Phải làm sao khi chồng thường hay nhắc lại chuyện quá khứ?

Trước hết, để tìm ra giải pháp cho vấn đề chồng thường xuyên nhắc lại quá khứ, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc này.

1. Tại sao người đàn ông hay nhắc lại quá khứ?

Hai vợ chồng lấy nhau đã nhiều năm, nhưng chỉ cần cãi nhau, đàn ông sẽ mãi lưu lại quá khứ và rất tức giận. Bạn có nghĩ tại sao lại như vậy không? Điều đó có nghĩa là gì khi một người liên tục đưa ra các sự kiện trong quá khứ? Bạn có thể nói rằng anh ta là người hẹp hòi, thù địch và hẹp hòi. Không, bởi vì bạn không hiểu và không đưa ra phản hồi mà anh ấy muốn, nên anh ấy cứ lặp đi lặp lại điều đó với bạn. Vì vậy, người đàn ông trên bề mặt đang mô tả sự kiện này, nhưng trên thực tế, anh ta đang ám chỉ ba ý nghĩa:

– Nỗi đau và sự bất mãn do sự việc này gây ra rất sâu sắc và tôi mong các bạn hãy hiểu cho chồng tôi. Như khi một đứa trẻ bị ngã trầy xước đầu gối, chạy đến bên mẹ và nói: Mẹ ơi, đau quá! Nhưng mẹ tôi bận kinh doanh, không có thời gian xử lý vết thương, sốt ruột nói: “Con đi đứng không cẩn thận đấy! Người đàn ông quay lại điểm cũ cũng vì không được bạn nhân từ dỗ dành, cơn giận chưa nguôi nên tiếp tục tái phạm.

– Hy vọng nhận được sự đảm bảo “không gây hại nữa”. Thử nghĩ xem, nếu bạn luôn đổ lỗi cho đối phương: Anh xem, anh thật hẹp hòi, còn ôm mối hận lâu như vậy. Điều này có thực sự đúng hay không? Sự thật là bên kia sẽ cảm thấy rất bất an. Vì trong lòng không bình tĩnh, nhắc lại quá khứ là một lời gợi ý cho bạn rằng: Tôi không muốn bị tổn thương như thế này nữa, hãy nhìn xem tôi đau đớn như thế nào, lần sau khi tôi gặp phải tình huống như vậy, bạn phải giúp tôi.

– Tự nhớ đi. Lặp đi lặp lại những vết thương cũ có ích lợi gì? Để nhắc nhở bản thân: Nỗi đau sau đó không thể quên, không thể để chuyện này xảy ra lần nữa, không thể chữa lành vết thương và quên đi nỗi đau.

Như vậy, sự bất mãn và đau đớn trong lòng người đàn ông luôn là khi anh ta không được thấu hiểu và an ủi, cảm giác bất an mạnh mẽ luôn đồng hành cùng anh ta trong cuộc hôn nhân này, dẫn đến những hành vi lệch lạc. Vì vậy, vấn đề “giặc cũ” không phải là không thể sửa chữa, nhưng chúng ta cần phải nhìn và nghe đâu là lý do thực sự dẫn đến hành vi của vợ/chồng mình.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương hay nhất

Đây là cách chồng bạn có thể ngừng nhắc lại quá khứ:

2. Chấp nhận sai lầm của bạn trong khi tôn trọng cảm xúc của anh ấy:

Đừng bỏ qua tình huống hoặc cố gắng làm cho nó vui vẻ. Bạn có thể không thích cách anh ấy cư xử, nhưng bạn phải tôn trọng cảm xúc của họ và thể hiện sự đồng cảm. Tất cả những gì họ muốn là cảm thấy được thấu hiểu, chấp nhận và quan tâm. Vấn đề là chỉ cần thừa nhận cảm xúc bị tổn thương của họ. Hãy nghĩ xem thật tuyệt vời biết bao khi nghe câu nói “Tôi có thể hiểu tại sao điều này khiến bạn tức giận.” Điều đó có thể khiến chồng bạn cảm thấy được lắng nghe và họ cảm thấy hài lòng.

Dưới đây là một số ví dụ về các cụm từ không hữu ích và thực sự có thể làm cho xung đột trở nên tồi tệ hơn:

“Nó không phải là một việc lớn.” Đây là một vấn đề lớn đối với họ, vì vậy nó cũng nên dành cho bạn. Sẽ là một vấn đề lớn nếu bạn nghĩ rằng chồng mình đang phản ứng thái quá. Họ đã bị tổn thương vì những gì bạn đã làm và bây giờ bạn phải làm cho họ cảm thấy tốt hơn.

“Tôi có thể làm điều này tốt hơn cho bạn.” Nghĩ rằng bạn có giải pháp cho vấn đề của chồng có thể bị coi là trịch thượng. Chồng bạn có thể chỉ muốn bạn hiểu chứ không phải giải quyết vấn đề.

“Ngươi không có lý do.” Chồng bạn có thể có cách xử lý tình huống không hợp lý, nhưng điều đó không có nghĩa là những lo lắng của họ là vô căn cứ.

“…” Không nói gì hoặc lảng tránh cuộc trò chuyện sẽ không giúp giải quyết xung đột. Thay vào đó, nếu bạn cần thời gian hoặc không gian để bình tĩnh lại một chút trước khi quay lại cuộc trò chuyện, hãy nói ra.

3. Thể hiện sự tôn trọng và thể hiện sự quan tâm của anh ấy:

Hãy chắc chắn rằng người đàn ông của bạn biết anh ấy là số một của bạn, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng anh ấy luôn tôn trọng bạn. Đừng hạ thấp anh ấy trước mặt gia đình hoặc bạn bè của anh ấy. Luôn tôn trọng cảm nhận của anh ấy về điều gì đó ngay cả khi bạn có thể không đồng ý.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Nhân vật giao tiếp ngắn gọn nhất (Ngữ văn lớp 12)

Hãy chắc chắn rằng anh ấy biết bạn tôn trọng anh ấy, ngay cả khi bạn không nói điều đó trước mặt anh ấy mọi lúc. Đàn ông muốn biết rằng họ được tôn trọng, và phần lớn sự oán giận và giận dữ của họ xuất phát từ cảm giác bị người khác coi thường.

Thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho chồng không có nghĩa là bạn phải ở bên anh ấy mỗi khi anh ấy rời đi với bạn bè hoặc bất cứ điều gì. Quan trọng nhất, hãy chú ý đến những điều anh ấy thích. Nếu anh ấy thực sự thích săn bắn, hãy đăng ký tạp chí săn bắn mà anh ấy thích hoặc mua cho anh ấy một món đồ mà bạn biết anh ấy quan tâm. Quan tâm không nhất thiết có nghĩa là tham gia đầy đủ.

Cho anh ấy đủ không gian để tận hưởng sở thích của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn phải chia sẻ sở thích của anh ấy: nếu anh ấy muốn chơi ghi-ta trong nhà để xe, hãy để anh ấy tiếp tục và làm điều đó.

Dừng lại ở cửa hàng tạp hóa hoặc tiệm bánh trên đường về nhà và chọn món ăn yêu thích của anh ấy. Dành một ngày cuối tuần để đi cùng nhau. Hãy xoa bóp cho anh ấy khi anh ấy về nhà. Không phải lúc nào công việc của đàn ông cũng phải làm những việc này. Là một người vợ tận tụy, bạn nên gây bất ngờ cho người đàn ông của mình và nhắc anh ấy nhớ đến người phụ nữ hài hước mà anh ấy đã yêu. Tin tôi đi; anh ấy sẽ đánh giá cao cử chỉ đó và rất vui vì bạn đã làm điều gì đó rất chu đáo.

4. Thể hiện rằng bạn đang xin lỗi:

Hãy chân thành trong lời xin lỗi của bạn. Tìm ra chính xác những gì bạn đã làm sai và xác định nó. Hãy kiên nhẫn—việc bày tỏ lời xin lỗi có thể mất thời gian.

Mặc dù xin lỗi là điều quan trọng nhưng hãy nhớ rằng chồng bạn có thể chưa sẵn sàng. Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn có thể làm để khiến mọi thứ trở nên đúng đắn. Nếu bạn không chắc điều gì sẽ giúp ích, hãy hỏi chồng xem bạn có thể làm gì để họ cảm thấy tốt hơn. Những cử chỉ lôi kéo, những lời hứa suông và những lời xin lỗi không chân thành có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Bạn có thể không biết phải làm gì để cải thiện mọi thứ với chồng mình, và điều đó không sao cả. Nói với họ rằng. Hãy nói rõ rằng bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh hay chọn lọc

5. Cởi mở và linh hoạt:

Bạn có thể không vui khi chồng tỏ ra không hài lòng về điều gì đó bạn đã làm hoặc nói. Cũng có thể khó đặt mình vào vị trí của chồng. Giải quyết xung đột trong mối quan hệ của bạn có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, nhưng linh hoạt trong cách bạn suy nghĩ về tình huống có thể giúp ích. Cố gắng nhìn nhận tình huống từ quan điểm của chồng bạn. Đây không chỉ có thể là một bước để hiểu họ sâu sắc hơn mà còn có thể cho họ thấy rằng bạn đang đầu tư vào việc giải quyết vấn đề.

Bởi vì xung đột kéo dài có thể gây tổn hại cho một mối quan hệ, nên sẽ rất hữu ích nếu bạn rút ra bài học từ những gì mình đã làm để ngăn điều tương tự lặp đi lặp lại. Hãy nhớ những gì làm chồng bạn khó chịu và đừng lặp lại nó. Thực hiện các bước để biết và hiểu họ hơn có thể củng cố mối quan hệ của bạn. Nếu bạn thấy những xung đột tương tự tái diễn và bạn không thể giải quyết chúng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy tư vấn chuyên nghiệp có thể có lợi cho bạn và chồng.

Nếu đã lâu rồi mà chồng bạn vẫn còn khó chịu, bạn có thể cần giúp đỡ thêm một chút. Xung đột trở nên tồi tệ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai, vì vậy tốt nhất là giải quyết chúng ngay khi bạn nhận ra chúng vẫn còn đó hoặc tái xuất hiện. Nhờ chuyên gia giúp đỡ có thể là bước tốt nhất tiếp theo nếu chồng bạn vẫn còn bị tổn thương bởi những gì đã xảy ra.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phải làm sao khi chồng thường hay nhắc lại chuyện quá khứ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *