Mẫu kết bài bài thơ Quê hương của Tế Hanh siêu hay (Lớp 8)

Đoạn kết bài thơ Quê hương của Tế Hanh siêu hay? Ví dụ ngắn gọn và ấn tượng nhất về bài thơ Quê hương của Tế Hanh? Điểm cao nhất cho bài thơ Atdheu i Tế Hanh? Ví dụ đoạn kết bài thơ Atdheu của Tế Hanh?

Bài thơ Quê hương là lời tâm sự chân thành để nhà thơ Tế Hanh bày tỏ nỗi nhớ quê hương chân thành, thiết tha. Mỗi câu thơ là một nỗi nhớ vô bờ về sứ Quảng nơi tác giả sinh ra. Dưới đây là bài viết tham khảo về mẫu kết thúc bài thơ Quê hương tươi đẹp của Tế Hanh, mời bạn đọc theo dõi.

1. Ví dụ đoạn kết bài thơ Atdheu của Tế Hanh siêu hay:

Thật đúng với nhận xét: “Dường như trong kí ức của người ra đi chất chứa bao kỉ niệm quê hương đất nước và luôn có một nỗi nhớ khôn nguôi” Bài thơ Quê hương của Tế Hanh là một chuỗi hài. của một đứa trẻ còn sống. trên sông dẫu xa cách vẫn mang nặng nỗi nhớ quê hương da diết. Quê hương của nhà thơ Tế Hanh là bức tranh làng chài nghèo, với hình ảnh những con người mưu sinh cơ cực, nhưng khi nghĩ về quê hương, tác giả chỉ thấy vẻ đẹp trong sáng và phẩm chất cao quý của người lao động. Có thể ngôi làng ấy có dòng sông êm đềm trong lành, bên cạnh biển cả tự do tự tại và nhất là nhờ có một trái tim trẻ khỏe. Qua bài thơ, người đọc thấy được không chỉ đối với Tế Hanh mà đối với tất cả những người đã đi xa, quê hương luôn là bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa. Nhưng cả ca dao, dân ca dường như đã thấm sâu vào hồn thơ Tế Hanh. Đọc bài thơ, người đọc cảm thấy thật khắc khoải, bùi ngùi khi nhớ quê hương một nỗi nhớ da diết vô cùng, nó luôn dạt dào và cháy bỏng. Quê hương còn là minh chứng sâu sắc về sức sống của tác giả, ở một góc độ nào đó ta thấy tình yêu quê hương và trái tim của Tế Hanh thật đa chiều và phức tạp.

2. Ví dụ hay nhất về bài thơ Quê hương của Tế Hanh:

Như vậy, qua việc phân tích bài thơ Quê hương, ta thấy, khác với thơ Huy Cận, Lưu Trọng Lư đầy phù phiếm, hay khác với thơ Hàn Mặc Tử, thơ Chế Lan Viên đầy ưu tư, thì thơ Tế Hanh luôn trong trẻo, trong trẻo. lành mạnh và rất thật. Bởi tác giả có một ngôi làng bên sông với cuộc sống khó khăn nhưng êm đềm mà tác giả luôn dõi theo bằng con mắt chân chất, bằng trái tim có địa chỉ rõ ràng. Nửa đời người, vì thời thế cách biệt, nhà thơ Tế Hanh phải xa quê hương, khi trở lại vào mùa hè đại thắng, mùa xuân thống nhất đất nước – 1975, dòng sông và làng quê đã mang đến cho ông bao cảm xúc . tươi mới nhưng cũng rất hoài cổ. Có thể nói, thơ Tế Hanh viết về quê hương trước và hai mươi năm sau Cách mạng Tháng Tám mang vẻ đẹp của một khúc hát trong trẻo, nồng nàn, thơ mộng về dòng sông mẹ hiền đã “gột rửa cả đời tôi”, về làng quê ngút ngàn. những người ngư dân đã luôn che chở, ôm ấp, vỗ về tuổi thơ của nhà thơ. Mỗi chúng ta lại một lần nữa hân hoan, hạnh phúc khi được giao lưu với một hồn thơ tri âm, trong sáng, tuy dung dị mà sâu lắng. Nó không làm nặng lòng người đọc bằng những hình bóng siêu hình hay những suy nghĩ miên man, nó đang chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé, nó đang nuôi dưỡng trong mỗi chúng ta một tình yêu quê hương sâu nặng, một điểm đến êm đềm và bình yên nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. động viên mỗi người đứng lên xây dựng và phát triển quê hương.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về An toàn giao thông

3. Dạng bài thơ Atdheu của Tế Hanh ngắn gọn nhất:

Với tâm hồn cao thượng, giản dị, nhà thơ Tế Hanh xuất hiện trong phong trào thơ mới của văn học nước ta lúc bấy giờ nhưng giọng điệu của ông không hề có chút ưu tư, thoát ly hiện thực. Lặn vào không gian của một cái tôi riêng tư như bao nhà thơ thời bấy giờ. bài thơ của Tế Hanh là tâm hồn Nhà thơ như hòa cùng tâm hồn nhân dân, với tâm hồn dân tộc, đắm say đắm say trong “những cánh buồm căng lên như một mảnh hồn làng”. Bài thơ “Quê hương” – hai tiếng thân thương, quê hương – nơi gửi gắm niềm tin và nỗi nhớ, luôn hiện hữu trong tâm trí người dân Quảng Ngãi, Tế Hanh – đó là những nét đẹp thiêng liêng nhất. , sáng hơn và sạch hơn. Bài thơ với giọng điệu khỏe khoắn, hình ảnh sinh động, sáng tạo đã đem lại niềm tự hào cho người đọc, ngôn ngữ giàu sức gợi tả, gợi cảm đã thể hiện một bức tranh cảnh quê hương có hồn. chất lượng “rất tốt Hạnh”. Nó làm cho tất cả mọi người dù ở đâu cũng yêu thích và hướng tâm hồn, trái tim mình về quê hương thân yêu.

4. Ví dụ ấn tượng nhất về bài thơ Atdheu của Tế Hanh:

Có thể coi bài thơ Quê hương Bài thơ “Quê hương” của Tế Hanh đã thể hiện một bức tranh làng quê ven biển sinh động, sống động, lãng mạn và trữ tình với những hình ảnh mạnh mẽ, sống động của người dân làng chài và những sinh hoạt lao động thường ngày của người dân chài. làng bản. Ba hình ảnh nổi bật trong bức ảnh đó: người đánh cá, cánh buồm và con thuyền. Hình ảnh nào cũng đẹp, sắc nét, phóng khoáng, tràn đầy sức sống, nồng đượm hương biển. Có thể coi đó là nét riêng, là hồn cốt quê hương mà nhà thơ gìn giữ suốt cuộc đời. Chính vì vậy mà bức tranh quê trong nỗi nhớ của Tế Hanh không đượm buồn như bức tranh của những người thơ trẻ với con đò lười nằm trên sông, bức tranh đứng. thơ) mà là một bức tranh làng quê với những đường nét tươi tắn, khỏe khoắn được vẽ nên từ tình cảm trong sáng dũng cảm của tuổi trẻ đối với quê hương. Nếu không gắn bó và yêu quê hương bằng những tình cảm trong sáng, đằm thắm thì nhà thơ không thể cảm nhận và thể hiện một cách tài hoa, sinh động vẻ đẹp của làng quê, của quê hương trong những câu thơ tươi tắn. Thật nóng, thật điên rồ. Bài thơ như thay cho tình yêu quê hương tha thiết của những người con xa quê hương, thôi thúc mọi người hãy hướng về quê hương nơi chôn rau cắt rốn, về nơi đã gắn bó với ta từ khi ta cất tiếng khóc chào đời. , Đó là nơi ta chập chững những bước đi đầu tiên và cũng là nơi chắp cánh cho ta đạt được những ước mơ hiện tại.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài Chiều tối hay nhất

5. Điểm cao nhất cho bài thơ Atdheu i Tế Hanh:

Như vậy, có thể thấy hình ảnh quê hương đã trở thành một hệ thống hình ảnh hoài niệm đi theo suốt cuộc đời thơ Tế Hanh. Những ngày rời xa quê hương, trong lòng nhà thơ Tế Hanh luôn đau đáu và nỗi nhớ quê hương da diết. Nhớ về dòng sông quê hương thân yêu, nhà thơ bồi hồi nhớ lại những hình ảnh bình dị, biết tiếng đồng quê, với làn nước trong xanh của biển cả, những đàn cá bạc đầu trên những chiếc thuyền vôi ngày đêm ra khơi và đặc biệt là cái “mặn nồng” là hương vị của biển cả. Vị mặn mòi của biển đã thấm sâu vào từng ngư dân làng chài. Chắc hẳn phải là một nhà thơ yêu quê hương lắm thì tác giả mới có thể viết nên những vần thơ với một nỗi nhớ da diết, cháy bỏng như vậy. Bằng hình ảnh thơ độc đáo, sáng tạo lãng mạn, ngôn ngữ giản dị, tự nhiên, bài thơ “Quê hương” đã giúp người đọc cảm nhận được tình yêu quê hương tha thiết, chân thành của nhà thơ Tế Hanh. Tình yêu quê hương đất nước đã trở thành một niềm đam mê bất khuất khiến cho các tác phẩm của nhà thơ hầu như luôn đề cập đến quê hương. Có thể nói, hình ảnh quê hương chính là điểm xuất phát, cội nguồn của sự nghiệp thơ ca Tế Hanh. Chủ đề không bao giờ cũ đối với thơ xứ Quảng. Tôi càng đọc những lời Lời thơ sâu lắng, ta càng cảm nhận được tình yêu quê hương của tác giả, nó cũng khiến ta tự hào hơn, yêu quý hơn mỗi khi nghĩ về quê hương và đúng là “Quê hương nếu ai không nhớ – Thì không trưởng thành”. “.

Tham Khảo Thêm:  Quan Lớn Đệ Bát là ai? Quan Lớn Đệ Bát Đồng Bằng Sông Diêm

6. Ví dụ về đoạn kết bài thơ Atdheu của Tế Hanh 10 điểm:

Bằng những hình ảnh thơ độc đáo đầy sáng tạo, lãng mạn và ngôn ngữ thơ tuy giản dị, tự nhiên nhưng vô cùng sâu sắc, bài thơ “Quê hương” đã giúp người đọc cảm nhận một cách chân thực, chân thực nhất tấm lòng, tình yêu quê hương của chàng trai. người phải xa quê hương vì thời cuộc là nhà thơ Tế Hanh. Thật đúng như câu thơ “Khi ta ở chỉ là nơi ở/Khi ta đi đất biến thành tâm hồn”. Người con trai ấy luôn mang trong tim nỗi nhớ về nơi mình sinh ra với biển xanh trong xanh, về những đàn cá bạc, về những cánh buồm vôi căng ra đón gió, về những người dân lao động ngày ngày chèo lái những con thuyền. để phá vỡ sóng và đi. ở biển, nhất là gió mặn của làng xa.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu kết bài bài thơ Quê hương của Tế Hanh siêu hay (Lớp 8) . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *