Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới

Những năm gần đây, dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của những hình ảnh, nội dung liên quan đến cộng đồng LGBT trên nhiều trang mạng xã hội. Rất vui khi có những người yêu thương, cổ vũ và đấu tranh cho sự phát triển của cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều quan điểm kỳ thị LGBT một cách cố ý và vô tình, một số định kiến ​​cũ gây chia rẽ và hoang mang. ..

1. Lập dàn ý thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

1.1. Khai mạc:

– Thể hiện thói quen mà người viết sẽ thuyết phục người khác từ bỏ: quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới.

1.2. Nội dung thư:

Giải thích khái niệm về người khác giới.

Nguyên nhân nảy sinh quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

– Bắt nguồn từ nhận thức chưa đầy đủ về giới của một bộ phận người dân.

– Định kiến, thiếu bao dung.

Biểu hiện của quan niệm này:

– Đánh đập, chửi bới, kỳ thị người thế giới thứ ba.

Tác hại của quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

– Khiến họ cảm thấy thua kém và gây tổn thương tâm lý.

Nêu lợi ích của việc từ bỏ khái niệm:

Giúp họ hòa nhập cuộc sống và tự tin vào chính mình.

– Xây dựng cộng đồng văn minh, tiến bộ.

Giải pháp xóa bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

– Có nhận thức đầy đủ về giới tính.

– Có cái nhìn bao dung và đồng cảm.

1.3. Đáy:

– Khẳng định ý nghĩa của việc từ bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới.

4. Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới là tốt nhất:

Trong cuộc sống hiện nay, cộng đồng giới tính thứ 3 ngày càng lớn mạnh và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội. Bên cạnh một số người ủng hộ nhóm đồng tính, cũng có không ít cá nhân có cái nhìn chưa công bằng, khách quan và tỏ ra kỳ thị với người chuyển giới. Thông thường khi nói đến người chuyển giới, hầu hết mọi người đều giải thích giới tính dựa trên đặc điểm tâm sinh lý. Tuy nhiên, trong thực tế cũng có không ít người thuộc giới tính thứ ba. Nhóm hay còn được gọi chung là LGBT bao gồm: đồng tính nữ (lesbian), đồng tính luyến ái (gay), song tính (song tính) và dị tính (chuyển giới). Họ có thể yêu người cùng giới hoặc cả hai giới hoặc phẫu thuật thẩm mỹ để biến nam thành nữ và ngược lại.

Không thể phủ nhận trong những năm gần đây, với sự phát triển của mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề đồng tính và chuyển giới. Tuy nhiên, nhận thức của một số người Việt Nam về giới tính chưa thật rõ ràng đã khiến người đồng tính luyến ái coi họ là dấu hiệu của bệnh tâm thần, rối loạn hành vi và tâm lý. Sự phân biệt đối xử với người chuyển giới được thể hiện ở nhiều mức độ và khía cạnh khác nhau. Đó có thể là bắt nạt, trêu chọc, mỉa mai hoặc tệ hơn là đánh, bạo lực với người khác.

Tham Khảo Thêm:  Hoàn cảnh sáng tác Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân lớn nhất là hạn chế về mặt nhận thức, đặc biệt là những lệch lạc về xu hướng tính dục đồng giới ở Việt Nam. Do chưa hiểu rõ về người đồng tính, dị tính, dị tính nên nhiều người cho rằng người đồng tính khó có con. Hơn nữa, văn hóa Việt Nam không coi trọng các giá trị đạo đức, đặc biệt là vấn đề bảo tồn nòi giống khiến nhóm người đồng tính ngày càng bị coi thường và kỳ thị. Để phù hợp với tiêu chuẩn này, đòi hỏi nam giới phải dũng cảm, mạnh mẽ còn nữ giới phải mềm mại, dịu dàng. Tư tưởng ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, những hành vi có thể coi là “lệch lạc” của người đồng tính sẽ bị coi là biến thái và “bệnh hoạn”.

Rõ ràng, nhiều người chuyển giới vẫn đang đấu tranh để được xã hội công nhận. Thái độ, hành vi và cách đối xử với mọi người xung quanh khiến họ đi vào ngõ cụt, không lối thoát. Họ phải che giấu giới tính thật và xu hướng tính dục của mình để đáp ứng sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè và xã hội. Đối với một số người khác dũng cảm hơn, dám công khai thì cũng không ít trường hợp bị gia đình ngăn cản, đánh đập, thậm chí đưa đến cơ sở y tế hay dùng tâm linh cúng bái để chuyển đổi giới tính. Trước con mắt tò mò của nhiều người, họ sống rụt rè, rụt rè và âm thầm chịu đựng nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nhóm người thuộc thế giới thứ ba cũng giống như chúng ta, họ cũng cần được cảm thông và chia sẻ trong cuộc sống. Chỉ khi gặp và nghe những hoàn cảnh éo le của họ, chúng ta mới cảm nhận hết được nghị lực sống bất khuất và khâm phục những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ. Xóa bỏ những cái nhìn kỳ thị với người chuyển giới giúp chúng ta có cái nhìn thiện cảm hơn với cộng đồng LGBT. Theo tôi, hãy tích cực thay đổi cái nhìn của cộng đồng và rộng hơn là xã hội đối với người LGBT.

Bên cạnh họ, có một bộ phận không nhỏ những người lgbt thuộc thế giới thứ 3 cũng đang từng ngày phải vật lộn với sự tự ti và ánh mắt kỳ thị của nhiều người. Vì vậy, chúng ta phải thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với họ. Là những người thuộc thế hệ này, chúng ta nên hiểu biết, trang bị những kiến ​​thức về giới tính và quan niệm đúng đắn về LGBT. Qua đó, tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nhóm người trên trong cộng đồng để từng bước xóa bỏ những định kiến ​​về người chuyển giới.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bán hàng online

Hy vọng qua bài viết trên, tôi và nhiều bạn sẽ cùng nhau ủng hộ nhóm chuyển giới. Họ đau đớn và cần sự cảm thông, chia sẻ của mọi người để hòa nhập cộng đồng.

5. Thuyết phục người khác từ bỏ khái niệm phân biệt đối xử với người khác giới có ý nghĩa hơn:

“Tôi đẹp theo cách riêng của tôi bởi vì Chúa đã tạo ra tôi theo cách đó”

Đó là sự thật bởi mỗi người sinh ra đều có vẻ đẹp riêng, một tính cách cũng như một lối suy nghĩ khác nhau. Không ai sinh ra đã có đặc quyền lựa chọn giới tính và thay đổi tính cách. Vì vậy, đây không phải là một điều xấu, mà là điều mà cả thế giới nên chú ý.

Trước hết, đồng tính không phải là bệnh và không có thuốc đặc trị cũng như cách điều trị khiến nhiều người hiểu lầm. “Đồng âm” là từ ghép của hai âm “đồng” và có nghĩa là “giống nhau, giống nhau”. “Tính cách” cũng chính là thiên hướng, giới tính của mỗi người. Tương tự ý nghĩa, đồng tính luyến ái là phạm trù của nhiều người cùng một lúc.

Trong cuộc sống ngày nay, đồng tính đã trở thành chủ đề “nóng” thu hút sự quan tâm, chú ý của thế giới. Nhiều người đồng tính, theo một cách nào đó, đang cố che giấu bản chất thật của mình. Họ đa phần là tuýp người thích cảm giác an toàn, thích khép kín và đôi khi một trong số họ ít tiếp xúc với xã hội xung quanh. Đồng tính luyến ái có thể được chia thành hai loại: đồng tính luyến ái (gay) và đồng tính nữ (les). Nghiên cứu về xu hướng tình dục của con người ngày càng thay đổi. Hầu hết những người đồng tính nam có xu hướng sống cởi mở hơn những người đồng tính nữ. Hồ nghĩ vậy, cũng bởi đàn ông là nhóm người mạnh mẽ nhất, luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách nên khi công khai có thể dễ dàng hơn.

Thích là đàn ông, nhưng là gay thì sâu thẳm tâm hồn lại rất yếu đuối, cũng giống như những người gay bình thường sẽ nhạy cảm và cẩn trọng với cuộc sống của mình hơn rất nhiều người khác. Thậm chí, đây còn là những người rất giống nhau mà chúng ta phải mất một thời gian tương đối dài khi tiếp xúc, trò chuyện mới tìm ra được. Hầu hết những người thích cuộc sống nội tâm yên tĩnh đều có khả năng nhận ra nhiều người và nhiều thứ xung quanh họ. Vì vậy, hiếm khi bạn có thể bày tỏ ý kiến ​​​​thực sự của mình.

Họ nói rằng ngay cả đồng tính nữ và đồng tính nam cũng là những người rất bình thường khi họ nhìn vào cùng một màn hình, ngửi cùng một không khí. Thế thì tại sao lại có thể kỳ thị và mạt sát con người bằng nhiều lời cay đắng? Tại sao lại dùng hai từ “kinh tởm, bẩn thỉu” khi liên quan đến les? Chúng ta có tin rằng mỗi câu họ nói đều là đối thoại bình thường không? Chúng ta có chắc rằng họ sẽ không đau đớn, buồn bã hay tuyệt vọng? Chúng ta có thể chắc chắn rằng họ sẽ không khó chịu với một xã hội đầy hận thù?

Tham Khảo Thêm:  Bài viết về gương người tốt việc tốt trong ngành y hay nhất

Và chúng ta cũng thật kỳ thị và xúc phạm khi thốt ra hai từ “ghê tởm, bẩn thỉu”, nếu chúng ta nên xem xét kỹ nhân cách của mình trước khi phát ngôn. Người với người chỉ yêu nhau thôi, nhưng chúng ta đều đang cố tách mình ra khỏi vòng tình cảm, đang cố cách ly nhau ra khỏi vực thẳm và đang cố dìm họ xuống vực thẳm vô tận. Điều gì có thể được gọi là tình yêu? Tình yêu là gì? Hoặc cảm giác khiến bạn nghĩ rằng mình đẹp được xây dựng và nuôi dưỡng hàng ngày, nhưng cuối cùng nó cũng là một bằng chứng chống lại người khác. Những kẻ vứt bỏ tình yêu của mình để nỗ lực tạo ra thứ nhân loại cao siêu đó còn “ghê tởm” hơn nhiều so với những người đồng tính nữ và đồng tính luyến ái.

Mỗi lời nói dù vô tình hay cố ý sẽ như một nhát dao đâm thẳng vào tim anh. Sau này, khi nỗi buồn đã nguôi ngoai, vết thương trong tâm hồn và trái tim cũng sẽ là một nỗi đau dai dẳng. Nó sẽ đeo bám mãi tâm hồn ấy, ám ảnh tâm trí ấy, rồi trở thành vết sẹo ký ức. Vì vậy, chúng ta hãy mở rộng vòng tay chào đón tất cả mọi người nam nữ, đồng cảm yêu thương và chia sẻ với họ. Dù là đồng tính nữ hay đồng tính, nhìn chung họ đều là những người tốt, không bị xã hội kỳ thị. Vì vậy, chúng tôi, những người được giáo dục và hiểu biết, hãy đứng lên bảo vệ họ. Người đi làm ai cũng sợ, từ thâm tâm họ cũng muốn có can đảm, dũng khí nói lên sự thật như họ. Ít hơn, người đồng tính là những người sống thật với giới tính của mình, không trốn tránh hay trốn tránh bất kỳ ai.

Dù không biết rõ về cuộc sống của những người này nhưng tôi biết rằng tôi sẽ luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Đơn giản họ là những thiên thần sa ngã và được con người bảo vệ. Như Lady Gaga hát: “Tôi đẹp trong cơ thể của mình và Chúa đã cho tôi thấy tôi như vậy.” Hãy sống tự tin với giới tính thật của mình và tin vào một ngày mai tươi sáng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị người khác giới . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng cổ phần

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng cổ phần là mẫu văn bản pháp lý được sử dụng trong trường hợp các bên đã hoàn…

Mẫu báo cáo tổng kết xây dựng trường chuẩn quốc gia

Các trường chuẩn quốc gia thường có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn giáo viên và học sinh, đảm bảo chất lượng giảng dạy…

Mẫu báo cáo tổng kết phong trào thi đua trường Mầm non

Mẫu báo cáo tổng kết phong trào thi đua trường Mầm non là mẫu bản báo cáo được lập ra để báo cáo về số liệu tổng…

Mẫu báo cáo tổng kết công tác chi hội phụ nữ mới nhất

Mẫu báo cáo tổng kết công tác phong trào chi hội phụ nữ là mẫu báo cáo được lập ra để báo cáo tổng kết các công…

Mẫu báo cáo tổng kết công tác tuyên giáo mới nhất

Mẫu báo cáo tổng kết công tác tuyên giáo năm 2023 là mẫu báo cáo được lập nhằm mục đích tổng kết công tác tuyên giáo và…

Báo cáo tổng kết xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên

Nhìn lại một quá trình hoạt động và phát triển của tổ chức cơ sở Đảng là cơ sở để chúng ta có những đánh giá khách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *