Tóm tắt Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long hay và ngắn gọn

Tóm tắt Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Thế dài hay và ngắn gọn nhất? Tóm tắt Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long ngắn gọn và ấn tượng hơn? Tóm tắt Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long điểm cao nhất?

Lặng lẽ Sapa là tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Thành Long viết về những cuộc đời bình thường nhưng mang vẻ đẹp cao quý và chân chất nhất. Dưới đây là bài tham khảo hay và ngắn gọn nhất về Lặng lẽ Sapa do tác giả Nguyễn Thành Long tổng hợp.

1. Tóm tắt hay nhất Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long:

Rời cầu số 4, xe khách tiếp tục hành trình đi Lai Châu, dừng lại nghỉ ngơi, cũng để lấy nước và cho khách nghỉ ngơi. Lúc này, người tài xế già bắt đầu giới thiệu chàng nghệ sĩ và cô gái với một người được mệnh danh là “người cô đơn nhất thế giới”, đó là một chàng trai 27 tuổi, làm việc trong cơ quan khí tượng thủy văn. Đỉnh núi Yên Sơn cao hơn 2600 mét. Chàng trai vui vẻ mời mọi người vào thăm nhà, háo hức chạy đi hái hoa tặng cô gái rồi hai người nói chuyện khoảng 30 phút; anh say sưa kể về cuộc sống và làm việc ở đây, anh thích và nguyện gắn bó với công việc này, anh cũng thích đọc sách, ở đây anh cũng trồng hoa, trồng rau, thậm chí còn nuôi gà nữa. Ngôi nhà của anh ấy gọn gàng và ngăn nắp. Khi biết họa sĩ vẽ mình, ông nhiệt tình giới thiệu họa sĩ với chàng thanh niên trên đỉnh Fansipan, với anh kỹ sư ở vườn rau Sa Pa hay những cán bộ đang nghiên cứu bản đồ sét tại đây. Ngay cả viên kỹ sư cũng bình tĩnh nghe anh ta nói, nhưng vẫn muốn để lại chiếc khăn tắm như một kỷ niệm của cuộc gặp gỡ nhất thời này, nhưng chàng trai trẻ không hiểu ý nghĩa, vì vậy anh ta đã trả lại nó. Sau 30 phút, anh ấy chào tạm biệt mọi người với những món quà đơn giản là trứng và hoa và vẫy tay chào tạm biệt mà không thấy họ lên xe.

2. Tóm tắt ngắn nhất Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long:

Câu chuyện này xảy ra trên đỉnh núi Sa Pa, tỉnh Lào Cai vào năm 1970. Trên một chuyến xe buýt xuất phát từ điểm xuất phát là thành phố Lào Cai để đến Lai Châu, một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Sa Pa. Pa, một họa sĩ già và một kỹ sư nông nghiệp trẻ mới ra trường, lên Lai Châu nhận nhiệm vụ. Xe đi qua thị trấn Sa Pa và khi đến đỉnh Yên Sơn, xe dừng lại nghỉ ngơi khoảng 30 phút. Trong giờ nghỉ này, chàng họa sĩ trẻ, kỹ sư trẻ và người lái xe đã đến thăm anh thanh niên làm việc tại trạm khí tượng trên đỉnh Yên Sơn, Sa Pa. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng người nghệ sĩ già và cô kỹ sư trẻ nhiều ấn tượng sâu sắc. Hoàn cảnh sống và không gian làm việc của chàng thanh niên có chút hiu quạnh, nhưng cách sống, những suy nghĩ và tình cảm chân thật của anh khiến ai cũng cảm nhận được rằng: Ngay trong sự tĩnh lặng của vùng xương mù Sapa này vẫn có những con người lao động và luôn nghĩ về nó. . đặt trong im lặng

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý đáp án bài kiểm tra môn Hóa học mô đun 2 THCS

3. Tóm tắt ngắn gọn nhất Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long:

Lặng lẽ Sa Pa là một truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn tài hoa Nguyễn Thành Long. Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ tình cờ giữa một chàng trai trẻ, một kỹ sư và một họa sĩ già. Trong đó, chàng thanh niên là người có trách nhiệm làm việc tại trạm khí tượng địa vật lý, nằm ngay trên đỉnh núi Yên Sơn cao hơn 2600 mét. Tại đây họ đã có cuộc gặp gỡ thú vị và chia tay với chàng trai trẻ, người mà người lái xe gọi là cô đơn nhất thế giới, vì phải làm việc một mình trên đỉnh núi phủ đầy sương mù. Trong cuộc gặp ngắn ngủi chỉ 30 phút, chàng trai trẻ đã nhiệt tình giới thiệu về cô gái kỹ sư trẻ và người họa sĩ già để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, công việc và cuộc sống thường ngày nơi đây. Công việc của anh khó, đòi hỏi độ chính xác cao và tinh thần trách nhiệm. Anh thanh niên cũng là người yêu công việc, nhiệt tình. Thời gian nghỉ ngơi kết thúc và cả ba chia tay trong tiếc nuối. Chàng trai không quên cho họ ăn trưa bằng trứng trên đường đi. Họ chia tay nhau và họa sĩ hứa sẽ trở lại thăm chàng trai trẻ trong thời gian sớm nhất.

4. Đoạn tóm tắt ấn tượng nhất Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long:

Trong Lặng Lẽ Sa Pa kể về một chàng thanh niên 27 tuổi sống trên đỉnh Yên Sơn quanh năm mây phủ. Nhiệm vụ của nó là đo khí tượng thủy văn và địa vật lý. Công việc đòi hỏi trách nhiệm cao nên đã bốn năm anh không về thăm nhà. Tại đây anh luôn muốn gặp gỡ mọi người nên đã cố tình dùng cây chắn ngang đường để giao lưu với người qua đường. Trong một lần anh được người lái xe giới thiệu làm quen với hành khách trên xe là ông họa sĩ già và cô kỹ sư trẻ. Họ đến thăm nơi anh làm việc và sinh sống. Trong buổi gặp gỡ ngắn ngủi ấy, chàng thanh niên hào hứng đã nhiệt tình giới thiệu với khách về công việc thầm lặng nhưng có ích cho đời của mình. Họa sĩ đã phác họa chân dung chàng thanh niên này. Và qua lời bộc bạch thật thà của anh, họ còn được biết đến với nhiều tấm gương trong công tác, lao động, sản xuất luôn tâm huyết với vấn đề xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau cuộc trò chuyện, họ chia tay, chàng trai trẻ không quên tặng những vị khách mới ăn trưa trên phố những quả trứng.

Tham Khảo Thêm:  Cậu Bé Cửa Đông là ai? Sự tích, đền thờ và văn khấn chuẩn?

5. Tóm tắt Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long dài nhất:

Chuyến xe Hà Nội – Lào Cai hôm ấy có hai vị khách ngồi ở ghế trước, một ông họa sĩ già và một kỹ sư trẻ mới ra trường. Họa sĩ già là một người về hưu trẻ. Và chàng kỹ sư trẻ đến đây nhận việc. Người tài xế già là người đã có thâm niên 32 năm rong ruổi trên đường, chở nhiều danh họa như Tô Ngọc Vân, Hoàng Kiệt.

Khi nắng bắt đầu gay gắt hơn trong rừng, hình ảnh Sa Pa bắt đầu hiện ra với những đàn bò trên đồng cỏ dưới thung lũng khiến chiếc xe phải dừng lại ngay gần đó. Sau đó xe nghỉ khoảng nửa tiếng để lấy nước. Người lái xe bây giờ giới thiệu nghệ sĩ về Một trong những người cô đơn nhất thế giới là chàng thanh niên 27 tuổi làm việc tại trạm khí tượng địa vật lý nằm ngay trên đỉnh Yên Sơn cao 2.600m tại đây.

Sống một mình giữa thiên nhiên, chàng trai “dân ế” của chúng ta có dáng người nhỏ nhắn nhưng gương mặt lúc nào cũng rạng rỡ. Người thanh niên tốt bụng đã đưa cho người tài xế một chiếc tam để gửi cho vợ, người tài xế vừa bị ốm và người tài xế đã cho người thanh niên số sách mà anh ta mua từ Hà Nội. Người tài xế sau đó giới thiệu cả ba với nhau và nhờ nam thanh niên chở khách đến nhà mình thăm.

Tham Khảo Thêm:  Viết một đoạn văn hoặc làm một bài thơ có dùng biện pháp nói quá

Chàng trai trẻ hớn hở chạy tới hái một bó hoa sặc sỡ tặng cho cô kỹ sư trẻ. Ông cũng hào hứng trình bày về công trình của mình để làm cơ sở cho việc dự báo thời tiết, sản xuất và tác chiến hàng ngày. Anh kể lại đã sống ở đây vào những đêm gió bão, nhưng vẫn tiếp tục làm việc với hồ sơ của mình.

Ba căn phòng của chàng trai trẻ được sắp xếp ngăn nắp với bàn ghế, điều khiển từ xa, bàn học, giá đầy sách…. Cô gái lật giở từng bìa sách. Sau đó, họ uống trà và nói về công việc của chàng trai trẻ với sự hài hước và hoài niệm của anh ấy. Tuy công việc vất vả nhưng chàng thanh niên vẫn rất yêu thích công việc. Ông còn khoe thành tích phát hiện ra đám mây khô giúp quân ta hạ máy bay địch ở cầu Hàm Rồng.

Khi thấy người nghệ sĩ hào hứng với mình, anh nhiệt tình giới thiệu những người khác như anh kỹ sư ở vườn rau Sa Pa hay anh kỹ sư vẽ bản đồ tia chớp luôn chăm chỉ làm việc trong văn phòng, khiến người nghệ sĩ thấy được những phẩm chất tốt đẹp. Vẻ đẹp của cậu bé này.

Trước khi chia tay, chàng trai trẻ cho họ ăn trứng trên đường, rồi chia tay sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi này.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tóm tắt Lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long hay và ngắn gọn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *