Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần thứ 2 hay, ngắn gọn

Lễ chào cờ đầu tuần là hoạt động diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên hàng tuần ở tất cả các trường từ tiểu học đến trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tuy nhiên CM cho lễ chào cờ đầu tuần không phải ai cũng viết và dẫn được.

1. Thế nào là lễ chào cờ đầu tuần?

Học chào cờ đầu tuần là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và được tổ chức ở tất cả các cơ sở giáo dục từ tiểu học đến trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đây là nghi thức trang trọng thể hiện lòng tự hào dân tộc và lòng yêu nước, lòng biết ơn đối với các thế hệ tiền nhân đã hy sinh để đổi lấy độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngoài ra, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp mỗi học sinh đoàn kết tạo nên sức mạnh, chia sẻ để cùng phát triển. Vì vậy, thứ hai hàng tuần, nhà trường đều tổ chức lễ chào cờ trang trọng, tạo hiệu ứng lan tỏa đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Trong buổi lễ long trọng này, những việc tốt, việc tốt, những tấm gương sáng được nêu gương và ghi nhận. Có thể nói, mỗi buổi chào cờ là một buổi học trải nghiệm sáng tạo.

2. Hình thức tổ chức chào cờ đầu tuần:

Hình thức chào cờ được tổ chức theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nội dung và hình thức chương trình mà Đoàn trường và lãnh đạo nhà trường chuẩn bị. Hình thức phổ biến nhất là tổ chức một buổi lễ đơn giản gồm chào cờ, biểu dương, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của tuần trước và biểu dương, lập kế hoạch cho tuần tới. Ngoài ra, có thể là lễ chào cờ kết hợp với các hoạt động, giao lưu văn nghệ, thể thao…

3. Trích Lễ chào cờ đầu tuần:

Chương trình lễ chào cờ đầu tuần thông thường bao gồm các phần sau:

– Tập trung và ổn định

– Tổ chức chào cờ và hát quốc ca

– Tổng kết, đánh giá kết quả tiết học, hoạt động tuần trước

– Phát kế hoạch hoạt động tuần tới

Căn cứ vào nội dung chương trình, tổng hợp và phân phối kế hoạch hoạt động sẽ được thay thế bằng các hoạt động khác phù hợp với nội dung chương trình. Nếu lễ chào cờ được tổ chức trùng với một ngày lễ, hội nào đó thì cuộc thi thường sẽ có thêm bài phát biểu của đại diện ban lãnh đạo trước khi bắt đầu.

Tham Khảo Thêm:  Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại, máy tính

4. Trình bày chương trình chào cờ đầu tuần thứ hai hay, ngắn gọn – Mẫu số. 1:

Xin mời toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh ngồi vào chỗ để bắt đầu nghi thức chào cờ ngày hôm nay.

Để bắt đầu buổi lễ chào cờ ngày hôm nay. Xin mời quý thầy cô và các em học sinh đứng dậy chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Nghiêm… Chào cờ! Xin chào!

– Đại ca!

Xin chào các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Một tuần học mới lại trôi qua, một tuần làm việc hiệu quả, không mệt mỏi của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Trước khi vào các hoạt động trong buổi lễ chào cờ hôm nay, xin mời quý thầy cô và các em học sinh cùng thưởng thức tiết mục văn nghệ của bạn Tạ Ly lớp 11A với bài hát “Ngày Tết bình yên” Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe

……………………

Cảm ơn vì màn biểu diễn tuyệt vời và giọng hát ngọt ngào của cô bạn lớp 11A.

Kính thưa quý thầy cô và các em học sinh, tuần trước trường chúng ta lần đầu tiên sử dụng thiết bị camera giám sát để các em học sinh thực thi nội quy. Vì vậy, em xin thay mặt Liên đội tổng kết kết quả hoạt động của Chi đoàn trong tuần qua.

Tuần trước, Chi đoàn xuất sắc nhất thuộc về Chi đoàn 12G. Lớp 12G đã rất đoàn kết để tiếp tục giữ vững thành tích bắt chước xuất sắc của mình. Các bạn đoàn viên lớp 12G cùng nhau học tập tốt và có 10 bạn đạt trên 28 điểm trong kết quả khảo sát. Và đặc biệt bên cạnh thành tích học tập tốt là tính kỷ luật trong việc áp dụng nội quy. Thay mặt Đoàn trường, BGH nhà trường, em xin gửi lời chúc mừng đến Chi đoàn 12G và mong rằng Chi đoàn 12G sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích tốt đẹp đó.

Tuy nhiên, dù có cố gắng và kỷ luật Chi bộ 12G vẫn còn nhiều chương vi phạm nhiều nội quy nhà trường. Đặc biệt trong tuần qua có nhiều học sinh đến trường muộn ở một số tập như 10H, 12B. Mặc dù thời tiết đã chuyển sang đông nhưng nhà trường đã lùi giờ vào học của học sinh muộn hơn 15 phút so với thời gian bắt đầu hè. Tuy nhiên, việc học sinh đi học muộn diễn ra rất phổ biến. Ngoài ra, tình trạng trẻ em không đội mũ bảo hiểm diễn ra nhiều. Các bạn phải chú ý tuân thủ luật an toàn giao thông, đồng thời bảo vệ chính mình. Tôi hy vọng rằng trong tương lai các Chi nhánh sẽ thay đổi và có ý thức hơn trong việc áp dụng các quy tắc.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 20

Và cuối cùng, trước khi kết thúc tiết chào cờ hôm nay, tôi xin giới thiệu một số hoạt động trong tuần này. Chỉ còn gần một tháng nữa là chúng ta bước sang năm mới, và cái Tết lại một lần nữa tràn đầy sức sống. Theo truyền thống của trường ta, ngày 26/10 chúng ta sẽ tiến hành chương trình giao lưu đón Tết nguyên đán. Vì vậy, tuần này Bí thư chi đoàn sẽ gặp gỡ Bí thư chi đoàn để chia sẻ kế hoạch chuẩn bị cho buổi giao lưu văn nghệ, văn nghệ cũng như tham gia gói bánh chưng, nặn ngũ quan. cuộc thi. cái mâm

Cuối cùng xin chúc thầy cô và các em một tuần làm việc hiệu quả. Buổi chào cờ của chúng ta đến đây là kết thúc. Xin cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh.

5. Trình bày chương trình chào cờ đầu tuần thứ hai hay, ngắn gọn – Mẫu số. 2:

Chào mừng quý thầy cô và các em học sinh đến dự lễ chào cờ tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2022 năm nay. Đây sẽ là một buổi lễ chào cờ đặc biệt bởi một hoạt động đặc biệt sẽ được tổ chức từ hôm nay vào mỗi kỳ chào cờ đầu tiên của các tháng.

Để bắt đầu buổi lễ chào cờ ngày hôm nay. Xin mời quý thầy cô và các em học sinh đứng dậy chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Nghiêm… Chào cờ! Xin chào!

– Đại ca!

Xin chào các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Sau khi thống nhất và lên kế hoạch chuẩn bị, Chi đoàn quyết định bắt đầu hoạt động “Xổ số sinh viên”. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những học sinh có thành tích học tập tốt, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn.Học sinh học tập nâng cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Hoạt động này sẽ được tổ chức thường xuyên vào buổi chào cờ đầu tuần đầu tiên hàng tháng.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án trắc nghiệm, tự luận mô đun 4 Tự nhiên xã hội Tiểu học

Cụ thể các hoạt động được tổ chức như sau:

– Hàng tháng nhà trường sẽ tổ chức thi dạy học cho các lớp.

– Lớp có điểm thành tích giáo viên cao nhất nằm trong top 3 sẽ được bốc thăm để bốc thăm.

– Ngoài ra, mỗi lớp sẽ chọn ra thành viên xuất sắc nhất để nhận phiếu bốc thăm.

– Mỗi lần bốc thăm, số tiền sẽ được xác định theo số đã bốc thăm, chi đoàn hoặc sinh viên nhận giải có thể quyên góp một phần giải thưởng vào quỹ hỗ trợ của trường.

– Số tiền trong quỹ hỗ trợ đó cứ 3 bạn sẽ được tặng cho 1 bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Và rồi buổi sinh hoạt sẽ bắt đầu và em xin nhường sân khấu này cho chị Dương – Phó Bí thư Đoàn trường.

……………………………………………………

Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình tham gia hoạt động hiện nay, mong rằng hoạt động này sẽ nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn học sinh. Và chính thức từ hoạt động này, Nhà trường sẽ công bố quyết định tổ chức Hội thi thao giảng cho Đoàn viên và học sinh.

Chi tiết kế hoạch sẽ được gửi tới quý thầy cô và các ngành. Mong rằng các em học sinh sẽ quyết tâm cùng nhau hướng tới kết quả học tập tốt hơn, không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn giúp đỡ những người xung quanh và cộng đồng. Ngoài ra, mong các thầy cô đồng hành, theo dõi sát sao các em và đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Và buổi lễ chào cờ kết thúc tại đây, xin cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần thứ 2 hay, ngắn gọn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *