Kết bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm chọn lọc hay nhất

Kết bài là phần tóm tắt nội dung của bài văn, có vai trò quan trọng tạo nên một bài văn hoàn chỉnh nhưng nhiều người thường bỏ qua. Mời các bạn tham khảo bài văn mẫu “Địa danh” của Nguyễn Khoa Điềm hay nhất để thấy được tầm quan trọng của yếu tố này nhé!

1. Đoạn kết hay nhất trong tác phẩm “Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm:

Thành công của Đoạn Về Nơi Nguyễn Khoa Điềm đã tạo ra một không khí, một nhạc điệu, đưa ta vào thế giới chật hẹp của ca dao, truyền thuyết văn hóa. Đây chính là nét thẩm mỹ độc đáo, mới mẻ trong hồn thơ trẻ trung của Nguyễn Khoa Điềm.

Đoạn cuối tác phẩm “Vendi” đã thể hiện rất thành công tư tưởng vĩ đại của thời đại “Vendi i populli”. Xin cảm ơn nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã cho chúng ta một giọng thơ tài hoa, những vần thơ sắc sảo khiến chúng ta hiểu thêm, yêu hơn, tin vào sức mạnh của con người, tin vào tình yêu Tổ quốc:

Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
Với tư cách là cha mẹ, là vợ chồng
Hỡi Tổ quốc, nếu cần, tôi sẽ chết
Vì mọi nhà, sông núi

Hay nhin nhiêu hơn: Đọc Hiểu Văn Quốc Học – Nguyễn Khoa Điềm (Có Đáp Án)

2. Đoạn kết hay và ý nghĩa nhất bài “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm:

Chỉ một đoạn thơ ngắn nhưng Nguyễn Khoa Điềm đã tổng hợp nhiều đặc sắc nghệ thuật như kho tàng tri thức, sức sáng tạo văn học dân gian, tư tưởng nghệ thuật chứa chan chính kiến, giọng điệu trữ tình thiết tha…. Khó khăn thứ ba cũng như toàn bài thơ Nơi đưa lòng yêu nước và tư tưởng tiến bộ không đổi. Thơ ca không chỉ là lời thức giấc khuya có giá trị mà còn là lời ru cho hàng triệu con cháu hôm nay và mai sau.

Cái tài hoa và tinh tế trong ngòi bút của Nguyễn Khoa Điềm là vừa khơi gợi lịch sử vừa không toan tính. Con đường mà nhà thơ muốn khẳng định, có thể trở nên nổi tiếng một cách lặng lẽ cùng một lúc, kiên định chung thủy trong không gian chính là lẽ sống vĩ đại của con người. Đoạn thơ là một cảm xúc thiêng liêng mà Nguyễn Khoa Điềm gợi lên về sự đóng góp, hiện thân to lớn mà những con người đã cống hiến cho nền văn hóa, lịch sử và tinh thần của dân tộc. Từ đó giúp gắn kết tinh thần con người qua nhiều thế hệ.

Hay nhin nhiêu hơn: Câu hỏi đọc hiểu Đất nước của Nguyễn Đình Thi (có đáp án)

3. Đoạn kết hay và ấn tượng nhất tác phẩm “Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm.

Thành công của giai đoạn ảnh hưởng đầu tiên là nhờ sự vận dụng đặc biệt và khéo léo vốn thơ ca dân gian, phong tục, tập quán, thành ngữ, điệp ngữ, chữ hoa của nước nhà. thể hiện sự kính trọng và tôn kính. Tất cả mọi người đã tạo ra một bài thơ đầy văn hóa Việt Nam và sự tôn trọng đất nước. Ngôn ngữ mộc mạc, giản dị, lời văn nhẹ nhàng, thì thầm vào lòng nhưng vẫn đượm hồn thơ triết lí.

Tham Khảo Thêm:  Bộ đề đọc hiểu Đất nước của Nguyễn Đình Thi (Có đáp án)

Đoạn trích trên thể hiện suy nghĩ và nỗi nhớ quê hương, đất nước của tác giả. Qua đó, Nguyễn Khoa Điềm đã nói lên trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với đất nước. Paupovsky từng nói: “Niềm vui của nhà thơ chân chính là niềm vui của kẻ mở đường cho cái đẹp”. Và Nguyễn Khoa Điềm đã tìm thấy con đường của mình khi đến với đất nước, để đất nước có vẻ bình dị, gần gũi và tươi đẹp biết bao.

Đọc đoạn văn Đất nước ta sẽ bộc lộ vẻ đẹp mới của đất nước, càng làm tăng thêm tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của chúng ta giờ đây không chỉ là nơi học tập mà còn là nơi truyền thống. gánh nước, góp phần làm đẹp thêm quê hương.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân tích đoạn đầu bài thơ Nơi ấy của Nguyễn Khoa Điềm

4. Bài “Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm viết đúng nhất được 10 điểm:

Những dòng thơ mang tính chất lãng mạn (khá hẹp, logic) như tiếng gọi của trái tim nên không nghiêm túc, suy cho cùng cũng là lòng người. Đoạn thơ trên là một câu thơ hay trong bài thơ Vendi. Nhà thơ đã thể hiện những suy nghĩ mới mẻ của mình về đất nước bằng một giọng trữ tình ngọt ngào. Lịch sử nước nhà đối với mỗi người luôn là vấn đề nằm lòng, thiêng liêng, cao quý và gần gũi biết bao.

Từ những suy nghĩ, tình cảm đó, khi đứng trước kẻ thù của dân tộc, các đồng chí phải biết mình phải làm gì cho Tổ quốc, cho Tổ quốc. Ngày nay đất nước đã sạch bóng quân thù. Nhưng trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước phải được đặt ra thường xuyên, bởi đây là điều không bao giờ cũ.

Điều giản dị ấy mà Nguyễn Khoa Điềm đã khám phá và đưa vào thơ chính là sự sáng tạo của nhà thơ. Thanh niên trong thơ không chỉ phản ánh hiện thực, hình dung hiện thực mà còn chắp cho con người đôi cánh vươn lên, bay tới tương lai.

Hay nhin nhiêu hơn: Bình luận bài thơ Đất nước hay nhất của Nguyễn Đình Thi

5. Đoạn kết hay nhất, sâu sắc nhất bài “Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm:

Trong văn học Việt Nam, cảnh lũ lụt là một chủ đề lớn. Điều này có thể giải thích do đặc điểm của lịch sử đấu tranh sinh tồn của dân tộc. Trải qua hàng nghìn năm kiên cường đấu tranh giữ nước, hơn ai hết, người Việt Nam luôn có một tình yêu Tổ quốc, đồng bào sâu sắc.

Trong nền văn học phong kiến ​​đã có những kiệt tác viết về đất nước như Bài cáo tế của Lý Thường Kiệt, Bài bình Ngô của Nguyễn Trãi. Từ sau Cách mạng tháng Tám, đề tài này thường xuyên xuất hiện trong văn học: Nguyễn Đình Thi viết bài Đất nước nổi tiếng chủ yếu vào thời chống Pháp.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Tin học có đáp án mới nhất 2023

Cùng thế hệ với Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Duy, Thanh Thảo, Hữu Thỉnh… đều có những tác phẩm thể hiện đề tài đất nước, ở mảng đề tài này, các tác giả ghi nhận những thành công nhất định. Nhưng đoạn Đất nước nói riêng và bản hùng ca Mặt đường khát vọng nói chung vẫn chiếm được cảm tình của người đọc, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã đưa vào đề tài này một số nội dung mới, cách tân. Sản xuất khá độc đáo và hấp dẫn, không giống bất kỳ cây bút nào trước đây.

Hay nhin nhiêu hơn: Hình ảnh đất nước trong hai bài thơ của Nguyễn Đình Thi và Nguyễn Khoa Điềm

6. Kết bài “Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm hay và hay nhất:

Yếu tố trữ tình chủ yếu thể hiện ở giọng thơ chân thành, phong cách, đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Lòng yêu nước sâu sắc, thiết tha đã trở thành cảm hứng chủ đạo chi phối toàn bộ nhịp thơ, là cơ sở để Nguyễn Khoa Điềm tìm về nguồn cội, dồn hết tâm huyết vào xã hội, triết lý để phác họa một đất nước. hòa bình cái chai. từ văn hóa đến lịch sử và cả đến con người.

Từ lòng yêu nước nồng nàn, thiết tha ấy, trong ông mở ra những cảm xúc khác, trong đó có tình yêu, sự trân trọng những giá trị văn hóa lịch sử, niềm tự hào về những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. , trước thiên nhiên, trước những công trình do con người xây dựng hàng thế kỷ. Một hạt gạo nhỏ cho một đất nước lớn. Cuối cùng là lòng biết ơn sâu sắc, luôn hướng về cội nguồn dân tộc, sự trân trọng và gìn giữ của Nguyễn Khoa Điềm trong từng câu thơ.

Với phong cách trữ tình sâu lắng và triết lí, Nguyễn Khoa Điềm lần đầu tiên đến với đất nước với một diện mạo mới, khác hẳn các nhà thơ cùng thời, một đất nước đượm hương sắc của chất liệu văn hoá dân tộc, phảng phất chút tinh thần của lịch sử hào hùng. Một đất nước gần với thực tại, các yếu tố cấu thành có quan hệ mật thiết với nhau, văn hóa và lịch sử tách rời và thống nhất với những con người làm nên đất nước – hai chữ yêu thương.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân tích bài thơ Đất Tổ của Nguyễn Đình Thi tuyển chọn cực hay

7. Đoạn kết tác phẩm “Đất Nước” của Nguyễn Khoa Điềm hay và được nhiều người yêu thích nhất:

Qua đoạn văn “Nơi” ta thấy nét độc đáo trong phong cách thơ Nguyễn Khoa Điềm là sự kết hợp giữa chính luận và trữ tình, giữa suy tưởng và cảm xúc, ngôn ngữ thơ giản dị, gần gũi, chân thành. sự nghẹt thở. Tính chính danh đã tô điểm cho chất lượng trí tuệ hài hòa với kho tàng phong phú. Bài thơ có “nhịp tim” khiến ta thêm yêu và tự hào về 4000 năm lịch sử của nước Việt Nam.

Qua đó ta thấy, dù ở lĩnh vực địa lý, lịch sử hay văn hóa thì “Đất nước này là của nhân dân” sẽ được nhân dân che chở và chôn vùi muôn đời. Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã chắt lọc, chắt lọc và gieo vào thơ mình vẻ đẹp duyên dáng của những câu ca dao. Sự kiện ấy nhất quán xuyên suốt bài thơ với những dòng dài ngắn đan xen như một sự hòa quyện của cảm xúc, của suy nghĩ miên man.

Tham Khảo Thêm:  Bài tham luận về công tác chủ nhiệm lớp mầm non hay nhất

Xuyên suốt bài thơ, hai chữ “Nơi” luôn được viết hoa và lặp lại như một nốt nhạc chủ đạo trong bản hùng ca về sông núi. Nhờ đó, tác phẩm đã đánh thức lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm công dân trong mỗi chúng ta.

Tuy bài thơ được viết theo thể sử thi, tự sự, liệt kê, khó đọc, khó nhớ nhưng với những gì Nguyễn Khoa Điềm thể hiện qua tác phẩm này, ông xứng đáng là một trong những nhà thơ tiêu biểu của chương trình văn học. Ngày Việt Nam Việt Nam. Đồng thời, “Vendi” xứng đáng trở thành hành trang tinh thần của những người lâu nay yêu thích văn học với chủ đề yêu quê, yêu đất nước và còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân tích ý kiến ​​của nhân dân về đất nước trong bài Đất Nước

8. Đoạn kết bài “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm hay nhất được điểm cao nhất:

Nơi – là chương V trong sử thi Con đường khát vọng, 110 câu (trong “Ngữ văn 12” chỉ trích 89 câu). Cái hay, cái đẹp độc đáo của Chương V – Địa danh đã được tác giả vận dụng sáng tạo nhiều yếu tố văn học dân gian, tục ngữ, ca dao, dân ca, tích xưa, phong tục…, cùng nhiều cách kể đa dạng. nội địa Cách diễn đạt hiện đại gây ấn tượng vừa quen vừa mới cho người đọc.

Trong bài “Thơ Có Một Thời Mới”, Trần Mạnh Hảo viết: “Đêm giao thừa Tết Nguyên đán 1973-1974, dưới rừng Phước cao vút, chúng tôi xúc động được nghe một đoạn trích trong bài thơ dài Quê hương. Con đường khát vọng của Nguyễn Khoa Điềm xuất hiện trên đài Những tư tưởng về đất nước, dân tộc được nhà thơ hiện đại hóa bằng những suy nghĩ và cảm xúc bị cắt xén Quả thật, lời ca đẹp đẽ, tỏa sáng niềm tin vào tương lai đất nước, đất nước tươi sáng tương lai của dân tộc. Tác phẩm mang tính chính trị và trữ tình, bao trùm tâm thức công dân thời đại mới. Giọng thơ tình cảm, ngọt ngào, thể thơ tứ tuyệt giàu cảm xúc, ngôn từ và hình ảnh sáng tạo thể hiện một hồn thơ nhẹ nhàng, chiêm nghiệm, khẳng định một phong cách thơ độc đáo, có nhiều điều mới lạ cần khám phá.phá cách.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kết bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm chọn lọc hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Một số kỹ thuật dạy học tích cực ở Tiểu học mới nhất 2023

Phương pháp dạy học tích cực có thể áp dụng ở mọi cấp học, từ tiểu học đến đại học, không giới hạn trong nhà trường. Dưới…

Những bài văn nghị luận xã hội lớp 10 chọn lọc siêu hay

1. Bài văn nghị luận xã hội lớp 10 về lòng khoan dung: 1.1. Đề cương: – Khoan dung là gì? Khoan dung là một đức tính…

Mẫu giấy kẻ ô dùng tập viết tiếng Trung A4 PDF mới nhất

Mẫu Giấy Ca Rô PDF A4 Tiếng Trung Mới Nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Cách quay video màn hình cuộc họp trên Google Meet

Cách Quay Video Màn Hình Cuộc Họp Trong Google Meet là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Lễ cầu siêu cho thai nhi, gửi vong thai nhi tại chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư rất đông đúc, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa…

Tổng hợp các từ vựng về các dụng cụ học tập bằng tiếng Anh

Có rất nhiều loại giáo cụ với màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau và tên của chúng bằng tiếng Anh cũng rất thú vị. Tuy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *