Kể về gia đình em với người bạn mới quen siêu hay (20 mẫu)

Viết 5 đến 7 câu để chuẩn bị cho một câu chuyện về gia đình em với một người bạn mới

bạn có thể quan tâm

“Kể về gia đình em với một người bạn mới” gồm những bài văn mẫu hay được Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng tuyển chọn từ bài làm của các bạn học sinh trên khắp cả nước nhằm giúp các bạn học sinh củng cố vốn từ vựng, chuẩn bị tốt nhất cho bài kiểm tra sắp tới. Chúng tôi mời bạn đến một tư vấn.

Bạn Đang Xem: Kể Về Gia Đình Với Người Bạn Mới Cực Hay (20 Bài Văn Mẫu)

Đề bài: Kể về gia đình một người bạn mới quen

Dưới đây là 20 bài văn mẫu kể về gia đình em với một người bạn mới, bạn cùng bàn, bạn cùng lớp… cực hay, với ngôn ngữ giản dị, gần gũi, nội dung vô cùng phong phú, sẽ là tài liệu hữu ích cho các em tham khảo trong tập làm văn.

Bài Tập Làm Văn Lớp 3: Kể Về Gia Đình Bạn Mới

top 10 về thăm gia đình tôi
Kể cho tôi nghe về gia đình bạn với một người bạn mới

1. Kể về gia đình em với bạn mới số 1

Xem thêm: Top 8 bài văn mẫu phân tích bài thơ Bếp lửa hay Người chọn

Lưu ý: Nội dung dưới đây hoàn toàn do Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng thực hiện và không nhằm mục đích thương mại. Tất cả các trang web đều lấy nội dung của bài Tell Me About Your Family with a New Friend Vui lòng trích dẫn nguồn.

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về gia đình siêu hạnh phúc của tôi. Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người, đó là một người cha hài hước, một người mẹ dịu dàng, một anh trai cao và tôi nhỏ, nhưng tôi vẫn ăn nhiều cơm để mau lớn. Bố tôi tên là Hugh, năm nay ông bốn mươi bảy tuổi, làm nghề thợ rèn. Mẹ tôi tên là Tui Tiên, năm nay bà bốn mươi bốn tuổi, làm nghề thợ may. Anh trai tôi tên là Kwok, năm nay anh ấy hai mươi ba tuổi, anh ấy làm nghề lái xe. Em tên là Tường Anh, biệt danh là Gu-Ku, năm nay em tám tuổi, học lớp 3/7, hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Trãi. Tôi thích xem phim hoạt hình bảy viên ngọc rồng, đọc truyện tranh doremon, tôi thích ăn socola. Ước mơ của cậu là trở thành cảnh sát giao thông. Gia đình tôi luôn tràn ngập tiếng cười. Gia đình là nơi bạn gửi gắm tình yêu thương của ông, bà, cha mẹ, anh em để dù đi đâu bạn cũng luôn nhớ về mái ấm thân yêu của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong Lặng lẽ Sapa

2. Kể cho một người bạn mới gặp #2 về gia đình bạn

Xem thêm: Top 8 bài văn mẫu phân tích bài thơ Bếp lửa hay Người chọn

Lưu ý: Nội dung dưới đây hoàn toàn do Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng thực hiện và không nhằm mục đích thương mại. Tất cả các trang web đều lấy nội dung của bài Tell Me About Your Family with a New Friend Vui lòng trích dẫn nguồn.

Vậy là chúng ta đã là bạn cùng bàn được hai tuần rồi mà chúng ta vẫn chưa biết gì về gia đình mình sao? Hôm nay chúng ta hãy nói về gia đình của chúng ta. Đầu tiên, tôi xin giới thiệu với các bạn về tổ ấm nhỏ nhưng siêu hạnh phúc của tôi. Gia đình tôi có bốn người: bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Trước khi tôi chuyển đến thành phố Đà Nẵng làm việc, bố mẹ tôi đều là giáo sư tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Em gái tôi và tôi học cùng trường tiểu học. Em gái tôi học lớp 5 và tôi học lớp 3. Gia đình tôi chuyển đến đây hơn hai tuần trước. Bố mẹ tôi giảng dạy tại Đại học Đà Nẵng. Thế là hai chị em tôi vào trường Thực nghiệm. Bố tôi dạy toán. Mẹ tôi dạy tiếng Anh. Vì nhà chúng tôi gần trường nên cả hai chúng tôi cùng nhau đi bộ đến trường. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn, tôi nhớ trường cũ và bạn bè cũ của tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ có cơ hội đến thăm nhà của tôi.

3. Kể về gia đình bạn số 3

Lưu ý: Nội dung dưới đây hoàn toàn do Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng thực hiện và không nhằm mục đích thương mại. Tất cả các trang web đều lấy nội dung của bài Tell Me About Your Family with a New Friend Vui lòng trích dẫn nguồn.

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với bạn gia đình gồm ba người tuyệt vời của tôi. Gia đình tôi gồm có năm người, bà ngoại, bố mẹ và hai anh trai. Chính vì thế gia đình tôi có 3 thế hệ cùng chung sống. Bà tôi đã hơn 80 tuổi. Nhưng cô ấy vẫn khỏe mạnh và rất sắc sảo, hàng ngày cô ấy vẫn nấu cơm cho tôi ăn. Bố mẹ tôi là nông dân.. Chị gái tôi đang học lớp 11. Còn tôi học lớp 3. Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Việt. Khi nào có thời gian anh sẽ dẫn em đi thăm mọi người trong gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích khổ cuối bài thơ Đoàn thuyền đánh cá hay chọn lọc

Hãy trở về với gia đình của tôi với tất cả những người bạn biết 1

4. Kể cho bạn số 4 về gia đình bạn

Gia đình tôi gồm có bốn thành viên: cha, mẹ, em gái và tôi. Bố và mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Em gái tôi cũng là sinh viên trường Đại học Sư phạm. Cha mẹ tôi yêu thương và chăm sóc cho tôi và chị em tôi. Em gái tôi cũng luôn ủng hộ và chăm sóc tôi. Thỉnh thoảng bố mẹ cho tôi đi chơi. Khi nào có cơ hội, bạn nên đến thăm gia đình tôi.

5. Mô tả ngắn gọn về gia đình bạn số 5

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về gia đình tôi. Gia đình tôi gồm có sáu thành viên. Ông bà tôi đã về hưu nhiều năm. Mẹ tôi làm việc trong một công ty may. Cha tôi là một nha sĩ làm việc trong một phòng khám gia đình. Gia đình tôi chỉ có hai anh em. Năm tới, anh Duke sẽ bước vào cổng trường đại học. Ông bà, bố mẹ đều yêu thương nhưng nghiêm khắc với anh chị em. Đôi khi tôi tham lam, tôi quên học hành, tôi nhất định bị cha hoặc mẹ cho vài roi. Khi nào rảnh tôi sẽ mời Hoài đến nhà chơi.

6. Viết bài văn lớp 3 kể về gia đình em với người bạn mới số 6

Xem thêm: Suy nghĩ của em về hiện tượng nói chuyện riêng trong lớp

Gia đình tôi gồm có năm thành viên. Người lớn tuổi nhất là ông nội. Ông bước sang tuổi bảy mươi lăm năm nay. Ông là một công chức đã nghỉ hưu. Thành viên thứ hai trong gia đình là người cha. Cha tôi là một kỹ sư. Còn mẹ tôi là giáo viên tiếng Anh. Cha và mẹ tôi đều đã ngoài bốn mươi. Tôi có một người anh em. Anh chàng hiện đang là sinh viên Ngoại thương. Thành viên nhỏ tuổi nhất là tôi. Tôi tên là Thu Hà. Tôi thích đọc sách và xem phim hoạt hình. Mọi người trong gia đình rất yêu thương nhau. Tôi rất vui khi kể cho Mai Ann nghe về gia đình tôi.

Tham Khảo Thêm:  Chứng minh Sông núi nước Nam là Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên

7. Kể về gia đình em lớp 3 số 7

Gia đình tôi gồm bốn thành viên: bố, mẹ, em trai và em gái. Cha tôi năm nay bốn mươi bốn tuổi. Cha tôi là bác sĩ. Còn mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ tôi rất dịu dàng và dũng cảm. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon, đặc biệt là món sườn xào chua ngọt. Khi bạn đến, tôi sẽ yêu cầu mẹ tôi nấu nó. Thành viên cuối cùng trong gia đình tôi là Bi. Tôi mới tám tháng tuổi. Tôi rất ngoan ngoãn và tốt bụng. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

8. Viết đoạn văn kể về gia đình em lớp 3 số 8

Chào Hoàng An, tôi sẽ kể cho bạn nghe về gia đình tôi. Có bốn người trong gia đình tôi. Cha tôi làm việc trong một công ty may ở thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ tôi là một nha sĩ và làm việc trong một bệnh viện khu vực. Tôi có một chị gái đang học lớp 12. Cha mẹ và em gái tôi yêu tôi rất nhiều. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

9. Hãy kể cho tôi nghe những điều hay nhất về gia đình bạn (12 mẫu)

Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây gồm 12 đoạn văn mẫu giới thiệu về một gia đình cực hay đã được Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng sưu tầm và chọn lọc:

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Mời các em tham khảo Bạn Học Chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ học tập chất lượng. Group là cơ hội để các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước giao lưu, học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập, v.v.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn học

Related Posts

Mẫu giấy biên nhận giao hàng hóa file Word, Excel mới nhất

Mua bán hàng hóa là một trong những hoạt động phổ biến trong kinh doanh, liên quan trực tiếp đến hoạt động của các tổ chức, doanh…

Mẫu quyết định bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn mới nhất

Mẫu quyết định bổ nhiệm tổ trưởng tổ nghiệp vụ là mẫu quyết định của cơ quan cấp trên về việc bổ nhiệm một cá nhân giữ…

Mẫu công văn đề nghị của doanh nghiệp kèm hướng dẫn

Công văn là văn bản truyền đạt của một công ty, tổ chức nhằm đề nghị – Thông báo – giải thích một nội dung cụ thể…

Mẫu quyết định thành lập hội đồng thanh lý tài sản cố định

Trước khi tiến hành thanh lý tài sản cố định trong doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thành lập hội đồng thanh lý tài sản theo quy định…

Giải thích câu tục ngữ thương người như thể thương thân

Bài tập làm văn giải thích câu tục ngữ thương người như thể thương thân ngắn gọn gồm dàn bài giải thích câu tục ngữ thương người…

Lời dẫn chương trình văn nghệ tiễn tân binh hay và ý nghĩa

Chương trình nghệ thuật tiễn đưa tân binh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ nói…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *