Kết bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu hay nhất

Bạch Đằng giang phú là một trong những bài thơ trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 10. Để các em học sinh có một kì thi thành công, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các em những tấm gương hoàn thành xuất sắc bài Bạch Đằng phú.


1. Đoạn Cuối Bạch Đằng Giang Phú Hay Nhất:

1.1. mẫu 1:

Bạch Đằng giang phú của Trương Hán Siêu là một bài thơ hay về cảnh đẹp non sông đất nước, tác giả đã tái hiện lại trận đánh lịch sử của dân tộc trên dòng sông huyền thoại này. Tác giả muốn gửi gắm và ca ngợi tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, bởi truyền thống tốt đẹp ấy mãi mãi khắc sâu trong lòng dân tộc Việt Nam.

1.2. mẫu 2:

Qua bài “Bạch Đằng giang phú”, người đọc nói chung và người Việt Nam nói riêng được ôn lại những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, thấm nhuần thêm lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Đồng thời, người đọc hết sức thán phục vì đây là bài phú viết bằng chữ Hán được xếp vào hàng hay nhất trong văn học trung đại Việt Nam.

1.3. mẫu 3:

Qua hoài niệm, chiêm nghiệm của các nhân vật “chủ khách”, Phú làm sống dậy khí chất Đông A hào hùng, vẻ vang của thời Trần. Trương Hán Siêu đã khéo léo xây dựng hình ảnh sông Bạch Đằng tráng lệ trong không gian quá khứ và một sông Bạch Đằng vắng lặng, cô quạnh đắm mình trong những chiến công ấy, để con cháu ngàn đời tự hào. ghi nhớ những di tích lịch sử, những chiến công hiển hách của Cha ông ta.

1.4. mẫu 4:

Qua bài “Bạch Đằng giang phú”, Trương Hán Siêu đã mượn hình ảnh sông Bạch Đằng lưu dấu bao dấu tích lịch sử hào hùng, để bày tỏ tình yêu quê hương đất nước. Từ đó, thể hiện lòng tự hào dân tộc và như một lời nhắc nhở các thế hệ mai sau tiếp nối truyền thống cha ông để lại.

Hay nhin nhiêu hơn: Thuyết Minh Bạch Đằng Giang Phú (Sông Bạch Đằng Phú Quốc)

2. Kết luận Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu:

2.1. mẫu 1:

Vẫn trong dòng hồi tưởng về quá khứ chiến tranh hào hùng của dân tộc, nhà thơ Trương Hán Siêu đã miêu tả chân thực khí thế hừng hực trong trận chiến, là sự hùng vĩ của những “chiến thuyền” nhiều biên đội xung trận. từng con thuyền, từng chiếc bè “rung rinh”. Đó là đội quân tinh nhuệ của ta với khí thế chiến đấu hừng hực, với gươm giáo “sáng chói, sáng ngời” và trận chiến đã diễn ra vào giai đoạn khốc liệt nhất khi hai bên ngang tài ngang sức, không phân định thắng thua.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 bài suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc ngắn gọn

2.2. mẫu 2:

Trước cảnh sông nước hùng vĩ và thơ mộng ấy, tác giả cảm thấy vui buồn lẫn lộn. Đây là chiến trường khắc nghiệt năm xưa, ta thắng nhiều nhưng hy sinh cũng nhiều, mất giáo, gãy xương. Đất trời, bị cuốn đi như gợi lại chuyện xưa, khiến người hôm nay không khỏi xúc động, tiếc thương cho biết bao anh hùng, liệt sĩ đã qua đời. Ở bài thơ này ta thấy một nỗi buồn thật đẹp qua những câu thơ với âm hưởng trầm lắng, nhịp điệu đầy cảm xúc.

2.3. mẫu 3:

Tác phẩm Phú sông Bạch Đằng không chỉ có ý nghĩa và giá trị chỉ đối với thời Trần. Điều đó cũng có ý nghĩa và giá trị đối với nền văn học trung đại Việt Nam và còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Thế mới thấy tài năng của tác giả và hiểu thêm về lịch sử nước ta. Đọc tác phẩm ta cảm thấy biết ơn những giá trị mà người xưa để lại, từ đó không ngừng cố gắng, cống hiến cho đất nước để đất nước ngày càng phát triển, vươn tay ra thế giới.

2.4. mẫu 4:

Phú sông Bạch Đằng ca ngợi lòng dũng cảm của các vua Trần, ca ngợi những việc làm anh hùng, khẳng định vai trò to lớn của người anh hùng. Sử dụng phong phú, tự do không gò bó về hình thức, kết hợp nhuần nhuyễn giữa tự sự và trữ tình để tăng sức biểu cảm, sự phong phú, đa dạng của hình tượng. Kết cấu chặt chẽ và lối viết nhất quán của tác giả đã thể hiện tài năng trong ngòi bút và suy nghĩ sâu sắc của ông. Đồng thời lá bài cũng thể hiện niềm tự hào về con người và niềm tin vào vận mệnh của quốc gia, dân tộc.

Hay nhin nhiêu hơn: Bạch Đằng giang phú (Phú Quốc sông Bạch Đằng) Bài viết Phân tích

3. Kčkết thúc bài học công trình Bạch Đằng giang phú Ấn tượng nhất:

3.1. mẫu 1:

Trương Hán Siêu là một danh nhân của Trường Yên – Ninh Bình, là nhân chứng rõ nét về truyền thống văn hiến lâu đời của vùng đất văn hiến này. Nhưng ông còn là một bậc khai quốc công thần, một người con lỗi lạc của nền văn hiến Thăng Long dưới thời Trần. Ông xứng đáng được đưa vào danh sách những danh nhân được vinh danh tại Văn Miếu sau khi triều đại nhà Trần bị “lật lại” năm xưa, cho dù ông không có học hàm. Điều đó cũng cho thấy nhà Trần có sự năng động lớn, vì biết học và chọn nhân tài theo tiêu chí thực dụng. Bỏ qua những hư danh, với những người như Trương Hán Siêu, họ Trần biết cách làm cho mình trường sinh bất lão.

Tham Khảo Thêm:  Caption, stt ngắn thả thính, đăng ảnh theo kiểu Bad Girl độc lạ

3.2. mẫu 2:

Phú sông Bạch Đằng là đỉnh cao nghệ thuật làm giàu trong văn học trung đại Việt Nam: với ngôn từ đẹp, dễ đọc, bố cục chặt chẽ, câu văn uyển chuyển chứa đầy triết lí. Chất trữ tình sâu lắng cùng với giọng điệu anh hùng ca, không khí trang nghiêm, tài miêu tả, hùng hồn trong kể, rung động cảm xúc, minh triết trong bình luận là những thành tựu của Trương Hán Siêu. Từ đó, tác giả thể hiện niềm tự hào dân tộc, đây cũng là lời nhắc nhở các thế hệ mai sau tiếp nối truyền thống cha ông để lại.

3.3. mẫu 3:

Có thể nói “Phú sông Bạch Đằng” là một khúc ca yêu nước, tràn đầy niềm tự hào dân tộc. Với bố cục đô thị chặt chẽ, nhịp điệu thay đổi linh hoạt, lời ca cô đọng mà giàu cảm xúc, bài thơ đã khiến người đọc càng thêm tự hào về núi non hùng vĩ và vô cùng biết ơn công lao của các bậc anh hùng trong công cuộc giữ nước. Đó cũng chính là giá trị cao nhất giúp tác phẩm trở thành một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của văn học trung đại Việt Nam.

3.4. mẫu 4:

Bài văn với lời đối đáp của nhân vật khách, sử dụng hình ảnh tuồng, có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố trữ tình hoài cổ với yếu tố tự sự sử thi, cách diễn đạt phóng đại làm rõ khí thế của nhà Trần trong trận chiến thắng sông Bạch Đằng . Đọc xong bài phú để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc về con người và đất nước. Vì vậy, hôm nay chúng ta phải có ý thức xây dựng quê hương ngày càng phát triển

Hay nhin nhiêu hơn: Phân Tích Đoạn Văn 3 Phú Sông Bạch Đằng Dàn Ý Hay Nhất

4. Kčkết thúc bài học Học Sinh Cơ Bản, Nâng Cao, Giỏi Phú Sông Bạch Đằng:

4.1. Hoàn thành cơ bản sông Bạch Đằng Phủ:

Qua hình tượng nhân vật người anh hùng trong Bạch Đằng giang phú, Trương Hán Siêu bộc lộ một số nét tính cách: ham học, chí hướng bốn phương, tình yêu thiên nhiên tha thiết. Ngoài ra, tác giả còn bày tỏ tâm trạng của mình, cũng như của bao người Việt Nam trước những chiến công hiển hách, oanh liệt trên sông Bạch Đằng. Đó là niềm tự hào về cha ông, về dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn, sự tiếc nuối khôn nguôi trước cuộc chiến tranh thảm khốc. Không chỉ vậy, tác giả còn khẳng định vai trò của con người trong chiến tranh, đánh giá cao đức độ của các bậc hiền nhân.

Tham Khảo Thêm:  Bài nghị luận về ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh

4.2. Hoàn thành sông nâng cao Bạch Đằng Phú:

Nhân vật “khách” cũng chính là hiện thân của Trương Hán Siêu, trước tình thế đất nước đang bên bờ vực suy vong, khi trở lại thăm dòng sông Bạch Đằng, nhiều cảm xúc chợt nảy sinh, trong đó phần lớn xuất phát từ trái tim. của lòng yêu nước thương dân, lo cho vận mệnh quốc gia của một vị tướng 4 triều. Nhìn từ bên ngoài, tưởng như trầm mặc trước khung cảnh hùng vĩ, nên thơ của đất nước Đại Việt, nhưng ấp ủ trong đó là bao ngày hoài niệm, thương tiếc về những ngày đất nước thái bình thịnh trị, binh hùng xưng hùng. câu chuyện anh hùng. Nhưng đã là cảnh một người chết khiến tác giả không thể lặng người, nên mạch cảm xúc của nhân vật “khách” là tiền đề mở đầu cho những phần viết tiếp theo.

4.3. Lời kết của học sinh giỏi Phú sông Bạch Đằng:

Với giọng văn hào hứng mang âm hưởng oai hùng, tác giả đã tái hiện thành công trận chiến bên bờ sông Bạch Đằng một cách sinh động và hừng hực khí thế. Qua việc sử dụng hình ảnh phóng đại, so sánh tài tình kết hợp với các sự kiện, cốt truyện lịch sử đã nâng cao tầm vóc của cuộc chiến tranh, làm nên chiến thắng vang dội của dân tộc. Ca ngợi quân dân ta, ca ngợi những nghĩa cử anh hùng và thể hiện niềm tự hào, lòng yêu nước mãnh liệt của tác giả trước dòng sông lớn Bạch Đằng chảy qua lịch sử.

4.4. Kết thúc bài Bạch Đằng giang phú được điểm cao:

Bạch Đằng giang phú được coi là đỉnh cao nghệ thuật của thể phú trong văn học trung đại Việt Nam. Tác giả đã sử dụng biện pháp tự sự và miêu tả cảnh sông Bạch Đằng một cách sinh động, chân thực và giàu chất trữ tình. Đồng thời cũng mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc, hoài niệm về quá khứ huy hoàng. Đoạn thơ giàu chất sử thi, sử dụng nhiều điển tích, ngụ ngôn chọn lọc, giàu sức gợi, câu dài, câu ngắn xen kẽ ở những câu kết tạo nên giọng điệu hào hùng, trữ tình cho tác phẩm. .Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kết bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *