Em hãy chỉ ra các lỗi vi phạm của các bạn học sinh trong những hình ảnh

Chúng ta phải nghiêm túc thực hiện luật lệ an toàn giao thông để bảo vệ chính mình và những người xung quanh trước nguy cơ tai nạn. Hãy cùng nhau đóng góp cho một môi trường giao thông an toàn hơn.

1. Phân tích hành vi vi phạm giao thông của học sinh trong ảnh:

Hình ảnh cho thấy hành vi vi phạm an toàn giao thông phổ biến nhất là không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Lái xe bằng một tay cũng là một hành động nguy hiểm mặc dù không có luật cụ thể cho việc này. Khi điều khiển xe bằng một tay, việc sẵn sàng đối mặt với những tình huống bất ngờ trên đường là điều không hề dễ dàng, đây chính là nguy cơ gây ra tai nạn.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là rất nguy hiểm, có thể gây hậu quả đáng tiếc cho mình và những người tham gia giao thông khác. Vì vậy, việc đội mũ bảo hiểm là vô cùng cần thiết để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của mỗi người tham gia giao thông.

Ngoài việc bị phạt tiền, việc không đội mũ bảo hiểm còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người đi đường. Theo các nghiên cứu y học, tai nạn giao thông có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng ở đầu và não, đội mũ bảo hiểm có thể làm giảm nguy cơ này.

Vì vậy, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã quy định rõ về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và xử phạt những người không chấp hành quy định này. Các hình phạt có thể từ vi phạm nhỏ đến nghiêm trọng, tùy thuộc vào tình trạng vi phạm và mức độ rủi ro xuất hiện. Việc tuân thủ quy định này không chỉ giúp bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân mà còn là trách nhiệm với cộng đồng và đảm bảo an toàn cho mọi người lưu thông trên đường:

STT

Đối tượng bị xử phạt

Mức phạt theo Nghị định 100 (đang có hiệu lực)

Đầu tiên

Người điều khiển mô tô, xe gắn máy

200.000 – 300.000 đồng

2

Người điều khiển xe máy, xe đạp điện

200.000 – 300.000 đồng

3

Người được chở trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện

200.000 – 300.000 đồng

Hay nhin nhiêu hơn: An toàn giao thông là gì? Nêu ý nghĩa của an toàn giao thông?

2. Giả sử người lái xe trong trường hợp này là bạn học của bạn, bạn sẽ làm gì?

Ngày nay, chúng ta phải chú trọng công tác tuyên truyền an toàn giao thông bằng cách xây dựng văn hóa chấp hành pháp luật và an toàn giao thông cho toàn xã hội. Nếu bạn là bạn của người đi xe máy, hãy tư vấn và chia sẻ những kiến ​​thức về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy là rất quan trọng và cần thiết để giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, đặc biệt là số ca tử vong do chấn thương sọ não. Tuy nhiên, để việc đội mũ bảo hiểm trở thành thói quen của mọi người cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa công tác tuyên truyền, giáo dục kết hợp với chế tài xử phạt đồng bộ, kiên quyết. Người điều khiển mô tô, xe máy phải nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ mình, gia đình và xã hội. Hãy đội mũ bảo hiểm để thể hiện trách nhiệm của mình.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 môn Kỹ thuật lớp 4 có đáp án mới nhất 2023

Hay nhin nhiêu hơn: Nếu không chú ý quan sát thì xử lý thế nào khi gặp tai nạn giao thông?

3. Hãy lựa chọn và thực hiện một biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp và xe đạp điện cho học sinh trường em:

3.1. Dành cho những bạn đi bộ đến trường:

Khi lưu thông trên đường quê, ngõ hẻm nên đi sát lề đường bên phải và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện giao thông khác. Vì đôi khi ván hẹp hoặc không có lề nên cần phải có sự chăm sóc đặc biệt. Nếu có thể, hãy đi cùng một nhóm bạn để giảm rủi ro trên đường.

Khi trời mưa to, bạn tuyệt đối không nên đi một mình và tránh đi vào vùng ngập nước. Nếu không thể tránh khỏi, hãy chọn đoạn đường khô ráo để đi. Bạn nên mang theo ô hoặc áo mưa để tránh mưa.

Điều quan trọng là giảm thiểu việc đi lại trong thời gian mưa lớn. Nếu bạn không thể tránh nó, hãy kiểm tra lại lộ trình của mình trước khi bắt đầu. Nếu thấy đường quá sâu hoặc có dấu hiệu trơn trượt thì nên tìm đường khác hoặc đợi khi trời bớt mưa.

Cuối cùng, hãy luôn đảm bảo an toàn cho bạn khi ra đường. Hãy cẩn thận và chú ý xung quanh để tránh những tai nạn đáng tiếc.

3.2. Đối với những bạn đạp xe đến trường:

Khi đi xe đạp trên đường, điều rất quan trọng là phải tuân thủ luật giao thông và các quy định dành cho người đi xe đạp. Vui lòng đi bên phải phần đường dành cho xe đạp, đi xe ở phần đường bên phải, không vượt người khác và không di chuyển hoặc điều khiển phương tiện bằng hai tay. Chỉ cho phép một người, vì vậy không quá hai người trên một chiếc xe đạp. Khi gặp dốc đứng, hãy ra khỏi xe và đi bộ qua đó. Khi muốn rẽ, hãy giảm tốc độ và quan sát kỹ trước khi rẽ. Xe đạp không được phép mang vào khuôn viên trường, vui lòng để xe đạp ở nơi đỗ xe được chỉ định.

3.3. Đối với các em đưa bố mẹ đi học bằng xe máy, xe đạp điện:

Phải tuân thủ luật giao thông đối với người đi xe máy và xe đạp điện, bao gồm đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và thắt dây an toàn đúng cách. Không uống rượu bia trước khi tham gia giao thông. Duy trì tốc độ bình thường 40 km/h, không vượt, lạng lách hoặc rẽ. Để tránh xảy ra tai nạn, tốt hơn hết là dừng xe ngoài cổng và không đi bộ vào trong khuôn viên trường.

Tai nạn giao thông có thể xảy ra do ý thức của người tham gia giao thông. Nếu ai cũng tuân thủ luật giao thông và nghĩ đến sự an toàn của người khác thì đã không có những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Học sinh được tham gia các hoạt động của trường, Liên đội để tuyên truyền luật giao thông đến mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THPT Module 31

Đặc biệt, đối với những học sinh đã ký cam kết tôn trọng luật giao thông thì không nên phản đối mà nên làm vì sự an toàn của bản thân. Hầu hết học sinh toàn trường chấp hành tốt luật lệ giao thông, tuy nhiên vẫn còn một số học sinh chưa chấp hành tốt. Cuối mỗi buổi học, học sinh thường tụ tập dưới mái che xe đạp hoặc trước cổng trường gây ách tắc giao thông. Khi đạp xe trên đường, nhiều học sinh lạng lách đánh võng, đi hàng 2, hàng 3 thậm chí không nắm tay lái. Đối với học sinh đến trường bằng xe máy, xe đạp điện vẫn còn nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm. Chúng tôi hy vọng thông qua tuyên truyền sẽ loại bỏ được những hành vi sai trái trên. Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến các em học sinh sau bài viết này là: “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. Hãy chấp hành tốt luật giao thông!”

Hay nhin nhiêu hơn: Thế nào là vi phạm an toàn giao thông? Vi phạm an toàn giao thông?

4. Luật đi xe đạp và xe đạp điện đảm bảo an toàn:

Đi không đúng phần đường của mình, đi không đúng phần đường của mình là hành vi đe dọa an toàn giao thông. Nếu bạn đang đi trên đường hai chiều, hãy luôn lái xe ở giữa đường vì sự an toàn của chính bạn và của những người tham gia giao thông khác. Đi sai phần đường cũng là hành vi gây nguy hiểm cho mọi người. Vì vậy hãy luôn tuân thủ luật lệ giao thông khi lưu thông trên đường.

– Dừng đột ngột hoặc chuyển hướng mà không báo trước sẽ không cho người tham gia giao thông đủ thời gian để phản ứng. Luôn đảm bảo an toàn cho mọi người bằng cách báo hiệu trước khi chuyển hướng hoặc dừng lại. Tuy nhiên, nếu bạn quên bật tín hiệu hoặc phải dừng đột ngột, hãy cố gắng tìm mọi cách để giảm thiểu ảnh hưởng đến giao thông và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Không chấp hành tín hiệu hoặc hướng dẫn của đèn tín hiệu giao thông, biển báo hiệu, biển chỉ dẫn giao thông là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn giao thông. Luôn tuân thủ luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho mọi người. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mới lái xe hoặc những người mới bắt đầu lái xe, vì họ cần học và tuân thủ luật lệ giao thông để tránh gây ra tai nạn.

– Vượt bên phải trong trường hợp không được phép cũng là hành vi nguy hiểm và có thể gây tai nạn giao thông. Nếu bạn cảm thấy không an toàn để vượt, hãy giảm tốc độ và đợi cho đến khi điều kiện giao thông an toàn hơn. Ngoài ra, khi diễu hành, hãy nhớ kiểm tra các điều kiện xung quanh và đảm bảo an toàn cho mọi người.

– Việc dừng, đỗ xe dưới lòng đường, nơi có lề đường ngoài đô thị là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn giao thông. Luôn đỗ xe ở nơi quy định và đảm bảo mọi người đều an toàn khi ra ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người đi bộ và người đi xe đạp, vì họ có thể bị kẹt xe nếu bạn dừng hoặc đỗ sai chỗ.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích giá trị nghệ thuật đặc sắc bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

– Chạy trong đường hầm không có đèn chiếu sáng hoặc vật báo hiệu; dừng xe, đỗ xe không đúng nơi quy định trong hầm đường bộ; Quẹo trong hầm đường bộ có thể gây nguy hiểm cho mọi người. Hãy tuân thủ luật lệ giao thông và đảm bảo an toàn cho mọi người khi lưu thông trên đường. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người đi bộ và người đi xe đạp, vì họ có thể gặp khó khăn khi di chuyển trong môi trường đường hầm không an toàn.

– Xe đạp, xe máy đi dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên và các loại xe thô sơ khác đi dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn giao thông. Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác và tuân thủ luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho mọi người.

– Người điều khiển xe đạp, xe máy sử dụng ô, điện thoại di động; Sử dụng ô là hành vi nguy hiểm và có thể gây tai nạn giao thông. Luôn tập trung vào việc lái xe và tránh sử dụng điện thoại khi đi xe đạp hoặc xe máy vì sự an toàn của mọi người.

– Xe đạp, mô tô, xe xích lô chở quá số người quy định, trừ trường hợp chở người ốm đi cấp cứu là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn giao thông. Tuân thủ số người tối đa được phép lên xe và đảm bảo an toàn cho mọi người.

– Điều khiển xe đạp, xe máy, buông cả hai tay; chuyển hướng đột ngột trước đầu xe cơ giới đang di chuyển; Dùng chân điều khiển xe đạp, xe máy là hành vi nguy hiểm và có thể gây tai nạn giao thông. Luôn sử dụng cả hai tay trên xe đạp và xe máy vì sự an toàn của mọi người.

– Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người điều khiển giao thông là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn giao thông. Luôn tuân thủ luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho mọi người.

– Người lái xe hoặc người ngồi trên xe nắm, kéo, đẩy xe khác, vật khác, khuân vác vật nặng; Điều khiển xe lôi kéo theo xe, vật khác là hành vi nguy hiểm, có thể gây tai nạn giao thông. Vui lòng đảm bảo an toàn cho mọi người bằng cách không nắm, kéo, đẩy hoặc mang các vật lớn khi điều khiển phương tiện hoặc đi bộ trên đường.

– Đi xe đạp, bánh xe mô tô; Đi xe hai bánh để xích lô là hành vi nguy hiểm và có thể gây tai nạn giao thông.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Em hãy chỉ ra các lỗi vi phạm của các bạn học sinh trong những hình ảnh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *