Cách kiểm tra lịch sử, phát hiện người lạ đăng nhập Facebook

Bài tiếp theo là Cách kiểm tra lịch sử, phát hiện người lạ đăng nhập Facebook. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình và người thân.

1. Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất Facebook:

1.1. Hướng dẫn xem lịch sử đăng nhập Facebook trên điện thoại:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở trang cá nhân Facebook của bạn rồi nhấp vào biểu tượng ba chấm, sau đó chọn “Nhật ký hoạt động” từ danh sách hiện ra.

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới nhấn Next và mục Filter rồi chọn tiếp mục Next trong giao diện hiển thị cuối màn hình.

Bước 3: Trong giao diện mới của phần Recorded Actions and Other Activities, nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở rộng danh sách. Sau đó, chúng tôi nhấp vào tùy chọn Thời gian nhập cảnh và thời gian xuất bản.

Bước 4: Kết quả bạn sẽ thấy danh sách lịch sử đăng nhập và đăng xuất Facebook theo thời gian và IP cụ thể.

1.2. Để xem lịch sử đăng nhập Facebook trên máy tính của bạn:

Bước 1: Trong giao diện Facebook cá nhân, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Nhật ký hoạt động.

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, chúng ta tìm trong menu danh sách bên trái tại mục Loại hoạt động nhấn vào mục Hoạt động đã ghi và các hoạt động khác rồi tìm và nhấn vào Đăng nhập và đăng xuất.

Bước 3: Kết quả cũng hiển thị tất cả các lần đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản Facebook bằng địa chỉ IP.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại, máy tính

2. Hướng dẫn kiểm tra đăng nhập Facebook:

2.1. Kiểm tra hoạt động đăng nhập Facebook:

Cả phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn và ứng dụng Facebook trên điện thoại đều lưu trữ tất cả các hoạt động chúng ta thực hiện trên tài khoản. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát các hoạt động này một cách chi tiết theo từng năm, từng tháng, theo từng loại nội dung khác nhau.

Đầu tiên chúng ta đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa như hình dưới.

Sau đó, nó sẽ hiển thị các tùy chọn trong Cài đặt cấu hình. Tại đây, người dùng nhấn vào nhật ký hoạt động để kiểm tra các nội dung mình đã thực hiện. Kết quả là chúng ta sẽ thấy tất cả các hoạt động trên Facebook.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 1 Vật lý 6 năm học 2023

Chúng tôi kiểm tra các hoạt động một cách chi tiết theo ngày, theo năm hoặc theo các chủ đề khác nhau.

Như đã đề cập, tất cả hoạt động hiện tại trên Facebook được lưu từ các nhận xét hoặc hoạt động như ảnh và bài đăng. Vui lòng kiểm tra tất cả hoạt động tài khoản Facebook của bạn.

Trong giao diện Facebook cá nhân, người dùng nhấn vào mục nhật ký hoạt động.

Khi đó mọi thao tác diễn ra trên Facebook sẽ được liệt kê chi tiết theo thời gian để chúng ta kiểm tra lại. Các bài viết nội dung được chia thành nhiều nhóm khác nhau nên bạn chỉ cần click vào để xem đúng chủ đề, nội dung quan trọng và muốn xem qua.

2.2. Kiểm tra thiết bị đăng nhập Facebook của bạn:

Bước 1: Trong giao diện Facebook, chúng ta nhấn vào biểu tượng tam giác rồi chọn Cài đặt.

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Bảo mật và đăng nhập để kiểm tra số lần đăng nhập Facebook trên mọi thiết bị.

Bước 3:

Nhìn sang giao diện bên cạnh Nơi bạn đăng nhập sẽ hiện ra tất cả các thiết bị mà chúng ta đã dùng để đăng nhập Facebook. Các lần đăng nhập được liệt kê rõ ràng với thông tin chi tiết, bao gồm tên thiết bị sử dụng, trình duyệt sử dụng, vị trí đăng nhập, thời gian đăng nhập.

Nếu bạn phát hiện các mục nhập đáng ngờ ngay bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Đăng xuất.

Nếu muốn yêu cầu Facebook can thiệp để bảo vệ tài khoản của bạn, hãy bấm Không phải bạn? và hiển thị giao diện như bên dưới. Chúng ta click vào bài viết “Bảo vệ tài khoản” và thực hiện các bước theo hướng dẫn của Facebook.

Với ứng dụng Facebook Android và iOS, người dùng nhấn vào Cài đặt trong ứng dụng. Tiếp tục chuyển sang giao diện mới nhấn Bảo mật và đăng nhập.

Bằng cách chuyển sang giao diện mới, bạn cũng sẽ thấy các thiết bị đã sử dụng tài khoản Facebook mà bạn đã đăng nhập. Nhấp vào Xem tất cả để mở rộng danh sách. Xem danh sách đầy đủ và biết thêm chi tiết.

Chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm để chọn Bảo vệ tài khoản hoặc chọn Luôn đăng xuất để đăng xuất tài khoản.

2.3. Kiểm tra tin nhắn đăng nhập Facebook của bạn:

Khi một thiết bị lạ truy cập vào tài khoản Facebook của chúng ta lần đầu tiên, chúng ta sẽ nhận được thông báo cảnh báo như hình bên dưới. Bạn bấm vào thông báo đó sẽ hiện thông tin chi tiết về thiết bị đăng nhập và thời gian đăng nhập. Lúc này, người dùng có quyền lựa chọn có cho phép xác thực thiết bị này hay không. Để nhận được thông báo như hình chúng ta cần tiếp tục cấu hình trên Facebook.

Tham Khảo Thêm:  Đóng vai nhân vật công chúa kể lại truyện Vua chích chòe

Bước 1: Vào giao diện thiết lập tài khoản Facebook rồi nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư. Sau đó bấm vào Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta tìm đến nội dung bên dưới mục Bảo mật rồi nhấn vào Bảo mật và đăng nhập, lúc này người dùng sẽ thấy nhiều mục thiết lập khác nhau. Chuyển đến phần bảo mật nâng cao rồi nhấp vào Nhận cảnh báo về các lần đăng nhập thất bại.

Tại đây chúng ta sẽ có phần thiết lập nhận cảnh báo truy cập tài khoản Facebook từ vị trí hoặc trình duyệt lạ, trong đó 3 vị trí là thông báo Facebook, Messenger và email.

Người dùng lựa chọn nơi muốn nhận cảnh báo đăng nhập rồi chọn Nhận thông báo như hình, nhấn Save bên dưới để lưu lại.

Bạn có thể chọn bật thông báo ở cả 3 nơi mà Facebook hỗ trợ, hoặc chỉ chọn những nơi bạn muốn.

Facebook máy tính cũng có chế độ ghi nhớ những thiết bị mà chúng ta thường xuyên đăng nhập tài khoản Facebook và gửi thông báo cho những ai đăng nhập trên những thiết bị, trình duyệt không thường xuyên sử dụng. Sau đó chúng ta sẽ nhận được thông báo như bên dưới.

Người dùng đã chặn thông báo đó nếu hành động đăng nhập Facebook có vấn đề. Nếu đây không phải là bạn, hãy chọn Đây không phải là tôi để Facebook xử lý thêm.

Thông báo đăng nhập Facebook

Để nhận được thông báo này, đầu tiên chúng ta phải kích hoạt tính năng cảnh báo đăng nhập Facebook.

Bước 1: Người dùng nhấn vào biểu tượng tam giác chọn Cài đặt, sau đó nhấn vào Bảo mật và đăng nhập. Nhìn sang bên phải tìm mục “Tăng cường bảo mật” rồi nhấn vào mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập thất bại.

Bước 2: Bên dưới là 3 tùy chọn nhận thông báo đăng nhập Facebook. Chúng tôi có lựa chọn nhận thông báo trên Facebook, Messenger hoặc qua email được liên kết với tài khoản Facebook của chúng tôi. Bạn chọn vị trí muốn nhận thông báo hoặc cả 3 cùng nhận, chọn Nhận thông báo rồi nhấn Lưu thay đổi bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Chợ Viềng ở đâu? Họp ngày nào? Lễ hội Chợ Viềng Nam Định

Hay nhin nhiêu hơn: Cách lấy lại mật khẩu Facebook qua danh sách bạn bè tin cậy

3. Cách xử lý khi có người lạ đăng nhập Facebook:

3.1. Đăng xuất khỏi thiết bị:

Bạn có thể đăng xuất khỏi Facebook từ thiết bị từ xa này hoặc thiết bị khác theo hai cách:

Cách 1: Đăng xuất qua điện thoại

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tìm biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình, nhấn vào đó và chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Trong phần cài đặt, kéo xuống và chọn “Security and sign-in”. Tại đây, bạn sẽ thấy các thiết bị và vị trí bạn sử dụng để đăng nhập Facebook.

Bước 3: Nhấn vào dấu 3 chấm bên phải thiết bị muốn đăng xuất và nhấn “Đăng xuất” để xác nhận.

Cách 2: Đăng xuất bằng máy tính

Các bước để làm tốt:

Bước 1: Bạn mở máy tính và vào trang Facebook cá nhân của mình, tìm biểu tượng tam giác ngược ở góc phải màn hình và nhấn vào.

Bước 2: Đầu tiên các bạn chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư” rồi chọn tiếp “Cài đặt”.

Bước 3: Tại đây, chọn “Security and sign-in”.

Bước 5: Nhấn Đăng xuất tất cả hoặc nhấn vào dấu chấm lửng trên mỗi thiết bị để đăng xuất khỏi từng thiết bị.

Bước 6: Nhấn “Thoát” để xác nhận hoàn thành.

3.2. Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị:

Trong danh sách thiết bị nhận dạng, nếu bạn muốn đăng xuất thiết bị để tránh rủi ro về bảo mật thông tin, hãy nhấn vào dấu ba chấm bên phải từng thiết bị và xác nhận đăng xuất là hoàn tất.

Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị, hãy chọn “Đăng xuất khỏi tất cả” và xác nhận.

3.3. Bật thông báo đăng nhập Facebook:

Để tăng tính bảo mật thông tin Facebook cá nhân, người dùng có thể kích hoạt tính năng cảnh báo đăng nhập Facebook. Với tính năng này, khi ai đó xem lén tài khoản Facebook của bạn, hệ thống sẽ gửi thông báo truy cập mail, tin nhắn của bạn.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Facebook > Chọn biểu tượng dấu 3 chấm > Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Cảnh báo bảo mật.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra lịch sử, phát hiện người lạ đăng nhập Facebook . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *