Tổng hợp những kết bài Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu hay nhất

Nhà thơ Tố Hữu là lá cờ đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam với bài thơ nổi tiếng Việt Bắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những đúc kết hay, ý nghĩa và chọn lọc khi phân tích bài thơ Việt Bắc.

1. Một số lưu ý khi viết đoạn kết bài Phân tích bài thơ Việt Bắc:

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến cần tránh:

– Cuối bài không xuất hiện vấn đề của luận điểm (ở đây là bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu)

– Kết bài quá ngắn: một kết luận ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu là tốt, nhưng cũng cần tránh kết luận quá ngắn so với mở đầu, bởi điều này sẽ tạo cho người đọc ấn tượng “đầu voi đuôi chuột”. “. người đọc..

– Kết bài gần đúng: làm hết bài cho có, không cần dồn hết tâm huyết. Để tránh vấn đề này, bạn cần có kiến ​​thức vững chắc về tác giả và tác phẩm văn học. Sau đây là bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu, ví dụ về giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm; vị trí của tác giả và tác phẩm trong thơ ca Việt Nam;…

– Kết bài dài dòng, lan man, lạc đề: vấn đề của luận điểm văn học cần được tóm tắt và tóm tắt một cách rõ ràng, dễ hiểu nhưng vẫn đủ ý, không bị lạc đề.

Một số cách để viết một kết luận tốt:

– Viết kết bài truyền thống: Với kết bài này bạn phải đưa ra được một số nội dung chính, cụ thể như sau: nêu lại vấn đề vừa bàn, tức là khái quát, khái quát hóa vấn đề. đánh giá về vị trí của tác giả trong văn học (như Tố Hữu là ngọn cờ đầu của nền văn học cách mạng Việt Nam,…); thành công của tác phẩm Việt Bắc; Cuối cùng, dạy các bài học để cải thiện quan điểm (nếu có).

– Kết bài có xu hướng mở rộng và nâng cao vấn đề của luận điểm văn học: Với kết bài này, cần nêu luận điểm trong kết bài. Một số gợi ý như sau: khẳng định lại vấn đề cần nghị luận, đánh giá tài năng của tác giả trong việc sử dụng biện pháp nghệ thuật, nêu quan điểm. Tuy nhiên khi viết cũng nên chừng mực không nên lo nghĩ quá dẫn đến mất tập trung, lạc đề.

– Viết kết bài theo hướng vận dụng kiến ​​thức thực tế: Với cách viết kết bài này bạn sẽ đi từ thực tế đến hành động, góp phần làm cho bài văn không bị nhàm chán, đóng khung. Ví dụ, bạn có thể viết về một lần lên Việt Bắc và nhớ bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, hay bạn là một người con của chiến khu Việt Bắc và bài thơ Việt Bắc đã đánh thức trong bạn niềm tự hào vô hạn. …

Tham Khảo Thêm:  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thành công

Hay nhin nhiêu hơn: Phân tích thơ Việt Bắc của Tố Hữu chọn lọc hay nhất

2. Kết bài Phân tích đoạn thơ siêu hay của Việt Bắc:

Với chuỗi lục giác nổi tiếng; giọng thơ có lúc trầm lắng, có lúc hào hùng, mạnh mẽ; kết hợp hài hòa với cấu trúc xưng hô “mình-mình”; Bài thơ Việt Bắc của Chính Hữu chứa đựng biết bao niềm tự hào, khát khao và niềm tin yêu của người dân chiến khu Việt Bắc. Có thể nói, bài thơ giàu âm điệu trữ tình, diễn tả tinh tế tình yêu thiên nhiên, con người sâu sắc và lòng yêu nước chân thành, nhiệt thành của Tố Hữu. Không chỉ vậy, bài thơ còn là một khúc ca ngọt ngào mà hùng tráng, khơi gợi những kỉ niệm đã qua trong lòng người đọc. Kỷ niệm ấy sẽ khắc sâu, khắc sâu mãi trong lòng người ra đi và sẽ được gìn giữ, khắc ghi trong lòng người ở lại. Nỗi nhớ ấy, kỉ niệm ấy đã đi vào lòng người đọc như một khúc dân ca nhẹ nhàng mà sâu lắng, đầy tự hào và để lại biết bao cảm xúc ngọt ngào cho chiến khu Việt Bắc. Quả thật với tài năng và tình yêu của mình, Tố Hữu xứng đáng là ngọn cờ đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam.

Hay nhin nhiêu hơn: Nghe bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu hay tuyển chọn

3. Kết quả phân tích một số bài thơ Việt Bắc chọn lọc:

Từ giọng điệu mộc mạc, thẳng thắn quen thuộc của thể thơ lục bát, Việt Bắc đã chuyển sang nhịp điệu hào hùng, ngân vang, đặc biệt là Tố Hữu đã gợi lên bao kỉ niệm về những trận đánh ở chiến khu Việt Bắc. Dường như khi đọc những dòng này, chúng ta cảm nhận được phần nào tinh thần Đông A, lòng dũng cảm, sức mạnh và quyết tâm của những người da đỏ da vàng. Những năm tháng ấy, những cuộc chiến tranh ấy, những con người ấy, những kỷ niệm ấy chưa bao giờ phai mờ trong trái tim mỗi người con đất Việt. Quả thật, thơ Tố Hữu Việt Bắc với giọng nồng nàn, dữ dội, hào hùng đã thể hiện rất thành công tình cảm quân dân với một tấm lòng, lòng tự hào dân tộc và lòng yêu nước nồng cháy, hừng hực của nhân dân ta. Đọc thơ Việt Bắc, ta càng khâm phục, khâm phục tài năng và tình cảm chân thành của Tố Hữu.

Tham Khảo Thêm:  Liên hệ về việc xây dựng khối đại đoàn kết ở trường học

Hay nhin nhiêu hơn: Tổng hợp những bài ca mở đầu Việt Bắc của đại thi hào Tố Hữu

4. Kết bài Phân tích bài thơ Việt Bắc ngắn gọn, súc tích:

Khác với một tác phẩm văn học chỉ giúp ta nhìn thấy một góc nhỏ của cuộc sống đời thường hay chỉ tập trung khắc họa chân dung một nhân vật cụ thể; Bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu giúp người đọc “thấy” và cảm nhận những gì đẹp đẽ, tự hào nhất của cả dân tộc Việt Nam. Có thể ví bài thơ như một bản nhạc đau thương, chân tình; cũng có thể ví nó như một bản tình ca, một bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến vẻ vang chống thực dân Pháp xâm lược và cả về những con người đã hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua bài thơ Việt Bắc, Tố Hữu cũng bày tỏ tình cảm chân thành nhất của mình đối với đồng bào chiến khu, những cán bộ cách mạng đã cống hiến hết mình, tâm huyết của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Bài thơ cũng chứa đựng lời nhắn nhủ các thế hệ mai sau không được quên ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hay nhin nhiêu hơn: Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu

5. Kết quả phân tích bài thơ Việt Bắc đạt điểm cao:

“Trái tim tôi chia thành ba phần đỏ tươi

Anh hầu hết là cống hiến cho Đảng

Một phần cho thơ và một phần cho tình yêu…”

(Trích Xuân ca 61 – Tế Hữu)

Có thể nói, ý thức về cội nguồn, tinh thần cách mạng và lòng tự hào dân tộc là điều mà Tố Hữu luôn theo suốt cuộc đời mình và ông cũng đã thể hiện lí tưởng sống của mình trong bài thơ xuất sắc Việt Bắc. Một Việt Bắc gian khổ mà bền bỉ; Một Việt Bắc thân yêu với tấm lòng yêu nước nồng nàn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc và lâu bền trong tâm trí mỗi người con đất Việt. Tố Hữu đã khéo léo sử dụng thể gieo vần truyền thống kết hợp với hình ảnh, ngôn ngữ giản dị mà gần gũi – khắc họa tinh tế tinh thần dân tộc, tình đoàn kết quân dân trong thời chiến. Đoạn thơ còn thể hiện tình yêu sâu nặng không chỉ của tác giả, mà còn của tất cả mọi người với núi rừng, chiến khu Việt Bắc.

Hay nhin nhiêu hơn: Bài phân tích 8 câu đầu bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất

6. Kết bài Phân tích bài thơ ấn tượng Việt Bắc:

Có thể nói thơ Việt Bắc như những nỗi niềm, lời thủ thỉ của kẻ ra đi và người ở lại. Đây không chỉ là bức tranh tứ bình đơn thuần mà còn là niềm hân hoan, xao xuyến, nỗi nhớ da diết, sẻ chia của đồng bào chiến khu Việt Bắc với anh bộ đội cụ Hồ. Với ngôn ngữ thơ giản dị, quen thuộc; Đối với hình tượng thơ cảm động, Việt Bắc của Tố Hữu không chỉ góp phần cổ vũ tinh thần của anh bộ đội Cụ Hồ mà còn như những thước phim quay chậm ghi lại những chi tiết của thời khắc lịch sử. phản ánh một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc Việt Nam, để các thế hệ mai sau đời đời ghi nhớ công ơn và nuôi dưỡng trong mình niềm tự hào dân tộc. Để rồi mai sau, thế hệ mới – chủ nhân tương lai của đất nước sẽ ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những câu ca dao tục ngữ về tự lập, tự chủ hay

Hay nhin nhiêu hơn: Bài phân tích tính dân tộc trong bài Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất

7. Kết bài phân tích ý nghĩa bài thơ Việt Bắc:

Có thể nói, bài thơ Việt Bắc như một bản giao hưởng thật trang nghiêm, hùng tráng khi được kết hợp nhuần nhuyễn và hoàn hảo với những bản tình ca, khúc tráng ca về cuộc kháng chiến vẻ vang của nhân dân ta chống thực dân Pháp, về những người kháng chiến anh dũng, sẵn sàng hy sinh. vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Quả thật, qua lời ca thiết tha, tự hào ấy, Tố Hữu đã thể hiện tình cảm sâu sắc, chân thực nhất của mình về núi rừng, về chiến khu Việt Bắc, qua đó ca ngợi tinh thần quân dân đoàn kết một lòng. Không chỉ vậy, tác giả còn muốn gửi gắm đến người đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước – hãy khắc ghi trong lòng mình những dấu vết lịch sử của dân tộc, những trang lịch sử thấm đẫm máu, của đất nước. mồ hôi nước mắt của cha ông, những ký ức tự hào về tinh thần yêu nước rực lửa, bản lĩnh sắt thép của cách mạng Việt Nam. Quả thật với tài năng và tình yêu của mình, Tố Hữu xứng đáng là ngọn cờ đầu của nền thơ ca cách mạng Việt Nam.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp những kết bài Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *