Caddie là gì? Vai trò Caddie trong Golf? Thu nhập bao nhiêu?

Nghề caddie là một nghề rất phổ biến hiện nay, nhất là trong nền kinh tế phát triển, các sân golf ngày càng nhiều và lượng người chơi golf ngày càng nhiều. Công việc Caddie đòi hỏi nhiều công việc và yêu cầu cao, nhưng thu nhập thực sự của họ là bao nhiêu?

1. Caddie là gì?

Caddy là một từ xuất phát từ tiếng Pháp, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cậu bé hoặc em út trong gia đình. Theo thời gian, thuật ngữ này đã phát triển để chỉ những người lao công hoặc những công việc phổ thông và sau đó là những người thực hiện các công việc trên sân gôn.

2. Công việc và vai trò của Caddie trên sân golf:

Đóng vai trò là những người phục vụ trên sân golf, caddie đóng một vai trò vô cùng đặc biệt. Các công việc của dịch vụ caddie bao gồm:

Phát gậy cho các gôn thủ

Caddie có trách nhiệm giao gậy chính xác và phù hợp cho golfer khi golfer chơi, vì vậy caddie phải nắm được những kiến ​​thức cơ bản về công dụng và cách sử dụng gậy, biết phân biệt giữa gậy gỗ, gậy golf. cũng như các cấu hình đếm khác nhau được sử dụng với các câu lạc bộ nhất định.

Câu lạc bộ và thiết bị chơi gôn phải được giữ sạch sẽ

Là một người phục vụ, Caddie phải luôn vệ sinh sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh gậy golf, bóng golf và các dụng cụ khác trong suốt trận đấu để tạo cảm giác thoải mái cho người chơi. Hiện nay, có nhiều sân golf hỗ trợ máy lau dụng cụ, trang thiết bị nhưng caddie luôn mang theo khăn để lau gậy sau mỗi lượt chơi của golfer. Với công việc này, caddie thường sẽ thực hiện cú đánh bóng trên mỗi green và trên đỉnh của mỗi hố.

cào hố cát

Khi người chơi di chuyển để chơi, người nhặt bóng cũng phải di chuyển, và trách nhiệm của người nhặt bóng bao gồm xếp hố cát sau khi người chơi đánh bóng vào hố cát. Cụ thể, chúng sẽ thực hiện các vụ cướp toàn bộ vùng bãi cát.

đo khoảng cách

Người chơi luôn muốn biết chính xác khoảng cách từ bóng đến green, vì vậy caddie nên giúp người chơi dự đoán khoảng cách từ bóng đến lỗ bằng cách cung cấp thông tin cho người chơi. Đồng thời, caddie còn đảm nhận nhiệm vụ nhìn hướng bóng để trợ giúp cho các cầu thủ còn non kinh nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý QLPT 08

Thay thế divots và bóng đánh dấu

Trên sân, trong quá trình chơi, người chơi có thể bóc cỏ trên fairway hoặc ghồ ghề, vì vậy các xác sống sẽ có nhiệm vụ thay thế bằng cách nhặt các khối cỏ và đặt lại vào vị trí đã bóc.

Nhìn vào quả bóng

Caddie có nhiệm vụ theo dõi đường đi của bóng sau khi golfer đánh bóng, caddie phải biết chính xác hướng bóng sẽ tiếp đất. Những người nhặt bóng sẽ sử dụng nhiều loại bút đánh dấu và đánh dấu để giúp theo dõi vị trí của quả bóng trong trường hợp quả bóng rơi xuống bẫy cát và họ không nhìn thấy nó.

Cẩn thận hoặc tháo pin

Theo thứ tự của đường bóng, đến thời điểm người chơi đánh bóng lên green, caddie sẽ phải chăm sóc hoặc tháo pin. Nếu người chơi gôn không thể nhìn thấy lỗ nơi quả bóng của họ ở, thì chiếc hộp nên đặt cạnh cục pin và cầm chúng trên tay, sau đó thả xuống khi bị đánh trúng.

Ngoài ra, dịch vụ cầu thủ còn bao gồm một số công việc như sau:

– Kéo túi đựng gậy golf, bảo vệ gậy khỏi bị hư hại.

– Che nắng, cung cấp nước uống, lau mồ hôi, khăn mát và khuyến khích khách chơi golf.

– Đảm bảo theo dõi sát sao khách chơi để sẵn sàng trợ giúp khi cần thiết.

Ngoài việc phục vụ người chơi, caddie còn phải hướng dẫn người mới chơi như: chỉnh tư thế đúng cho người chơi golf, tư vấn cho khách chọn gậy phù hợp với từng đường bóng, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người chơi.

Hoặc làm một số nhiệm vụ phụ như:

Nhắc khách tôn trọng nội quy sân và luật chơi golf.

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực sân golf.

– Hỗ trợ ban quản lý bảo vệ và chăm sóc cảnh quan sân golf.

– Tham gia đầy đủ các cuộc họp định kỳ, đột xuất và thực hiện báo cáo công việc theo yêu cầu.

– Tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ khi được quản lý tạo điều kiện.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác khi cấp trên yêu cầu.

3. Kỹ năng và yêu cầu của caddie:

Để có thể thực hiện được các công việc trên cũng như đáp ứng được yêu cầu của người chơi, các xác sống phải biết cách phân biệt các loại gậy và sẵn sàng đưa ra phương án phù hợp cho từng golfer trong các tình huống trên sân. Ngoài những công việc tưởng chừng như đơn giản là vệ sinh gậy và bóng của người chơi, caddie còn phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết như: chổi quét mặt gậy, dụng cụ vệ sinh gậy và bóng… để golfer của bạn có một vòng golf thoải mái.

Tham Khảo Thêm:  Trình bày ý kiến về một hiện tượng đời sống được gợi ra từ cuốn sách đã đọc

Những câu lạc bộ tốt cần có kiến ​​thức chuyên sâu về golf để hỗ trợ người chơi golf của bạn ở mọi trình độ.

Về kỹ năng, một người chơi phải có sự tự tin nhất định về sự hiểu biết của mình về golf để đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người chơi golf, giúp người chơi thoải mái và tự tin xử lý các tình huống.

Tiếp theo, bạn cần nắm bắt tâm lý và cảm xúc của người chơi golf. Golf là môn thể thao đòi hỏi sự tập trung và điềm tĩnh, vì vậy khi golfer có những cú đánh không tốt dẫn đến cảm xúc tiêu cực, caddie nên động viên để mang lại trạng thái tích cực cho người chơi, kể cả khi bạn bị người chơi trách móc, bạn cũng nên giữ bình tĩnh và xử lý nó một cách khéo léo.

Ngoài ra, bạn cần biết khoảng cách của từng hố trên sân để có thể tư vấn giúp người chơi lựa chọn gậy phù hợp nhất. Trong một số trường hợp, caddie phải tính toán khoảng cách dựa trên điều kiện thời tiết, điều kiện sân và tình trạng bóng.

Do đó, việc nắm bắt tình hình thay đổi của thời tiết cũng là một yêu cầu đối với caddie. Caddie cần có thời gian thử chơi golf trong các điều kiện thời tiết khác nhau để tích lũy kinh nghiệm và hướng dẫn tay golf của bạn chơi trong mọi điều kiện thời tiết.

4. Thu nhập của caddie:

Tương tự như một số nghề dịch vụ khác, caddy thường có 2 nguồn thu nhập chính là lương cứng và hoa hồng, tuy nhiên lương cứng khá thấp và chủ yếu thu nhập của caddy đến từ tiền hoa hồng. Mức lương cố định hiện tại của một caddie theo khảo sát là khá thấp, chỉ khoảng 10-12 triệu đồng/tháng tùy từng sân golf. Còn đỉnh, đỉnh thường khá lớn. Tiền boa cho caddie ở Việt Nam trung bình hơn ba trăm nghìn đồng một hiệp, riêng với khách đi tour nước ngoài, mức này có thể cao hơn, trên 20 USD.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích cuộc gặp gỡ giữa Chí Phèo và Thị Nở hay nhất

Đối với những xác chết có kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng phục vụ tốt, họ có thể còn nhận được số tiền boa lớn hơn. Những hộp tốt được đặt thường xuyên, ngày này qua ngày khác họ có thể kiếm tới hai chục triệu một tháng. Mức lương trung bình có thể trên dưới chục triệu đồng.

5. Góc khuất của Caddy:

Nghề nào cũng có lúc thăng lúc trầm, nghề xác chết cũng vậy. Người ta thường nói rằng trở thành một khadi giống như kết hôn với một trăm gia đình. Khó khăn như vậy vẫn có nhiều người tranh giành, để có được công việc xế hộp này, mỗi caddie phải vượt qua hàng trăm người khác trong mỗi lần tuyển dụng. Và sau khi trúng tuyển và trước khi trở thành một tử thi chính thức, những người tử thi thường phải trải qua quá trình huấn luyện thể chất khắc nghiệt và phải có chuyên môn cao.

Còn một vấn đề nữa, công việc của các caddie là làm ngoài trời nên bất kể thời tiết thế nào, miễn có khách là các caddie phải làm việc nên đôi khi nghề này ẩn chứa rủi ro. Đã có những xác chết liên quan đến các trường hợp vô tình đánh bóng hoặc đánh bằng chân. Bất kể bệnh tật hay chấn thương, ban quản lý thường không chịu trách nhiệm vì caddie không có bảo hiểm. Chấn thương sẽ được thương lượng và giải quyết bởi caddie golf và khách. Nhiều trường hợp không được hỗ trợ.

Trên thực tế, các sân golf thường mở cửa lúc 5:30 sáng nên các cơ quan phải bắt đầu làm việc từ 5 giờ. Thông thường khi được phân công công việc, một caddie phải chơi khoảng 18 lỗ golf mỗi ngày. Vì vậy, công việc của một caddie rất vất vả và đòi hỏi nhiều yếu tố.

Ngoài ra, bất kỳ sai phạm nào xảy ra sẽ phải chịu hình phạt rất nặng. Cụ thể, nếu ra về không tắt điện mà để đèn sáng sẽ bị trừ lương và bị phạt nhổ cỏ. trường hợp tái phạm hoặc có sai phạm lớn sẽ bị buộc thôi việc.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Caddie là gì? Vai trò Caddie trong Golf? Thu nhập bao nhiêu? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Một số kỹ thuật dạy học tích cực ở Tiểu học mới nhất 2023

Phương pháp dạy học tích cực có thể áp dụng ở mọi cấp học, từ tiểu học đến đại học, không giới hạn trong nhà trường. Dưới…

Những bài văn nghị luận xã hội lớp 10 chọn lọc siêu hay

1. Bài văn nghị luận xã hội lớp 10 về lòng khoan dung: 1.1. Đề cương: – Khoan dung là gì? Khoan dung là một đức tính…

Mẫu giấy kẻ ô dùng tập viết tiếng Trung A4 PDF mới nhất

Mẫu Giấy Ca Rô PDF A4 Tiếng Trung Mới Nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Cách quay video màn hình cuộc họp trên Google Meet

Cách Quay Video Màn Hình Cuộc Họp Trong Google Meet là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Lễ cầu siêu cho thai nhi, gửi vong thai nhi tại chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư rất đông đúc, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa…

Tổng hợp các từ vựng về các dụng cụ học tập bằng tiếng Anh

Có rất nhiều loại giáo cụ với màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau và tên của chúng bằng tiếng Anh cũng rất thú vị. Tuy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *