Bài thuyết minh về Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới

Có rất nhiều cảnh đẹp ở Việt Nam, chẳng hạn như: Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu, Bến Nhà Rồng, v.v. Nhưng có một địa danh rất nổi tiếng ở quê tôi là Vịnh Hạ Long Quảng Ninh, được tôn sùng là Di. sản phẩm thiên nhiên thế giới.

1. Lập dàn ý giới thiệu về Vịnh Hạ Long:

Khai mạc:

Giới thiệu sơ lược về danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long.

Nội dung thư:

– Vị trí địa lý:

– Câu chuyện bắt đầu:

– Phong cảnh đẹp như tranh vẽ:

– Ý nghĩa của danh lam thắng cảnh:

Đáy:

Khái quát giá trị, ý nghĩa của Vịnh Hạ Long.

2. Giới thiệu ngắn gọn về Vịnh Hạ Long:

Có rất nhiều địa điểm đẹp ở Việt Nam, chẳng hạn như: Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu, Bến Nhà Rồng, v.v. Nhưng có một nơi rất nổi tiếng ở thành phố của tôi, Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long là một kiệt tác được tạo hóa từ lâu đời. Trong vịnh có nhiều hang động, có cả hang nước và hang khô. Có rất nhiều đá vôi bên trong các hang động. Ngoài ra còn có nhiều đảo và cồn đá. Để đến được những hang động này, bạn cần đi ca nô hoặc thuyền. Nước ở Vịnh Hạ Long rất đẹp. Sóng vỗ nhẹ vào bờ tạo nên khung cảnh thơ mộng nhìn ra vịnh Hạ Long. Vào buổi chiều, hoàng hôn có thể được nhìn thấy từ xa, lấp lánh như hai mặt trời trên mặt nước. Vì vậy, UNESCO đã công nhận Vịnh Hạ Long là di sản thế giới.

Mỗi năm có hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến Vịnh Hạ Long để du lịch. Vịnh Hạ Long đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vịnh Hạ Long được coi là cái nôi của Việt Nam do có lịch sử khảo cổ lâu đời. Ngoài ra, Vịnh Hạ Long còn có các đảo và nhiều loài động thực vật quý hiếm. Có nhiều lịch sinh thái với hàng nghìn loài động vật thủy sinh phong phú. Tên gọi của Vịnh Hạ Long đã thay đổi qua nhiều giai đoạn lịch sử, thời Bắc thuộc gọi là Lục Châu Lục Hải, sau đó người Pháp gọi là Vịnh Hạ Long và cho đến ngày nay vẫn được biết đến.

Nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một bức tranh hoàn mỹ do thiên nhiên ban tặng, bao gồm cả hang động và biển đảo. Bên trong có những hang động mà bạn có thể tham quan và chiêm ngưỡng. Bên trong hang có những nhũ đá hình thù kỳ lạ do thiên nhiên ban tặng. Nhìn từ xa, Vịnh Hạ Long giống như những người lính khổng lồ đang canh giữ biển trời Việt Nam. Những con én bay ra ngoài mỗi sáng để tìm mồi và làm tổ cho con người kiếm ăn. Vịnh Hạ Long liên tục trở thành địa điểm quay lý tưởng của các nhà làm phim, diễn viên.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp rác thải bị vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường và làm mất đi nét đẹp văn hóa của người Việt. Để ngăn chặn mọi người xả rác, có thùng rác. Người ta cũng lọc sạch nước sông và làm sạch các hòn đảo.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong bài Bánh trôi nước

Vịnh Hạ Long thực sự là một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới. Tôi tự hào là người Quảng Ninh và được ngắm nhìn thế giới thiên nhiên tươi đẹp.

3. Thuyết trình về di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long:

“Đất nước tôi đẹp lắm

Rừng cọ, đồi chè và những cánh đồng xanh ngọt ngào”

Trong hai dòng thơ này, nhà thơ Tố Hữu đã miêu tả vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên Việt Nam. Quả thật, đất nước ta được mẹ thiên nhiên ưu ái vì rất nhiều lý do, từ vị trí địa lý thuận lợi cho đến những cảnh đẹp mê lòng người.

Trong số những kỳ quan ấy, sẽ thật sai lầm nếu bỏ qua cái tên Vịnh Hạ Long – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Nó không chỉ đẹp ở hiện tại và đẹp ở tương lai, mà từ xa xưa nó đã được nhìn thấy qua câu thơ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm: “Con gà, con cóc của quê hương cũng biến Hạ Long thành cảnh”.

Vịnh Hạ Long đã thực sự trở thành một trong những biểu tượng du lịch của Việt Nam hiện nay và trong tương lai.

Theo truyền thuyết, sự ra đời của Vịnh Hạ Long diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Tương truyền rằng trước khi dân tộc Âu Lạc đánh đuổi giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng đã sai Rồng Mẹ sinh ra một đàn rồng con. Khi giặc tiến vào, rồng đã giúp đốt cháy tàu giặc, người Châu Ngọc xây tường đá cao để ngăn giặc ngoại xâm.

Sau khi tiêu diệt được kẻ thù của Rồng mẹ và con vì yêu thích khung cảnh thiên nhiên yên bình, Rồng con đã đáp xuống Hạ Long nay Rồng con đáp xuống Bái Tử Long, Bạch Long Vĩ là nơi rồng phun nước trắng xóa. Cũng có truyền thuyết cho rằng Hạ Long được tạo ra để làm nơi đáp xuống của rồng vì nó dùng thân mình để che chở cho đường tiến quân của kẻ thù. Tuy mới ra đời nhưng nơi đây đã trở thành biểu tượng văn hóa, du lịch của cả nước. Nó có giá trị không đổi theo thời gian. Về vị trí, Vịnh Hạ Long nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, là một phần của Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện Vân Đồn. Mặt còn lại giáp vịnh của đảo Cát Bà, phía đông giáp biển, có đường bờ biển dài tới 120 km. Vĩ độ được chỉ định trong tọa độ là 106 độ 58 phút đến 107 độ 22 phút kinh độ. Và nó kéo dài từ vĩ độ 20 độ 45 phút về phía bắc đến 20 độ 50 phút về phía bắc. Diện tích toàn khu vực khoảng 1553 km2.

Vịnh Hạ Long có nhiều đảo, tính đến năm 1969 có 9 đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Chủ yếu có hai loại đảo ở đây: đảo đá vôi và đảo panlithic. Đó là lý do tại sao nó hợp nhất một số hang động nổi tiếng trên thế giới. Năm 2015, Vịnh Hạ Long chính thức được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý QLPT 10

Nếu có dịp đến đây, bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh đẹp như tranh vẽ, ngồi thuyền ngắm nhìn những dãy núi đá vôi kỳ vĩ và nghe hướng dẫn viên thuyết trình. Ở đây chúng ta thấy thiên nhiên có giới hạn, bầu trời, mây và nước không giới hạn. Và quả thực, đặt chân đến nơi đây, chúng tôi mới hiểu thế nào là sự kỳ vĩ của thiên nhiên. Đến mức tại sao mẹ thiên nhiên lại ưu ái Việt Nam đến vậy?

Độc đáo và đẹp nhất có lẽ là hang động thạch nhũ của Vịnh Hạ Long, qua thời gian đã để lại những dấu vết đặc biệt của những nhũ đá có ga, giống như hàng ngàn giọt nước kết tụ lại với nhau. Du khách quốc tế đến đây phải thốt lên “Thật tuyệt vời”.

Vịnh Hạ Long xứng đáng là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đó là một bảo vật không chỉ có giá trị lịch sử mà còn có giá trị tinh thần và nghệ thuật to lớn. Hãy tự hào về những gì mình đang có, món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.

4. Bài thuyết trình về Vịnh Hạ Long ý nghĩa nhất:

Mảnh đất vành đai hình chữ S không chỉ là nơi có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, có tinh thần kháng chiến của dân tộc mà còn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh kỳ vĩ, trong đó có Vịnh Hạ Long. Con rồng mà truyền thuyết về con rồng ngồi. được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đảo Vịnh Hạ Long nằm ở phía Tây vịnh Bắc Bộ, nay là thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có khoảng 2000 hòn đảo lớn nhỏ, vẻ đẹp kỳ vĩ, cảnh đẹp mê hồn. Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long có thể gọi là cảnh đẹp có một không hai trên thế giới.

Ngoài ra còn có nhiều đảo, phần lớn là đá vôi, hệ động thực vật đa dạng, khu du lịch sinh thái với hàng nghìn loài động vật thủy sinh phong phú. Vịnh Hạ Long có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mùa nắng. Trong lịch sử, thời bắc thuộc được gọi là Lục Châu Lục Hải cho đến khi người Pháp đặt tên là Vịnh Hạ Long, một cái tên vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, có nghĩa là vịnh nơi rồng đáp xuống.

Nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một tuyệt tác do thiên nhiên ban tặng, bao gồm nhiều hang động nối tiếp nhau và những hòn đảo muôn hình vạn trạng. Bên trong những hang động lớn nhỏ với nhiều hình thù khác nhau mà không một kiến ​​trúc sư nào có thể thiết kế được, đến đây du khách có thể tham quan và chiêm ngưỡng khung cảnh khiến ai cũng phải ngỡ ngàng không tin vào mắt mình khi mở ra một khung cảnh thơ mộng. một giấc mơ, đôi khi ẩn giấu, đôi khi bí ẩn và đầy quyến rũ. Có lẽ đây chính là lý do khiến nhiều du khách nước ngoài chọn đến thăm Việt Nam và một lần có dịp đến Vịnh Hạ Long.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về cách làm bánh trôi nước kèm dàn ý chi tiết

Hạ Long còn mang truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam như Vân Đồn, núi Bài Thơ, sông Bạch Đằng… đều là những địa danh lịch sử nổi tiếng. Nó cũng có nhiều hệ sinh thái khác nhau như rừng ngập mặn, san hô, rừng nhiệt đới, v.v. Nơi đây có hàng nghìn loài động thực vật quý hiếm được phát triển và bảo tồn cho thế hệ mai sau.

Vịnh Hạ Long hiện là Di sản thế giới với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện và là địa điểm không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào khi đến với đất nước hình chữ S.

5. Những bài thuyết trình về Vịnh Hạ Long hay nhất:

Ký ức của con người bao giờ cũng đẹp đẽ nhất đối với quê hương, gia đình và nơi mình sinh ra, lớn lên. Lớn lên, vươn vai trong cuộc sống, đi đâu ta cũng mang theo màu sắc của nơi ta lớn lên chứ không phải cảnh vật. Như những đứa trẻ quê tôi, hồn nhiên tự do, dịu dàng như nước, như trời Hạ Long

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là một vịnh nhỏ ở bờ Tây vịnh Đông Bắc, thuộc vùng biển Đông Bắc Việt Nam. Phải mất hàng triệu năm đá và sóng, sóng và gió và sự chuyển động không ngừng để tạo nên một địa mạo hoàn hảo, bao la và xanh tươi như vậy. Tổng diện tích của vịnh khoảng 1.553 km vuông, với 1.960 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó phần lớn là đảo lớn.

Vịnh Hạ Long nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Nếu máy ảnh nhìn xuống, Hạ Long trông giống như một tấm gấm khổng lồ màu xanh được thêu bằng nước và đá. Mọi thứ đều do một tay tạo hóa sắp đặt và tạo thành. Các dạng nhấp nhô của nước, đảo và núi đá vôi giống như tác phẩm điêu khắc được tạo ra bởi bàn tay của bậc thầy.

Hòn đảo có hình người đang nhìn về đất liền là đảo Đầu Người, đảo có hình người ngồi câu cá là đảo Lã Vọng, đảo khác như cánh buồm căng gió giữa biển khơi là đảo Cánh Buồm. , và đặc biệt là hòn đảo nổi tiếng nhất, chẳng hạn như hình ảnh hai người ôm nhau – hòn Trống Mái đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho những con tem, phong bì, v.v.

Vịnh Hạ Long là khu vực có giá trị toàn cầu, những giá trị tiêu biểu nhất là. thẩm mỹ, khoa học, lịch sử, khảo cổ học… Năm 1962, khu vực Vịnh Hạ Long được công nhận là Di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 199

Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị thẩm mỹ và được trao tặng lần thứ hai, vào năm 2000, giá trị nổi bật toàn cầu về địa chất – địa mạo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bài thuyết minh về Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Gợi ý đáp án mô đun 4.0 (module 4) cấp Tiểu học mới nhất

Mô đun 4.0 về xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh tiểu học bao gồm…

So sánh kết thúc truyện Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ hay nhất

Hai câu chuyện Lấy vợ và một cặp Phú kể về hai số phận khác nhau của người nông dân nhưng kết cục của họ lại hướng…

Cảm nhận về nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

“Chiếc thuyền ngoài xa” là một trong các tác phẩm điển hình cho xu hướng hiện thực của Nguyễn Minh Châu. Ở tác phẩm này ông rất…

Nhận định và liên hệ mở rộng tác phẩm Người lái đò sông Đà

Con đò sông Đà là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu của Nguyễn Tuân. Đây cũng là bài văn thường xuất hiện trong các…

Nghị luận nạn bạo hành gia đình trong Chiếc thuyền ngoài xa

Bằng một tình cảm dạt dào với đáy lòng tha thiết hiểu đời, yêu nghệ thuật, Nguyễn Minh Châu không những cho người xem thấy rõ mối…

Phân tích hình ảnh Xương rồng luộc chấm muối trong Chiếc thuyền ngoài xa

Hình ảnh cây xương rồng được vẽ bằng muối là một chi tiết nghệ thuật độc đáo trong Chiếc thuyền ngoài xa mang lại nhiều ý nghĩa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *