Tóm tắt bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình hay chọn lọc

Tóm tắt bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình Ngữ văn lớp 9 gồm những bài văn tóm tắt hay giúp các em học sinh biết cách tóm tắt bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình, nắm được những nét chính về tác phẩm, những nét cơ bản của tác phẩm.

1. Tóm tắt cuộc đấu tranh hay nhất cho một thế giới hòa bình:

1.1. Ví dụ 1 – Tóm tắt nỗ lực tốt nhất cho một thế giới hòa bình:

Bài “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của C. Mác đề cập đến những vấn đề thời sự của toàn nhân loại: nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang đe dọa toàn thể loài người và sự sống trên trái đất, cuộc chạy đua vũ trang vô cùng tốn kém đã cướp đi nhiều điều kiện sống của thế giới cho sự phát triển. Từ đó, tác giả đặt ra vấn đề: nhân loại phải đấu tranh cho một thế giới hòa bình, ngăn chặn và xóa bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

1.2. Ví dụ 2 – Tóm tắt nỗ lực tốt nhất cho một thế giới hòa bình:

Bài báo “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của Các Mác đã đề cập đến một vấn đề thời sự của toàn nhân loại: hiểm họa chiến tranh hạt nhân đang đe dọa toàn nhân loại và sự sống trên trái đất. Chạy đua vũ trang, chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân đã làm mất đi khả năng sống tốt đẹp hơn của con người. Chiến tranh hạt nhân không chỉ đi ngược lại ý chí của con người mà còn đi ngược lại sự tiến hóa của tự nhiên.

Từ đó, tác giả đặt ra vấn đề: nhân loại phải đấu tranh cho một thế giới hòa bình, ngăn chặn và xóa bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Đây là nhiệm vụ cấp bách của toàn nhân loại.

1.3. Ví dụ 3 – Tóm tắt nỗ lực tốt nhất cho một thế giới hòa bình:

Tác phẩm “Cuộc đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của Các Mác đã đề cập đến một vấn đề được cả nhân loại quan tâm: cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Đó là một ngành khoa học đã phát triển nhanh chóng đến mức không ngành nào khác có thể theo kịp. Nó cũng là một mối đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của mọi người bằng cách tiêu tốn tiền bạc, tài sản và hủy hoại cuộc sống của họ. Chiến tranh hạt nhân đã đi ngược lại lý trí của con người cũng như lý trí của tự nhiên. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau kiên quyết chống lại vũ khí hạt nhân với mong muốn một cuộc sống hòa bình và công bằng.

1.4. Ví dụ 4 – Tóm tắt nỗ lực tốt nhất cho một thế giới hòa bình:

Tháng 8-1986, nguyên thủ quốc gia 6 nước: Ấn Độ, Mexico, Thụy Điển, Argentina, Hy Lạp và Tanzania gặp nhau lần thứ hai tại Mexico. Bà tuyên bố rằng bà kêu gọi chấm dứt chạy đua vũ trang và bãi bỏ vũ khí hạt nhân để đảm bảo hòa bình và an ninh thế giới. Nhà văn Marku đã được mời đến cuộc họp này. Văn bản trên được trích từ bài giảng của ông và được người biên soạn sách giáo khoa đặt tựa là “Cuộc đấu tranh cho một thế giới hòa bình”. Văn bản trên đã đề cập đến một vấn đề thế giới hết sức quan trọng đó là cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Sự tồn tại của anh ấy trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tốt đẹp của mọi người. Cũng như đi ngược lại quyền tự nhiên và con người. Ở cuối văn bản, người viết yêu cầu mọi người cùng đồng thanh lên tiếng yêu cầu một thế giới hòa bình và công bằng. Đồng thời đề xuất mạnh mẽ việc mở ngân hàng ký ức sau thảm họa hạt nhân. Nó như một lời cảnh báo cho thế hệ sau về “kẻ thù” đã hủy diệt thế giới loài người.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu mở bài, kết bài phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Hay nhin nhiêu hơn: Suy nghĩ của tôi sau khi nghiên cứu Cuộc đấu tranh cho một thế giới hòa bình

2. Đoạn tóm tắt ấn tượng nhất bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình:

2.1. Ví dụ 1 – Bản tóm tắt ấn tượng nhất về Cuộc chiến vì một thế giới hòa bình:

“Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” nêu lên vấn đề nóng bỏng nhất của thế giới hiện nay là cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Sự tồn tại của nó sẽ đe dọa thế giới về mọi mặt: kinh tế, y tế, giáo dục… Cuộc chạy đua vũ trang không chỉ đi ngược lại lý trí con người mà còn đi ngược lại lý trí tự nhiên. Vì vậy, mọi người nên nỗ lực chống lại sự xuất hiện của chiến tranh vũ trang để xây dựng một thế giới hòa bình và công bằng.

2.2. Ví dụ 2 – Bản tóm tắt ấn tượng nhất về việc phấn đấu cho một thế giới hòa bình:

Mác đã đề cập đến một vấn đề hết sức cấp bách của thế giới ngày nay trong văn bản “Cuộc đấu tranh cho một thế giới hòa bình”. Đó là một cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Tác giả đã đưa ra một hiện thực đáng sợ khi mỗi người, trừ trẻ em, đang ngồi trên 4 tấn thuốc nổ có thể quét sạch mọi dấu vết của sự sống. Cũng như không có ngành nào tiên tiến như ngành hạt nhân. Số tiền mà con người bỏ ra để chế tạo vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng để giúp đỡ con người về mọi mặt: chăm sóc sức khỏe, cung cấp thực phẩm, giáo dục, v.v. Cuộc chạy đua vũ trang đã đi thụt lùi, không chỉ bởi con người, mà cả thiên nhiên. Nếu con bướm mất 380 triệu năm để bay và bông hồng nở 180 triệu năm, thì sau 4 thế kỷ, một người đàn ông có thể hát hay hơn chim và chết vì tình yêu. Sau đó là thời kỳ vàng son của khoa học, chỉ cần nhấn một nút là cả quá trình có thể quay lại điểm xuất phát. Cuối cùng, người viết kêu gọi mọi người hãy tham gia “đồng ca của những người đang tìm kiếm một thế giới không có vũ khí và một cuộc sống hòa bình và công lý.” Đồng thời, tác giả cũng khuyến nghị mạnh mẽ việc mở một ngân hàng ký ức có thể sống sót sau thảm họa hạt nhân. Để nhân loại tương lai biết rằng sự sống đã từng tồn tại ở đây và nhớ đến thủ phạm đã gây ra nỗi sợ hãi và đau khổ cho con người.

Tham Khảo Thêm:  Viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh bếp lửa

3. Tóm tắt bài “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” đạt điểm cao nhất:

3.1. Ví dụ 1 – Tóm tắt về Nỗ lực đạt điểm cao nhất vì một thế giới hòa bình:

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình của tác giả Các Mác nêu lên vấn đề nóng bỏng nhất trên thế giới hiện nay là cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Mối nguy này đang ngày càng hiện hữu và đe dọa loài người cũng như mọi sinh vật trên Trái đất. Cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân chỉ đơn giản là lãng phí tiền bạc và làm cạn kiệt nền kinh tế. Vấn đề chạy đua vũ trang đi ngược lại lý trí con người, thậm chí cả tự nhiên. Mác kêu gọi mọi người đấu tranh chống cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân vì một thế giới hòa bình.

3.2. Ví dụ 2 – Tóm tắt kết quả tốt nhất trong Cuộc chiến vì một thế giới hòa bình:

Mở đầu, tác giả đưa ra một tường thuật kinh hoàng về các chất nổ hiện có trên hành tinh và mối đe dọa, hủy diệt to lớn của chúng đối với cuộc sống con người. Tác giả kêu gọi mọi người hãy thức tỉnh và hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ sự sống trên trái đất. Tác giả cũng đưa ra những ví dụ cụ thể rằng cuộc chạy đua vũ trang tốn kém hơn nhiều so với việc tiêu tiền vào những lĩnh vực hữu ích trong cuộc sống. Người cho rằng cuộc chạy đua vũ trang đi ngược lại lý trí con người và lý trí tự nhiên. Từ đó, anh kêu gọi mọi người hãy lên tiếng bảo vệ sự bình yên cho hành tinh.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chặn nick Facebook, bỏ chặn nick Facebook

3.3. Ví dụ 3 – Tóm tắt kết quả tốt nhất trong Cuộc chiến vì một thế giới hòa bình:

Mark cung cấp cái nhìn sâu sắc về các loại đầu đạn và chất nổ hiện có trên thế giới và sự tàn phá khủng khiếp mà chúng gây ra cho hành tinh. Điều an ủi duy nhất khi đối mặt với tất cả những suy đoán khủng khiếp đó là nhận ra rằng việc bảo tồn sự sống trên trái đất ít tốn kém hơn một cuộc chạy đua hạt nhân. Chi tiền cho vũ khí hạt nhân thậm chí còn tốn kém hơn chi tiền cho chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Cuộc chạy đua vũ trang không chỉ chống lại lý trí con người mà còn chống lại cả lý trí tự nhiên. Chúng ta phải chiến đấu với nó, nói về một thế giới không có vũ khí và một cuộc sống hòa bình.

3.4. Ví dụ 4 – Tóm tắt kết quả tốt nhất cho Cuộc chiến vì một thế giới hòa bình:

Bài “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của C. Mác đề cập đến những vấn đề thời sự của toàn nhân loại: nguy cơ chiến tranh hạt nhân đe dọa toàn nhân loại và sự sống trên trái đất, cuộc chạy đua vũ trang vô cùng tốn kém đã cướp đi nhiều điều kiện để phát triển của thế giới . Từ đó, tác giả đặt ra vấn đề: nhân loại phải đấu tranh vì một thế giới hòa bình, ngăn chặn và xóa bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

3.5. Ví dụ 5- Tổng hợp những bài đạt điểm cao nhất trong Cuộc đấu tranh cho một thế giới hòa bình:

Tác phẩm “Cuộc đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của Các Mác đã đề cập đến một vấn đề được cả nhân loại quan tâm: cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân. Đó là một ngành khoa học đã phát triển nhanh chóng đến mức không ngành nào khác có thể theo kịp. Nó cũng là một mối đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của mọi người bằng cách tiêu tốn tiền bạc, tài sản và hủy hoại cuộc sống của họ. Chiến tranh hạt nhân đã đi ngược lại lý trí của con người cũng như lý trí của tự nhiên. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau kiên quyết chống lại vũ khí hạt nhân với mong muốn một cuộc sống hòa bình và công bằng.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tóm tắt bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình hay chọn lọc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *