Những đặc điểm tự nhiên khu vực Đông Á

Vị trí địa lý khu vực Đông Á? Nêu đặc điểm tự nhiên của khu vực Đông Á? khái quát khu vực Đông Á? một số thuật ngữ trong địa lý? Nhận xét chung về Đông Á?

Những gì sách dạy chúng ta giống như lửa. Chúng tôi lấy nó từ nhà hàng xóm, đốt nó trong nhà của chúng tôi, chuyển nó cho người khác và nó trở thành tài sản của mọi người – Voltaire. Sách mang đến cho ta nhiều kiến ​​thức bổ ích giúp ta tiếp thu được nhiều kiến ​​thức mà khi đọc sách ta chưa biết và lấy đó làm vốn liếng, kiến ​​thức để ta vận dụng vào cuộc sống và công việc. Học sinh đến trường hàng ngày và tiếp thu kiến ​​thức không chỉ từ sách giáo khoa mà còn từ thầy cô, bạn bè. Với các môn học đa dạng từ toán học, văn học, vật lý, hóa học, sinh học, nghệ thuật hay âm nhạc, lịch sử, giáo dục công dân và địa lý. Thời khóa biểu của học sinh đầy ắp các môn học trong chương trình sách giáo khoa do Bộ Giáo dục công bố. Địa lý là môn học nhằm giới thiệu và tìm hiểu những đặc điểm địa lý cơ bản về dân cư, kinh tế của loài người, nhằm cung cấp một cái nhìn sâu sắc về thế giới chúng ta đang sống. Đông Á trong chương XI về Châu Á giới thiệu khái quát về vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên của Đông Á, để bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn về khu vực Đông Á này, mời các bạn tham khảo bài viết này. sau đó:

Đầu tiên. Vị trí địa lý ở Đông Á:

Vị trí địa lý là vị trí của một đặc điểm địa lý trên bề mặt Trái đất, cũng như liên quan đến các đối tượng tự nhiên khác mà chúng được kết nối. Vị trí địa lý là đặc điểm cơ bản của đối tượng, nhưng ở một mức độ đáng kể, nó còn mang tính biểu trưng cho cả môi trường tự nhiên, điều kiện kinh tế – xã hội cũng như đặc điểm địa phương của đối tượng nhận dạng. Vị trí địa lý được xác định bởi tọa độ địa lý. Vị trí địa lý có thể được đánh giá từ nhiều góc độ khác nhau: vị trí địa lý tự nhiên, vị trí thủy văn, vị trí giao thông đường bộ, vị trí địa lý biển, vị trí địa chiến lược (địa chính trị).Nêu vị trí địa lý và phạm vi khu vực Đông Á?

Vị trí địa lý của Đông Á: Đông Á nằm ở phần phía đông của châu Á, giữa 20°T và khoảng 50°T. Nó bao gồm 2 phần bao gồm đất liền và hải đảo. Lục địa bao gồm Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Phần đảo bao gồm quần đảo Nhật Bản, đảo Đài Loan và đảo Hải Nam. Nó bao gồm 4 quốc gia: Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc và Nhật Bản và một phần lãnh thổ của Đài Loan.

Phạm vi Đông Á: Đông Á được giới hạn trong bốn mặt cụ thể; PPhía bắc giáp Bắc Á, pphía tây Trung Á, pNam giáp Nam Á và Đông Nam Á, pPhía đông giáp Thái Bình Dương.

Đông Á, còn được đánh vần là Đông Bắc Á, Đại Đông Á hoặc Viễn Đông, là những từ chỉ một khu vực của Châu Á có thể được hiểu theo các khái niệm địa lý về bản sắc văn hóa và quốc gia.

Khu vực địa lý này bao gồm 5 quốc gia và một vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mông Cổ, Triều Tiên và Hàn Quốc. Người dân địa phương trong khu vực được coi là người Đông Á. Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.

Về mặt địa lý, diện tích Đông Bắc Á chiếm khoảng 11.839.074 km2, tức 25% diện tích của châu Á. Với 1,7 tỷ người, khoảng 40% dân số châu Á hoặc 1/4 dân số thế giới sống ở châu Á (địa lý). Đông Á là một trong những khu vực đông dân nhất trên thế giới. Mật độ dân số ở Đông Á là khoảng 230 người/km2, cao gấp 5 lần mật độ trung bình của thế giới.

Các khía cạnh văn hóa, chính trị, kinh tế xã hội và lịch sử. .., Đông Á bao gồm các cộng đồng từng chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, Đế quốc Trung Hoa là một cường quốc lớn trong khu vực và có ảnh hưởng đến nhiều nước chư hầu và láng giềng, trong đó có Nhật Bản, Triều Tiên. Trong lịch sử hiện đại, bốn nền văn hóa chia sẻ một hệ thống đế quốc chung dưới thời các vị vua Thủy quân lục chiến. Các quốc gia ở Đông Á chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, bao gồm cả ảnh hưởng mạnh mẽ của Nho giáo và Phật giáo, đã bắt đầu sử dụng chữ Hán làm công cụ để học ngôn ngữ và truyền bá văn hóa. , từ quan điểm học thuật, v.d. Greater China (bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Macau và Đài Loan), Bắc Triều Tiên, hoặc đang sử dụng chữ Hán làm công cụ phát triển ngôn ngữ và giao lưu văn hóa ở Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Điều đó được thể hiện rõ qua ảnh hưởng lịch sử từ chữ Hán, Nho giáo và Tân Nho giáo, Phật giáo Đại thừa và Đạo giáo. Sự kết hợp ngôn ngữ, quan điểm tôn giáo và văn hóa này vượt qua ranh giới địa lý của Đông Á.

2. Đặc điểm tự nhiên khu vực Đông Á về địa hình:

Đông Á có địa hình đa dạng, bao gồm:

Châu lục chiếm phần lớn Đông Á, khoảng 83,7% diện tích lãnh thổ, điều kiện tự nhiên ở khu vực này rất phong phú. Có hệ thống núi, dãy núi cao, hiểm trở và lòng chảo rộng lớn nằm ở nửa phía Tây của Trung Quốc. Nhiều ngọn núi cao bị sông băng bao phủ quanh năm, điều này cũng dễ hiểu bởi nơi đây bắt nguồn từ nhiều con sông lớn. CŨHệ thống núi, sơn nguyên cao, hiểm trở nằm rải rác ở phía Tây Trung Quốc.

– Vùng núi thấp và đồng bằng rộng, bằng phẳng rải rác ở phía Đông Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên.

– Miền Tây có nhiều núi, cao nguyên hiểm trở và lòng chảo rộng lớn; Núi: Himalaya, Đại Hùng An, Tản Lĩnh, Thiên Sơn, Côn Lôn…

Cao nguyên Tây Tạng là vùng đất rộng nhất và cao nhất thế giới, với độ cao trung bình trên 4.500 mét so với mực nước biển, bao phủ hầu hết Khu tự trị Tây Tạng và tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc.

Lưu vực: Uyghur (Lưu vực Dzungary rộng lớn nằm ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương ở tây bắc Trung Quốc. Nó được bao quanh bởi các ngọn núi. Lưu vực nằm giữa Altai Mông Cổ và Tian Shan ở phía nam), Ta-rim (một trong những lưu vực khép kín lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 400.000 km²), Tứ Xuyên.

Cao nguyên: Sông Hóa, Bắc Trung Quốc, Trung Trung Quốc.

– Phía đông là vùng núi thấp xen kẽ với các đồng bằng rộng lớn.

Quần đảo: nằm trong “vành đai lửa” Thái Bình Dương, là vùng núi non mới hay xảy ra động đất và núi lửa. Địa hình nhiều đồi núi, dễ xảy ra động đất và núi lửa. Đây là vùng núi mới xảy ra động đất, núi lửa hoạt động mạnh gây nguy hiểm lớn cho người dân. Ở Nhật Bản, những ngọn núi cao chủ yếu là núi lửa.

3. Đặc điểm tự nhiên khu vực Đông Á về địa hình địa chấtKhí hậu và cảnh quan:

Phía tây có khí hậu lục địa cận nhiệt đới quanh năm, cảnh quan chủ yếu là thảo nguyên, hoang mạc và bán hoang mạc. Nửa phía Tây của đảo nằm xa đất liền nên gió mùa từ biển không xâm nhập vào đất liền, khí hậu khô hạn quanh năm, cảnh quan chủ yếu là thảo nguyên khô, bán hoang mạc và hoang mạc.

Ở phía đông của quần đảo có khí hậu gió mùa ẩm ướt và hiếm khi nhìn thấy cảnh quan sa mạc. Phía đông đất liền và hải đảo có hai mùa gió khác nhau trong năm. Gió mùa mùa đông tây bắc thường mạnh và khô. Vào mùa hè, gió mạnh từ phía đông và mưa nhẹ. Nhờ khí hậu ẩm ướt, nửa phía đông của Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và một phần của hòn đảo được bao phủ bởi rừng.

4. Đặc điểm tự nhiên Đông Á ca Dòng sông:

Trong đất liền có 3 sông lớn là A-mua, Hoàng Hà, Trường Giang, chế độ nước phân mùa, lũ lớn vào cuối hè đầu thu, tích tụ thành các đồng bằng rộng lớn.

Các dòng sông trên các đảo nhỏ, ngắn và dốc…

Chế độ nước của sông ngòi: Lượng nước lớn vào cuối hè đầu thu, nước cạn vào cuối đông và xuân.

5. Nhận xét chung về Đông Á:

Khí hậu thuận lợi, đa dạng sinh học, đặc điểm tự nhiên không quá khắc nghiệt, hệ động thực vật phong phú, nhiều sông ngòi, núi cao, đồng ruộng, ao hồ là tiền đề để phát triển kinh tế.

Văn hóa và lối sống của người dân chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc, nhưng nó đã biến mất và mang một bản sắc dân tộc mới và sâu sắc. Không còn chịu ảnh hưởng của đạo Phật và chữ Hán.

Các nền kinh tế phát triển điển hình là Nhật Bản và Trung Quốc, với dân số đông và tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Khu vực Đông Á có nhiều cảnh quan đẹp bởi địa hình rất đa dạng từ sông ngòi, núi cao dốc đứng đến lòng chảo rộng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Những đặc điểm tự nhiên khu vực Đông Á . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Kết bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam cơ bản, nâng cao hay nhất

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *