Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết bài Essay thành công

Giáo dục là mục tiêu luôn được nhà nước quan tâm. Hiện nay học bổng – ưu đãi cho quá trình học tập được rất nhiều bạn học sinh quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu hồ sơ xin học bổng nhé.

1. Hồ sơ xin học bổng là gì?

Học bổng được coi là phần thưởng thường trong lĩnh vực giáo dục (thường là tiền mặt hoặc quà tặng có giá trị) được trao cho người có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động hoặc người có hoàn cảnh đặc biệt, khuyến khích, động viên họ.

Hầu hết những người nhận học bổng là sinh viên, sinh viên chưa tốt nghiệp, v.v. trong trường học hoặc cơ sở giáo dục. Cũng có trường hợp người đã đi làm hoặc không phải là sinh viên mà tìm kiếm học bổng từ các cơ sở giáo dục để đi du học.

Điều kiện xét học bổng sẽ tùy thuộc vào mục đích trao học bổng của các tổ chức, trường học mà có những tiêu chí khác nhau.

Đơn xin học bổng là mẫu đơn gửi đến các tổ chức xét duyệt nhằm giúp bạn nhận được những suất học bổng hỗ trợ, giúp giảm bớt khó khăn về kinh tế, tài chính và đảm bảo việc học tập của bạn.

2. Cách viết một bài luận thành công:

Viết luận là một kỹ năng mà mỗi học sinh nên được trang bị. Kỹ năng này có thể giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp học hành của bạn, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết Essay, không phải ai cũng trả lời được câu hỏi “viết Essay như thế nào?”. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu viết “làm thế nào để viết một bài luận?” Từ đâu, bạn có thể tham khảo 4 cách viết bài như chuyên gia sau đây:

2.1. Xác định kiểu bài văn cần viết:

Trước tiên, bạn cần xác định loại bài luận sẽ viết. Hiện tại, sinh viên, sinh viên chưa tốt nghiệp và du học sinh có thể nhận yêu cầu viết một trong các dạng Essay chính như:

– Các bài luận tranh luận để cho thấy rằng bạn ủng hộ hoặc phản đối một quan điểm cụ thể.

– Bài văn tự sự kể lại cuộc đời của chính người viết, đặc biệt là về những thời điểm quan trọng của cuộc đời.

Các bài luận mô tả có nghĩa là để mô tả một người, một sự kiện hoặc một chủ đề. Ví dụ bài giới thiệu đất nước hay một nét đẹp văn hóa truyền thống.

– Bài văn tự sự (bài văn tự sự) nhằm thuật lại quá trình của một sự việc đang diễn ra hoặc một kinh nghiệm nào đó của bản thân tác giả.

Bài luận có sức thuyết phục người đọc tin vào quan điểm của mình.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích đoạn trích cảnh 3 vở kịch Tôi và chúng ta siêu hay

Phóng sự ảnh nhằm cung cấp một tập hợp các hình ảnh có nội dung tương tự nhau, liên quan đến một chủ đề nào đó….

Tuỳ theo yêu cầu của từng loại hình học tập mà HS phân bố nội dung thông tin theo mục đích, đặc điểm của loại hình học tập đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với giáo sư và đạt điểm cao hơn.

2.2. Chọn một chủ đề hay và ấn tượng cho bài luận của bạn:

Hiểu về khái niệm, phong cách và cấu trúc của văn bản là chưa đủ, học sinh muốn viết một bài văn xuất sắc phải chọn một chủ đề hay và ấn tượng. Vì chủ đề có ảnh hưởng lớn đến toàn bài. Dựa trên chủ đề, bạn có thể phát triển bài viết, xác định các ví dụ, ví dụ và tài liệu tham khảo phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn chọn một chủ đề quá rộng, bạn sẽ không thể phát triển bài viết trong phạm vi lượng văn mà giáo sư yêu cầu. Ngược lại, nếu bạn chọn một chủ đề quá hẹp, ít tài liệu tham khảo và ít ví dụ thực tế, bạn sẽ khó làm cho bài viết sinh động và rực rỡ. Vì vậy, để có một bài văn hay, bạn cần dành đủ thời gian để tìm chủ đề để viết.

2.3. Học hỏi từ các mô hình đạt điểm cao:

Mẹo thứ ba dành cho những ai muốn viết một bài văn hay là học hỏi từ những bài văn mẫu đạt điểm cao. Trên thực tế, có vô số mẫu Essay chất lượng để bạn tham khảo. Do đó, dù viết Essay về chủ đề gì, bạn cũng có thể nghiên cứu để tìm cho mình một Essay mẫu phù hợp. Đặc biệt là những bài viết có nhiều điểm chung, có nhiều giá trị tham khảo, giúp ích cho chủ đề viết mà bạn đã chọn.

3. Cấu trúc của bài tiểu luận:

Tất cả các bài tiểu luận nên cung cấp cấu trúc chung của 3 phần

Có rất nhiều loại Bài luận khác nhau có sẵn. Nhưng dù là dạng Essay nào thì các bạn cũng nên đảm bảo cấu trúc của Essay gồm 3 phần: Introduction (giới thiệu), thân bài và kết luận. nội dung:

Entry hay entry sẽ đưa người đọc đến với nội dung chính của bài viết.

– Phần thân bài trình bày luận điểm chính, dẫn chứng liên quan, dẫn chứng để chứng minh, thuyết phục người đọc. Để có một cơ thể tuyệt vời, bạn cần mô tả những ý chính mà bạn muốn phát triển. Sắp xếp các ý này theo một thứ tự cụ thể và phát triển chúng thành các đoạn văn bổ sung cho nhau, trả lời câu hỏi nghiên cứu chung của bài viết.

Phần kết luận sẽ tóm tắt nội dung và đưa ra thông điệp chính, quan trọng nhất của bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Bộ đề đọc hiểu Chiếc thuyền ngoài xa (Có kèm đáp án chi tiết)

4. Những khó khăn khi viết bài văn:

Tự luận là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá kĩ năng của học sinh. Để viết được một bài văn thành công, chúng ta phải nắm vững cấu trúc của bài văn để không lạc đề, viết quá xa. Trong một số trường hợp, Bài luận có thể quyết định tới 50% số điểm chung của một nghiên cứu. Đối với những bạn đang muốn đi du học, một bài luận hay chính là “chìa khóa” để bạn dễ dàng tiếp cận khóa học, chương trình học và học bổng mục tiêu. Nhưng viết luận không bao giờ là dễ dàng. Học sinh có thể gặp các vấn đề như:

– Thiếu kiến ​​thức về chủ đề viết bài.

– Thiếu các kỹ năng mềm như: khả năng tìm kiếm và phân tích thông tin; Khả năng làm việc độc lập, tư duy logic….

Thiếu thời gian, không thể hoàn thành bài luận trước thời hạn.

– Không nói thành thạo ngoại ngữ, viết bài rời rạc, khoa học, không hấp dẫn người đọc. Nhất là đối với các bạn học sinh, sinh viên các trường quốc tế hay các bạn trẻ đang du học….

Để vượt qua những khó khăn này, để làm được một Bài văn xuất sắc, học sinh phải nỗ lực hết mình. Bạn cũng nên biết về các dịch vụ hữu ích như dịch vụ viết luận, dịch vụ làm bài kiểm tra trực tuyến, dịch vụ viết luận trực tuyến, dịch vụ viết luận.

5. Bốn điều cần tránh trong bài luận xin học bổng nếu bạn muốn nhận được học bổng hàng đầu:

5.1. Bài viết có xu hướng xếp hạng, lặp lại:

Đây là lỗi mà nhiều bạn học sinh thường mắc phải khi viết luận xin học bổng du học. Tại sao nó được coi là một “lỗi”? Đơn giản vì nếu bạn chỉ lặp lại những gì đã được đề cập trong sơ yếu lý lịch/sơ yếu lý lịch của mình, bạn sẽ lãng phí gần hết trang giấy khi chỉ lặp lại những gì nhà tuyển dụng đã biết. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ liệt kê đơn giản: “Năm 2017, tôi tham gia chương trình A và được nhận vào B. Sau đó, tôi tiếp tục chạy dự án C từ năm 2018 đến 2019”, người đọc sẽ đặt ngay câu hỏi “Vậy thì sao?” (Vậy thì sao?) Đó là: “OK, bạn đang ở A, B và bạn là trưởng nhóm của dự án C, nhưng điều đó có nghĩa là gì?

Bạn nên cải thiện kỹ năng viết luận khi xin học bổng bằng cách chọn những điểm “nhất” trong CV/CV của mình để đưa vào bài luận và cung cấp chi tiết cụ thể hơn. giải thích cho độc giả: tại sao kinh nghiệm tham gia các chương trình A, B và C của tôi lại giúp tôi trở thành ứng cử viên sáng giá cho học bổng tại một trường đại học Hoa Kỳ?

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt/ẩn nick Facebook ngay cả khi đang online dễ dàng

5.2. Bài luận không tạo thành một câu chuyện hấp dẫn:

Bắt đầu từ việc chọn ra những “điểm sáng” thay vì lặp lại toàn bộ danh sách những gì có trong CV/Resume, một bài luận thành công là bài luận tạo nên một “câu chuyện”.

Nhiều người nghĩ rằng câu chuyện khi họ viết một bài luận là một câu chuyện cá nhân “nhất quán” kể về ước mơ và đam mê của họ. Tuy nhiên điều này không đúng, kể một câu chuyện trong một bài luận không giống như “kể”. Ví dụ, bạn không cần phải theo khuôn mẫu: “Khi còn nhỏ, tôi đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành X, Y, Z. Vì vậy, đây là tấm bằng mơ ước của tôi sẽ giúp tôi theo đuổi nó.” Hãy xây dựng một câu chuyện thật ngắn gọn, dựa trên chuỗi kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn đã tích lũy được (những “điểm sáng” tôi đã đề cập ở trên) trong 3-5 năm qua, để chứng minh những gì bạn có phù hợp với vị trí/cơ hội mà bạn xin các ứng cử viên.

Ví dụ, thay vì nói về những giấc mơ thời thơ ấu (có thể không thành hiện thực) trong bài luận của bạn, bạn nên nói với người đọc rằng:

Trong bài luận của bạn là hành trình mà bạn đã tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm, đâu là những giai đoạn quan trọng và những thời điểm đó đã trang bị cho bạn điều gì, bạn đã phát triển chúng như thế nào, chúng thể hiện kỹ năng gì? và nó sẽ giúp bạn như thế nào trong vị trí mới/chương trình học tập của bạn. Bạn có thể đặt chúng lại với nhau và tóm tắt ngắn gọn được không? Bạn có những con số cụ thể để gây ấn tượng với người đọc không? Bạn có thể phân tích một ví dụ thể hiện rõ những phẩm chất mạnh nhất của bạn để trở thành ứng viên phù hợp nhất.

5.3. Bỏ qua các yêu cầu của chủ đề:

Một lỗi phổ biến khác khi viết luận xin học bổng là: viết lung tung, không theo một cấu trúc rõ ràng. Mặc dù bài luận chỉ dài một trang, học sinh vẫn nên sử dụng phương pháp xác định “điểm chính”—những điểm chính nên có trong bài luận. Tiếp theo, cấu trúc bài luận thành nhiều đoạn văn ngắn, mỗi đoạn chứa một câu trả lời và một ví dụ về một điểm chính. Câu chủ đề nêu ý chính của đoạn bao giờ cũng được đặt ở đầu đoạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết bài Essay thành công . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *