Mở bài về hình tượng cây xà nu của Nguyễn Trung Thành hay

“Rừng Số Nữ” là truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Trung Thành, tiêu biểu cho khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn trong văn học nước ta giai đoạn 1945-1975. Chủ đề tác phẩm được thể hiện chân thực, sâu sắc nhờ những hình ảnh rừng xà nu có sức khái quát và lãng mạn.

1. Bài mở đầu cho ảnh cây xà cừ đẹp nhất của Nguyễn Trung Thành:

Tác giả Nguyễn Đăng Mạnh đã từng nhận xét với nhà văn Nguyễn Trung Thành rằng “Nguyên Ngọc đi tìm anh hùng cũng như Nguyễn Tuân đi tìm cái đẹp”. (Nguyên Ngọc là một bí danh khác của Nguyễn Trung Thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước). Đúng là trong tác phẩm của Nguyễn Trung Thành, các nhân vật đều có cá tính riêng và đặc biệt là cốt cách của người anh hùng muôn đời – vẻ đẹp toát lên từ phẩm chất và hành động của con người. Họ luôn mang trong mình vẻ dũng mãnh, cùng nét hoang sơ của núi rừng với trái tim cháy bỏng căm thù giặc, nhưng tâm hồn họ không bao giờ mất đi sự trong sáng, hồn nhiên như những con người đang sống xa xứ. Trong kho tàng văn học đồ sộ của ông, chắc hẳn tác phẩm “Rừng xà nu” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Tác phẩm “Sầu rừng” được sáng tác năm 1965, khi đế quốc Mỹ đang dồn mọi lực lượng hỏa lực và rút quân ở miền Nam Việt Nam, nhất là ở mạng lưới cao nguyên miền Trung và miền Đông Nam Bộ. Tác phẩm được đăng lần đầu trên tạp chí Quyết thắng quân giải phóng miền Trung, sau đó được in thành tập Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc. Tác phẩm không chỉ là những nét vẽ chân thực về người Việt Nam anh dũng ngày đêm chiến đấu, mà còn là hình ảnh cây xà nu luôn hiên ngang giữa bom đạn anh dũng như anh bộ đội cụ Hồ.

2. Mở bài cho hình ảnh cây vầu ấn tượng nhất của Nguyễn Trung Thành:

Viết về mảnh đất từng gắn bó với một phần đời người không phải là đề tài hiếm gặp trong các tác phẩm văn học Việt Nam. “Rừng xanh” của nhà văn Nguyễn Trung Thành là một tác phẩm tiêu biểu như vậy được viết vào năm 1965 – những năm cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt của nhân dân ta. Đây có thể coi là một trong những kiệt tác hay nhất viết về thiên nhiên Tây Nguyên. Thông qua câu chuyện có thật của những người dân ở một làng quê nối liền với rừng xanh bao la, bát ngát, tác giả Nguyễn Trung Thành đặt ra vấn đề mang tính quốc gia, thời đại: giành lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, đất nước, không có cách nào khác. cách . mà phải đoàn kết đứng lên cầm vũ khí đánh đuổi quân xâm lược tàn ác. Đặc biệt, trong tác phẩm này, cái cây mang một ý nghĩa biểu tượng rất quan trọng, trong khi bản thân cái cây được tác giả lặp đi lặp lại hai mươi lần trong suốt tác phẩm. Cây xà cừ gắn bó mật thiết với đời sống của người dân Tây Nguyên và cũng trở thành nét đặc trưng của con người Tây Nguyên bất khuất, chân chất.

Tham Khảo Thêm:  Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ chọn lọc hay nhất

3. Mở bài về hình tượng cây vầu của Nguyễn Trung Thành một cách ngắn gọn:

Nguyễn Trung Thành là nhà văn tiêu biểu của cùng Tây Nguyên, các tác phẩm của ông hướng đến sự sâu sắc, chân thực về con người và thiên nhiên Tây Nguyên kỳ vĩ. Truyện ngắn Rừng xà nu là một tác phẩm đặc sắc của Nguyễn Trung Thành khi ngợi ca Tây Nguyên hùng vĩ. Đặc biệt, tác giả đã khắc họa thành công hình ảnh cây xà nu, tượng trưng cho bản chất, tính cách, phẩm chất của con người sống trên trái đất này. Xuyên suốt truyện “Rừng xà nu” là hình ảnh cây xà nu làm hình ảnh trung tâm, làm nền và cũng là nguồn cảm hứng bất tận để tác giả khắc họa thành công từng nhân vật, con người. Cây Xà nu không chỉ là một loài cây phổ biến ở núi rừng Tây Nguyên với sự kiên định, vững vàng, bất khuất mà qua hình ảnh Xà nu, người đọc nên có cái nhìn khâm phục về mảnh đất và con người của cô ấy. Tây Nguyên xưa.trong suốt cuộc kháng chiến của dân tộc ta.

4. Mở bài về hình tượng cây vầu của Nguyễn Trung Thành trực tiếp:

Truyện ngắn “Rừng Sa Nu” của Nguyễn Trung Thành là một thành công lớn, tiêu biểu cho khuynh hướng văn học sử thi và cảm hứng lãng mạn của thơ ca Việt Nam khi viết về đề tài chiến tranh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Truyện ngắn “Rừng Sa Nu” được sáng tác năm 1965, khi đế quốc Mỹ đang đẩy mạnh chiến lược chiến tranh thực dân kiểu mới, bắt đầu đổ quân vào miền Nam Việt Nam, là câu chuyện về cuộc nổi dậy của nhân dân ta. Ngôi làng trên vùng đất đồi núi Tây Nguyên. Và trong truyện ngắn này xuất hiện hình ảnh cây xà nu là hình ảnh nổi bật xuyên suốt tác phẩm. Hình ảnh cây xà nu là một hình ảnh giàu ý nghĩa tượng trưng bao trùm toàn bộ truyện ngắn. Cây Xà Nu là cây của sức sống, là mạch của tâm hồn, là nhựa sống của người dân Tây Nguyên. Những chiến công vang dội của người dân làng Soman và những tấm gương sáng về lẽ sống cao cả ngay trong cuộc chiến ác liệt với quân xâm lược đều liên quan đến sự xuất hiện của rừng thông bạt ngàn. . Sự kiên cường bất khuất của rừng xà nu còn là biểu tượng cho vóc dáng, khí chất và những phẩm chất đáng quý của mỗi con người Tây Nguyên.

Tham Khảo Thêm:  Cô Tư Tây Hồ là ai? Tìm hiểu về Cô Tư Tứ Tổng Tây Hồ?

5. Đoạn mở bài về hình tượng cây xà nu của Nguyễn Trung Thành, gián tiếp hay nhất:

Tác giả Nguyễn Trung Thành là nhà văn được mặc định có duyên với Tây Nguyên. Trải qua hai cuộc kháng chiến ác liệt và ác liệt cùng với những người dân bản xứ nơi đây, Nguyễn Trung Thành đã đem đến cho Văn Nguyễn Trung Thành những hiểu biết vô cùng chân thực và sâu sắc về vùng đất không chỉ vang tiếng cồng chiêng mỗi mùa lễ hội mà ngay cả những nơi có còn là tiếng tăm của những con người dũng cảm, kiên trung kêu gọi nhau đoàn kết nuôi nấng, chiến đấu bảo vệ xóm làng của đất nước. Nếu như trong kháng chiến chống Pháp, Nguyễn Trung Thành được biết đến với bút danh Nguyên Ngọc với tác phẩm nổi tiếng “Đất Nước Đứng Lên”; Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nhất là năm 1965 khi cuộc kháng chiến trường kỳ của nhân dân miền Nam đang phát triển vô cùng ác liệt, Nguyễn Trung Thành đã viết truyện ngắn “Rắn rừng”. Tác phẩm là bản anh hùng ca hào hùng, ca ngợi cuộc sống và con người Tây Nguyên trong cuộc chiến tranh vĩ đại. Trong đó không thể không kể đến hình ảnh cây xà nu được nhắc đến xuyên suốt tác phẩm tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu hùng, tràn đầy sức sống của thiên nhiên và con người Tây Nguyên. Nguyễn Trung Thành đã khắc họa tài tình và thành công hình ảnh rừng cây rợp bóng xanh. Cây bay đã trở thành linh hồn của tác phẩm, là hình ảnh tiêu biểu cho tinh thần đấu tranh bất khuất của dân làng Soman nói riêng và người dân Tây Nguyên nói chung. Nhà văn đã thổi hồn vào cái cây ấy, khiến nó đứng mãi không gục ngã trước mưa bom, khiến quân xâm lược phải cúi đầu khiếp sợ.

Tham Khảo Thêm:  Viết bài văn nhập vai nhân vật kể lại một câu chuyện cổ tích

6. Bài mở đầu bằng hình ảnh cây xà cừ của Nguyễn Trung Thành đạt điểm cao nhất:

“Rừng Số Nữ” là truyện ngắn tiêu biểu của Nguyễn Trung Thành, tiêu biểu cho khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn trong văn học Việt Nam giai đoạn 1945-1975. Truyện ngắn “Rừng Sa Nu” được tác giả viết vào giữa năm 1965, khi cuộc chiến tranh giữa quân dân miền Nam với đế quốc Mỹ và quân tay sai bước vào giai đoạn cam go, ác liệt. Suốt chiều dài tác phẩm, cây xà nu là hình ảnh bao trùm, là cứu cánh xuất hiện hơn hai mươi lần. Hình ảnh thiên nhiên ấy đã trở thành ngôn từ chính của tác phẩm, nó chiếm những vị trí quan trọng nhất như: nhan đề, hình ảnh mở đầu và kết thúc. Hình ảnh cây xà nu được lặp đi lặp lại nhiều lần, dẫn người đọc như lạc vào một không gian đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Vẻ đẹp kiên cường, bất khuất của cây vông là hình ảnh ẩn dụ cho vẻ đẹp của người dân làng Soman cũng như người dân Tây Nguyên luôn đoàn kết, không bao giờ chịu khuất phục kể cả khi đối mặt với kẻ thù.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mở bài về hình tượng cây xà nu của Nguyễn Trung Thành hay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *