Mẫu bài luận thuyết phục trường đại học cấp học bổng du học

Ngày nay việc xin học bổng không còn quá xa lạ do nhu cầu cao, việc viết đơn xin học bổng từ nước ngoài để được nhà trường duyệt là rất phổ biến. Du học tại các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm lớn cho sinh viên. Dưới đây là một số bài luận mẫu thuyết phục trường cấp học bổng.

1. Bài luận ngắn thuyết phục trường đại học cấp học bổng du học hay nhất:

Kính gửi Ban Giám hiệu Trường Đại học….

Tôi tên là Trần Quốc T, hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành du lịch, khoa tiếng Tây Ban Nha, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Hà Nội!

Được khoa nhắc nhở về học bổng toàn phần một năm của trường…., tôi rất phấn khởi và ngay lập tức tập trung thực hiện những việc trên để thể hiện mong muốn của cá nhân mình. Sở dĩ mình quan tâm vì trường là một trong những trường đào tạo về du lịch tốt nhất ở Tây Ban Nha nên mình hy vọng nếu nhận được học bổng trên mình sẽ có thể trau dồi những kỹ năng cần thiết nhất khi học tập tại đây.

Những ngày đầu bước chân vào trường đại học, tôi được thầy cô và nhiều bạn bè nhận xét là một sinh viên năng động, nhiệt tình và thông minh. Vì vậy, khi đến học ở một nơi mới, gặp thầy cô mới, bạn bè mới, em sẽ nhanh chóng làm quen với nhiều điều lạ lẫm ở đây. Trong 3 năm qua, điểm trung bình của tôi đạt loại Giỏi (3.85) nên tôi liên tục nhận được nhiều giải thưởng tại ngôi trường mà tôi theo học. Vì vậy, em tin tưởng rằng trong thời gian học tập tại mái trường này em sẽ tiếp thu, tiến bộ và dễ dàng đạt được những thành tích cao trong rèn luyện.

Em xin hứa sẽ chấp hành nội quy và điều kiện do nhà trường đề ra!

Tôi xin cảm ơn Ban giám đốc đã lắng nghe, đọc và cân nhắc!

2. Bài luận mẫu thuyết phục trường đại học ở nước ngoài trao học bổng du học hay nhất:

Đại học Thanh Hoa thân mến.

Em tên là ………… học sinh cấp 3…………….

Tôi đã viết một bài luận với hy vọng rằng ban lãnh đạo nhà trường sẽ xem xét trao học bổng này cho tôi khi tôi tốt nghiệp trung học ở Việt Nam.

Điểm mạnh của tôi:

Đạt chứng chỉ HSK 6 Quan tâm đến Quản lý tự động hóa trường học

Tham Khảo Thêm:  Mở bài Bài ca ngất ngưởng (Nguyễn Công Trứ) ngắn gọn

Hiểu về tự động hóa Đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo robot toàn quốc.

Tôi đã từng là nhà phát triển phần mềm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội khi còn học cấp 3

Tôi đã từng tham gia một cuộc thi thiết kế robot và được thăng chức. Trong kỳ thi tuyển sinh, tôi đã hiểu những kiến ​​thức cơ bản về hệ thống điều khiển động mạch và học được một số thủ thuật PID, v.v.

Hè năm lớp 11, em tham gia chương trình Robot học sinh tỉnh Điện Biên. Để phổ biến công nghệ đến nhiều người hơn.

Mục đích em chọn Thanh Hoa vì đây là trường đào tạo các ngành khoa học tự nhiên lớn nhất cả nước, nó sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của em.

Em xin cảm ơn và mong BGH nhà trường xem xét xét duyệt cấp học bổng cho em!

3. Chi tiết hơn về bài văn mẫu thuyết phục trường đại học ở nước ngoài cấp học bổng du học:

Đại học Thanh Hoa thân mến.

Em tên là ………… học sinh cấp 3…………….

Em viết bài với mong muốn ban lãnh đạo nhà trường xem xét cấp học bổng toàn phần cho em khi em tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam. Điểm mạnh của tôi:

Đạt chứng chỉ HSK 6 Bạn đam mê chuyên ngành mới Robotics

Hiểu về tự động hóa Đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo robot toàn quốc.

Tôi đã từng là nhà phát triển phần mềm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội khi còn học cấp 3

Tôi đã từng tham gia một cuộc thi thiết kế robot và đạt điểm cao. Trong cuộc thi, tôi đã hiểu những điều cơ bản về mạch điều khiển từ xa, biết các thủ thuật PID, v.v.

Hè năm lớp 11, em tham gia chương trình tình nguyện chế tạo robot tại tỉnh Điện Biên. Mang công nghệ đến với mọi người.

Mục đích em chọn Thanh Hoa vì đây là trường khoa học tự nhiên tốt nhất cả nước, nó sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của em.

Em xin cảm ơn và mong BGH nhà trường xem xét xét duyệt cấp học bổng cho em!

4. Bài luận thuyết phục các trường đại học nước ngoài trao học bổng du học được yêu thích nhất:

Kính gửi Hội đồng Quản trị Đại học Yale!

Tôi tên là Nguyễn Quang Hưng, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Theo thông tin từ trường em được biết trường các bạn đang có chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, em viết bài văn trên với mong muốn trở thành một trong những học sinh giỏi được học tập tại đây.

Tham Khảo Thêm:  Ngày ăn chay trong Phật Giáo? 10 ngày ăn chay là ngày nào?

Theo tôi được biết, Đại học Yale là trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Trong trường có nhiều học giả, nhà nghiên cứu, danh nhân lớn trên thế giới đã nuôi dưỡng và dạy dỗ. Đọc những thành tích đáng nể của mình, tôi luôn khao khát được sống và làm việc trong môi trường tuyệt vời này.

Sau khi xem xét các tiêu chí mà trường bạn đưa ra, tôi cảm thấy mình thực sự xứng đáng và đủ điều kiện để ứng tuyển. Đầu tiên tôi đang học ở trường chuyên lâu đời và danh tiếng nhất Hà Nội. Đất nước này đã trở thành cái nôi đào tạo ra hàng nghìn học sinh ưu tú và nguồn nhân tài vô tận cho đất nước. Vì vậy, tôi tự tin khẳng định mình là một trong số ít học sinh giỏi và tài năng. Điểm trung bình mỗi môn của em đều trên 9,0. Đặc biệt là môn Hóa học với số điểm 9,5. Em tham gia và đạt giải nhất, nhì ở hai cuộc thi quan trọng là kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Đặc biệt tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021, em đạt huy chương bạc. Em nghĩ thành tích xuất sắc trên là điểm sáng để em được bổ sung vào danh sách các sinh viên sẽ theo học Khoa Y Dược Đại học Yale.

Để sẵn sàng cho hành trình du học trong tương lai, tôi đã tích cực học tập và rèn luyện kiến ​​thức tiếng Anh cũng như kỹ năng nói của mình. Hiện tôi đã được Hội đồng Anh cấp chứng chỉ ngoại ngữ với thang điểm 8.5. Tôi đã nghe, hiểu, đọc và viết tiếng Anh lưu loát và chính xác. Trong ngày, thông qua nền tảng này, tôi thường liên lạc và nói chuyện với nhiều bạn bè trên khắp thế giới. Ngoài ra, tôi đã vượt qua kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) với số điểm SAT cực cao 1520.

Trong thời gian học tập, tôi luôn dành thời gian cho các hoạt động từ thiện, xã hội. Cô thường tham gia nhiều hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS vào mỗi thứ 7 và chủ nhật trong tuần. Tại đây, tôi cùng các bạn, các anh, các chị dạy các em và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Nhờ các hoạt động tình nguyện mà tôi biết thêm rất nhiều điều về cuộc sống. Đồng thời cũng tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Em đã nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao ở trường và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu bản kiểm điểm học sinh đánh nhau và hướng dẫn viết

Từ nhỏ, tôi đã mơ ước trở thành một bác sĩ tài năng. Biết rằng Đại học Yale là trường y danh tiếng nhất thế giới, tôi đã luôn mơ ước được học ở đây. Tôi hy vọng rằng với sự nỗ lực không ngừng và môi trường học tập tốt tại Yale, tôi sẽ đạt được niềm đam mê mãnh liệt của mình. Nếu hồ sơ của tôi được chấp thuận và tôi có cơ hội học tập tại Yale, tôi nghĩ mình sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định do trường đề ra.

Tôi hy vọng được nghe lại từ bạn sớm.

Cảm ơn rất nhiều!

Hà Nội, ngày…. tháng…. năm…..

5. Bài văn mẫu thuyết phục các trường đại học ở nước ngoài cấp học bổng du học được sử dụng nhiều:

Đại học Thanh Hoa thân mến.

Em tên là ………… học sinh cấp 3…………….

Em viết bài này mong được ban giám hiệu nhà trường xem xét trao học bổng cho các bạn du học sinh khi em tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

Điểm mạnh và điểm yếu của tôi:

Đã đạt chứng chỉ HSK 6

Quan tâm đến trường tự động hóa

Tìm hiểu Robot Giành giải nhất cuộc thi Robot toàn quốc.

Anh từng là nghiên cứu sinh ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội khi còn học phổ thông.

Tôi đã từng tham gia một cuộc thi thiết kế robot và được thăng chức. Trong cuộc thi này, tôi đã hiểu những kiến ​​thức cơ bản về hệ thống điều khiển động mạch và học được một số thủ thuật PID, v.v.

Hè năm lớp 11, em tham gia chương trình Robot học sinh tỉnh Điện Biên. Để phổ biến công nghệ đến nhiều người hơn.

Mục đích em chọn Thanh Hoa vì đây là trường đào tạo các ngành khoa học tự nhiên lớn nhất cả nước, nó sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của em.

Em xin cảm ơn và mong BGH nhà trường xem xét xét duyệt cấp học bổng cho em!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu bài luận thuyết phục trường đại học cấp học bổng du học . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

So sánh kết thúc truyện Vợ nhặt và Vợ chồng A Phủ hay nhất

Hai câu chuyện Lấy vợ và một cặp Phú kể về hai số phận khác nhau của người nông dân nhưng kết cục của họ lại hướng…

Cảm nhận về nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

“Chiếc thuyền ngoài xa” là một trong các tác phẩm điển hình cho xu hướng hiện thực của Nguyễn Minh Châu. Ở tác phẩm này ông rất…

Nhận định và liên hệ mở rộng tác phẩm Người lái đò sông Đà

Con đò sông Đà là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu của Nguyễn Tuân. Đây cũng là bài văn thường xuất hiện trong các…

Nghị luận nạn bạo hành gia đình trong Chiếc thuyền ngoài xa

Bằng một tình cảm dạt dào với đáy lòng tha thiết hiểu đời, yêu nghệ thuật, Nguyễn Minh Châu không những cho người xem thấy rõ mối…

Phân tích hình ảnh Xương rồng luộc chấm muối trong Chiếc thuyền ngoài xa

Hình ảnh cây xương rồng được vẽ bằng muối là một chi tiết nghệ thuật độc đáo trong Chiếc thuyền ngoài xa mang lại nhiều ý nghĩa…

Phân tích triết lý sống trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Kịch Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt của Lưu Quang Vũ phê phán con người hiện đại sống giả dối, không dám là chính mình. Họ đây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *