Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, hay nhất

Quà tặng là niềm vui cho cả người tặng và người nhận. Dưới đây là hướng dẫn soạn bài nhắm mắt mở cửa sổ hay nhất, mời các bạn tham khảo.

1. Soạn bài Nhắm mắt mở cChâu Âu Đầu tiên:

Nhân vật “tôi” đã được cha dạy cách “nhìn” cụ thể để nhận biết các loài hoa trong vườn?

trả lời

Bố đã dạy tôi một cách đặc biệt để nhân vật “tôi” cảm nhận những bông hoa trong vườn, đó là nhắm mắt lại, để nhân vật của tôi chạm vào từng bông hoa một và tìm xem đó là bông hoa nào.

Câu trả lời của người cha có thể được hiểu:

Món quà chính là tình cảm và tấm lòng của người tặng gửi vào đó nên món quà dù to hay nhỏ vẫn phải đẹp.

Cách chúng ta coi trọng và đánh giá cao những món quà của người khác cũng thể hiện vẻ đẹp của chính chúng ta. Nhắm mắt khi cảm nhận hoa khiến chúng ta không cảm nhận được vẻ đẹp của hoa qua mắt (hoặc thị giác) mà phải vận dụng trí tưởng tượng và trái tim để có được vẻ đẹp đó. Ngay cả trong cuộc sống, khi nhận quà không nên nhìn vào vật chất mà tấm lòng, sự chân thành của người tặng mới là điều đáng quý.

Tiêu đề “Mở cửa sổ bằng cách nhắm mắt” đã khơi gợi trí tò mò của tôi. Vì theo quán tính khi ta mở cửa sổ thì phải mở MẮT để ngắm nhìn thế giới tươi đẹp bên ngoài. Tuy nhiên, tiêu đề mang đếm chống lại, gây ra Nếm tò mò về Bạn. Hơn nữa, thông thường, tiêu đề là NHIỀU tác giả đặt ĐƠN GIẢNnhưng tiêu đề “Mở cửa sổ bằng cách nhắm mắt sau đó những từ khác. Phải chăng đây cũng là một điểm đáng nói? thư giãn Hãy suy nghĩ và tò mò về nội dung của bài viết.

2. Câu 2 (trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1):

Nhân vật người cha được miêu tả chủ yếu qua lời kể của nhân vật nào? Điểm của việc chọn một người kể chuyện như vậy là gì?

trả lời

Nhân vật người cha thường được xây dựng qua lời tự sự của nhân vật “tôi”.

Cách chọn người kể như vậy có tác dụng làm cho nhân vật người cha được khắc họa qua những cuộc đối thoại với nhân vật tôi. Nhân vật tôi nói với nhân vật người cha về cảm xúc của tôi. Điều này có tác dụng thể hiện một cách trung thực tình cảm của nhân vật tôi, cũng là một người con, đối với cha mình. một tỷTrong khoảng thời gian đó, tôi cảm nhận được tình cha con bền chặt khi người cha thể hiện tình yêu thương với con thông qua những bài học thực tế từ cuộc sống, sự sẻ chia, lắng nghe thấu hiểu từ thiên nhiên, học cách trân trọng mọi thứ xung quanh mình.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa và lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/3

3. Câu 3 (trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1):

Nêu cảm nghĩ của em về nhân vật người cha. Kể một vài chi tiết khiến em có những cảm xúc đó.

trả lời

Cảm nhận của em về tính cách của người bố: Bác yêu con, bác có lòng thương người, dũng cảm, bác yêu thiên nhiên, đúng giờ, chu đáo.

Chi tiết:

Dạy bé quan sát và cảm nhận khu vườn.

– Bố làm rơi bát cơm chạy ra ngoài vườn… Bố dắt về nhà. Ông bố phải ôm ngược chân con như làm xiếc.

4. Câu 4 (trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1):

Vì sao nhân vật “tôi” không thể biết đích xác tiếng kêu cứu của Tí phát ra từ đâu? Làm thế nào để chi tiết này liên quan đến cái trước?

trả lời

Nhân vật “tôi” nghe thấy tiếng kêu cứu của Tí, vì trước đó, nhân vật tôi đã biết nhắm mắt để cảm nhận mọi vật.

Chi tiết liên hệ: Tôi có thể đi bộ mà không cần chạm vào bất cứ thứ gì khi nhắm mắt

5. Câu 5 (trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1):

Nêu những chi tiết tiêu biểu diễn tả tình cảm, suy nghĩ của nhân vật “tôi” về bố và bạn Anh. Nhân vật “tôi” này bộc lộ những nét tính cách gì?

trả lời

– Những chi tiết tiêu biểu diễn tả tình cảm, suy nghĩ của nhân vật “tôi” về cha mình:

+ Bố trồng rất nhiều hoa.

+ Buổi chiều đi rẫy về, bố thường dắt em ra vườn, hai cha con thi nhau tưới nước.

+ Bố tôi là người bơi giỏi.

+ Bố nháy mắt và chúng tôi cười.

+ Con tin bố.

– Những chi tiết tiêu biểu diễn tả cảm xúc, suy nghĩ của nhân vật “tôi” về Em:

+ Anh ấy là bạn thân nhất của tôi.

+ Tôi sẽ nói cho Bạn biết bí mật này.

+ Em thấy cái tên nào cũng đẹp, đọc lên nghe du dương như một bản nhạc.

+ Tôi không biết rằng tôi đang nghe âm thanh của tên cô ấy.

+ Nó leo cây rất giỏi.

– Những chi tiết đó thể hiện tính cách của nhân vật tôi: quan tâm, chu đáo, đúng giờ, là người tình cảm.

6. Câu 6 (trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1):

Khi “Tôi nhắm mắt mở cửa sổ” nhân vật “tôi” đã phát hiện ra những “bí mật” gì? Theo bạn, những “bí mật” này mang lại điều gì cho cuộc sống hàng ngày của nhân vật?

trả lời

Nhân vật “tôi” đã phát hiện ra những “bí mật” khi anh “vừa mở cửa sổ vừa nhắm mắt” đó là: hoa thơm và cả khu vườn dù nhắm mắt cũng thấy bông hồng trong bóng tối cũng không bao giờ mất. không có khu vườn nào vì những bông hoa sẽ chỉ đường cho bạn, con đường an toàn và thơm ngát.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích tình cảm của ông Sáu dành cho bé Thu ở chiến khu

Những bí mật này mang lại tình yêu, niềm vui và hạnh phúc cho nhân vật của tôi.

Cách cảm nhận của nhân vật tôi trong truyện cũng dần thay đổi: lúc đầu nhân vật không nhớ tên hoa, về sau biết tên và thậm chí nhắm mắt cũng đoán được tên hoa.

Như vậy nhân vật đã cảm nhận cuộc sống thiên nhiên qua nhiều giác quan và càng hiểu, anh ta càng trân trọng, yêu quý thiên nhiên xung quanh.

Cách cảm nhận để mang lại giá trị cho cuộc sống của nhân vật là cái nhìn tinh tế chứ không hời hợt. Khi cảm nhận bằng cả trái tim và tình yêu, chúng ta sẽ khám phá ra vẻ đẹp và giá trị trong những điều giản dị nhất.

7. Câu 7 (trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1):

Bạn có đồng ý với những gì nhân vật người cha nói về “quà tặng” không? Tại sao?

trả lời

Tôi đồng ý. Vì một món quà luôn đẹp, dù là giá trị vật chất hay tinh thần. Ông bà ta xưa có câu “Cho không bằng cho không”. Chỉ cần đó là món quà được tặng bằng sự chân thành thì đó là món quà ý nghĩa. gỗGiá trị đích thực của một món quà nằm ở tình cảm của người tặng, đồng thời thể hiện ở cách cho và nhận. Chính suy nghĩ và tình cảm của người ấy sẽ quyết định giá trị của món quà đó. Một cách tuyệt vời để cảm nhận nhân vật tôi qua xúc giác, qua hương hoa, ta thấy được sự trân trọng, yêu quý thiên nhiên, cuộc sống. Hơn nữa, từ tình cha con khăng khít, tâm hồn trẻ thơ được nuôi dưỡng như chính cảm nhận của mình, giúp trẻ hiểu rằng thiên nhiên là món quà lớn lao và quý giá mà cuộc sống ban tặng.

số 8. Viết có liên quan đến đọc và tóm tắt văn bản:

8.1 Liên kết để đọc

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về một “món quà” mà em đặc biệt thích

trả lời

Đoạn 1:

Giá trị của món quà nằm ở tấm lòng của người tặng chứ không phải ở giá trị vật chất. Món quà quý giá nhất đối với tôi là nụ cười của mẹ. Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng mẹ là điều quý giá và thiêng liêng nhất trên thế giới này. Mỗi bước đường tôi đi đều có mẹ luôn ở bên chăm sóc, động viên tôi. Mỗi khi nhìn thấy nụ cười của mẹ, tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Từ đó tôi vượt qua mọi khó khăn thử thách. Vì vậy, tôi tự hứa với lòng mình sẽ luôn ngoan để mẹ luôn cảm thấy vui.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích của Nguyễn Du

Đoạn văn bản 2:

Trong ngày sinh nhật của tôi Khi tôi 6 tuổi, Tôi đã nhận được một món quà đặc biệt. Anh ấy là một con chó con xinh đẹp đáng yêu và xinh đẹp. Một món quà từ bà tôi. tôi đặt tên cho nó Mun Mun. Nó nặng khoảng hai ký. Thân hình nhỏ nhắn. Bộ lông trắng tinh. Hai tai nhỏ hình tam giác. Tai đen rất nhạy cảm. Mũi nhỏ với hàm răng sắc nhọn. Bốn bàn chân bé xíu không móng. Vào cuối tuần, tôi thường lấy Mun mu đi chơi Anh ấy rất thông minh và giúp tôi rất nhiều việc nhà. gia đình tôi, mặt trăng như một người bạn tốt và em trai tôi.

Đoạn #3:

Nhận được món quà nhỏ thì không phải ai cũng thích, và tôi cũng không ngoại lệ. Đối với tôi, con gấu bông mẹ tặng tôi năm tôi 6 tuổi là món quà tôi thích nhất. Teddy luôn ở bên cạnh tôi ngoài trường học và tôi luôn có anh ấy bên cạnh khi tôi về nhà. Tôi thích vuốt ve bộ lông mềm mại của nó, ôm nó và khóc khi buồn. Mỗi lần như vậy, tôi có cảm giác như mẹ đang nhẹ nhàng xoa đầu tôi bằng đôi bàn tay mềm mại của Teddy, an ủi tôi và khiến tôi vui vẻ trở lại. Dần dần, bạn đã trở thành người bạn tốt không thể thiếu của tôi và tôi hứa sẽ chăm sóc bạn thật tốt và không bao giờ đánh mất người bạn tốt đó.

8.2 Tóm tắt văn bản:

Câu chuyện kể về một cậu bé được cha dạy cho cậu nhiều bài học quý giá bằng các giác quan. Đầu tiên là một bài học trực quan. Anh phải nhắm mắt lại, sau đó chạm vào từng cánh hoa và đoán tên của chúng. Trò chơi này diễn ra không chỉ trong vườn mà còn ở nhà. Tiếp theo là bài nghe. Chỉ cần nghe giọng nói, nhân vật có thể biết được khoảng cách vị trí của người khác. Nhờ đôi tai của mình, anh ấy nhận ra rằng bạn đã rơi xuống sông. Sau đó là bài học về mùi. Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm là anh đã biết tên loài hoa đó đang nở hay đang nở. Điều này khiến anh cảm thấy vui và hài lòng vì nhờ nhớ lại những điều đó, anh đã khám phá ra cả vườn hoa theo một cách rất độc đáo. Anh ấy hiểu rằng mỗi bông hoa là một hướng dẫn viên và dẫn đường trong vườn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *