Nghị luận xã hội về lối sống giản dị hay nhất và ý nghĩa nhất

Cuộc sống mới đơn giản đó là lối sống mà mọi người cần, sống đơn giản giúp chúng ta tiết kiệm tiền bạc và đừng tập trung quá nhiều vào những thứ vụn vặt, xa xôi những bông hoa. Mời các bạn cùng theo dõi:

1. Dàn ý cuộc tranh luận xã hội về cách tốt nhất và ý nghĩa nhất để sống đơn giản:

Khai mạc:

Giới thiệu về Lối sống Đơn giản: Một lối sống đơn giản, gọn gàng, phức tạp và vô tư.

Nội dung thư:

– Giải thích về lối sống giản dị.

– Phân tích, dẫn chứng.

Tác hại của lối sống giản dị.

– Bình giảng mở rộng.

Đáy:

Định nghĩa lại giá trị của lối sống giản dị.

2. Dạng bài văn nghị luận xã hội về lối sống giản dị ngắn gọn nhất:

Trong cuộc sống, con người nên có lối sống và đức tính tốt. Một trong số đó là cuộc sống đơn giản. Lối sống giản dị là sống tùy theo hoàn cảnh, hoàn cảnh, gia đình. Cuộc sống giản dị được thể hiện ở nhiều khía cạnh. Lối sống giản dị thể hiện qua cách ăn mặc, cách nói năng, lời nói và hành động trong mọi hoàn cảnh. Người có lối sống giản dị là người luôn giải quyết công việc nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, sống chan hòa với mọi người, không kiêu căng, không coi thường người khác. Họ biết cách tiêu tiền một cách khôn ngoan thay vì phung phí nó. Họ không cầu kì trong cách ăn mặc nhưng lịch sự và đứng đắn. Sống giản dị là lối sống đẹp, không đồng nghĩa với hám lợi. Lối sống giản dị tránh lệ thuộc quá nhiều vào tiền bạc, vật chất. Nó giúp bạn thức tỉnh và thoát khỏi những cám dỗ của cuộc sống. Cuộc sống giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và dành ít thời gian hơn cho những thứ vô bổ. Cuộc sống giúp ta hòa nhập với thiên nhiên, tĩnh tại và thanh thản trong tâm hồn. Có rất nhiều tấm gương sống giản dị. Có một bài thơ nổi tiếng của Nguyễn Bỉnh Kiểm. Anh trở về ngôi làng yên bình của mình, sống một cuộc sống tự cung tự cấp và sống một cuộc sống cảm thấy bình yên. Có nhiều người sống thanh đạm, nhưng cũng có nhiều người sống xa hoa, phung phí. Có rất nhiều học sinh ở trường đã đánh mất sự hồn nhiên và hạnh phúc bằng cách nhuộm tóc và làm quần áo xộc xệch. Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, các bé vẫn có một số bạn bè nhưng để tranh giành các bạn khác thì cha mẹ phải đáp ứng nhu cầu của các bé. Hành vi và lối sống như vậy phải bị lên án. Sống đơn giản cần dũng khí và trí tuệ để biết thế nào là đủ và khi nào nên dừng. Vui lòng ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện. Cuộc sống giúp ta hòa nhập hơn với mọi người. Sống đơn giản sẽ khiến người khác tôn trọng và có thiện cảm với bạn hơn. Đây là một lối sống đẹp nên lan tỏa đến mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của nhân vật Thơm

3. Bài văn nghị luận xã hội về lối sống giản dị hay nhất:

Hơn 300 năm trước, một nhà văn người Pháp đã dàn dựng một vở hài kịch học thuật vượt thời gian do một học giả viết. Điều này một phần là để chế giễu công chúng, nhưng phần lớn là để chỉ trích mọi người.

Giản dị là sống đơn giản không hào nhoáng. Nói đến lối sống giản dị, chúng ta thường nghĩ đó là lối sống hướng về tự nhiên, tránh xa những thứ nặng nề, hiển nhiên và không cần thiết. Đây là một phẩm chất cao quý mà tất cả con người nên và phải đánh giá cao. Lối sống giản dị được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống con người: ăn mặc, ăn mặc, giao tiếp, thói quen hay cách làm việc… Nói chính xác hơn, người giản dị thường chọn cách sống giản dị: Tùy theo hoàn cảnh, tùy theo hoàn cảnh mà mặc. gọn gàng, thoải mái, phù hợp. quần áo. và tránh tiếng ồn và ánh sáng chói. Trong cách sống, họ hòa đồng với mọi người, cư xử tự nhiên, dễ gần và không tự cho mình là bề trên. Một người bình thường chọn sống một cuộc sống coi trọng tiện ích bên trong sâu sắc và đáng giá hơn sự hào nhoáng và hào nhoáng bên ngoài. Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng ý thức về mục đích và mục đích sống là cốt lõi trong lối sống đơn giản của chúng ta. Chính những nhận thức và suy nghĩ đúng đắn đã khiến con người chọn sự đơn giản về vật chất.

Một cuộc sống đơn giản mang lại cho chúng ta giá trị gì? Trước hết, đây là cách sống giúp con người tiết kiệm, không đầu tư tiền bạc, công sức vào những thứ phù phiếm, xa hoa, giúp bạn dễ hòa nhập, làm người tử tế hơn, tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Tính cách của mọi người tỏa sáng. Hơn nữa, sự đơn giản mang đến sự tĩnh lặng và bình yên cho tâm hồn, sự thư thái và tĩnh lặng trước nhịp sống hối hả. Người ta không nên cố gắng thể hiện những điều không cần thiết để sống một cuộc sống thực sự, ý nghĩa hơn. Nhìn kỹ hơn, sự đơn giản chính là một trong những yếu tố then chốt giúp cải thiện và tạo ra sự bình đẳng, nhân ái cho xã hội.

Chắc hẳn mỗi người con Việt Nam đều biết đến tấm gương giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là một nhà lãnh đạo, chủ tịch nước tài ba nhưng trong khó khăn, cuộc sống của ông rất tự nhiên, giản dị và rất gần gũi với cuộc sống của người dân. Lối sống “Bác là cha, là chú, là anh, là cháo, là măng” không có gì xa lạ, lạ lùng.

Vì vậy, giản dị là một lối sống khôn ngoan và cao thượng. Tuy nhiên, sự giản dị khác xa với lối sống biệt lập và thu mình. Sự giản dị không giống như một lối sống thanh đạm giúp giảm thiểu các khoản chi tiêu của bạn. Cả người sống và người làm việc nên thích đi bộ. Vì vậy, hãy biết cách thể hiện sự thanh lịch, sang trọng và văn hóa trong khi đơn giản và phù hợp với mọi hoàn cảnh và điều kiện. Đề cao lối sống giản dị là phê phán lối sống xa hoa, chạy theo trào lưu đám đông, không phù hợp với hoàn cảnh của mình. Để có lối sống giản dị, con người phải rèn luyện, sống, cảm nhận, gạt bỏ mọi cám dỗ, lòng tham để nâng cao giá trị cuộc sống của mình.

Tham Khảo Thêm:  Tế bào nhân sơ là gì? Cấu tạo, chức năng của tế bào nhân sơ?

4. Văn mẫu nghị luận xã hội về lối sống giản dị độc đáo nhất:

Lối sống giản dị là một phẩm chất tốt đẹp mà ông cha ta luôn hun đúc. Truyền thống đơn giản đã luôn được tuân theo qua nhiều thế hệ. Giản dị là một phẩm chất rất quan trọng của con người. Giản dị luôn có nghĩa là khiêm nhường, sống giản dị, thanh khiết, khiêm tốn, không khoe khoang. Lối sống giản dị góp phần tạo nên giá trị của một con người biết yêu thương con người. Nếu bạn học hỏi và khuyến khích lối sống đơn giản, bạn sẽ thấy cuộc sống có rất nhiều ý nghĩa và bạn có thể tăng thêm giá trị cho chính mình. Trong cuộc sống hiện đại đầy rẫy những cám dỗ to lớn, việc khuyến khích đức tính giản dị để tránh cạm bẫy đồng tiền lại càng quan trọng. Lối sống giản dị giúp ta sống thanh đạm, cư xử chan hòa với mọi người, tạo dựng cuộc sống có ý nghĩa, khơi gợi thiện cảm của mọi người, không keo kiệt. Sống có nghĩa là giảm thiểu mọi mặt của cuộc sống, sống khiêm tốn hài hòa với thiên nhiên. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lối sống giản dị cả về lối sống và ngôn ngữ. Trong cuộc sống đời thường, chú chỉ mặc bộ quần áo dân dã và đi đôi dép cao su, sống chan hòa với thiên nhiên. Khi xuất hiện trước các nhà lãnh đạo nước ngoài, hình ảnh quen thuộc của Bác Hồ là chiếc áo kaki rách rưới. Chúng ta phải thực hành đức tính đơn giản để cảm thấy rằng có nhiều giá trị trong cuộc sống của chúng ta.

5. Ví dụ về bài luận xã hội Lối sống đơn giản đạt điểm cao:

Xã hội là tiền đề để phát triển tư duy nhận thức và rèn luyện các kỹ năng sống cơ bản của mỗi người. Một trong số đó cho rằng sống giản dị là một lối sống cao thượng nên con người đã rèn luyện những đức tính sống giản dị. Cuộc sống đơn giản là gì? Nghĩa là sống phù hợp với điều kiện của gia đình và xã hội, không sống xa hoa, phung phí, không cầu kỳ, không chạy theo nhu cầu vật chất, danh lợi.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Sinh học có đáp án mới nhất 2023

Lối sống giản dị thể hiện ở nhiều mặt. Nó không chỉ thể hiện trong cách ăn mặc trong cuộc sống hàng ngày mà còn thể hiện trong lời nói, cách sống, cách ứng xử của chúng ta trong mọi tình huống đứng trước vấn đề. Người giản dị là người nói năng cẩn trọng, không khoa trương, ngắn gọn dễ hiểu. Hay một người luôn giải quyết mọi công việc một cách nhanh nhất nhưng vẫn cần đảm bảo tính hiệu quả. Ngoài ra, họ không khắt khe trong cách cư xử và sống hòa đồng với mọi người. Hơn nữa, người sống giản dị là người không tiêu tiền, tiêu tiền có mục đích, không tiêu vào những việc vô bổ, biết nhìn nhận mọi vấn đề theo chuẩn mực, không quan tâm nhiều đến những điều viển vông. . Về trang phục, không cần hàng hiệu, chỉ cần mặc những bộ đồ đơn giản để bản thân đẹp và tử tế hơn. Tất cả những đặc điểm trên đều là biểu hiện của người thường.

Từ ngàn xưa đã có biết bao tấm gương về đức tính giản dị mà chúng ta nên học tập. Trước hết, Chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế giới ngưỡng mộ và ngưỡng mộ. Dù là chủ tịch nước nhưng ông có cuộc sống rất giản dị không giống như các tổng thống khác. Trang phục hàng ngày của Bác chỉ là chiếc áo phông nâu bạc màu, chiếc quần kaki cũ và đôi dép cao su. Người chú làm việc trong một ngôi nhà hai gian đơn sơ. Bên cạnh những tấm gương có lối sống giản dị, cũng có không ít người sống xa hoa. Ngày nay, nhiều học sinh vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng khi trở thành học sinh, họ nhuộm tóc, mặc quần áo đắt tiền. Hoặc những người con nhà giàu ăn mặc sang trọng, toàn mặc đồ hiệu (hàng hiệu) nổi tiếng.

Vì vậy, sống đơn giản cần dũng khí và trí tuệ, biết điểm dừng mà không cứng nhắc, gượng ép. Là học sinh em phải rèn luyện đạo đức để rèn luyện bản thân. Khi đến trường, đừng lo lắng, hãy mặc đồng phục phù hợp. Ngoài ra, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn để hiểu nhu cầu và tác động của lối sống đơn giản hơn.

Sống đơn giản giúp con người thảnh thơi không tốn tiền để đổi mới xã hội cho hài hòa, bình đẳng và nhân ái. Vì vậy mỗi chúng ta hãy sống đơn giản. Hãy tạo phong cách riêng và truyền tải lối sống giản dị của bạn đến những người xung quanh, để cuộc sống của bạn luôn tươi đẹp.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Nghị luận xã hội về lối sống giản dị hay nhất và ý nghĩa nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *