Hướng dẫn khóa tạm thời, khoá vĩnh viễn tài khoản Facebook

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ giúp bạn thoát khỏi những tài khoản không còn sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại hoặc máy tính một cách dễ dàng!

1. Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại:

– Bước 1: Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản

Đầu tiên trên giao diện Facebook các bạn chọn biểu tượng 3 gạch ở góc dưới màn hình > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản trong Cài đặt.

– Bước 2: Chọn Xóa tài khoản trong phần Hủy kích hoạt và Xóa

Bạn chọn Hủy kích hoạt và xóa > Chọn Xóa tài khoản > Chọn Tiếp tục để xóa tài khoản.

– Bước 3: Xóa tài khoản > Nhập mật khẩu để xác nhận

Tại đây bạn chọn Xóa tài khoản > Sau đó nhập mật khẩu để xác nhận đây là tài khoản của bạn > Chọn Tiếp tục.

– Bước 4: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn

Cuối cùng chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách xem lại và hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook

2. Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính:

– Bước 1: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư

Đầu tiên, chọn hình tam giác ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

– Bước 2: Chọn Cài đặt

– Bước 3: Thông tin Facebook của bạn > Tắt và xóa

Tại đây bạn chọn mục Thông tin Facebook của bạn ở phần Cài đặt bên trái > Chọn Xem ở phần Đã tắt và đã xóa.

– Bước 4: Chọn Xóa vĩnh viễn tài khoản

Bạn chọn Xóa tài khoản vĩnh viễn > Chọn Tiếp tục để xóa tài khoản.

– Bước 5: Chọn Xóa tài khoản

– Bước 6: Nhập mật khẩu Facebook

Bạn nhập mật khẩu Facebook để xác nhận đây là tài khoản của bạn > Chọn Tiếp tục.

– Bước 7: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn

Cuối cùng chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách xem ngày sinh của bạn bè trên Facebook khi họ bị ẩn

3. Hướng dẫn khóa Facebook tạm thời trên điện thoại:

– Bước 1: Trong giao diện Facebook, nhấn vào biểu tượng tam giác rồi chọn Cài đặt.

– Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào mục Thông tin Facebook của bạn.

– Bước 3: Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào tùy chọn Tắt và xóa để khóa Facebook tạm thời.

– Bước 4: Chuyển sang giao diện người dùng mới

Tham Khảo Thêm:  Cảm giác an toàn là gì? Tạo cảm giác an toàn trong tình yêu?

Bước 5: Tiếp theo, người dùng lựa chọn lý do muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời. Nếu bạn chọn Đây là một hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại và sau đó tôi có thể chọn thời gian để Facebook tự động kích hoạt lại tối đa là 7 ngày và tối thiểu là 1 ngày. Nếu không muốn tự động kích hoạt lại tài khoản Facebook, bạn có thể chọn lý do khác.

Bên dưới dấu kiểm, chọn Ngừng nhận email Facebook. Facebook bị khóa tạm thời vẫn có thể sử dụng Messenger như bình thường. Nhấp vào Vô hiệu hóa.

– Bước 6: Tiếp theo Facebook sẽ hỏi người dùng có chắc chắn muốn hủy kích hoạt tài khoản hay không, nhấn vào Hủy kích hoạt ngay.

Do đó, tài khoản Facebook của bạn đã tạm thời bị vô hiệu hóa. Chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản của bạn và bạn sẽ có thể sử dụng Facebook như bình thường.

Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook sẽ khóa tài khoản đó ngay lập tức. Các tin nhắn chúng tôi đã gửi sẽ không bị xóa, chỉ có hồ sơ, tên tài khoản và ảnh trong các bài viết chúng tôi đã chia sẻ sẽ bị xóa. Chỉ cần đăng nhập lại tài khoản Facebook của bạn, nó sẽ không bị vô hiệu hóa nữa.

Hay nhin nhiêu hơn: Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook nhanh nhất

4. Tác dụng của việc chặn Facebook:

Sau khi bạn đóng hồ sơ Facebook (FB), đây là những thay đổi xảy ra với tài khoản của bạn:

Không ai ngoài bạn bè trên Facebook của bạn có thể nhấp vào ảnh đại diện hoặc ảnh bìa FB của bạn và xem ở kích thước đầy đủ.

Ngoài bạn bè trên Facebook của bạn, sẽ không ai có thể xem ảnh và bài đăng của bạn trên trang FB cá nhân của bạn.

Ngoại lệ: Các bài đăng trên Facebook và album được chia sẻ mà bạn đã tạo trên các trang, nhóm và trang công khai của FB Marketplace sẽ vẫn ở chế độ công khai.

Tất cả các bài đăng cũ của bạn đã được đặt ở chế độ công khai (có nghĩa là bất kỳ ai trên hoặc ngoài Facebook) giờ đây sẽ chỉ trở thành bạn bè. Ngoại trừ bạn bè trên FB của bạn, không ai có thể xem các bài đăng trên Facebook cũ của bạn.

Ngay cả những bài đăng và ảnh mới bạn đưa lên Facebook sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của bạn, không hiển thị với bạn bè của bạn bè bạn hoặc công khai.

Bạn sẽ không thể đăng công khai.

Chỉ bạn bè trên Facebook của bạn mới có thể xem câu chuyện của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi giữa học kì 1 Địa lý 8 năm 2023

Nhiều nhất, chỉ có 5 chi tiết hồ sơ (nội dung trong thông tin giới thiệu của bạn) hiển thị với những người không phải là bạn bè của bạn.

Từ giờ trở đi, nếu ai đó gắn thẻ bạn trong một bài đăng trên FB, bài đăng đó sẽ chỉ xuất hiện trên trang cá nhân Facebook của bạn sau khi bạn đã xem xét và phê duyệt nó.

Nói cách khác, việc đóng tài khoản Facebook của bạn sẽ thay đổi một số cài đặt quyền riêng tư và đặt các bài đăng, ảnh và chi tiết tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư với mọi người.

Bạn bè trên Facebook của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này và họ có thể tiếp tục xem hồ sơ và ảnh bìa, ảnh, bài đăng và các chi tiết đã tải lên hoặc được gắn thẻ của bạn như trước đây. Nếu bạn không muốn bạn bè của mình nhìn thấy điều này, bạn có thể xóa hoặc chặn người đó.

Lưu ý: Ngay cả sau khi bạn đã khóa hồ sơ của mình, nó không thay đổi cách mọi người tìm thấy và liên hệ với bạn. Nếu ai đó tìm kiếm bạn theo tên, tên người dùng, email, v.v., hồ sơ của bạn sẽ vẫn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Và họ có thể liên hệ với bạn theo cài đặt giao tiếp của bạn.

Hay nhin nhiêu hơn: Kích thước ảnh bìa facebook kích thước ảnh bìa fanpage facebook

5. Một số câu hỏi thường gặp:

Khi nào bạn nên đóng tài khoản Facebook của mình?

Khi cho rằng ai đó đang lạm dụng ảnh bạn tải lên Facebook, bạn có thể chặn trang cá nhân Facebook của mình. Tính năng này cũng hữu ích khi bạn không muốn ai đó lẻn vào hồ sơ của mình để kiểm tra trình độ học vấn, sở thích, số điện thoại di động và thậm chí cả ngày sinh của bạn.

Điều gì xảy ra với ảnh hồ sơ, ảnh bìa và ảnh nổi bật khi tài khoản bị khóa?

Bất cứ khi nào người dùng khóa tài khoản Facebook, chỉ những người trong danh sách bạn bè của họ mới có thể nhấp vào ảnh để xem. Những người không có trong danh sách bạn bè của bạn sẽ thấy phiên bản nhỏ hơn của ảnh đại diện và ảnh bìa của họ. Tuy nhiên, ảnh đại diện và ảnh bìa hiện tại của bạn sẽ hiển thị với mọi người, ngay cả khi họ không thể mở chúng. Ngoài ra, chỉ bạn bè mới có thể gắn thẻ, nhận xét hoặc thích ảnh đại diện hoặc ảnh bìa của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích ba khổ cuối bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay nhất

Điều gì xảy ra với bài đăng, ảnh, album, v.v.? sau khi tài khoản Facebook của bạn bị chặn?

Khi tài khoản Facebook bị khóa, tất cả các bài đăng, ảnh, album và câu chuyện trên trang cá nhân sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của họ. Người đó không còn có thể tạo các bài đăng công khai từ hồ sơ của họ. Tương tự với ảnh, album và câu chuyện.

Phải làm gì nếu tài khoản của bạn bị Facebook khóa tạm thời?

Tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa tạm thời vì Facebook đã phát hiện thấy hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn.

Bạn có thể đã nhập mật khẩu của mình trên một trang web như Facebook hoặc công cụ của bên thứ ba. Khi Facebook phát hiện hoạt động đáng ngờ trên tài khoản của bạn, Facebook sẽ chặn tài khoản của bạn như một biện pháp bảo mật.

Trong một số trường hợp, tài khoản của bạn có thể đã bị chặn do nhầm lẫn. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng tài khoản Facebook của họ đã bị chặn do nhầm lẫn vì họ không sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc công cụ của bên thứ ba nào. Tuy nhiên, họ không thể mở khóa tài khoản của mình ngay cả sau khi làm theo hướng dẫn trên màn hình vì mã bảo mật không được gửi.

Nếu bạn chưa nhận được mã bảo mật hoặc hướng dẫn trên màn hình không hoạt động, hãy thử các bước sau để mở khóa tài khoản Facebook của bạn.

Để khắc phục sự cố “Tài khoản của bạn bị khóa tạm thời” trên Facebook, bạn cần gửi biểu mẫu “Báo cáo sự cố đăng nhập”.
Ngoài ra, bạn có thể gửi biểu mẫu “Kiểm tra bảo mật đăng nhập” và biểu mẫu “Xác nhận danh tính của bạn với Facebook”. Các biểu mẫu này cho phép bạn liên hệ trực tiếp với Facebook để khôi phục tài khoản của mình.

Sau khi bạn gửi biểu mẫu, Facebook sẽ liên hệ với bạn qua địa chỉ email bạn đã cung cấp. Bạn thường sẽ nhận được phản hồi từ họ trong vòng 1 đến 5 ngày làm việc. Đôi khi phải mất nhiều thời gian hơn để nhận được phản hồi từ Facebook. Điều này là do Facebook nhận được rất nhiều báo cáo hàng ngày nên có thể mất một lúc để họ nhận được báo cáo của bạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn khóa tạm thời, khoá vĩnh viễn tài khoản Facebook . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *