đạo đức của anh.

Một lần nữa xin cảm ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn đã lắng nghe. Xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và chúc cô cùng các bạn đoàn viên thanh niên đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Cảm ơn rất nhiều!

Tham Khảo Thêm:  Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo Thông tư mới

3. Tiểu luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

Xin chào các bạn, hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hồ Chí Minh hay còn gọi là Bác Hồ, là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Bác Hồ là một trong những vị lãnh tụ vĩ đại nhất của thế kỷ 20, là tấm gương đạo đức cho chúng ta học tập và noi theo.

Trước hết, chúng ta phải học Bác tinh thần sáng tạo, tính kiên trì, chịu khó. Anh không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình, dù nhiều lần bị cầm tù và đánh bại. Bác Hồ đã phát huy tinh thần kiên trì, sáng tạo, luôn tìm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình. Chúng ta phải học hỏi tinh thần này và áp dụng nó vào cuộc sống và công việc của mình.

Thứ hai, chúng ta phải học tập tinh thần vị tha, nhân văn của Bác Hồ. Anh ấy luôn tôn trọng và quan tâm đến những người xung quanh và dành cả cuộc đời mình để giúp đỡ những người nghèo khổ và bị bỏ rơi. Chúng ta phải học hỏi tinh thần này và biết trân trọng tình người, giúp đỡ những người xung quanh và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Cuối cùng, chúng ta phải học Bác Hồ tinh thần đoàn kết và tinh thần yêu nước. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam và luôn tin tưởng vào sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chúng ta phải học tập tinh thần này và đoàn kết như những người yêu nước để giúp đất nước phát triển và hội nhập với thế giới.

Tóm lại, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với chúng ta, nhất là trong thời đại hiện nay.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bài tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Một số kỹ thuật dạy học tích cực ở Tiểu học mới nhất 2023

Phương pháp dạy học tích cực có thể áp dụng ở mọi cấp học, từ tiểu học đến đại học, không giới hạn trong nhà trường. Dưới…

Những bài văn nghị luận xã hội lớp 10 chọn lọc siêu hay

1. Bài văn nghị luận xã hội lớp 10 về lòng khoan dung: 1.1. Đề cương: – Khoan dung là gì? Khoan dung là một đức tính…

Mẫu giấy kẻ ô dùng tập viết tiếng Trung A4 PDF mới nhất

Mẫu Giấy Ca Rô PDF A4 Tiếng Trung Mới Nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Cách quay video màn hình cuộc họp trên Google Meet

Cách Quay Video Màn Hình Cuộc Họp Trong Google Meet là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Lễ cầu siêu cho thai nhi, gửi vong thai nhi tại chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư rất đông đúc, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa…

Tổng hợp các từ vựng về các dụng cụ học tập bằng tiếng Anh

Có rất nhiều loại giáo cụ với màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau và tên của chúng bằng tiếng Anh cũng rất thú vị. Tuy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *