Con nưa là con gì? Có thật không? Con nưa 9 lỗ mũi là con gì?

Bạn đã bao giờ nghe nói về một con vật có cái tên khá khác thường là con lai chưa? Dưới đây là bài viết tham khảo về Con gì? Thật sự? Cá mập 9 mũi là gì?

1. Con lai là gì?

Russel’s viper (Daboia russelii), là một loài rắn độc trong họ Viperidae có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ và là một trong bốn loài rắn lớn ở Ấn Độ. Nó được mô tả vào năm 1797 bởi George Shaw và Frederick Polydore Nodder, và được đặt tên theo Patrick Russell, người đã viết về nó trong tác phẩm “A Account of Indian Snakes” năm 1796, được thu thập trên Bờ biển Coromandel.

Trong tiếng Hindi russelii có nghĩa là “thứ ẩn giấu” hoặc “ẩn giấu”.

2. Mô tả về trẻ:

Đầu phẳng, hình tam giác và khác biệt với cổ. Mõm cùn, tròn và nhô cao. Lỗ mũi lớn, mỗi lỗ mũi ở giữa có một vảy mũi lớn. Cạnh dưới của cân mũi chạm vào cân mũi. Vảy mũi có hình lưỡi liềm chắc chắn và ngăn cách mũi với vảy mũi phía trước. Nưa có 2 lỗ mũi chính, ngoài ra còn có 7 khe thông nhiệt nằm dọc sống mũi nên được cho là có 9 lỗ mũi.

Đỉnh đầu được bao phủ bởi các vảy không đều, phân mảnh mạnh. Cân siêu thị hẹp, đơn lẻ và có khoảng cách từ sáu đến chín cân trên mỗi đầu. Đôi mắt to, có đốm vàng hoặc vàng và được bao quanh bởi 10-15 vảy xung quanh hốc mắt. Nai sừng tấm có 10-12 cơ siêu môi, cơ thứ tư và thứ năm lớn hơn đáng kể. Các mắt được ngăn cách với superlipi bằng ba hoặc bốn hàng ống nhòm. Trong số hai cặp chắn cằm, cặp phía trước được làm to ra rõ rệt. Hai xương hàm hỗ trợ ít nhất hai và nhiều nhất là năm hoặc sáu cặp răng nanh cùng một lúc: chiếc đầu tiên hoạt động và chiếc còn lại thay thế. Răng nanh đạt chiều dài 16,5 mm (0,65 in) trong mẫu vật trung bình.

Thân rắn, tiết diện tròn. Các vảy lưng nổi lên mạnh mẽ; chỉ có hàng thấp nhất là yên tĩnh. Đuôi ngắn – khoảng 14% tổng chiều dài cơ thể.

Ở mặt lưng, hoa văn màu bao gồm một màu đất son sẫm, đỏ hoặc nâu, với ba hàng đốm nâu sẫm chạy dọc thân. Mỗi điểm này có một vòng màu đen xung quanh, đường viền của chúng được mở rộng với viền màu trắng hoặc vàng. Các đốm trên lưng có thể phát triển cùng nhau, trong khi các đốm bên có thể tách biệt. Đầu có một cặp đốm đen riêng biệt, mỗi đốm ở mỗi bên thái dương, có dấu chữ V hoặc X màu hồng nhạt, cá hồi hoặc nâu tạo thành chóp về phía mõm. Phía sau mắt là một dải sẫm màu, viền trắng, hồng hoặc da bò. Các vết ban có màu trắng, trắng, vàng hoặc hồng, thường có các chấm đen phân bố không đều.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi giữa học kì 1 Lịch sử 8 năm 2023

Bướm đêm phát triển đến chiều dài cơ thể và đuôi tối đa là 166 cm (65 in) và trung bình khoảng 120 cm (47 in) ở lục địa châu Á. Trên các đảo, mức trung bình ngắn hơn một chút. Nó mỏng hơn hầu hết các vipers. Các kích thước sau cho một “mẫu vật trưởng thành có kích thước hợp lý” đã được báo cáo vào năm 1937 như sau:

Tổng chiều dài 1,24 m

Chiều dài đuôi 430 mm

Chu vi 150mm

Chiều rộng đầu 51 mm

Chiều dài đầu 51 mm

3. Môi trường sống của trẻ bán thân:

Một nửa được tìm thấy ở Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Nepal và Pakistan. Các quần thể từ Đông Nam Á trước đây được quy cho loài này hiện được coi là một phần của loài khác, Daboia siamensis

Ở Ấn Độ, nó rất phong phú, đặc biệt là dọc theo Bờ Tây và miền nam Ấn Độ, đặc biệt là ở bang Karnataka và xa về phía bắc như Bengal. Nó rất hiếm ở thung lũng sông Hằng, phía bắc Bengal và Assam.

Halflings không bị giới hạn trong bất kỳ môi trường sống cụ thể nào, nhưng có xu hướng tránh những khu rừng rậm rạp. Loài vật này chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực trống trải, nhiều cỏ hoặc bụi rậm, nhưng cũng có thể được tìm thấy trong các khu rừng sinh trưởng thứ sinh (rừng bụi rậm), rừng trồng có nhiều cây cối và trong đất canh tác. Nó phổ biến hơn ở vùng đồng bằng, vùng đất thấp ven biển và đồi núi với môi trường sống thích hợp. Nó thường không được tìm thấy ở độ cao lớn, nhưng đã được báo cáo ở độ cao 2300–3000 m.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn tả thầy giáo mà em yêu quý nhất chọn lọc siêu hay

Loài này thường được tìm thấy ở các khu vực đô thị hóa cao và các khu định cư nông thôn, nơi hấp dẫn loài gặm nhấm sống cùng con người. Do đó, những người làm việc ngoài trời ở những khu vực này có nhiều nguy cơ bị cắn hơn.

4. Hành vi và sinh thái của một nửa:

Ấu trùng sống trên cạn và hoạt động chủ yếu như một loài kiếm ăn về đêm. Tuy nhiên, khi thời tiết mát mẻ hơn, nó thay đổi hành vi và hoạt động tích cực hơn vào ban ngày. Người lớn được cho là chậm chạp và xấc xược trừ khi vượt quá một giới hạn nhất định, sau đó họ có thể trở nên rất hung dữ. Tuy nhiên, khi bị đe dọa, chúng tạo thành một loạt vòng chữ S, nâng phần ba đầu tiên của cơ thể lên trên và tạo ra âm thanh rít được cho là to hơn bất kỳ loài rắn nào khác. Khi tấn công từ vị trí này, họ có thể tác dụng lực đến mức có thể nhấc phần lớn cơ thể lên khỏi mặt đất ngay lập tức trong quá trình này. Những con rắn này rất khỏe và có thể phản ứng dữ dội khi bị bắt. Vết cắn có thể ngắn hoặc kéo dài trong vài giây.

Giao phối thường xảy ra vào đầu năm, mặc dù con cái mang thai có thể được tìm thấy bất cứ lúc nào. Thời gian mang thai kéo dài hơn sáu tháng từ tháng 5 đến tháng 11, nhưng chủ yếu vào tháng 6 và tháng 7.

Bướm đêm chủ yếu ăn các loài gặm nhấm, mặc dù nó đặc biệt ăn các loài bò sát nhỏ, cua đất, bọ cạp và các loài động vật chân đốt khác. Con non là crepuscular, ăn thằn lằn và kiếm ăn tích cực. Khi chúng lớn lên và trưởng thành, chúng bắt đầu chuyên về loài gặm nhấm. Thật vậy, sự hiện diện của loài gặm nhấm và thằn lằn là lý do chính khiến chúng bị thu hút đến nơi ở của con người.

5. Độc tính:

Trong rắn có hai loại độc tố, một là xuất huyết và hai là độc tố thần kinh, rất hiếm khi rắn sở hữu hai loại độc tố này. Ngoài ra, nọc độc của bướm đêm có thể gây ra các triệu chứng giống như đột quỵ ở người bị nhiễm độc nên người chữa bệnh có thể không phát hiện kịp thời nọc độc nên điều trị chậm trễ. Các trường hợp bị rắn độc cắn là cao nhất trong số các loài rắn ở châu Á. Hội Chữ thập đỏ địa phương ở Thái Lan đã phát triển một loại huyết thanh đặc biệt để điều trị nọc rắn lục, được gọi là “Lushi’s Viper Serum”.

Tham Khảo Thêm:  Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học và hướng dẫn xếp loại

Chất độc chủ yếu chứa độc tố tuần hoàn máu, thành phần chính của độc tố là độc tố đông máu, độc tố tán huyết, độc tố tiêu sợi huyết, chất chống đông máu, thành phần tích lũy và biến tính của nước tiểu, hạt cầu, độc tố xuất huyết, v.v.

Một người sau khi bị chấn thương, vết thương sưng tấy, đau, chảy máu, khởi phát cấp tính, triệu chứng nặng, khởi phát nặng, xuất huyết dưới da hình thành vết bầm máu. Thường gây DIC, do nọc hươu chủ yếu tác dụng lên yếu tố X trong máu, giai đoạn đầu lượng lớn đông nhanh, lượng lớn yếu tố đông máu tiêu hao trong máu, sau đó, máu đông lại, nặng. chảy máu khắp cơ thể, một số bệnh nhân có thể gây thiếu máu, vàng da tán huyết, suy thận, thậm chí xuất huyết phổi, xuất huyết não, tỷ lệ tử vong cao. Một nghiên cứu trên tạp chí The Lancet cho thấy trong số những người sống sót sau khi bị D. russelii cắn, 29% bị tổn thương nghiêm trọng ở tuyến yên, sau đó gây ra chứng suy tuyến yên.

Điều trị y tế sớm và tiếp cận sớm với chất kháng nọc độc có thể ngăn ngừa và giảm đáng kể nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng/có khả năng gây tử vong. Tại Ấn Độ, Viện Haffkine đang điều chế một loại thuốc giải độc đa dược dùng để điều trị vết cắn của loài này. Vào cuối năm 2016, một loại thuốc giải độc mới đã được phát triển bởi Viện Clodomiro Picado của Costa Rica và các thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu ở Sri Lanka.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Con nưa là con gì? Có thật không? Con nưa 9 lỗ mũi là con gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Một số kỹ thuật dạy học tích cực ở Tiểu học mới nhất 2023

Phương pháp dạy học tích cực có thể áp dụng ở mọi cấp học, từ tiểu học đến đại học, không giới hạn trong nhà trường. Dưới…

Những bài văn nghị luận xã hội lớp 10 chọn lọc siêu hay

1. Bài văn nghị luận xã hội lớp 10 về lòng khoan dung: 1.1. Đề cương: – Khoan dung là gì? Khoan dung là một đức tính…

Mẫu giấy kẻ ô dùng tập viết tiếng Trung A4 PDF mới nhất

Mẫu Giấy Ca Rô PDF A4 Tiếng Trung Mới Nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Cách quay video màn hình cuộc họp trên Google Meet

Cách Quay Video Màn Hình Cuộc Họp Trong Google Meet là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Lễ cầu siêu cho thai nhi, gửi vong thai nhi tại chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư rất đông đúc, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa…

Tổng hợp các từ vựng về các dụng cụ học tập bằng tiếng Anh

Có rất nhiều loại giáo cụ với màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau và tên của chúng bằng tiếng Anh cũng rất thú vị. Tuy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *