Nghị luận về lòng yêu nước của giới trẻ ngày nay hay nhất

Lòng yêu nước là sức mạnh để nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, các em hãy cùng tìm hiểu những bài văn về lòng yêu nước.

1. Dàn ý nghị luận về tinh thần yêu nước của thanh niên hiện nay:

Khai mạc:

Xuất phát từ truyền thống yêu nước của dân tộc ta được gìn giữ và phát triển qua bao đời

Đặt câu hỏi: Yêu nước xưa và nay có gì khác nhau?

Nội dung thư:

Lý giải lòng yêu nước

Yêu nước là yêu quê hương, đất nước, là hành động và nỗ lực không ngừng để xây dựng và phát triển đất nước.

Thể hiện lòng yêu nước

* Thời kỳ chiến tranh

Đứng lên, lấy vũ khí và chiến đấu chống lại kẻ thù. Không nản lòng trước khó khăn, gian khổ, họ xông lên giành độc lập cho dân tộc.

Ở hậu phương, không ngừng tăng gia sản xuất, để dành lương thực, thực phẩm cho chiến trường

Lòng yêu nước ở giai đoạn này là một tình cảm khắc nghiệt nhưng mạnh mẽ

Chẳng hạn, tinh thần yêu nước được thể hiện trong một số câu nói nổi tiếng như: “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” hay “quyết sống vì nước”.

Những tấm gương anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc: Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Nguyễn Văn Thạc…

Sức mạnh của lòng yêu nước thật to lớn, như Bác Hồ đã nói: “Lòng yêu nước có thể dìm được bè lũ bán nước cướp nước”.

* Thời bình

Nó được thể hiện ở các hoạt động hướng tới con đường xã hội chủ nghĩa. Với mong muốn mang đến cho người dân cuộc sống thịnh vượng và phát triển bền vững.

Nó xuất hiện trong công việc và trong cuộc sống. Không ngừng nỗ lực góp phần đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Ngoài ra, lòng yêu nước còn được thể hiện qua những tình cảm giản dị, gần gũi: tình yêu gia đình, tình yêu thiên nhiên, tình yêu giữa con người với con người…

Yêu nước cũng là quan tâm đến những vấn đề của đất nước và có những hành động thiết thực để giải quyết những vấn đề đó.

Lòng yêu nước còn thể hiện ở lòng tự hào dân tộc: được thể hiện đặc biệt qua những vần thơ ca ngợi tinh thần kiên trung của dân tộc; Bảo tàng lưu giữ những kỷ vật ghi dấu công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Vai trò của lòng yêu nước

Là bệ đỡ tinh thần cho con người: là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ; giúp đồng hương luôn tiến lên (Kiều luôn hướng về Tổ quốc; Khi về già ai cũng muốn về quê chôn rau, cắt rốn). Chính lòng yêu nước đã hun đúc tinh thần của người Việt Nam trở nên vững vàng, mạnh mẽ trong hành trình chông gai của cuộc đời.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý đáp án bài kiểm tra môn Hóa học mô đun 2 THCS

Đây chính là động lực giúp con người sống có trách nhiệm hơn với gia đình, quê hương, đất nước, cộng đồng hay chỉ với chính bản thân mình.

Trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam với đất nước

Lòng yêu nước không chỉ là lời nói, mà phải được thể hiện bằng hành động cụ thể:

Không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành người có bản lĩnh, tài năng.

Chấp hành nghiêm túc, tự giác các chính sách, pháp luật của nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường, cơ quan sử dụng lao động…

Làm việc tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng

Bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật…

Dũng cảm đấu tranh chống cái xấu, cái ác.

Điểm mấu chốt: khẳng định lại tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam.

2. Những bài văn tế yêu nước siêu hay:

2.1. Ví dụ Bài 1 – Bài Văn Đại Yêu Nước:

trời ơi
Đất nước là máu xương của tôi
Phải biết ở lại và sẻ chia
Nó phải biết làm thế nào để thể hiện hình dạng của đất nước
Tạo một nơi mãi mãi

Khi nói về lòng yêu nước và trách nhiệm. Yêu nước là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Yêu nước luôn đi kèm với ý thức trách nhiệm, yêu nước là gánh vác trách nhiệm với Tổ quốc, với Tổ quốc, yêu nước là hành động vì Tổ quốc. Trong chiến tranh, biểu hiện của lòng yêu nước là sự dũng cảm, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì lãnh thổ.

Lúc này, khi chúng ta được sống trong hòa bình, thịnh vượng, chúng ta có lòng yêu nước và trách nhiệm chính là tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước giàu mạnh, sát cánh cùng các nước. thế giới. Nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, chúng ta phải học tập, rèn luyện thật tốt để cống hiến trí tuệ và sức lực cho đất nước, có lối sống lành mạnh, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần. Lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm là cần thiết trong mọi thời đại chứ không chỉ nhất thời, việc giữ gìn truyền thống yêu nước và tinh thần trách nhiệm chính là phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

2.2. Ví dụ Bài 2 – Văn Đại Yêu Nước:

“Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn”. Đây là câu nói đầy tự hào của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam.

Lòng yêu nước được hiểu là tình người, sự gắn bó sâu sắc và trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ và xây dựng đất nước. Lòng yêu nước luôn hiện hữu trong trái tim của người dân Việt Nam, đó là niềm tự hào dân tộc với lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ anh hùng đi trước đã có công dựng nước. Trang sử vàng của dân tộc ta đã ghi dấu biết bao anh hùng, liệt sĩ, nghĩa sĩ và nông dân đã hy sinh vì Tổ quốc. Hình ảnh Võ Thị Sáu dũng cảm trước họng súng quân thù, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót,… và hàng nghìn người dân Việt Nam đã khiến cả thế giới khâm phục vì lòng yêu nước, sự dũng cảm và lòng dũng cảm “gang thép”. “.

Tham Khảo Thêm:  Mùng 1 Tết có nên gội đầu không? Tết có nên tắm gội không?

Có thể thấy, chủ nghĩa yêu nước là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thắng lợi của nước ta cả trong kháng chiến và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thế hệ trẻ cần không ngừng ra sức học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc. Ngoài ra, phải ngăn chặn triệt để các hoạt động tuyên truyền phản động, biểu tình phá hoại an ninh, trật tự của đất nước.

3. Bài luận về chủ nghĩa yêu nước đạt điểm cao nhất:

3.1. Ví dụ Bài 1 – Bài luận về lòng yêu nước đạt điểm cao nhất:

Nhắc đến nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam không thể không nhắc đến tinh thần yêu nước nồng nàn. Lòng yêu nước không phải là một khái niệm xa vời, trừu tượng. Đó là một tình cảm giản dị, gần gũi nhưng vô cùng thiêng liêng bắt nguồn từ sự trân trọng và quan tâm mà chúng ta dành cho những thứ xung quanh mình, cho những người mà chúng ta yêu thương và gắn bó.

Biểu hiện của lòng yêu nước còn nằm trong nhận thức và hành động hàng ngày của mỗi chúng ta. Trong chiến tranh, đất nước này sôi sục với các cuộc nổi dậy, cùng với đó là lớp thanh niên sẵn sàng hy sinh thân mình khi nhập ngũ. Trong thời bình, mỗi người hãy thể hiện lòng yêu nước bằng cách siêng năng trau dồi tri thức, ra sức lao động, rèn luyện đạo đức với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và dân tộc. Cứ thế, lòng yêu nước được truyền từ đời này sang đời khác, trở thành nguồn sức mạnh vô giá, là sợi dây gắn kết trái tim của những “con cháu Lạc Hồng”, tạo điều kiện để chúng ta làm nên sự nghiệp: “Lá phổi” chấn động năm châu trái đất”.

Chính lòng yêu nước của thế hệ đi trước tạo niềm tin cho thế hệ sau. Dù thế hệ trẻ có lập nghiệp ở đâu trong thế giới rộng lớn, nhưng người Việt Nam chúng ta luôn giữ trong tim lòng yêu nước nồng nàn, để ghi nhớ, ngưỡng mộ và cũng muốn làm điều gì đó cho Tổ quốc. Mảnh đất Việt Nam hình chữ S thân yêu.

3.2. Ví dụ Bài 2 – Bài Văn Lòng Yêu Nước Cao Cấp:

Hồ Chủ tịch đã từng khẳng định “Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta”. Tình yêu đất nước, yêu làng, yêu đất nước trở thành tình yêu đất nước là một trong những tình cảm cao quý và cần thiết nhất đối với mỗi người.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích ba khổ cuối bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt hay nhất

Lòng yêu nước là một khái niệm trừu tượng nhưng nó được thể hiện bằng những hành động cụ thể, hàng ngày. Câu nói của nhà văn Nga đã thể hiện tình yêu Tổ quốc một cách giản dị, dễ hiểu bằng những hình ảnh so sánh: tình yêu Tổ quốc, tình yêu quê hương, tình yêu Tổ quốc trở thành tình yêu Tổ quốc, dòng suối chảy xiết. Dòng sông hợp thành một đoạn dài của sông Volga, và sông Volga đổ vào lưu vực.

Mỗi người sinh ra và lớn lên đều gắn liền với ngôi nhà, con ngõ, con phố, làng xóm… Chính cuộc sống thân thuộc, bình dị ấy đã khiến con người thêm yêu nơi chôn nhau cắt rốn. cắt dây rốn. Từ đó tình yêu đất nước được mở rộng.

Tình yêu Tổ quốc bắt đầu từ tình yêu sông núi; từ tình yêu thương của cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn bè… Con cái ngày xưa không chê cha mẹ khó và người ta không vì giàu nghèo mà thui chột tình yêu Tổ quốc. Trình độ khoa học công nghệ nước ta còn lạc hậu, chiến tranh tàn phá liên miên nên nhân dân khổ cực, bần cùng. Gần ba mươi năm ra sức xây dựng đất nước, chúng ta đã đạt được những thành tựu đáng kể, nhưng cuộc sống chưa đủ ấm no, dư giả.

Mọi người hãy góp sức mình xây dựng đất nước giàu mạnh. Dân có nước mới giàu mạnh. Một cá nhân thành công tạo nên một tập thể thành công. Dân tộc ta luôn có lòng yêu nước, quyết hy sinh tất cả để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Tiếp nối truyền thống ấy, dân tộc Việt Nam hôm nay vẫn tự hào và đang trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Yêu quê hương cũng có nghĩa là yêu quý, nâng niu, bảo vệ những gì bình thường, gần gũi nhất với ta: ngôi nhà nơi ta ở, ngôi trường nơi ta học, bảo vệ môi trường sống trong lành… Ở tuổi học đường, lòng yêu nước phải được thể hiện một cách cụ thể. hành động.

Yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mỗi con người. Nó luôn được thể hiện trong từng hành động, trong từng việc làm cụ thể, như Ilia Erenbua đã nói: Tình yêu Tổ quốc, yêu làng xóm, yêu đất nước trở thành tình yêu Tổ quốc.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nghị luận về lòng yêu nước của giới trẻ ngày nay hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *