Đề thi học kì 2 môn Kỹ thuật lớp 4 có đáp án mới nhất 2023

Thủ công kỹ thuật có vai trò quan trọng trong việc phát triển năng khiếu kỹ thuật của học sinh ngay từ nhỏ. Hôm nay hãy cùng tham khảo Đề thi học kì 2 môn kĩ thuật lớp 4 để củng cố lại kiến ​​thức đã học.

1. Yếu tố để học tốt môn kĩ thuật ở chương trình Tiểu học:

Đại đa số đại diện của 63 sở giáo dục và đào tạo trong cả nước đều khẳng định: “Mĩ thuật và kĩ xảo là cần thiết đối với học sinh tiểu học”. Có tới 60,8% cha mẹ cho rằng dạy môn thủ công là cần thiết và 52,2% cho rằng môn kỹ thuật là cần thiết; 34,3% và 43,8% cho rằng hai môn này khá cần thiết; chỉ có 4,9% và 4,0% phụ huynh cho rằng học sinh không cần học hai môn này.

Hầu hết học sinh tỏ ra thích thú với môn thủ công và kỹ thuật: từ lớp 2 đến lớp 5, 97,6% đến 100% cho rằng môn học này rất hay, rất vui, rất bổ ích, rất thú vị và miễn phí. Em làm những sản phẩm em thích để biếu ông bà, cha mẹ; đồng thời môn học còn rèn luyện cho em tính thông minh, khéo léo, cẩn thận, kiên trì; giúp em biết được nhiều điều để có thể giúp đỡ bố mẹ, tự phục vụ bản thân, tạo niềm vui, sự thoải mái sau giờ học và giúp em tự tin hơn trong cuộc sống…”

Cũng qua đánh giá của chương trình khảo sát trên, nhận thấy hầu hết giáo viên ở các trường đều hướng dẫn học sinh thực hiện các thao tác thủ công một cách bài bản, đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, tỷ lệ học sinh lớp 5 nhất là ở miền núi thấp hơn nhiều so với lớp 2, 3, 4. Vì vậy, khả năng thực hiện các PP, kĩ thuật thủ công trong dạy học của giáo viên còn hạn chế. đáp ứng các yêu cầu. Giáo viên chưa mạnh dạn học hỏi để phù hợp với đối tượng học sinh của lớp và hoàn cảnh của từng địa phương nên phần lớn dạy thụ động theo hướng dẫn trong sách.

Thầy giáo Mai Thanh Nhàn, giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh, TP.HCM đề xuất: “Để kích thích sự sáng tạo của học sinh, nên cho học sinh làm các bài thủ công theo sở thích, khả năng của các em. Chẳng hạn, chủ đề về đồng hồ không nhất thiết yêu cầu học sinh phải làm đồng hồ đeo tay, học sinh có thể tự làm đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn… tùy theo sở thích; Có những bài học không nhất thiết bắt buộc học sinh phải học theo chương trình: học sinh có thể xem bài mẫu hoặc bài mẫu của giáo viên… từ đó phát hiện ra cách làm mới hoặc nảy ra ý tưởng mới.”

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về địa danh núi Voi Hải Phòng hay chọn lọc

Đại diện Sở GD-ĐT Phú Yên cho biết: Hiện nay, có những bài tập thủ công, kỹ thuật khó so với khả năng của học sinh, nên nhiều học sinh mang về nhà tự làm hoặc nhờ người khác làm hộ. . rồi đưa cho thầy. Để tránh hiện tượng này trong khóa học, cần có sự điều chỉnh.

Bệnh đa xơ cứng. Bà Lê Thị Tuyết, đại diện Sở GD&ĐT Sơn La phản ánh: Ở vùng cao, việc đưa đồ dùng, thiết bị dạy học lên trường gặp rất nhiều khó khăn nhưng thực tế chưa được bao lâu thì thiết bị hư hỏng, hư hỏng. thiết bị dạy học. Ngành giáo dục phải nâng cao hơn nữa chất lượng đồ dùng dạy học để phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD-ĐT cho biết: “Có một thực tế là việc khuyến khích các em học chữ hơi thái quá. Chính thủ công và kỹ thuật đã có tác dụng tích cực để học sinh tiểu học tích cực hoạt động và tạo ra sản phẩm của riêng mình. Nhưng tại sao một số học sinh vẫn chưa mặn mà với việc học nghề, kỹ thuật? Điều này là do cách giảng dạy của giáo viên. Đó không phải là “lỗi” của bản thân môn học, người tổ chức hoạt động giáo dục và giáo viên dạy môn học đó có thể làm cho tính hấp dẫn của môn học kém hấp dẫn…”.

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi học kì 2 môn Âm nhạc lớp 4 có đáp án mới nhất 2023

2. Đề thi học kì 2 môn Công nghệ có đáp án:

Chọn một chữ cái có một câu trả lời đúng.

Câu hỏi 1. Kỹ thuật lắp ráp hạng 4 bao gồm 37 loại phụ tùng và dụng cụ khác nhau, được phân thành 7 nhóm chính.

Một. Chính xác

b. Sai

Câu 2. Khi đặt và tháo các chi tiết có mối ghép nhất thiết phải dùng cờ lê và tua vít.

Một. Sai

b. Chính xác.

Câu 3. Khi tháo hoặc lắp các mối ghép chi tiết ta phải dùng dụng cụ.

Một. tuốc nơ vít

b. cờ – lê

c. Cả cờ lê và tua vít.

Câu 4. Khi lắp các chi tiết của ghế xích đu em nên . .

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận của anh/chị về hình tượng người lái đò sông Đà trong cảnh vượt thác (4 mẫu)

Một. Lắp ráp các chi tiết của ghế bập bênh vào đúng vị trí trong và ngoài thanh

b. Lắp ráp các chi tiết của ghế bập bênh từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài.

Câu hỏi 5. Để điều chỉnh trục xoay, bạn cần lắp nó vào mỗi bên của tay cầm. :

Một. 5 vòng phanh

b. 4 vòng phanh

c. 3 vòng phanh

Hay nhin nhiêu hơn: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 4 có đáp án năm 2023

3. Phương pháp học tốt các nghề kỹ thuật ở tiểu học:

3.1. Xác định vai trò quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng:

Khả năng quan sát, nhận xét, mô phỏng, tương tác và trải nghiệm. Thủ công hình thành cho học sinh thói quen làm việc theo các bước, quy trình nhất định.

Môn Thủ công lớp 2 rèn cho trẻ tính kiên trì, thông minh, nâng cao trình độ thẩm mỹ, hứng thú với các công việc thủ công. Họ sẽ có thể tạo ra đồ chơi thủ công của riêng mình.

Mỗi tác phẩm thủ công là một bức ảnh ghép tỉ mỉ khi các bạn học sinh say sưa làm việc để tạo ra sản phẩm của mình.

Nếu như những bài tập đầu tiên nên làm theo khuôn mẫu thì dần dần hãy thoải mái thể hiện sự yêu thích và sáng tạo của mình qua những sản phẩm tự do mà mình đã hoàn thành. như túi, hoa, nhà, thuyền, máy bay

Đây là môn học có sự kết hợp hài hòa giữa chơi mà học, chơi mà học. Bằng cách này, những đứa trẻ thể hiện ước mơ của chúng.

Điều này hình thành cho trẻ trí tưởng tượng hướng tới chân, thiện, mỹ trong cuộc sống.

3.2. Xác định mục đích thủ công của học sinh tiểu học:

Học viên được quan sát, học hỏi cách làm, rèn luyện kỹ năng thực hành ngay tại lớp học dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Học sinh biết vận dụng sáng tạo các kỹ năng thực hành của từng bài học để tạo ra những sản phẩm đẹp, màu sắc hài hòa theo ý thích cá nhân gây hứng thú học tập bộ môn.

Học sinh làm bài tập về nhà mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Để đạt được mục đích trên, các em cần quan sát kỹ các bước mà giáo viên hướng dẫn trên lớp, ngoài ra, các em có thể xem các hình minh họa trong SGK.

Sách giáo khoa chứa đầy các bước và quy trình, được minh họa bằng các bức ảnh cụ thể, đầy màu sắc thu hút sự chú ý của học sinh.

Tham Khảo Thêm:  Top 9 bài phân tích hình ảnh người lính trong bài thơ Đồng Chí

– Nội dung:

Chương trình có 3 khóa học chính như sau:

Chương 1 Nghệ thuật gấp hình.

Chương 2 Kỹ thuật gấp, cắt, dán hình tổng hợp.

Chương 3 Nghệ thuật làm đồ chơi.

– Chương 1: Nghệ Thuật Gấp Hình

Nội dung của khóa học này xoay quanh kỹ năng gấp của học sinh, đây là kỹ năng thủ công tương đối đơn giản.

Học sinh lớp 2 sẽ được học và thực hành gấp tên lửa, gấp máy bay, gấp máy bay, gấp thuyền phẳng đáy có mui, có mui.

Đây là những đối tượng rất gần gũi với họ. Đây là những đồ chơi mà trẻ em thường chơi ở nhà, nhưng chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc sắt.

Trong chương này, các em tự làm giấy rất thú vị và kích thích sự tham gia của các em học sinh tiểu học.

Chương 2: Kỹ thuật ghép hình bằng cách gấp, cắt, dán

Ở nội dung này yêu cầu học sinh không chỉ có kỹ thuật gấp như ở chương 1 mà phải có cả 3 kỹ thuật gấp, cắt, dán. Từ đây học sinh có thể làm những sản phẩm lớn hơn, chi tiết hơn và tỉ lệ hơn.

Nội dung này tích hợp cho học sinh biết một số kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi như biển báo cấm xe đi ngược chiều, đi đúng chiều hoặc biển báo cấm đỗ xe.

Ngoài ra, khi học chương này, học sinh có thể tự làm thiệp chúc mừng để bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình với những người xung quanh.

Điều này dạy chúng biết yêu thương, thể hiện tình yêu thương mà chúng nên dành cho những người xung quanh.

Chương 3: Nghệ thuật làm đồ chơi

Chương này kích thích trí tò mò và óc sáng tạo ở trẻ rất nhiều khi có thể tự tay làm những món đồ chơi yêu thích như xúc xích trang trí, đồng hồ, bươm bướm hay đèn lồng.

Khóa học này hướng dẫn chi tiết cách tạo sản phẩm. Cha mẹ có thể tạo ra nhiều đồ thủ công cho con chơi thay vì mua đồ nhựa.

Ngoài ra, những sản phẩm này còn có thể giúp bé trang trí cho căn phòng nơi góc học tập của mình thêm sinh động.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đề thi học kì 2 môn Kỹ thuật lớp 4 có đáp án mới nhất 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *