Kết bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân ngắn gọn, siêu hay

“Chữ người tử tù” của Nguyễn Tuân là tác phẩm văn học nằm trong chương trình văn học lớp 11. hình ảnh của một người đàn ông bị kết án tử hình vì lời nói trong bóng tối của đêm trong đau khổ trước ngày bị đưa ra xét xử dưới ngọn đuốc rực sáng tạo nên tác phẩm cuối cùng của cuộc đời Cuộc sống của anh ấy quý giá như thế nào?

1. Đoạn văn mẫu cuối cùng rất hay của người tử tù:

Lời nói của kẻ bị kết án không còn là lời nói, không chỉ đẹp mà là nét văn trong sáng nói lên những giông bão dữ dội của kiếp người. Những lời đẹp đẽ của người tử tù được thắp lên trong bóng tối của nhà tù, xua tan mây đen và chiếu sáng tòa nhà, tạo nên một kiệt tác gần như cuối cùng của người nghệ sĩ tài hoa ấy. Đây là chiến thắng của ánh sáng trước bóng tối. Đó là chiến thắng của cái đẹp và sự oai hùng trước những tội ác man rợ, cũng như chiến thắng của lòng dũng cảm trước chế độ nô lệ. Sự hài hoà giữa cái đẹp và cái dũng trong hình tượng Huấn Cao là đỉnh cao nhân cách theo lí tưởng thẩm mĩ của tác giả Nguyễn Tuân, theo triết lí thẩm mĩ của Nguyễn Tuân.

Hay nhin nhiêu hơn: Các bước và cách viết một bài văn nghị luận xã hội đạt điểm cao

2. Các mẫu kết luận về án tử hình hay nhất được chọn lọc:

Nhân vật Huấn Cao và các nhân vật chính khác của “Vang bóng một thời” đều là những người tài giỏi. Ở Huấn Cao, ngoài tài năng còn có dũng khí của một người có trách nhiệm trước thời đại. Đây là nét riêng của Huấn Cao so với nhân vật phản diện trong “Vang bóng một thời”. Bằng ngôn ngữ văn xuôi tinh tế, cách diễn đạt nhạy cảm Nguyễn Tuân đã làm sống dậy không khí của một thời đã qua và khắc họa thành công nhân vật Huấn Cao – một con người có dũng, có tài và có trách nhiệm với nước. Đó cũng là biểu hiện niềm khao khát lí tưởng cao đẹp của người thanh niên khi bước vào đời. (Trường Chinh).

Hay nhin nhiêu hơn: Viết bài văn thuyết phục giới thiệu hội chợ xuân hoặc tuyển chọn

3. Đoạn kết chi tiết nhất về tác phẩm của người bị kết án tử hình:

Như vậy, qua hình tượng nhân vật Huấn Cao đã khiến người xem hiểu thêm nhiều điều về một người tài hoa, trí tuệ uyên bác, biết rõ thế nào là cái đẹp và yêu cái đẹp. Ngoài ra, đó còn là sự hy sinh cho cái thiện và tâm hồn luôn yêu cái đẹp. Nhà văn đã sử dụng bút pháp trinh thám giàu cảm xúc cùng với việc xây dựng tính cách nhân vật bằng cách miêu tả phong cảnh chân thực, kì ảo. Có thể nói “Chữ người tử tù” với lối viết sắc sảo trong việc dựng người, dựng cảnh, với chất liệu văn xuôi phong phú, đa dạng, với tài năng vô song của Huấn Cao, tác phẩm xứng đáng là một tác phẩm văn học. Chương sách đã từng gây tiếng vang và đọng lại trong lòng người đọc nhiều lần.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu bản kiểm điểm học sinh khi bị thu điện thoại mới nhất

Hay nhin nhiêu hơn: Bản lĩnh là gì? Bình luận xã hội hay nhất về lòng dũng cảm?

4. Hình thức kết thúc việc làm của người tử tù ngắn gọn nhất:

Kiệt tác “Chữ người tử tù” với hình tượng Huấn Cao và thái độ, diễn biến tâm lí, tính cách của nhân vật thay đổi theo từng thời kỳ. Qua hai nhân vật Huấn Cao và người lính canh, ta có thể cảm nhận sâu sắc tác giả không đối lập tài với trí, sắc với bản chất trong sáng của con người. Dù trong hoàn cảnh vô cùng bất hạnh và thực tế không ai nghĩ đến, khi cái đẹp, cái tài và cái tâm không tách rời nhau thì nghệ thuật lay động những con người dù phải sống trong bùn nhơ như một viên quản ngục cũng thật đáng yêu. của cái đẹp vẫn không mất đi thiện chí hướng tới cái thiện cao cả.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân tích nhân vật dì Mây trong Người ở bến sông Châu

5. Đoạn kết ý nghĩa nhất của Chữ người tử tù:

Như vậy, thông qua hình tượng Huấn Cao, Nguyễn Tuân đã làm cho mọi người hiểu rõ hơn về tài năng, sự uyên bác và vẻ đẹp cũng như lòng say mê cái đẹp của ông. Ngoài ra, đó còn là sự hy sinh cho cái đẹp và tinh thần luôn bảo vệ cái đẹp. Có thể nói “Chữ người tử tù” với bút pháp sắc sảo khi đặt người, dựng cảnh, văn xuôi phong phú, đa dạng cộng với tài năng phi thường của Huấn Cao, tác phẩm thực sự là một kiệt tác văn học. một thời oanh liệt và đã nhiều lần in dấu trong lòng người đọc.

Hay nhin nhiêu hơn: Cảm nhận về nhân vật tôi qua đoạn văn “Người phương xa” tuyển chọn

6. Mẫu lá thư cuối cùng của người tử tù ấn tượng nhất:

“Chữ tử” không còn là một “chữ” đẹp, không riêng gì Mỹ, bởi “mỗi nét của nó đều làm nổi bật khát vọng tự do của cả một đời người”. Đây là chiến thắng của con người trước số phận. Đó là chiến thắng của cái đẹp và cái cao cả, trước sự bẩn thỉu, và của lòng dũng cảm trước sự khuất phục của kẻ nô lệ. Sự kết hợp giữa Cái Tôi và Dũng trong hình tượng Huấn Cao là đỉnh cao nhân cách theo lí tưởng thẩm mỹ của Nguyễn Tuân, theo quan niệm “mỹ học” của Nguyễn Tuân.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích Chí khí anh hùng (Trích Truyện Kiều của Nguyễn Du)

Hay nhin nhiêu hơn: Bài luận xã hội về ý thức chung trong xã hội

7. Ví dụ hoàn thành bài 10 điểm có từ ngữ nghĩa tử:

Chữ người tử tù là một truyện tiêu biểu, một trong những tác phẩm thành công nhất của tuyển tập “Vang bóng một thời” của nhà văn Nguyễn Tuân. Qua truyện ngắn, ta không chỉ thấy được hình ảnh cao đẹp của người anh hùng Huấn Cao tài năng, dũng cảm mà còn thấy được sự chiêm nghiệm nghệ thuật sâu sắc của Nguyễn Tuân: trong bất cứ hoàn cảnh nào, cái thiện chân chính cũng sẽ tỏa sáng, kết nối những trái tim và hướng con người đến cái thiện. hoạt động, cho tốt.

Hay nhin nhiêu hơn: Viết đoạn văn về tình yêu ngắn gọn, siêu hay, điểm cao

8. Ví dụ về một bài văn kết luận về hình phạt tử hình của học sinh viết hay:

Một lần nữa ta phải khâm phục tài năng của Nguyễn Tuân. Anh không chỉ xây dựng nhân vật chính chuẩn mực mà cả những nhân vật phụ như hộ vệ cũng mang lại những giá trị tốt đẹp. Vẻ đẹp của nghề bảo vệ cũng tỏa sáng. Cánh cổng nhà tù không thể cướp đi cái tâm trong sáng và những đạo đức cao thượng của anh. Câu chuyện kết thúc khi viên cai ngục trở về quê sống với lương tâm trong sáng.

Hay nhin nhiêu hơn: Kể Chuyện Một Kỷ Niệm Khó Quên – Bài văn mẫu hay, ngắn gọn và đặc sắc

9. Hình thức kết thúc được sử dụng nhiều nhất của từ tử hình có tác dụng:

Bằng tài năng và phong cách nghệ thuật lãng mạn, tác giả đã thể hiện rõ nét tài năng và giá trị cốt lõi của tác phẩm mà tác giả muốn thể hiện, đã mang đến cho người xem cái nhìn đa chiều, khác biệt trong nghệ thuật xây dựng hình tượng và cách nhìn. tạo nên tính cách của nhân vật, giá trị của nó góp phần cho ta biết về phong cách nghệ thuật của nhân vật. Ông có tài sáng tạo hình tượng, nhân vật trong tác phẩm, với lối viết sắc sảo, ông đã nâng cao giá trị thể hiện trong tác phẩm của mình.

Tham Khảo Thêm:  Kế hoạch bài dạy minh họa mô đun 4 môn Khoa học Tiểu học

Hay nhin nhiêu hơn: Một tấm gương thanh niên Việt Nam sống có lý tưởng

10. Mô hình chấm dứt hình phạt tử hình phổ biến nhất có hiệu quả:

Bằng tài năng và phong cách nghệ thuật lãng mạn của mình, Nguyễn Tuân đã thể hiện rõ nét tài hoa và giá trị biểu cảm của tác phẩm mà ông muốn thể hiện, qua đó cho người xem hiểu thêm về nghệ thuật xây dựng hình tượng và cách tạo dựng tính cách nhân vật, giá trị của nó góp phần cho phép chúng tôi để biết về phong cách nghệ thuật của mình. Ông có tài sáng tạo hình tượng cũng như nhân vật trong tác phẩm, với lối viết sắc sảo ông đã góp phần nâng tầm giá trị nghệ thuật cho tác phẩm của Nguyễn Tuân.

Hay nhin nhiêu hơn: Bài văn mẫu viết về ước mơ ngắn nhất và hay nhất

11. Ví dụ về đoạn kết bài phân tích hoàn cảnh công việc của người tử tù:

Tình huống truyện trong tác phẩm Chữ người tử tù cũng là tiền đề, dẫn dắt cốt truyện phát triển, từ đó đi theo hướng khai thác cốt truyện, tiếp tục thể hiện vẻ đẹp, nhân cách của nhân vật Huấn Cao. với vẻ đẹp và tính cách. từ nhân vật Huấn Cao xinh đẹp, tài hoa trời cho, người thần hộ mệnh với vẻ đẹp của biệt tài, vẻ đẹp của lòng dũng cảm, sắc nước hương trời, sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy để giữ lấy cái tốt, cái tài, đối xử tốt với Huấn Cao ngày chấm dứt đau khổ. Tình huống đặc sắc của truyện đã làm nổi bật chủ đề của tác phẩm, khẳng định sự bất tử của cái đẹp, sự chiến thắng của cái chân-thiện-ác trước cái ác, cái ác, khẳng định sức mạnh vĩnh hằng của cái đẹp, cứu vớt sự sống của con người. Cuối cùng, tình huống truyện thể hiện rõ phong cách nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Tuân thích khám phá sự vật có tính thẩm mỹ, độc đáo và xây dựng những nhân vật nghệ sĩ tài hoa với vẻ đẹp phi thường, hoàn mỹ.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kết bài Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân ngắn gọn, siêu hay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *