Mở bài Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du chọn lọc hay nhất

Mở bài là bước đầu tiên để chiếm được cảm tình của người đọc, hãy cùng tham khảo những cách mở bài hay của Độc Tiểu Thanh nhé.

1. Phần mở đầu của bài Độc Tiểu Thanh ký của Nguyễn Du rất hay:

1.1. Ví dụ 1:

Tác phẩm chân chính là tác phẩm vượt qua biên giới và ranh giới, chứa đựng những điều cao cả và đau thương, tôn vinh tình thương, lòng bác ái và công lý, đưa người đến gần người hơn. “Đọc Tiểu Thanh Ký” của Đại thi hào Nguyễn Du là một bài thơ như vậy, nó đã vượt ra khỏi biên giới và giới hạn của Việt Nam và Trung Hoa nên với tấm lòng bao la, đa tình, Nguyễn Du đã chia sẻ lòng biết ơn. Số phận của Tiểu Thanh, bài thơ gửi gắm những triết lí sâu xa và giá trị nhân văn sâu sắc.

1.2. Mẫu 2:

Nguyễn Du – một trong những tác giả nổi tiếng nhất của nền văn học Việt Nam, khi nhắc đến ông, người ta thường nghĩ đến Truyện Kiều nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng ông còn có một tác phẩm nổi tiếng khác. là “Đọc Tiểu Thanh kí” – một tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc như Truyện Kiều.

1.3. Mẫu 3:

Trong di sản thơ văn phong phú của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, thơ chữ Hán có một vai trò hết sức đặc biệt. Đây là những khúc mà Nguyễn Du có thể bộc lộ trực tiếp tâm tư, tình cảm của mình; bày tỏ mối quan tâm của họ. Trong bài Độc Tiểu Thanh Ký, tình cảm của Nguyễn Du cũng tương đồng và gần gũi với cuộc đời và số phận của nàng Tiểu Thanh tài hoa nhưng bất hạnh.

1.4. Mẫu 4:

Nguyễn Du là nhà thơ dân tộc lớn nhất, nhà thơ hiện thực và nhân đạo lớn nhất trong nền văn học Việt Nam thế kỷ XVIII – nửa đầu thế kỷ XIX. Ông đã để lại một sự nghiệp văn chương đồ sộ để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc, trong đó bài thơ Độc Tiểu Thanh (trích Thanh Hiên Thi Tập) là bài thơ để lại nhiều cảm xúc nhất trong lòng người đọc bởi tâm trạng rất đáng trân trọng. Tình yêu của tác giả đối với những vận may trôi nổi.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh của Nguyễn Du siêu hay

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về con chó ngắn gọn hay nhất kèm theo dàn ý

2. Phần mở đầu đầy ấn tượng của Độc Tiểu Thanh ký của Nguyễn Du:

2.1. Ví dụ 1:

Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà thơ tiêu biểu trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Ông để lại cho đời một số lượng lớn thơ, trong đó có những bài đạt đến trình độ kinh điển, mẫu mực, trong đó Độc Tiểu Thanh là bài thơ lấy cảm hứng từ hình ảnh người con gái bất hạnh.

2.2. Mẫu 2:

Nguyễn Du là cái tên mà khi nhắc đến ông ai cũng biết. Tên ông thường gắn liền với Truyện Kiều, ngoài ra ông còn nhiều tác phẩm khác. Có thể nói Nguyễn Du rất có duyên với phụ nữ đương thời. Vì vậy, thơ ông thường xót xa cho những số phận bất hạnh của con người. Ngoài truyện Kiều, ta còn thấy Nguyễn Du than thở cho bọn quan lại nhà Minh qua tác phẩm Tiếu Thanh Ký, một bài thơ của Nguyễn Du bày tỏ niềm xót xa cho những người tài hoa đã mất. Đồng thời, qua đó ông bày tỏ nỗi đau xót, trăn trở cho số phận của những người tài hoa, trong đó có mình.

2.3. Mẫu 3:

Độc Tiểu Thanh Đây là một trong những bài thơ chữ Hán hay nhất của Nguyễn Du được in trong tập thơ Thanh Hiên. Có thể Nguyễn Du sáng tác bài này trước hoặc sau khi ông đi sứ sang Trung Quốc.

2.4. Mẫu 4:

“Độc Tiểu Thanh Ký” là câu chuyện cuộc đời được Nguyễn Du kể lại bằng những vần thơ cô đọng, súc tích. Có thể coi đây là bài thơ chữ Hán hay nhất của ông được in trong tập thơ Thanh Hiên. Bài thơ là lời xót xa cho số phận của một người con gái tài hoa nhưng bất hạnh.

2.5. Mẫu 5:

Thơ Nguyễn Du như ngọn tháp cao giữa bầu trời bao la. Ba mặt của kim tự tháp ấy, mặt nào cũng có một vẻ đẹp lạ lùng. Mặt chính óng ánh sắc màu của bức tranh “Truyện Kiều” với “Lời ngọc, gấm thêu”. Hậu phương bằng chất liệu dân dã với “Trai thác phường hát”, với “Sinh hoạt văn nghệ hai cô gái Trường Lưu”. Mặt phải của tháp là các lớp men ngọc, khối đá hoa cương đã được tạo tác và khắc các bài “Thanh Hiên thi tập”, “Nam Trung tạp ngâm”, “Bắc Hành tạp lục”. Nhân dân ta rất tự hào về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận về nhân vật Mị trong đêm tình mùa đông hay nhất

Hay nhin nhiêu hơn: Cảm nhận bài Độc Tiểu Thanh ký của Nguyễn Du hay nhất

3. Phần mở đầu của bài Độc Tiểu Thanh ký của Nguyễn Du được điểm cao:

3.1. Ví dụ 1:

Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, nhà thơ tiêu biểu trong nền thơ ca cách mạng Việt Nam. Ông để lại cho đời một số lượng lớn thơ, trong đó có những bài đạt đến trình độ kinh điển, mẫu mực, trong đó có bài Độc Tiểu Thanh Ký, một bài thơ lấy cảm hứng từ hình ảnh người con gái tài sắc vẹn toàn.

3.2. Mẫu 2:

Sắc đẹp và tài năng từ lâu đã trở thành mức sống và khát vọng của mọi người trong xã hội. Tuy nhiên, với Nguyễn Du, ông luôn có một niềm cảm thông, xót thương cho những mảnh đời bất hạnh trong muôn vàn kiếp người. Điều này được thể hiện rất rõ trong tác phẩm Độc Tiểu Thanh Ký viết về nàng Tiểu Thanh tài sắc vẹn toàn nhưng lại có một cuộc đời bất hạnh, không trọn vẹn.

3.3. Mẫu 3:

Tiểu Thanh là một cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng nhu nhược, bị lòng ghen ghét dằn vặt mà chết khi còn rất trẻ. Tập thơ của Tiểu Thanh bị vợ cả đốt, chỉ còn lại mấy bài thơ “tàn dư”. Nguyễn Du đã đọc những bài thơ này, đến thăm cô và thương tiếc cho số phận của cô. Giá trị nhân văn còn được thể hiện qua từng câu thơ.

3.4. Mẫu 4:

Số phận của bà lão lăn lộn theo năm tháng, biết bao vần thơ, câu đồng dao để nói lên nỗi xót xa cho số phận ấy thực sự khiến người ta phải khóc nghẹn. Sinh ra đã xinh đẹp lại tài giỏi nhưng có câu “hồng nhan bạc phận” quả không sai, hồng nhan bạc phận nhanh chóng bị đánh đập, chà đạp, thậm chí phải chịu cái chết đau đớn oan uổng. Nàng Tiểu Thanh trong “Đọc Tiểu Thanh” của Nguyễn Du cũng là một số phận như vậy.

3.5. Mẫu 5:

“Độc Tiểu Thanh Ký” là câu chuyện cuộc đời được Nguyễn Du kể lại bằng những vần thơ cô đọng, súc tích. Đây có thể coi là bài thơ chữ Hán hay nhất của ông viết trong Thanh Hiên thi tập. Bài thơ là lời xót xa cho số phận của một người con gái tài hoa nhưng bất hạnh.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về tác giả tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí

Hay nhin nhiêu hơn: Kết bài Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du tuyển chọn cực hay

4. Mở Độc Tiểu Thanh cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi:

4.1. Mở đầu bài Độc Tiểu Thanh ký học sinh giỏi:

Khi nhắc đến Nguyễn Du, người ta thường nghĩ đến bức thư tình xưa của ông: Truyện Kiều. Điều này có lý do của nó. Truyện Kiều là một thành tựu đặc sắc của nền thơ ca Việt Nam. Nhưng ngoài Đoạn trường tân thanh, Nguyễn Du còn viết nhiều bài thơ chữ Hán có giá trị – giằng xé và đau đớn như bài Độc Tiểu Thanh.

4.2. Mở Độc Tiểu Thanh tài liệu cơ bản:

Nguyễn Du – một trong những tác giả nổi tiếng nhất của nền văn học Việt Nam, khi nhắc đến ông, người ta thường nghĩ đến Truyện Kiều nổi tiếng, nhưng ít ai biết rằng ông còn có một tác phẩm nổi tiếng khác. là “Đọc Tiểu Thanh kí” – một tác phẩm có giá trị nhân văn sâu sắc như Truyện Kiều.

4.3. Mở Bài Nâng Cao Độc Tiểu Thanh:

Đề tài người phụ nữ ít được các nhà thơ trung đại nhắc đến nhưng đại thi hào Nguyễn Du đã viết về phụ nữ với tất cả sự trân trọng, yêu thương. Bên cạnh kiệt tác thơ Nôm Truyện Kiều viết về người phụ nữ trong xã hội phong kiến, Độc Tiểu Thanh Đây là tác phẩm chữ Hán đặc sắc viết về đề tài này.

Hoặc:

Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ông được coi là cây đại thụ trong nền văn học Việt Nam. Ông là nhà thơ chuyên viết về cuộc đời và số phận của những con người “tài hoa mà bạc mệnh”, đặc biệt là những người phụ nữ như Thúy Kiều trong Truyện Kiều, Ca Nhi trong Long Thành Cầm Ca, Tiểu Thanh trong… … Tiểu Thanh Ký , … Các tác phẩm thơ của ông được so sánh với một kim tự tháp vĩ đại sừng sững giữa sa mạc rộng lớn và khô cằn. Những bí ẩn và điều kỳ diệu của công trình vĩ đại đó vẫn chưa được khám phá.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mở bài Độc Tiểu Thanh kí của Nguyễn Du chọn lọc hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *