Mẫu mở bài, kết bài phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Vội vàng của Xuân Diệu là một tác phẩm quan trọng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn văn mẫu mở bài vội vàng hay nhất, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

1. Bài thơ mở đầu Nhịn ăn của Xuân Diệu được điểm cao nhất:

1.1. Ví dụ 1 – Ví dụ về bài thơ mở đầu Vội vàng của Xuân Diệu được cho điểm cao nhất:

Thiên nhiên luôn là đề tài phổ biến thu hút sự sáng tác của nhiều nhà văn, nhà thơ, đặc biệt là thiên nhiên bốn mùa. Nổi bật trong số những sáng tác về mùa xuân phải kể đến nhà thơ Xuân Diệu với bài thơ Vội vàng. Đoạn thơ đã đưa ra trước mắt người đọc một bức tranh mùa xuân tràn đầy sức sống của một con người luôn muốn yêu cuộc sống và con người.

1.2. Ví dụ 2- Đoạn mở đầu bài thơ “Vội vàng” của Xuân Diệu được điểm cao nhất:

Phong trào Thơ mới được coi là một bước ngoặt quan trọng của nền văn học Việt Nam. Giai đoạn này đã để lại dấu ấn của nhiều tác giả tiêu biểu với lối viết sáng tạo và ngòi bút tài hoa, để lại cho đời nhiều tác phẩm hay và ấn tượng. Một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của phong trào thơ mới chúng ta không thể không nhắc đến đó là nhà thơ Xuân Diệu nổi bật trong mảng sáng tác của mình với bài thơ Chạy cho mùa xuân tràn đầy sức sống và khát khao ra đời tình yêu.

1.3. Ví dụ 3 – Ví dụ về bài thơ mở đầu Vội vàng của Xuân Diệu được cho điểm cao nhất:

Trải qua quá trình lịch sử, thơ ca Việt Nam đã có những chuyển biến rõ rệt. Nổi bật nhất trong sự chuyển mình nhảy vọt đó là phong trào Thơ mới của nền văn học nước ta. Trong giai đoạn này chúng ta đã có nhiều đề tài sáng tạo phong phú và đã làm nên tên tuổi của nhiều tác giả lớn. Một trong những tác giả tiêu biểu trong giai đoạn này với những đóng góp to lớn cho nền văn học phải kể đến là tác giả Xuân Diệu với bài thơ Vội vàng.

1.4. Ví dụ 4 – Đoạn thơ mở đầu bài Tố nhanh của Xuân Diệu được điểm cao nhất:

“Cây nho của Xuân Diệu” là một cái tôi đầy hân hoan, rạo rực trước mọi dấu hiệu của cuộc sống nhưng cũng đầy khắc khoải chờ đợi những bước chân của Xuân Diệu đuổi kịp. Càng yêu cuộc sống, Xuân Diệu càng sợ cái đẹp và cuộc sống sẽ bị đánh mất. Không thể thay đổi dòng chảy của thời gian, nhà thơ chủ trương sống vội, sống vội để tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc thời gian trong lành.

Tham Khảo Thêm:  Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông cơ bản, nâng cao siêu hay

1.5. Ví dụ 5 – Đoạn mở đầu bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu cho điểm cao nhất:

Thơ Xuân Diệu là nguồn sống chưa từng có ở nơi vắng lặng này, Xuân Diệu say mê tình yêu, say đắm đất trời, sống vội vàng, sống vội vàng, muốn tận hưởng cuộc đời ngắn ngủi của mình… ” (Trích trong “Thi nhân Việt Nam”). Nhà phê bình văn học Hoài Thanh đã đánh giá những nét chính trong tác phẩm của nhà thơ Xuân Diệu – gương mặt tiêu biểu và những đóng góp nổi bật cho sự phát triển của phong trào Thơ mới. Một trong những tác phẩm thể hiện rõ điều này là “Vội vàng”.

2. Đoạn kết vội vàng của Xuân Diệu ấn tượng nhất:

2.1. Hình thức 1 – Đoạn Kết Ấn Tượng Nhất Của Vội Vàng Xuân Diệu:

Nhan đề bài thơ “Vội vàng” đã thể hiện đầy đủ triết lý sống của nhà thơ, sống vội, sống vội. Hãy sống và tận hưởng những gì cuộc sống mang lại. Hơn nữa, nhà thơ muốn nhắn nhủ người đọc hãy sống hết mình khi còn trẻ, đừng để thời gian trôi qua lãng phí, hãy sống sao cho có ích cho xã hội, cho đời, để khi thời gian trôi qua ta không còn không hối hận hay tiếc nuối.

2.2. Mẫu 2 – Đoạn Kết Ấn Tượng Nhất Của Vội Vàng Xuân Diệu:

Với giọng thơ sôi nổi, cách dùng từ mới mẻ, cách cảm nhận thế giới đa giác quan, sử dụng kết hợp các công cụ tu từ, Xuân Diệu đã đem đến một cảnh sắc mùa xuân đẹp như thiên đường ngay tại hạ giới. qua đó là tình yêu cuộc sống chân thành, dạt dào mà nhà thơ gửi gắm trong bài thơ. Đồng thời, nhân vật tôi ở đây cũng không ngừng ao ước được một lần tận hưởng vẻ đẹp của mùa xuân để có một cuộc đời ý nghĩa. Bài thơ không chỉ mang đến một bức tranh thiên nhiên đầy trang nhã mà còn là một bài học triết lí nhắc nhở người đọc hãy biết trân trọng từng phút giây trong cuộc đời này khi còn có thể. Vì thời gian trôi qua sẽ không thể níu giữ những gì đã mất, nên đời người không biết ngày mai sẽ ra sao, tác giả muốn chúng ta sống trọn vẹn từng giây phút mình đang sống. Chính xác. Mượn vài dòng trong bài thơ “Thời gian” của tác giả Văn Cao để nói:

“Thời gian trôi qua kẽ tay

Làm khô lá

Kỷ niệm trong tôi

sự suy sụp

Như tiếng sỏi trong giếng khô

Chỉ còn bài thơ còn xanh

Chỉ có những bài hát vẫn còn xanh

Và đôi mắt của bạn giống như hai cái giếng.”

2.2. Mẫu 2 – Cái Kết Ấn Tượng Nhất Của Vội Vàng Xuân Diệu:

Vội vàng của Xuân Diệu đã đưa người đọc vào cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của mùa xuân và sức sống trong vạn vật, qua hành trình khám phá ấy, người đọc có thêm những cảm nhận riêng về thời gian cũng như những triết lý. sâu sắc về thái độ sống của con người trước dòng chảy vô tình của thời gian: Thời gian thì vô hạn nhưng thời gian của đời người thì hữu hạn, một khi đã qua đi thì không quay trở lại, nên phải biết trân trọng mọi giá trị ​và vẻ đẹp của cuộc sống để thời gian trôi qua không hối tiếc.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nỗi nhớ của người chiến sĩ Cách mạng trong Việt Bắc

2.3. Mẫu 3 – Đoạn Kết Ấn Tượng Nhất Của Vội Vàng Xuân Diệu:

Cuộc sống là hạnh phúc. Để đạt được hạnh phúc, bạn phải sống vội vàng. Lao vào đây là làm những điều tích cực, tận hưởng mọi thời gian để làm những việc có ích cho xã hội, mang lại giá trị để xây dựng một xã hội mới tốt đẹp hơn. Do đó, vội vàng ở đây không có ý nghĩa tiêu cực. Vậy nên, hối hả là con đường dẫn đến hạnh phúc, tự mình hạnh phúc và dường như đây là cái giá phải trả để có được hạnh phúc! Tôi mới hiểu vì sao khi Xuân Diệu xuất hiện, nhà thơ lập tức thuộc về giới trẻ!

2.4. Mẫu 4 – Đoạn Kết Ấn Tượng Nhất Của Vội Vàng Xuân Diệu:

Bài thơ “Vội vàng” thể hiện một cảm quan nghệ thuật rất đẹp và giàu tính nhân văn, giọng điệu sôi nổi, trào phúng và hấp dẫn. Có cảm xúc trong thơ. Có một cách dùng từ rất táo bạo, một cách kết cấu câu và bài thơ rất tài hoa. “Vội vàng” tiêu biểu hơn cả “Thơ mới”, thơ lãng mạn 1932-1941.

2.5. Mẫu 5 – Đoạn Kết Ấn Tượng Nhất Của Vội Vàng Xuân Diệu:

Nhan đề bài thơ “Vội vàng” đã thể hiện đầy đủ triết lý nhân sinh, sống vội vàng của nhà thơ. Hãy sống và tận hưởng những gì cuộc sống mang lại. Hơn nữa, nhà thơ muốn nhắn nhủ người đọc hãy sống hết mình khi còn trẻ, đừng để thời gian trôi qua lãng phí, hãy sống sao cho có ích cho xã hội, cho đời, để khi thời gian trôi qua ta không còn không hối hận hay tiếc nuối.

3. Vội vàng Xuân Diệu Kết thúc nâng cao:

3.1. Hình thức 1 – Kết bài mở rộng vội vàng của Xuân Diệu:

Qua bài thơ “Vội vàng”, Xuân Diệu không chỉ gợi ra cho người đọc một bức tranh thiên nhiên mùa xuân ngập tràn hương sắc, mà từ khung cảnh thiên nhiên, nhà thơ đã gợi lên trong lòng người đọc những liên tưởng về tình yêu, về cuộc sống của tuổi trẻ. Đồng thời, từ quan niệm về thời gian, nhà thơ Xuân Diệu muốn nhắn nhủ những người trẻ chúng ta phải có thái độ sống đúng đắn, biết trân trọng và tận hưởng những vẻ đẹp, những giá trị của hiện tại, biết trân trọng hiện tại. chỉ có được hạnh phúc, nhưng cũng không có hối tiếc theo thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích, cảm nhận 4 câu cuối bài Thương vợ của Tế Xương

3.2. Mẫu 2 – Kết bài mở rộng vội vàng của Xuân Diệu:

Xuân Diệu là nhà thơ say mê cuộc đời và cuộc sống. Bằng sự nhạy cảm trong tâm hồn và sự tinh tế trong cảm nhận, nhà thơ đã mang đến cho chúng ta một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về cuộc sống trên trái đất. Nét độc đáo trong khổ thơ cuối cùng của nhà thơ trẻ không chỉ là sự tinh tế, đẹp đẽ của bức tranh thiên nhiên mà còn là quan niệm sâu sắc về thời gian và cuộc đời. Thời gian trôi theo tuyến tính, nó sẽ không chờ đợi một ai nên tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ hãy sống hết mình, sống hết mình để nắm bắt trọn vẹn những vẻ đẹp trong cuộc sống.

3.3. Mẫu 3 – Kết bài mở rộng vội vàng của Xuân Diệu:

Rót những giọt mật ngọt trên trang viết, Xuân Xương đưa người đọc đến mọi cung bậc của hạnh phúc, cánh tay nhà thơ dang rộng, níu kéo sự sống. Với khát vọng sống vội, sống vội, sống từng giây phút để tận hưởng cuộc đời ngắn ngủi của mình, “Vội vàng” đã đưa trái tim của thế giới yêu đến một tình yêu tràn đầy sức sống, làm say lòng cảnh vật. , yêu thiên nhiên, sống vội vã, đam mê…

3.4. Mẫu 4 – Kết bài mở rộng vội vàng của Xuân Diệu:

Tạo ra một tác phẩm thu hút người đọc chưa bao giờ là điều dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, Xuân Diệu, chắc chắn là người trẻ nhất trong các nhà thơ trẻ giai đoạn 1932-1945, đã tạo nên sức hút mới trong thơ Vội vàng.

Thơ ông không nói về những gì cao siêu mà rất thực tế về những khát vọng thực tế của con người. Cứ thế, những quan niệm, lẽ sống của ông dần được bộc lộ trong bài thơ. Mọi người đọc nó lần đầu tiên, lần thứ hai và càng đọc nó càng thấy hay. Đó là nhờ sức hấp dẫn kỳ lạ của những vần thơ tự do, nồng nàn của Xuân Diệu.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẫu mở bài, kết bài phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *