Phân tích nhân vật Thơm trong tác phẩm Bắc Sơn hay nhất

Trong vở kịch này, nhân vật chính là Thơm và tình tiết tập trung vào gia đình cô. Trước khi cha qua đời, Tom nhận ra rằng Ngoci đã lừa dối. Cô đau khổ và hối hận vì đã không nhận ra điều đó sớm hơn. Khi Thái và Cửu bị địch truy đuổi, Thơm tìm cách trốn thoát.

Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Tom không nằm ở cuộc chiến giữa sự sống và cái chết, hay ở sự bất đắc dĩ phải che giấu hai sĩ quan trong nhà. Khi Thái và Cửu xuất hiện, Thơm sợ hãi nhưng chỉ vì bất ngờ. Sau đó, cô quyết định bảo vệ hai sĩ quan bất chấp nguy hiểm. Thơm là một tấm gương về những hành động cao cả của các sĩ phu yêu nước trong hoàn cảnh cấp bách. Cô nhanh chóng đẩy cả hai vào phòng (theo phong tục của một số dân tộc thiểu số) và Ngọci không mảy may nghi ngờ.

Trong chương trình lớp ba, mâu thuẫn giữa hai bên leo thang đến đỉnh điểm. Thơm, một người đàn ông dũng cảm nổi dậy chống lại quyền lực của chồng, đã giấu bức tranh cách mạng trong phòng của cô. Ngoci, trong khi tìm kiếm cảnh quay cho vinh quang của mình, không biết rằng những người anh ta đang tìm kiếm đang trốn trong nhà anh ta. Anh ngoan cố ở lại bên cô vợ mới xinh đẹp. Tình huống này tạo ra sự căng thẳng trong bộ phim. Ngọc chỉ làm việc ngoài ý muốn, nhưng hành động của anh ta càng khiến Tom lo lắng hơn. Có thể giải thích sự phức tạp trong diễn biến tâm lý của nhân vật qua các giai đoạn phát triển nối tiếp nhau.

Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn cảm nhận về nhân vật An trong văn bản Đi lấy mật

Ban đầu, Tom giả vờ có tình cảm với chồng và xin lỗi về những lời nói trước đó với người khác để không làm Ngọci nghi ngờ. Khi phát hiện lối ra vườn bị đồng bọn của Ngọci chặn lại, Thơm cố tình nói lớn để cảnh cáo hai cán bộ không được đi theo lối đó.

Tom cố gắng tìm cách đuổi chồng ra khỏi nhà, cứu hai sĩ quan. Hành động này hoàn toàn trái ngược với ý định ban đầu của Tom là giữ chồng ở nhà. Dù Ngọc không nhận ra điều bất thường đó nhưng từng lời nói, hành động của Thơm đã tạo nên sự căng thẳng, kịch tính cho chương trình.

Trong lớp học đó, mọi hành động của Ngọc đều là vô tình, nhưng chính điều đó lại khiến trò chơi trở nên hấp dẫn. Khán giả cảm thấy khó chịu và dõi theo từng hành động, lời nói của nhân vật Thơm. Chị Thơm đang đứng trước một tình thế khó khăn: sự ra đi của chồng chị rất rõ ràng sẽ khiến chị bị nghi ngờ. Nếu anh ta giữ người đàn ông ngay từ đầu, sẽ quá nguy hiểm cho hai cán bộ. Vì vậy, Tom phải sử dụng lời nói một cách khéo léo và tìm cách lôi chồng ra ngoài càng sớm càng tốt.

Niềm tin sắt đá và quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng đã khiến anh trở nên nhanh nhạy, chính xác trong cả lời nói và hành động. Bà không chỉ cứu được 2 cán bộ thoát khỏi vòng vây bắt của địch mà còn gieo niềm tin vào sức mạnh của quần chúng nhân dân.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu thông báo nghỉ Lễ Tết bằng Tiếng Anh, song ngữ

Hồi bốn, Nguyễn Huy Tưởng đã khắc họa nhân vật Thơm bằng cách xây dựng tài tình những tình huống, những đường nét kịch tính bộc lộ tâm hồn. Qua Thơm, ông cho thấy biết bao người dân thời kỳ đó đã đi từ nỗi đau cá nhân đến lòng căm thù bọn phản quốc, giặc ngoại xâm để rồi hiểu ra tính chất tốt đẹp của cách mạng và ủng hộ cách mạng. Thông qua nhân vật Thơm, Nguyễn Huy Tưởng thể hiện niềm tin yêu, lòng biết ơn đối với nhân dân, coi họ là cái nôi giáo dục và đùm bọc của cách mạng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Phân tích nhân vật Thơm trong tác phẩm Bắc Sơn hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *