Mẫu CV xin việc đẹp dành cho người chưa có kinh nghiệm

Nhiều sinh viên mới ra trường thường gặp khó khăn trong việc viết một CV hay để nhà tuyển dụng chú ý. Thật vậy, việc thiếu kinh nghiệm làm việc sẽ khiến nhiều sinh viên e dè, rụt rè khi đi xin việc. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

1. Mẫu sơ yếu lý lịch đẹp cho người chưa có kinh nghiệm:

Phần 1: Thông tin cá nhân

Họ và tên: Lý Thị Kiều Anh

Sinh: 20 tháng 12 năm 2004

Nghề nghiệp: Sinh viên

Số điện thoại: 0336874XXX

Gmail: [email protected]

Địa chỉ: Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phần 2: Nội dung

Tiểu sử chuyên môn

Giáo viên thực tập có trách nhiệm hỗ trợ học tập với kỹ năng nghe và giao tiếp tốt. Cộng tác với giáo viên, kể cả quản lý để chia sẻ thông tin về nội dung và hình thức bài giảng tại trung tâm góp phần tăng 25% doanh thu dựa trên việc cải tiến phương pháp học cũ. Sử dụng thành thạo các ứng dụng vi tính và chỉnh sửa video.

Kinh nghiệm làm việc

Trung tâm tiếng Hàn Topaki
gia sư
tháng 9 năm 2017

– Hỗ trợ giáo viên trong quá trình soạn và giảng dạy trên lớp

– Chấm bài của học sinh

– Tham gia các khóa học dữ liệu và thực hiện quản lý lớp học

giáo viên hàn quốc
Tháng 5 năm 2016 – Tháng 8 năm 2017

– Soạn giáo án và chuẩn bị giáo án ôn thi đại học

– Xây dựng các bài kiểm tra định kỳ

GIÁO DỤC
Sinh viên cao học ngành sư phạm tiếng Hàn
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
2015 – 2019

Các hoạt động ngoại khóa
Thành viên Ban Hội sinh viên – Đối ngoại

giấy chứng nhận
Giấy Chứng Nhận Học Sinh Giỏi Cấp Thành Phố Hà Nội

2. Tại sao sinh viên, sinh viên mới ra trường lại cần CV?

CV đóng vai trò như một bảng quảng cáo để giới thiệu thương hiệu cá nhân của bạn với nhà tuyển dụng, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang tìm việc. Vì vậy, bạn nên đầu tư cho một bản CV thật tốt, đây cũng là cách giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Vậy tại sao những sinh viên chưa có kinh nghiệm lại cần một mẫu CV? Vì từ việc tham khảo mẫu CV, bạn có thể hiểu nên viết gì, không nên viết gì, những điểm chính có thể nhấn mạnh hay những điều nên tránh trong CV.

3. Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm:

CV là một trong những ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng. Thông qua CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và nhận xét sơ bộ về tính cách của bạn, từ đó đưa ra quyết định có liên hệ phỏng vấn với bạn hay không. Vậy làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi bạn chưa có kinh nghiệm?

Tham Khảo Thêm:  Bài toán Vừa gà vừa chó bó lại cho tròn 36 con 100 chân chẵn

Trước khi tìm hiểu các mẫu sơ yếu lý lịch dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm, hãy cùng tham khảo cách viết một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

3.1. Thông tin liên lạc:

Dòng đầu tiên trên CV của bạn là phần giới thiệu của bạn. Trong phần này, nội dung cơ bản là về thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: Họ và tên, tuổi, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên lạc và email.

Nhập thông tin cá nhân nên đơn giản và cụ thể để người đọc hiểu.

Tiêu đề cần rõ ràng, vị trí bạn ứng tuyển là gì? Bạn không thể gửi đơn xin việc mà không cho nhà tuyển dụng biết vị trí bạn cần để không ai biết bạn đang tìm kiếm công việc gì.

Thông tin liên hệ cũng cần đầy đủ, không lộn xộn, cung cấp đủ thông tin để nhà tuyển dụng liên hệ hoặc gửi email cho bạn, xác định bạn ở khu vực nào, độ tuổi có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

3.2. Mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn:

Trong bất kỳ CV nào, phần mục tiêu nghề nghiệp luôn được coi là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá sự nỗ lực của bạn. Khi làm việc ở bất kỳ vị trí nào, ngành nghề nào, việc hoạch định rõ ràng mục tiêu công việc và thăng tiến trong công việc sẽ tạo dựng được niềm tin vững chắc với nhà tuyển dụng.

Đừng hời hợt và xem nhẹ phần này nhé! Bạn có thể suy nghĩ cẩn thận về công việc và vị trí bạn đang ứng tuyển, con đường sự nghiệp của bạn là gì, bạn dự định phát triển bản thân như thế nào trong 3 năm tới, 5 năm tới, sau đó viết ra mục tiêu nghề nghiệp của mình. Đóng nó lại. Bằng cách này bạn cũng khiến mình quyết tâm với công việc mình chọn.

3.3. Trình độ học thuật:

Học càng cao càng dễ “ăn điểm”, tuy nhiên, không phải cứ học dở là mất “tấm vé” chọn đi làm.

Giáo dục phải trung thực, không phóng đại hoặc đưa ra thông tin không phù hợp.

Bạn chỉ cần trình bày trình độ học vấn của mình với nhà tuyển dụng, cho biết trường, ngành bạn đã học và loại bằng cấp.

3.4. Kinh nghiệm làm việc:

Tại sao lại có phần kinh nghiệm làm việc trong CV dành cho sinh viên đã có kinh nghiệm? Vì đây sẽ là phần bạn phải hoàn thành những công việc bạn đã làm trong thời gian đi học.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích thứ chất vàng mười trong Người lái đò sông Đà

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần sẽ làm một số công việc khi còn ngồi trên ghế giảng đường, có thể làm để học hỏi, làm để kiếm thêm chút thu nhập hay chỉ để lấy “kinh nghiệm” trong công việc. thì đây sẽ là phần bạn cần viết những công việc đó để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn tươi mới hơn.

3.5. Kỹ năng cần thiết cho sinh viên chưa có kinh nghiệm:

Một phần thiết yếu của mẫu CV dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm là kỹ năng cá nhân. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những kỹ năng gì, đầu tư như thế nào để gia tăng giá trị của bạn.

Kỹ năng của bạn cho bạn thấy bạn có năng khiếu hoặc tài năng phi thường nào.

Kỹ năng có nhiều dạng như kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng làm việc nhóm, v.v. Từ những kỹ năng bạn có, nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đánh giá trình độ kỹ năng của bạn. sự phù hợp của bạn với công việc mà họ đang tuyển dụng.

3.6. Các hoạt động xã hội:

Khi còn ngồi trên ghế giảng đường bạn đã có nhiều thành tích hay giải thưởng cá nhân, điều này cho thấy bạn là một người rất nhiệt tình. Càng tham gia nhiều hoạt động xã hội, bạn càng chứng tỏ mình là người hướng ngoại, rất năng động và có nhiều mối quan hệ, tài ngoại giao rất tốt.

3.7. Các khóa học tham gia:

Có thể nói, bạn càng đầu tư nhiều vào bản thân thì giá trị cá nhân của bạn càng lớn. Bạn tham gia nhiều khóa học liên quan đến ngành bạn chọn và vị trí bạn ứng tuyển cho thấy bạn là người có đam mê với nghề.

Khóa học bạn tham gia ở nước ngoài sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng đầu tư kiến ​​thức của bạn.

Từ những khóa học nhỏ, bạn cũng đã cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc này như thế nào, bạn coi trọng công việc mình làm ra sao. Vì vậy, hãy tham gia nhiều khóa học hơn để đầu tư vào bản thân ngay bây giờ.

4. Yêu cầu khi viết CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm:

4.1. Xác định đúng công việc bạn chọn:

Đầu tiên, bạn cần hiểu về vị trí, công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cần biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm mẫu người như thế nào? Các kỹ năng như thế nào? Cụ thể, bạn nên đọc kỹ phần “mô tả công việc” luôn được thể hiện rõ ràng trong các tin tuyển dụng của công ty đó.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi giữa học kì 1 Ngữ Văn 11 năm 2023

Một số công việc không yêu cầu nhiều kinh nghiệm làm việc, chẳng hạn như bán hàng. Bạn sẽ được đào tạo trong suốt quá trình làm việc khi nhận việc, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý đến cách trình bày trên CV của mình để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Khi bạn đã xác định được vị trí họ nên ứng tuyển, bạn có thể đưa những phần trong CV mà nhà tuyển dụng quan tâm để thuyết phục rằng bạn là người phù hợp.

4.2. Trình bày thông tin một cách đơn giản và dễ hiểu:

Trình bày một CV xin việc cho sinh viên mới ra trường bao gồm các phần cơ bản sau:

Thông tin cá nhân

Mục tiêu nghề nghiệp

Kinh nghiệm làm việc

Các kĩ năng mềm

trình độ chuyên môn

Các thông tin khác như thành tích cá nhân, sở thích, hoạt động xã hội, v.v.

CV của bạn có thể có nhiều dạng, nhưng không nên bỏ qua những thông tin cơ bản ở trên. hiện tại

CV nên đơn giản, rõ ràng, trình tự hợp lý và dễ hiểu cho người đọc.

4.3. Gửi một độ dài hợp lý:

Viết CV không nên quá dài dòng và lộn xộn. Bạn nên thống kê những thông tin cần thiết để cung cấp cho nhà tuyển dụng, đừng viết nhiều gây xấu xí. Điều quan trọng nhất là bạn chỉ nên viết CV trên một mặt của tờ giấy A4, không nên viết ở trang thứ hai, thứ ba, sẽ làm mất thời gian của người đọc và chứa quá nhiều thông tin.

4.4. Trả lời câu hỏi hướng đến nhà tuyển dụng:

Trong mọi công việc tuyển dụng luôn có bản mô tả công việc. Vì vậy, khi bạn chọn một công việc và quyết định nộp đơn, bạn nên nghiên cứu kỹ phần mô tả này để viết một CV tốt.

CV của bạn nên đáp ứng tất cả các yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng cần ở bạn. Nếu làm tốt điều này, bạn đã đạt được 70% sự hài lòng của nhà tuyển dụng trước khi bước vào vòng phỏng vấn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu CV xin việc đẹp dành cho người chưa có kinh nghiệm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *