Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương chọn lọc hay nhất

Chuyện người con gái Nam Xương kể về cuộc đời của hầu hết những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa, cuộc sống của họ đầy đọa đày, nô lệ. Tham khảo một số mẫu kết bài cho Chuyện người con gái Nam Xương:

1. Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương:

Người con gái Nam Xương là Vũ Thị Thiết tính tình hiền lành, nhân hậu. Nàng đem lòng yêu Trương Sinh, chàng xin mẹ nàng đem trăm lạng vàng để cưới nàng. Vũ Nương biết chồng đa nghi nên cố giữ trật tự. Khi ấy đất nước có chiến tranh, Trương Sinh phải tòng quân. Vũ Nương ở nhà sinh con, chăm sóc mẹ già và cả cái chết của mẹ chồng. Khi Trương Sinh trở về, dắt con ra thăm mộ mẹ, chỉ vì lời nói của đứa con thơ ngây mà anh hiểu lầm vợ mình có người khác. Vũ Nương chịu nỗi oan vì biết không thể rửa sạch nên đã nhảy xuống sông tự tử. Một đêm, Trương Sinh ôm con ngồi trước đèn, thấy bóng con hiện ra, liền nói là cha, nhưng mới biết mình đã hiểu lầm vợ, hối hận thì đã quá muộn. Cùng làng có chàng Phan Lân cứu được Linh Phi trước khi nàng suýt chết nên khi Phan Lang bị tai nạn đuối nước Linh Phi đã cứu chàng và gặp Vũ Nương ở thủy cung. Khi Phan Lang trở về trần gian, Vũ Nương đã gửi chiếc hoa vàng cho Trương Sinh. Trương Sinh tạo ra chùm hạt điều để giải oan cho vợ là Hoàng Giang. Vũ Nương hiện ra tạ ơn rồi biến mất.

2. Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương:

Mẫu số 1:

Tác phẩm của Nguyễn Du, một tác phẩm huyền thoại sử dụng trí tưởng tượng, kì ảo. Nhưng điều này thể hiện cái nhìn, sự trân trọng và cảm thông của tác giả đối với số phận của những người phụ nữ quê hương, ca ngợi phẩm chất cao quý của họ.

Câu chuyện về người con gái Nam Xương với những giá trị hiện thực và nhân đạo của nó đã thực sự chạm đến nơi sâu thẳm nhất của trái tim con người. Đây chính là tấm lòng của Nguyễn Du, con mắt nhìn đời tinh tường và trái tim ấm áp yêu thương của cụ đã cho ta thấy cái tâm và cái tài của một nghệ sĩ lớn, đây mới là nghệ thuật thực sự mà con người có được. Theo đuổi cuộc sống

Thời gian vẫn trôi theo quy luật riêng của nó, nhưng ta vẫn nhớ tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương hoài cổ, nhớ về quá khứ xa xôi, buồn bã và chua xót!

Tham Khảo Thêm:  Viết một bài văn thuyết minh kể lại hội chợ xuân hay chọn lọc

Mẫu số 2:

Nhờ vậy, xây dựng được cốt truyện hết sức độc đáo, là sự kết hợp hài hoà giữa tự sự, trữ tình và hiện thực kì ảo. Truyện “Người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng tốt đẹp. Câu chuyện về cuộc đời của Vũ Nương chứa đựng những phẩm chất tốt đẹp truyền thống nhưng cuộc đời nàng lại éo le và đầy nước mắt.

Vẻ đẹp số phận của nàng cũng là vẻ đẹp số phận của hầu hết những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới công bằng, dân chủ và văn minh, phụ nữ là một nửa của thế giới và có quyền bình đẳng như nam giới. Vậy chúng ta hãy phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ xưa và cảm thông cho số phận của họ

3. Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương:

Mẫu số 1:

Tác giả thông qua nhân vật Vũ Nương để hiểu và lên án chiến tranh phi nghĩa đã làm tan vỡ hạnh phúc gia đình của con người. Nguyễn Dữ đã xây dựng nhân vật Vũ Nương rất xuất sắc, đây là nhân vật thể hiện nhiều quan điểm nghệ thuật về cuộc sống, làm cho tác phẩm thêm hay và hấp dẫn.

“Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ kể về số phận người phụ nữ xưa là một biểu tượng hoàn hảo về người phụ nữ Việt Nam trong xã hội ngày nay, dịu dàng, nhẫn nhịn, thủy chung, thủy chung, giàu tình nghĩa. Nói cách khác, sự hy sinh của Vũ Nương là minh chứng cho sự khắc nghiệt của hủ tục đẩy con người đến đau khổ, chiến tranh, chia rẽ, gia đình tan nát.

Kết thúc tác phẩm ta không khỏi xót xa cho số phận của Vũ Nương, số phận của một người phụ nữ hiền thục, đằm thắm nhưng cuộc đời lại chịu nhiều cay đắng.

Mẫu số 2:

Nhân vật Vũ Nương là hiện thân tiêu biểu cho lòng vị tha và vẻ đẹp của người phụ nữ trong chế độ cũ. Nhưng giống như họ, cô không thể đưa ra quyết định của riêng mình. Thậm chí, có chi tiết Trương Sinh bỏ ra một trăm lạng vàng để cưới nàng về làm vợ.

Sống chết không thể quyết định, nhưng chết như thế nào thì Vũ Nương có thể. Đó là lần đầu tiên, anh tự làm. Sau khi chết, cô quyết định không quay lại trái đất lần thứ hai. Chi tiết đáng chú ý này là việc phát hiện ra một người phụ nữ trước khi bị giáo phái phong kiến ​​bắt. Đồng thời đây là tiếng nói căm phẫn của tác giả trước một xã hội đầy bất công, ngược đãi người phụ nữ.

Tham Khảo Thêm:  Lời chúc buổi sáng người yêu, crush đầy ngọt ngào và lãng mạn

Tôi cũng chợt nhận ra chế độ phong kiến ​​đã gây cho người phụ nữ bao nhiêu oán hận. Nếu như ta từng đau xót trước nỗi đau của Thúy Kiều, một cô gái tài sắc vẹn toàn, thì sao bây giờ ta có thể dửng dưng trước số phận đau thương của Vũ Nương? Khóc trước nỗi oan của Thị Kính, khóc trước cảnh chờ chồng của người thiếu nữ, rồi chuyện người con gái Nam Xương, làm sao ta có thể ân hận, không áy náy trước nỗi oan của họ. Tác phẩm lên án mạnh mẽ chế độ thống trị hà khắc của xã hội phong kiến, trọng nam khinh nữ, những định kiến ​​cổ hủ, lạc hậu… đã đặt những cô gái nhỏ vào hoàn cảnh khốn khổ, tội nghiệp.

Lật từng trang sách, cuộc đời và số phận bi thảm của Vũ Nương để lại cho chúng ta những cảm xúc khó quên. Bút pháp khéo léo của Nguyễn Du đã thể hiện thành công cuộc sống và hạnh phúc của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến, cũng như vẻ đẹp và nhân phẩm đáng quý của họ. Đó cũng là lời tố cáo đanh thép, lời lên án có giá trị lớn trong xã hội đương thời.

4. Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương ngắn nhất:

Mẫu số 1:

Tóm lại Chuyện người con gái Nam Xương là một chuyện tình đầy oan trái. Qua câu chuyện ta hiểu được sự bất công phi lý của xã hội phong kiến ​​đã mang đến bao đau khổ cho người phụ nữ xinh đẹp, những tai họa trong văn học Việt Nam thế kỉ 16. Nhấn mạnh phẩm chất đáng quý của người phụ nữ đẹp.Người phụ nữ Việt Nam. Dù hàng thế kỷ đã trôi qua nhưng thời gian vẫn không làm giảm đi giá trị của nền văn học độc đáo này. Tác phẩm là một trong những viên đá đầu tiên góp phần xây dựng ngôi nhà lớn của văn xuôi Việt Nam

Mẫu số 2:

Chuyện người con gái Nam Xương đã nêu lên số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​với những luật lệ trọng nam khinh nữ đã đặt chị vào con đường dẫn đến cái chết oan uổng. vô nghĩa, không công bằng. Truyện lên án chế độ phong kiến ​​hà khắc, chiến tranh phi nghĩa và thể hiện ước vọng của nhân dân thời bấy giờ. Đồng thời, câu chuyện này khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn về số phận của những người phụ nữ xưa và cuộc sống của họ sẽ đi về đâu?

Tham Khảo Thêm:  Lời chúc mừng sinh nhật chị gái, em gái, chị dâu, em dâu ý nghĩa

5. Kết bài Chuyện người con gái điểm cao Nam Xương:

Như vậy, “Chuyện người con gái Nam Xương” là tiếng nói lên án xã hội phong kiến ​​bất công, phi lí. Đồng thời thể hiện lòng nhân ái, trân trọng vẻ đẹp của con người, đặc biệt là người phụ nữ, niềm tin vào công bằng, công bằng xã hội. Trái tim đau đáu nhìn hiện thực và con người của Nguyễn Du chính là cội nguồn của những tiếng nói nhân đạo của Hồ Xuân Hương, Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Du… sau này.

Dựa vào cốt truyện đã có, tác giả đã sắp xếp lại, thêm bớt một số chi tiết hoặc nhấn mạnh chi tiết quan trọng: lời trăn trối của mẹ chồng khẳng định một cách khách quan nhân cách và sự công bằng của nàng Vũ Nương đối với gia đình chồng. Những lời giải thích, thanh minh trước những nghi ngờ vô căn cứ và những hành động phẫn nộ, bình tĩnh trước cái chết càng làm cho hành động của nhân vật thêm đẹp.

Tác phẩm Chuyện Người Gái Nam Xương đầy cảm hứng nhân văn, mở ra nhiều bài học về tình người, lẽ sống. Quả là một “nữ hoàng thiên cổ” đáng để chúng ta nghiên cứu và suy ngẫm.

Câu chuyện bi thảm về cuộc đời Vũ Nương và đức hạnh của nàng để lại ấn tượng sâu sắc mãi mãi trong lòng người đọc. Nguyễn Du đã vượt ra khỏi những công thức hình ảnh người phụ nữ bình thường trong truyền thuyết để xây dựng hình ảnh người phụ nữ bình thường, như bao bà, mẹ già khác trong đời. Mặc dù mang yếu tố hoang đường, hư ảo nhưng Chuyện người con gái Nam Xương vẫn tiếp tục là một tác phẩm văn học giàu giá trị nhân đạo, hấp dẫn người đọc hiện đại.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương chọn lọc hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *