Thuyết minh về cái quạt điện ngắn gọn, siêu hay kèm dàn ý

Các bước làm bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện? Lập dàn ý cho bài văn thuyết minh chiếc quạt điện? Bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện cực hay? Bài văn thuyết minh chọn lọc quạt điện? Bài văn thuyết minh ngắn gọn về quạt điện?

Quạt điện là vật dụng quen thuộc và vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước, màu sắc, công dụng… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số đề văn thuyết minh, dàn bài và đoạn văn mẫu thuyết minh về chiếc quạt điện.

1. Các bước viết bài văn thuyết minh về một chiếc quạt điện:

Bước 1: Xác định người kể chuyện và tìm hiểu về người kể chuyện

– Đối tượng thuyết minh trong đề văn Thuyết minh về chiếc quạt điện là chiếc quạt điện

Các bạn cũng cần lưu ý mục đích chính của văn miêu tả là giúp người đọc hình dung và cảm nhận đối tượng một cách sâu sắc hơn; Trong khi đó, mục đích chính của tường thuật là giúp người đọc hiểu đối tượng. Diễn tả tác động tình cảm chủ yếu; Tác dụng chính của thuyết phục là đối với nhận thức.

Tức là về chủ đề thuyết minh về quạt điện các bạn tránh đi sâu vào miêu tả đặc điểm hình dáng bên ngoài của quạt điện (đây chỉ là một phần của bài viết) mà các bạn cũng nên chú trọng hơn vào công dụng, cách sử dụng. cơ chế hoạt động của quạt điện, cách chế biến, cấu tạo, vật liệu hay công dụng, cách bảo quản v.v.

– Thu thập, ghi chép và chọn lọc tư liệu cho bài viết

– Lựa chọn phương pháp thuyết minh phù hợp: Ngoài các phương pháp thuyết minh thông thường như: định nghĩa, sắp đặt, nêu ví dụ, sử dụng số liệu, so sánh, phân loại, phân tích, còn có các phương pháp khác như truyền đạt bằng chú thích; để giải thích bằng cách giải thích nguyên nhân và kết quả. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp kết xuất lại với nhau.

– Dùng từ rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu để giải thích và nhấn mạnh những đặc điểm cơ bản của đối tượng.

Bước 2: Lập dàn ý

Lập dàn ý là việc tóm tắt nội dung, các ý cho bài viết theo kết cấu các phần: mở bài, thân bài và kết luận. Ở phần dàn bài, bạn có thể ghi nhanh những ý chính muốn triển khai trong bài viết. Việc lập dàn ý đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình viết văn, vì thông qua dàn ý đã lập, các em sẽ tránh được một số rủi ro không nên có như: thiếu sót, lạc đề đồng thời đảm bảo được tính mạch lạc, trật tự trong đó. ý tưởng là gì bày tỏ.

Bước 3: Dựa vào dàn ý, viết thành bài văn thuyết phục

Dựa vào dàn bài đã lập, em có thể hoàn thành bài văn miêu tả của mình. Khi viết có thể thêm các câu so sánh để tăng tính hấp dẫn, sinh động cho bài viết của mình.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu giáo án minh họa môn Giáo dục thể chất mô đun 2 THCS

2. Lập dàn ý cho bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện:

Khai mạc: Giới thiệu trực tiếp hoặc gián tiếp đối tượng cần thuyết minh: cái quạt điện

Nội dung thư:

– Khái quát về lịch sử và nguồn gốc của quạt điện

– Khái niệm về quạt điện

– Các loại quạt điện: quạt đứng, quạt trần, quạt treo tường,…

– Mô tả được hình dáng bên ngoài và đặc điểm của quạt điện: là quạt điện đứng, treo tường, công suất thấp; màu sắc: xanh đỏ tím vàng; hình thức: bình dân, cách điệu;…

– Chất liệu: nhựa, kim loại,…

– Cấu tạo của quạt điện: vỏ, cánh quạt, nút bấm, nút điều khiển,…

– Cơ chế tác dụng, giá thành, sử dụng và bảo quản…

– Vai trò và ý nghĩa của quạt điện trong đời sống: làm mát, trang trí, đa chức năng (phun sương, kết hợp điều hòa…)

Kết bài: Khẳng định lại vai trò, ý nghĩa của quạt điện trong đời sống.

3. Bài văn thuyết minh về chiếc quạt điện cực hay:

Hàng ngàn hàng ngàn năm đã trôi qua, hàng trăm thứ hữu ích cho cuộc sống đã được con người phát minh ra để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của mình. Một trong những phát minh đáng chú ý nhất là chiếc quạt điện (hay còn gọi là quạt máy). Đây là một trong những vật dụng phổ biến hàng ngày giúp cuộc sống của con người được cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều.

Quạt điện là một thiết bị điện dùng để tạo ra các luồng không khí nhằm phục vụ các lợi ích của con người như làm mát, làm mát, lọc không khí,…. Chiếc quạt điện đầu tiên ra đời năm 1832 và Omar-Rajeen Jumala là một trong những người có công lớn nhất. sự phát minh. Omar-Rajeen Jumala gọi chiếc quạt của mình là quạt ly tâm. Từ lâu, hiện nay quạt điện là vật dụng vô cùng phổ biến và quan trọng trong cuộc sống của chúng ta với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, công dụng…. Có thể kể đến một số loại quạt điện phổ biến như: quạt đứng điện, quạt trần , quạt treo tường hay quạt để bàn… Tuy nhiên, nhìn chung quạt điện bao gồm 2 bộ phận là hộp quạt và lõi quạt. Vỏ quạt thường được làm bằng vật liệu bền, chống va đập như sắt hoặc nhựa, có nhiều màu sắc và hình dáng bắt mắt, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy người mua có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mình cần sử dụng. Thông thường trên vỏ quạt, nhà sản xuất sẽ cung cấp cho người dùng một số thông tin như: số liệu, logo hãng,… Lồng quạt thường được làm bằng sắt và được ghép bởi các thanh sắt nhỏ, tròn, dẻo để chống gãy gió. Lồng quạt bảo vệ cánh quạt – bộ phận thiết yếu của một chiếc quạt điện. Và tùy từng loại mà quạt điện sẽ có bốn hoặc ba cánh với chức năng phân bổ và làm mát. Quạt là một đồ vật hiện đại nên cách thức hoạt động và cơ chế quay cũng khá phức tạp. Khi làm việc, quạt điện gồm các cánh quạt quay nhanh tạo ra các luồng không khí có tác dụng làm bay hơi mồ hôi, tạo một lớp không khí mát bao quanh cơ thể. Các nhà sản xuất thiết kế mỗi chiếc quạt điện có nhiều mức quay khác nhau từ cao nhất đến thấp nhất. Mùa hè là lúc chiếc quạt chứng tỏ sự hữu dụng của mình bởi không chỉ có tác dụng làm mát thông thường, những chiếc quạt điện hiện đại ngày nay còn có khả năng phun sương, tạo ẩm không khí, thậm chí có tác dụng lọc không khí.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THPT Module 19

Tóm lại, quạt là một vật dụng không thể thay thế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, chúng ta nên bảo quản và bảo vệ tốt chiếc quạt của gia đình mình để sử dụng được bền lâu.

4. Bài văn miêu tả về chiếc quạt điện có chọn lọc:

Cứ mỗi độ hè về, nỗi lo về cái nóng bức, oi bức của cái nắng chói chang lại trỗi dậy. Lúc này, chúng ta cần một vị cứu tinh để giúp mọi người thoát khỏi cái nóng gay gắt. Đây chính là chiếc quạt điện – cũng là vật dụng thông dụng mà nhà nào cũng có.

Quạt điện là một thiết bị điện dùng để tạo ra các luồng không khí nhằm phục vụ các lợi ích của con người như làm mát, làm mát, lọc không khí,…. Năm 1882, chiếc quạt trần điện đầu tiên trên thế giới được nhà phát minh Philip Diehl ra mắt công chúng, và Diehl cũng được coi là cha đẻ của chiếc quạt điện hiện đại ngày nay. Từ lâu, hiện nay quạt điện là vật dụng vô cùng phổ biến và quan trọng trong đời sống của chúng ta với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc, công dụng…. Cấu tạo cơ bản của một chiếc quạt điện gồm 4 bộ phận chính gồm: động cơ điện, cánh quạt, vỏ quạt và bộ điều khiển. Động cơ điện là bộ phận chính quyết định chất lượng của quạt bởi nó sẽ quyết định quạt có chạy êm hay không. Vỏ quạt thường được làm bằng vật liệu bền, chống va đập như sắt hoặc nhựa. Các nhà sản xuất hiện đại sẽ chạy theo nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng nên những chiếc quạt tích điện có màu sắc, hình dáng bắt mắt. Cánh quạt có thể có từ ba đến năm cánh tùy thuộc vào loại và kích thước của quạt, thậm chí có dạng lồng sóc, cung cấp luồng không khí làm mát. Ngoài ra còn có các điều khiển bao gồm các nút để bật, tắt quạt hoặc thay đổi tốc độ quay. Sở dĩ quạt tích điện được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày là do nó dễ sử dụng, giá cả phải chăng và có nhiều mẫu mã. Ngoài chức năng cơ bản là chống nóng, nhiều người thường sử dụng quạt điện để làm khô quần áo, lọc không khí…

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về việc hút thuốc lá điện tử ở học sinh hay nhất

Quạt điện là vật dụng vô cùng tiện ích cho cuộc sống, vì vậy chúng ta cần biết cách bảo quản, vệ sinh và sử dụng đúng cách để chúng phát huy tối đa tác dụng đồng thời giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

5. Thuyết minh sơ lược về quạt điện:

Lịch sử phát triển của loài người cũng kéo theo sự ra đời của các công cụ phục vụ cuộc sống hàng ngày, trong đó có việc phát minh ra điện và động cơ – đây cũng là cơ sở cho sự xuất hiện của quạt điện sau này.

Chiếc quạt điện đầu tiên ra đời vào năm 1832 và Omar-Rajeen Jumala là một trong những người có công lớn trong việc phát minh ra nó. Omar-Rajeen Jumala gọi chiếc quạt của mình là quạt ly tâm. Chiếc quạt điện hai cánh đầu tiên được sản xuất bởi Crocker and Curtis Electric Motor Company (Công ty C&C). Cấu tạo cơ bản của một chiếc quạt điện gồm có 5 bộ phận, đó là: động cơ quạt, cánh quạt, lồng quạt, thân quạt và đế quạt. Động cơ quạt là bộ phận chạy bằng điện có nhiệm vụ tạo ra năng lượng gió cho quạt. Cánh quạt là bộ phận trực tiếp tạo ra gió. Bộ phận còn lại là lồng quạt, đây là bộ phận nhìn thì đơn giản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cánh quạt và ngăn ngừa những nguy hiểm mà người sử dụng quạt có thể gặp phải, tránh những rủi ro, đáng tiếc giữa quạt và người sử dụng. Ngoài ra, thân quạt là bộ phận nâng đỡ động cơ và cánh quạt giúp quạt luôn ở đúng vị trí khi làm việc. Cuối cùng để quạt là nơi lấy nguồn và có nút điều khiển. Sở dĩ quạt tích điện được sử dụng phổ biến trong các gia đình trong đời sống hàng ngày là do nó dễ sử dụng, giá cả phải chăng và có nhiều mẫu mã. Ngoài chức năng cơ bản để ngăn nóng, lạnh, nhiều người còn sử dụng quạt điện như một công cụ để thổi khô quần áo, lọc không khí…

Như vậy, cái quạt là một vật dụng có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong đời sống hàng ngày, nhất là vào mùa hè. Vì vậy, chúng ta cần vệ sinh và bảo dưỡng chiếc quạt của gia đình mình để có thể sử dụng được bền lâu.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thuyết minh về cái quạt điện ngắn gọn, siêu hay kèm dàn ý . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Thầy cô có đề xuất gì để cải tiến quy trình tổ chức buổi sinh hoạt tổ chuyên môn và kế hoạch bài dạy trong video?

Giáo viên có đề xuất gì để cải thiện quy trình tổ chức hoạt động nhóm và giáo án video? Đây là câu hỏi trong bài bồi…

Gợi ý đáp án mô đun 4.0 (module 4) cấp THCS mới nhất

Đáp án gợi ý module 4.0 (module 4) THPT mới nhất Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Gợi ý đáp án mô đun 4.0 (module 4)…

Giáo án Đạo đức lớp 1 sách Cánh Diều mới nhất năm 2023

Giáo án Đạo đức tập 1 Cánh Kiều cả năm ngang dọc. Nhờ đó, giáo viên có thể dễ dàng tham khảo và soạn giáo án cho…

Gợi ý đáp án tự luận, trắc nghiệm mô đun 4 môn Tin học THCS

Ngân hàng câu hỏi Mô đun 4 môn Tin học THCS giúp thầy cô tham khảo thêm được các câu hỏi trắc nghiệm môn Tin học trong chương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *