Đề thi học kì 1 Âm nhạc 3 năm học 2023

khóa học âm nhạc giúp học sinh phát triển kỹ năng nghệ thuật hoặc khám phá âm nhạc của các nền văn hóa khác. Đây là bài viết về: Đề thi môn Âm nhạc lần 3 năm học 2023 – 2024 có đáp án.

1. Nội dung ôn tập học kì I môn Âm nhạc năm học 2023-2024 có đáp án:

Phần 1: Học hát

Đây là một hoạt động giáo dục vô cùng quan trọng đối với trẻ, giúp trẻ phát triển năng khiếu âm nhạc, cảm thụ và thưởng thức âm nhạc. Bài hát thiếu nhi là một cách giúp trẻ học hát và tiếp cận với âm nhạc một cách dễ dàng và hứng thú. Ngoài ra, học hát còn có thể bao gồm học hát dân ca, đặc biệt là dân ca Việt Nam. Hát dân ca sẽ giúp các em hiểu thêm về văn hóa đất nước, truyền thống dân tộc.

Trong quá trình học hát, các bài hát nước ngoài cũng có thể được sử dụng để giúp trẻ phát triển kỹ năng tiếng Anh hoặc khám phá âm nhạc của các nền văn hóa khác.

Một số bài hát thiếu nhi dạy trong chương trình âm nhạc học kì I như:

– Quốc ca Việt Nam (Văn Cao),

– Đếm sao (Văn Chung),

– Lớp ta đoàn kết (Mộng Lan),

– Em yêu trường em (Hoàng Vân),

– Múa hát dưới trăng (Hoàng Lan),

– Bà Ông Nâu và em bé (Tân Huyền),

– Tiếng hát bạn tôi (Lê Hoàng Minh),

– chú gà trống hót (bài hát nổi tiếng của Đại hội),

– Ngày mùa vui (dân ca Thái),

– Chú chim nhỏ (Nhạc: Pháp).

Phần 2: Phát triển năng khiếu âm nhạc

Để phát triển khả năng âm nhạc, nghe nhạc là hoạt động quan trọng nhất và đơn giản nhất. Trẻ có thể nghe nhạc với nhiều thể loại khác nhau để khám phá và học nhạc. Ngoài ra, kể chuyện liên quan đến âm nhạc cũng là cách để bé hiểu âm nhạc và học hỏi thêm về các loại nhạc cụ.

Các hoạt động giới thiệu về âm nhạc có thể bao gồm trò chơi gọi tên nốt nhạc, giới thiệu về nhạc cụ dân tộc, nốt nhạc và khuông nhạc. Trẻ em cũng có thể học viết và nhận biết các nốt nhạc của khuông nhạc để phát triển khả năng âm nhạc của mình.

2. Đề thi môn Âm nhạc lần 3 năm học 2023-2024 có đáp án:

2.1. Phần lý thuyết:

Câu hỏi 1:

bưu kiện ANTHEM khi nào tôi hát cho bạn nghe?

+ Ai là tác giả của bài hát? Quốc ca Việt Nam?

+ Giới thiệu nhạc sĩ Nam Cao

+ Khi chào cờ và hát ANTHEMChúng ta nên có thái độ nào?

Tham Khảo Thêm:  Bản đăng ký thi đua cá nhân của cán bộ quản lý lãnh đạo

Câu 2:

Bài hát “Chú gà trống hót” là bài hát nổi tiếng của nước nào? Giới thiệu về thể loại âm nhạc phổ biến đó.

Câu 3:

Kiến thức về nốt nhạc cơ bản

TRẢ LỜI:

Câu hỏi 1:

Quốc ca được hát khi nào?

Quốc ca Việt Nam được hát trong lễ khai mạc các sự kiện quan trọng như lễ kỷ niệm Quốc khánh (2 tháng 9), lễ khai giảng, lễ tốt nghiệp trung học và đại học, thi đấu thể thao. các cuộc thi âm nhạc quốc tế, các cuộc thi các cấp và các buổi lễ lớn, quan trọng khác.

Ai là tác giả của quốc ca Việt Nam?

Quốc ca Việt Nam do nhạc sĩ Văn Cao sáng tác năm 1944.

Văn Cao sinh ngày 15 tháng 11 năm 1923, tại Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Quê quán của ông là Làng An Lễ, xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Anh xuất thân trong một gia đình công chức, bố là giám đốc của Hải Phòng Water.

Văn Cao là nhạc sĩ, họa sĩ, nhà thơ, chiến sĩ Quân đội cách mạng Việt Nam. Ông là tác giả bài “Tiến quân ca”, quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và là một trong những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhất đối với nền âm nhạc Việt Nam hiện đại, bên cạnh Phạm Duy và Trịnh Công Sơn.

Là nhạc sĩ tiên phong, Văn Cao tham gia nhóm Đồng Vọng và sáng tác những ca khúc lãng mạn như Bến Xuân, Suối Mơ, Thiên Thai, Trương Chi. Anh nhanh chóng trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của trào lưu lãng mạn trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, để lại dấu ấn với những khám phá trong làng nhạc Việt. Sau khi tham gia Việt Minh, Văn Cao chủ yếu sáng tác các ca khúc mang khí thế hào hùng như Tiến quân ca, Trường ca sông Lô, Tiến về Hà Nội, trở thành nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc kháng chiến.

Văn Cao được nhiều người coi là một thiên tài của văn học nghệ thuật Việt Nam với tài năng nghệ thuật đa dạng về thơ, nhạc, họa. Tuy không được đào tạo bài bản về âm nhạc và hội họa, nhưng những thành tựu của Văn Cao trong các lĩnh vực này chủ yếu đến từ năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh (theo nhà âm nhạc Nguyễn Thụy Kha thì “Văn Cao là trời cho”). Ông được coi là một hiện tượng hiếm có trong sự phát triển của văn hóa Việt Nam – người có sự “dung hòa” ba ngành âm nhạc, hội họa và thơ ca trong hầu hết các tác phẩm đa dạng của mình. Nhiều người mô tả sự nghiệp nghệ thuật của Văn Cao là một nghệ sĩ đa tài, thích “đá chéo” nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Thực hành về hàm ý (Ngữ văn lớp 12 tập 2)

Khi chào cờ và hát Quốc ca chúng ta phải có thái độ như thế nào?

Khi chào cờ và hát Quốc ca, chúng ta phải có thái độ trang nghiêm, thành kính và nghiêm túc. Phải đứng thẳng, xắn tay áo, tay phải song song với thắt lưng, tay trái chắp sau lưng, không nói cười, tập trung tinh thần vào các nghi lễ, thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần yêu nước. mọi người.

Câu 2:

Dân ca của dân tộc Cống tỉnh Lai Châu, vùng Tây Bắc nước ta là một bộ phận quan trọng của văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam. Dân ca Cống Lai Châu mang những nét đặc trưng riêng, phản ánh đời sống, tinh thần, cũng như hoàn cảnh lịch sử của người dân nơi đây.

Dân ca Cống Lai Châu thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, sinh hoạt và lễ hội văn hóa. Những bài hát này thường ca ngợi cuộc sống của người dân Kông với tình cảm sâu nặng, tình yêu đất nước và lòng trung thành với gia đình và làng mạc của họ. Giai điệu của dân ca Cống Lai Châu thường thơ mộng, mềm mại và gần gũi với thiên nhiên.

Các nhạc cụ truyền thống thường được sử dụng trong dân ca Cống Lai Châu gồm có kèn đá, sáo, trống đồng, đàn tính, đàn nguyệt và đàn tính. Những nhạc cụ này tạo nên âm nhạc đặc trưng của dân ca Cống Lai Châu, tạo nên sự khác biệt so với các làn điệu dân ca khác.

Ngoài âm nhạc, dân ca Cống Lai Châu còn có những điệu múa đặc trưng. Với những bước nhảy nhẹ nhàng, điệu múa dân ca Cống Lai Châu thường mô tả những cảnh đẹp như đồi núi, cánh đồng, dòng sông… do đó tôn vinh thiên nhiên và cuộc sống của người dân Kong.

Đặc biệt, Dân ca Cống Lai Châu còn có sự kết hợp giữa âm nhạc và các màn trình diễn kỹ thuật cao của các nghệ nhân như múa lân, múa bụng, múa cọ, múa tù và, múa bông… để tạo nên sự độc đáo và phong phú với Công Lai Châu. nghệ thuật dân gian.

Câu 3:

Nốt nhạc là ký hiệu dùng để biểu thị âm thanh trong bản nhạc. Có nhiều loại nốt nhạc khác nhau nhưng phổ biến nhất là các nốt nhạc thể hiện các nốt nhạc trên đàn như sau:

– Nốt đen (♭): biểu thị nốt thấp hơn nốt gốc một nốt.

Tham Khảo Thêm:  Nội dung, tác giả, tác phẩm

– Nốt trắng (♮): thể hiện nốt gốc của giọng.

– Nốt thăng (#): biểu thị nốt cao hơn nốt gốc một nốt.

Các nốt này được đặt theo các đường ngang trên bàn và chiều cao của nốt phía trên đường ngang biểu thị cao độ của âm thanh. Nếu một nốt nhạc được đặt trên một đường ngang bên dưới đường ngang tiếp theo, nó sẽ phát ra âm thanh thấp hơn so với nốt nhạc được đặt trên đường ngang trên.

Ngoài ra, nốt nhạc còn được thể hiện bằng các nốt nhạc khác như hệ solfege (do-re-mi-fa-sol-la-si) hay số phách (giá trị của mỗi nốt nhạc được tính bằng số hạt nhịp). ).

2.2. Phần thực hành:

Thể hiện bài hát: Em Yêu Trường Em (Hoàng Vân)

Lời bài hát:

Tôi yêu ngôi trường của mình, với nhiều bạn thân và thầy cô giáo tốt, như tôi yêu quê hương của mình, tôi đến trường với rất nhiều tình yêu.

Có bàn ghế, sách vở, mực, bút, phấn, tiếng chim hót líu lo trên cành cây cao và cờ sao điểm xuyết trong nắng thu vàng.

Tôi thực sự thích trường học của chúng tôi.

Tôi yêu ngôi trường của mình, với nhiều bạn thân và thầy cô giáo tốt, như tôi yêu quê hương của mình, tôi đến trường với rất nhiều tình yêu.

Mùa hoa phượng bướm, mùa hoa cúc vàng, mùa hoa loa kèn trắng, mùa hoa đào đỏ thắm, trường ta như vườn hoa tươi, cháu ngoan Bác Hồ.’

Tôi thực sự thích trường học của chúng tôi.

3. Đề thi học kì 3 môn Âm nhạc năm học 2023 – 2024 có đáp án:

mức độ

chủ đề

truyền thuyết

NGHĨA

Vận dụng

Cấp thấp

Cấp độ cao

TNKQ

TL

TNKQ

TL

TNKQ

TL

TNKQ

quần què

1. Hát và đọc nhạc

HS hoàn thành bài hát hoặc bài tập đọc trong chương trình âm nhạc 3 đã học.

Số câu

Đầu tiên

2. Lý thuyết

Để biết các tính năng của âm nhạc phổ biến

Kiến thức về nốt nhạc cơ bản

Quốc ca được hát khi nào?

+ Ai là tác giả của bài quốc ca Việt Nam?

+ Giới thiệu nhạc sĩ Nam Cao

+ Khi chào cờ và hát quốc ca chúng ta phải có thái độ như thế nào?

Số câu

Đầu tiên

Đầu tiên

Đầu tiên

Tổng số câu

Tổng điểm

Đầu tiên

Đầu tiên

Đầu tiên

Đầu tiên

Đầu tiên

Đầu tiên

3

5

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đề thi học kì 1 Âm nhạc 3 năm học 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *