Đề thi giữa học kì 2 Kỹ thuật 4 năm 2023

Nhằm giúp các bạn học sinh nắm được nhiều kiến ​​thức và nắm bắt được nội dung bài học, bài viết dưới đây chúng tôi gửi tới bạn đọc tài liệu Đề thi trung cấp Kỹ thuật lần 2 năm 2023 – 2024 có đáp án. Hãy xem các bài viết của chúng tôi.

1. Cách ôn thi Kỹ thuật đạt điểm cao:

1.1. Ghi chú toàn lớp:

Khi ngày thi đến gần, giáo viên thường xem xét nội dung bài kiểm tra trên lớp, vì vậy bạn nên chú ý đến những gì họ nói. Ghi chú cẩn thận các sự kiện hoặc thông tin quan trọng được giáo viên đề cập, đặc biệt là những thông tin được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Một cách phổ biến mà nhiều giáo viên gợi ý để ghi nhớ hiệu quả hơn là viết ghi chú dưới dạng bản đồ tư duy hoặc cành cây để sắp xếp mọi thứ theo thứ tự.

1.2. Tìm hiểu về các yêu cầu của kỳ thi:

Cách tốt nhất để đạt điểm cao trong kỳ thi là biết các yêu cầu của kỳ thi. Bạn nên tìm hiểu về kỳ thi:

Có những dạng nào (tự chọn, tự luận hay tổ hợp 2)?

Phần quan trọng nhất của chủ đề là gì?

Bài kiểm tra sẽ bao gồm những loại kiến ​​thức nào?

Quy định chấm bài thi như thế nào? (Mỗi câu trả lời đúng được số điểm bằng nhau hoặc câu hỏi khó được nhiều điểm hơn, trả lời sai không bị trừ điểm)

Bạn có sử dụng tài liệu và thiết bị trong kỳ thi không? (Máy tính bỏ túi, bảng tuần hoàn, một số đề mở cho phép sử dụng tài liệu SGK).

Bạn chỉ có thể đạt điểm cao nếu bạn hiểu các câu hỏi trong bài kiểm tra. Không nên học để ôn thi “cấp độ tần suất” trong sách vì sẽ có những phần kiến ​​thức không cần thiết. Khám quá nhiều sẽ tẻ nhạt, mà không hiệu quả.

Đây là một cách rất hiệu quả để đạt điểm cao trong kỳ thi.

1.3. Xem lại bài tập về nhà mỗi ngày:

Hàng ngày, sau khi hoàn thành các bài tập được giao, hãy dành một khoảng thời gian thích hợp để tổ chức làm bài và ôn tập những nội dung cần ôn tập cho kỳ thi.

Bạn nên thường xuyên đọc lại các ghi chú trong lớp để nhớ chính xác các định nghĩa hoặc công thức quan trọng. Lặp đi lặp lại hoạt động này mỗi ngày sẽ giúp bộ não của bạn tự đặt mình vào chế độ ghi nhớ lâu hơn.

1.4. Bài luyện tập kiểm tra:

Cách để đạt điểm cao trong kỳ thi mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua đó là luyện đề thường xuyên. Ngoài việc hoàn thành các đề thi mà giáo viên đưa ra trên lớp, bạn vẫn có thể nghiên cứu thêm trên mạng hoặc trong sách tham khảo.

Ngay cả khi bạn làm việc ở nhà, hãy đặt ra thời hạn cho bản thân, kỷ luật bản thân để không nhìn vào tài liệu hoặc bị phân tâm bởi bất cứ điều gì.

Sau khi làm xong bài thi thử, các bạn sẽ đối chiếu đáp án để xác định năng lực của mình và biết mình còn thiếu những phần nào để dành thời gian củng cố lại.

Việc thường xuyên luyện thi thử sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thời gian và các dạng đề trong bài thi, từ đó giảm bớt căng thẳng khi làm bài thi thật.

Tham Khảo Thêm:  11 câu phân tích kế hoạch bài dạy Giáo dục công dân tiểu học

1.5. Ngủ đủ giấc:

Trong quá trình ôn thi bạn sẽ rất mệt mỏi vì phải làm nhiều việc và liên tục. Bạn không cần phải nghỉ ngơi bằng cách ngủ đúng giờ.

Tuy nhiên, bạn không nên đi ngủ “vô tội vạ”. Giấc ngủ được chia thành các chu kỳ khác nhau. Nếu bạn thức dậy vào đúng chu kỳ ngủ sâu, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi KHTN lớp 4 học kì 2 năm 2023-2024 có đáp án

2. Đề thi học kì 2 Trung cấp Kỹ thuật lần 4 năm 2023 – 2024 có đáp án:

2.1. Đề thi THCS học kì 2 môn Kỹ thuật 4 năm học 2023-2024 có đáp án – đề 1:

Câu 1: Em hãy kể tên một số loài hoa phổ biến ở Việt Nam?

Câu 2: Em hãy nêu lợi ích của việc trồng hoa?

Trả lời:

Câu hỏi 1:

– Hoa sen

Được gọi là quốc hoa của Việt Nam. Chúng mang vẻ đẹp giản dị, thanh tao và có ý nghĩa quan trọng đối với văn hóa nhân loại nước ta cũng như một số ý nghĩa tâm linh khác.

Vẻ đẹp thuần khiết, luôn tỏa hương thơm ngát dù sống giữa đồng đã nói lên sức sống bất diệt mà loài hoa này sở hữu. Ngay cả bên cạnh bùn, nó vẫn không có mùi bùn.

– Hoa mai

Nói đến hoa mai người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày Tết, đây là loài hoa gắn liền với ngày Tết cổ truyền của người dân miền Nam nước ta. Những cánh hoa mai vàng nở đầu năm khiến ai cũng vui vẻ, phấn khởi.

Chiếc khăn hoa này là biểu tượng của sự khởi đầu mới, sức sống, sức sống, sự may mắn.

– Hoa đào

Nếu hoa mai là biểu tượng mùa xuân của người dân phương Nam thì cành đào là biểu tượng ngày Tết của người dân xứ Bắc. Với sắc hồng rực rỡ tô điểm cho đất trời, những cánh hoa đào như một lời chúc phúc từ thiên đường.

– Hoa loa kèn

Trong bài Đặt tên các loài hoa ở Việt Nam không thể không nhắc đến hoa loa kèn. Đây là loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết và dịu dàng. Với những bông hoa trắng khỏe khoắn đầy quyến rũ.

Đôi hoa này có điểm đặc biệt là chỉ nở về đêm và hương thơm tỏa ra ngào ngạt cả không gian. Hoa loa kèn tượng trưng cho sự tái sinh, tuổi trẻ và sự tinh khiết.

– hoa giấy

Đây là loài hoa thuộc nhóm thân leo với những cánh hoa trông cứng đơ như những tờ giấy nhỏ nhưng lại có sức sống bền bỉ, dẻo dai.

Những làn hoa giấy rực rỡ trong một khu vực là sở thích của nhiều gia đình, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa che nắng. Hoa giấy tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ, những điều bình dị, may mắn,..

Câu 2:

– Hoa giúp giảm căng thẳng

Hoa là thuốc chống trầm cảm của tự nhiên. Chỉ cần có hoa xung quanh sẽ cải thiện tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng. Mọi người thậm chí còn cho rằng việc ngắm hoa sẽ giải phóng dopamine; Hóa chất cảm thấy tốt trong não.

Mọi người đều thích nhìn thấy những bó hoa tươi đầy màu sắc. Cảm giác sợ hãi hàng ngày có thể được thay thế bằng cảm giác yên bình khi nhìn thấy những bông hoa xinh đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng, nghỉ phép của Giáo viên mới nhất

Hoa giúp bạn tập trung vào vẻ đẹp của cuộc sống; và nó cho phép bạn lắng nghe và sự căng thẳng của mọi thứ khác sẽ dần biến mất.

– Hoa thúc đẩy môi trường sống trong lành

Hoa có thể cải thiện bầu không khí của văn phòng theo nhiều cách. Một nghiên cứu cho thấy rằng ngắm hoa giúp tăng cường tâm trạng và năng lượng của con người. Đặc biệt là vào buổi sáng sớm.

Thường xuyên đặt hoa tươi cạnh nhau cũng có thể hạ huyết áp và giảm ngày làm việc của mọi người. Họ cũng báo cáo một cảm giác hạnh phúc tốt hơn.

Hoa mang lại không khí trong lành

Một phần của môi trường lành mạnh là không khí trong lành. Đặt hoa ở nơi làm việc giúp chất lượng không khí tốt hơn. Chúng hấp thụ chất độc; như carbon dioxide; như một phần của quá trình tự nhiên của họ.

Chúng cũng giúp giảm số lượng chất gây ô nhiễm trong không khí. Điều này dẫn đến ít dị ứng hơn và thậm chí ít kích ứng da nhất định.

2.2. Đề thi học kì 2 Trung cấp Kỹ thuật 4 năm 2023-2024 có đáp án – đề 2:

Câu 1: Kể tên một số loại rau, quả mà em biết?

Câu 2: Xin anh cho biết quy trình trồng hoa hồng?

Trả lời:

Câu hỏi 1:

– Miền Bắc: có các loại rau vụ đông như su hào, bắp cải, cà chua…; Miền núi phía Bắc có cây ăn quả cận nhiệt đới, ôn hòa như đào, lê, mơ, mận, táo, dâu… và cây công nghiệp có nguồn gốc á nhiệt đới: chè.

– Miền Nam có trái cây nhiệt đới: sầu riêng, mãng cầu, măng cụt, chôm chôm, chuối, xoài…; cây công nghiệp nhiệt đới: cà phê, cao su, hồ tiêu, điều.

– Đặc sản địa phương: bưởi Diễn, nhãn Hưng Yên, vải thiều Bắc Giang, xoài Cát Chu, bưởi da xanh Bến Tre, chè Thái Nguyên..

Câu 2:

– Cắt

Chọn cành hoa có các tiêu chuẩn: khỏe mạnh, thân thẳng, đứng thẳng, không sâu bệnh.

Chọn mắt cắt là mắt ngủ đang ra hoa để tăng tỷ lệ ra chồi khi bắt đầu cắt, cây phát triển khỏe mạnh

Cành chọn giâm chỉ lấy đoạn giữa, không lấy rễ hoặc đoạn trên dài khoảng 8-10 cm, có 1-3 mắt để giâm, tốt nhất là 2 mắt.

Dùng kéo chuyên dụng cắt cành một góc 30 độ, nên dùng kéo sắc để hạn chế đứt tay.

– Ghép mắt

Bạn nên chọn những cành giâm hoa hồng dại như hồng hông, tường vi để đảm bảo sức sống hơn, chọn những cành giâm không sâu bệnh, gai tím để tỷ lệ thành công cao nhất.

Vết cắt giống vết cắt dài 20-25 cm Dùng dao sắc hoặc kéo chuyên dụng cắt theo một góc 30 độ mà không làm vết cắt bị dập.

Nhúng cây con vào dung dịch kích thích từ bầu đất đã chuẩn bị sẵn khoảng 30 phút rồi cắm cây con vào bầu đất.

10 ngày đầu cần nắng cho nhà hong khô, sau đó đem ra ngoài nắng, sau khoảng 3 tháng chăm sóc thì có thể tiến hành ghép mắt.

Để tiến hành ghép mắt phải chọn mắt ghép có kích thước 1×3 cm, ghép theo hình chữ T rồi dùng nilon che mắt ghép.

Thời gian đầu chỉ giữ ẩm cho cành giâm, không tưới trực tiếp lên mắt ghép.

Tham Khảo Thêm:  Top 20 viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em

– Làm đất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách trồng hoa giấy trong vườn nhà kiểu mẫu hoặc vườn kinh doanh, không trồng trong chậu. Do đó, bước đầu tiên quan trọng nhất là việc canh tác đất phải được thực hiện theo quy trình sau:

Làm sạch đất cỏ dại, cày xới đất sâu 45 – 50 cm, xới kỹ khoảng 2 lần rồi rải phơi 10 – 15 ngày trước khi xử lý sân.

Phân thường dùng là phân xanh hoặc phân chuồng hoai mục để cung cấp chất dinh dưỡng cho đất trước khi trồng hoa hồng baby.

Nếu trồng theo mô hình kinh doanh, nhà vườn nên lên luống cao 25-30 cm, hai bên luống sâu để đảm bảo thoát nước tốt, chống úng.

– Chọn nhiều loại hoa hồng, tiếp tục trồng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hoa hồng đẹp và phát triển tốt. Tùy vào mục đích trồng hoa mà bạn nên chọn giống hồng phù hợp.

Một số giống hồng ngoại điển hình nhất là hoa hồng thân gỗ, hoa hồng bụi và hoa hồng leo với màu sắc đa dạng. Bạn có thể dễ dàng mua cây giống tại vườn hoặc tự nhân giống hoa hồng tại nhà để có nhiều loại.

Khi cây con đã phát triển tốt, không sâu bệnh tiến hành cho cây con xuống đất:

Đào hố nhỏ trên mặt đất

Bóc bỏ lớp nilong bên ngoài, hạ chậu đã trồng hoa hồng đất vào chậu, lấp đất lại

Tưới nước ngay sau khi trồng

Khoảng cách thích hợp nhất để trồng hoa hồng leo là cây cách cây 20-30 cm, hàng cách hàng 50 cm, nên trồng cây con theo phương thẳng đứng.

– Chăm sóc hoa hồng theo từng giai đoạn phát triển

Để đảm bảo cây hoa hồng phát triển nhanh, khỏe mạnh, không sâu bệnh và nghỉ ngơi quanh năm, bạn cần chú ý đến kỹ thuật chăm sóc bao gồm tưới nước, bón phân và cắt tỉa cành:

Tưới nước: nên tưới khoảng 2/3 mặt luống rồi đợi nước ngấm từ từ vào đất hoặc dùng vòi phun tưới ngập tránh tạt nước vào lá, đọt tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. và bệnh tật. TƯỜNG

Bón phân: Ngoài trị mụn, bạn cũng nên bón phân NPK cho hoa hồng của mình nhiều lần trong năm. Mô hình vườn kinh doanh nên bón NPK 2 tuần 1 lần và phun vi lượng hàng tháng

Tỉa cành: bấm ngọn, cắt cành sẽ giúp cây hoa hồng mỗi lần ra nhiều hoa hơn và tăng chất lượng của mỗi cành hoa.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên theo dõi từng cây hoa để sớm phát hiện bệnh và có biện pháp xử lý bằng thuốc BVTV kịp thời.

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 4 năm 2023-2024 có đáp án

3. Đề cương ôn thi THCS 2. Kỹ thuật 4:

nội dung:

Lợi ích của việc trồng rau và hoa

– Vật liệu và dụng cụ trồng rau, hoa

– Điều kiện bên ngoài của rau và hoa

– Trồng rau, hoa

– Trồng rau, hoa trong chậu

– Chăm sóc rau, hoa (Tiết 1)

– Chăm sóc rau và hoa (Tiết 2)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đề thi giữa học kì 2 Kỹ thuật 4 năm 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *