Tóm tắt văn bản Cuộc chia tay của những con búp bê siêu hay (6 mẫu)

Tóm tắt nhanh về Goodbye to the Dolls

bạn có thể quan tâm

Tóm tắt Tạm biệt búp bê

Tóm tắt văn bản Tạm Biệt Những Con Búp Bê – Goodbye to the Dolls là một truyện ngắn sâu sắc của nhà văn Khang Hoài kể về cuộc chia tay giữa hai anh em Tấn và Tui. Văn bản Chia tay những con búp bê được giới thiệu đến các em học sinh trong chương trình ngữ văn lớp 7. Trong bài viết này, Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng xin chia sẻ những ví dụ tóm tắt về cuộc chia tay của con rối. Lời giới thiệu ngắn gọn giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được nội dung chính của tác phẩm.

Bạn đang xem: Tổng Hợp Văn Bản Tạm Biệt Búp Bê Siêu Ngoan (6 Văn Mẫu)

Phần tóm tắt truyện Những con búp bê chia tay trong bài viết của trường trung cấp nghề giao thông vận tải Hải Phòng sau đây sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt được nội dung chính của tác phẩm.

Mời các bạn tham gia nhóm Bạn đã học bài chưa để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về việc học tập tại Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng.

Đôi nét về tác giả Khánh Hoài

Chuyện chia tay của bụp ong

Khánh Hoài sinh năm 1937, quê ở Đông Hưng, Thái Bình.

Xem thêm: Top 11 suy nghĩ về tình bạn hay sự lựa chọn

– Một số tác phẩm đã xuất bản: Trận đấu cuối cùng (truyện dài, 1975), Chuyện bất ngờ (truyện vừa 1978), Chuyện ở lớp, Chuyện ở nhà (hay Nhóm Ngũ hổ, truyện vừa, 1993-1994), Lời tạm biệt búp bê (truyện ngắn, 1992)…

– Một số giải thưởng anh đã đạt được:

Giải A Giải Văn nghệ Vĩnh Phú 10 năm (1975-1985) (chung kết có bề dày lịch sử).

Giải nhì cuộc thi viết thơ về quyền trẻ em do Viện Khoa học Giáo dục và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Radda Barnes (Thụy Điển) tổ chức (cho truyện Cuộc chia tay của những con búp bê)

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Giải chính thức Giải thưởng Hùng Vương (Hội Văn nghệ Vĩnh Phú) (đối với tập truyện ở lớp, truyện ở nhà).

1. Nội dung bài Cuộc chia tay của những con búp bê

Mượn câu chuyện những con búp bê phải xa nhau để diễn tả một cách thấm thía nỗi đau bất hạnh trước sự chia ly của những đứa trẻ ngây thơ, trong sáng và hồn nhiên là điều mà tác giả Khánh Hoài đã để lại dấu ấn trong lòng người đọc. Trẻ em phải sống trong mái ấm gia đình. Mọi người nên biết cách duy trì một gia đình hạnh phúc.

2. Tóm tắt ngắn nhất về Goodbye to Dolls

Xem thêm: Tập làm văn 2 – 4 dòng thơ hay 4

Câu chuyện kể về cuộc chia ly của Thành và Thủy. Do bố mẹ chia tay nên hai anh em Thanh và Tui phải xa nhau. Thành ở với bố còn Thủy về quê mẹ. Trước khi chia tay, hai anh em chia nhau đồ chơi. Tui đau đớn khi nói lời chia tay với thầy cô và bạn bè. Trước khi lên xe, Tui chạy vào nhà thả hai con búp bê và dặn ba đừng bao giờ rời xa nhau.

3. Tạm biệt búp bê siêu ngắn Tóm tắt.

Bố mẹ chia tay, anh em Tấn và Tú cũng phải đường ai nấy đi: Tú về quê ở với mẹ, còn Tấn ở với bố. Hai anh em nhường đồ chơi cho nhau, Tui đau đớn chia tay cô giáo khi cô còn lưu luyến không muốn rời xa… Ba cuộc chia ly gây cho người đọc những xúc động mạnh mẽ và tiếc thương cho cảnh ngộ mà những người bạn nhỏ phải gánh chịu. không phải chịu đựng.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 mẫu phân tích Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Tom nói lời tạm biệt với bé gái 1

4. Tóm tắt văn bản Tạm biệt những con búp bê

Hai anh em Thanh và Thủy vốn dĩ rất thân thiết, gần gũi, quan tâm và yêu thương nhau, đó là tình bạn không thể phủ nhận. Nhưng rồi sóng gió ập đến, bố mẹ Tân và Tui ly hôn, thế là hai anh em phải xa nhau. Tác phẩm thể hiện những giây phút nghẹt thở và xúc động trước sự chia xa của hai anh em. Thủy sẽ về quê sống với mẹ, Thành ở với bố với sự ràng buộc với Thủy. Hai anh em bắt đầu chia đồ chơi, Tấn muốn cho Tui, Tui muốn để lại cho Tấn, nhưng riêng Búp Bê Vệ Sĩ và bé Em thì hai anh em không nỡ chia. Vì quá yêu thương và mong muốn không rời xa em mình, chị Thúy đã để bé Em bên cạnh làm vệ sĩ cho Tấn như một hành động nói lên mong muốn của mình trong hoàn cảnh này. Truyện kết thúc bằng lời hứa giữa Tân và Tui “Không bao giờ để Em Nhỏ và Vệ Sĩ xa nhau” đã tạo nên nhiều cảm xúc nghẹt thở trong lòng người đọc.

5. Tóm tắt chi tiết Vĩnh biệt búp bê

Hai anh em Tấn và Tui rất thương nhau. Nhưng do bố mẹ ly hôn nên hai anh em không thể chung sống với nhau được nữa. Trước ngày chia tay, mẹ ra lệnh cho cả hai phải chia đồ chơi. Đồ chơi của Thanh được Thanh dành tặng gần hết: bộ lễ phục, bàn cá ngựa, ốc biển, bộ dây màu, thậm chí cả hai con búp bê Em gái và Vệ sĩ. Ngày hôm sau, Tân đưa Tui đến trường để tạm biệt cô giáo và các bạn. Cô cho Thủy quyển vở và cây viết nhưng Thủy không dám nhận vì không còn khả năng đi học. Khi hai anh em về đến nhà thì thấy một chiếc xe tải đậu ngoài cổng, sự tách biệt quá đột ngột khiến cả hai đều bàng hoàng. Tú chạy vào nhà lấy vệ sĩ đưa cho Tân để anh canh chừng khi ngủ. Nhưng rồi cô gái nhỏ đã mang anh trở lại và bắt anh hứa sẽ không bao giờ chia cắt họ nữa.

Tham Khảo Thêm:  Chương trình hành động cá nhân (mẫu không phải Đảng viên)

6. Tóm tắt cốt truyện của văn bản: Tạm biệt những con búp bê

Hai anh em Thanh và Thủy rất thân thiết với nhau nhưng phải xa nhau do bố mẹ ly hôn. Thanh ở với bố còn Thủy về quê sống với bà ngoại và mẹ. Trong khi thu dọn đồ chơi, hai anh em chia nhau đồ chơi. Thanh đưa hết đồ chơi của mình cho Thủy nhưng Thủy chỉ giữ đứa con gái nhỏ bên mình và giao vệ sĩ cho Thành vì cô muốn anh ở bên để bảo vệ Thành mỗi khi cô gặp ác mộng. Cả hai cùng đi từ biệt các bạn trong lớp, cô giáo đưa cho Tui cuốn vở và một cành lộc vàng nhưng Tui không nhận mà nói mẹ đã chuẩn bị một thùng hoa quả mang ra chợ bán. Đây là khoảnh khắc khiến cả lớp, cả thầy lặng đi và xúc động. Sau khi chào tạm biệt lớp, Tui nhanh chóng ra về để không làm mất thời gian của các bạn. Trước khi lên xe hoa với mẹ, tôi quyết định để cả Em và Vệ Sĩ cho Tân để hai búp bê không bao giờ xa cách như tình yêu của Tân và Tui.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *