Top 15 Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm xúc về một bài thơ siêu hay

Một đoạn văn thể hiện cảm xúc của bài thơ

bạn có thể quan tâm

Viết đoạn văn khoảng 200 từ nêu cảm nhận của em về một bài thơ là đề bài tập làm văn trong chương trình văn học lớp 6 mới. Dưới đây là một số bài văn cảm nghĩ về bài thơ mà em yêu thích để các em tham khảo để viết được bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.

Bạn đang xem: Top 15 Viết đoạn văn khoảng 200 từ ghi lại cảm nhận của em về một bài thơ cực hay

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 200 từ) ghi lại cảm nhận của em về một bài thơ.

Tập Làm Văn Lớp 6: Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về một bài thơ

1. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm nhận của em về khổ thơ số 1

Nội dung tự luận Viết đoạn văn khoảng 200 từ ghi lại cảm nhận của em về bài thơ dưới đây do Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng thực hiện Các trang khác vui lòng ghi nguồn.

Xem thêm: Top 11 Văn Mẫu Phân Tích Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Với tình yêu say đắm với truyện cổ tích, nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ đã tái hiện sinh động thế giới truyện cổ tích Việt Nam qua tập thơ “Chuyện cổ nước ta”. Đây là một bài thơ nổi tiếng được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông và gắn bó với biết bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những bài thơ em yêu thích nhất. Truyện cổ nước ta nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào của mỗi người đối với kho tàng văn học quý báu của nước nhà. Những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết về bà, mẹ là một trong những ký ức đẹp nuôi dưỡng tuổi thơ, hình thành và nuôi dưỡng nhân cách của trẻ ngay từ nhỏ. Đây là kết quả của truyền thống tương thân, tương ái, trung nghĩa, chí nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc, v.v. những truyền thống được lưu truyền từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Qua đó, Lâm Thị Mỹ Dạ khẳng định truyện cổ tích đã trở thành hành trang quan trọng theo mỗi người Việt Nam trong suốt hành trình cuộc đời. Những bài học nhân văn sâu sắc chứa đựng trong câu chuyện này chắc chắn sẽ còn mãi với thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu bìa báo cáo thành tích cá nhân có file Word để tải về
Việt Nam lập kỷ lục 200 năm mới có một lần chiến thắng
Lịch sử cổ xưa của đất nước tôi

2. Đoạn văn nêu cảm nghĩ bài thơ số 2

Bài thơ “Tỉnh trầu” của Trần Đăng Khoa đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng. Lời bài hát Bà Nội như chiếc cầu nối quá khứ với hiện tại. Đây là quan niệm xưa về cách hái trầu – khi hái trầu vào ban đêm, phải đánh thức người ăn trầu ngủ trước khi muốn “hái lá”. Và lời ca của em bé thể hiện tình cảm với cây trầu. Cách đảo ngữ “anh – em” thật gần gũi, thân tình. Từ đó, em bé đã bày tỏ mong muốn được hái một quả trầu “Cháu xin hái mấy lá” và mong cho trầu sống mãi, tiếp tục phát triển: “Trầu không đi ăn trầu”. Bài thơ mang đến cho ta một bức tranh quê tuyệt vời nhưng cũng gửi đến người đọc tình yêu thương, sự trân trọng đối với những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Bài thơ ngắn nhưng đầy ý nghĩa.

Việt Nam lập kỷ lục 200 giờ và đã đến lúc quay lại game đầu tiên 1

3. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về khổ thơ số 3

Bài thơ “Petrilla” của nhà thơ Hoàng Trung Tông đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc. Trước hết, hình ảnh người cha “đem con đi” được lặp đi lặp lại nhiều lần thể hiện tình yêu thương, đùm bọc của người cha trong suốt hành trình cùng con đi đến tương lai. Hình ảnh người con khi đó thể hiện sự tin tưởng, yêu thương đối với người cha của mình. Tôi đề nghị: “Xin cho tôi mượn tấm bạt trắng/ Để tôi đi”. Những cánh buồm gửi ước mơ của tôi. Cánh buồm kiêu hãnh giữa biển khơi thể hiện khát vọng vươn xa để khám phá, hay của ông cha ta từ ngàn xưa. Người cha cảm thấy tự hào khi thấy con mình cũng đang ấp ủ những ước mơ đẹp đẽ. Qua đây, tác giả cũng ca ngợi ước mơ khám phá cuộc sống, ước mơ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn của các em nhỏ. Với giọng thơ giản dị, chân thành, “Plata” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

4. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ lục bát số 4

Nhà thơ Y Phương đã có một tác phẩm thơ rất ý nghĩa về tình cha, đó là tác phẩm “Tôi là…”. Bài thơ chỉ gồm 3 khổ thơ ngắn nhưng chứa đựng tình yêu thương ấm áp của người cha dành cho đứa con của mình. Ba hình ảnh so sánh vừa mộc mạc, chân chất lại vừa gần gũi thấu hiểu. Chính sự giản dị ấy đã làm cho tình cảm về người cha trong bài thơ thêm trong sáng và dễ tiếp thu. Người cha đồng ý với đứa trẻ trong mọi việc. Con trai là niềm vui và nỗi buồn của cha. Con cái cũng là sợi dây gắn kết hạnh phúc của cha mẹ. Những hình ảnh tương phản thú vị mà nhà thơ sử dụng như “nhỏ như hạt vừng” nhưng “ăn để đời” gián tiếp bộc lộ tầm quan trọng của người con đối với cha. Rằng dù con rất nhỏ bé nhưng con chiếm một vị trí rất lớn trong trái tim cha và không gì có thể lay chuyển được. Những dòng đơn giản trong “Tôi là…” thực sự làm tôi thích và xúc động. Vì nó đã giúp tôi hiểu và cảm nhận được tình yêu thương của những người cha, trong đó có người cha kính yêu của tôi.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích bài thơ Đất nước Nguyễn Đình Thi chọn lọc siêu hay
Việt Nam lập kỷ lục 200 giờ và đã đến lúc ăn mừng trong một ngày
Tôi là… – Y Phương

5. Viết đoạn văn từ 150 đến 200 từ nêu cảm nhận của em về bài thơ số 5

Xem Thêm: Top 15 Bài Phân Tích Bài Thương Vợ Của Tú Xương Hay Nhất

Nhà thơ Tago đã đánh thức trong tôi những cảm xúc dịu dàng về tình mẫu tử thiêng liêng qua bài thơ “Mây và Sóng”. Hình ảnh đứa con nhỏ trong bài thơ có vẻ ngây thơ nhưng chan chứa tình yêu thương đối với mẹ. Ngày còn bé, những trò chơi mới, những chỗ vui chơi, những ngày chỉ biết đi chơi mà không cần học thật thú vị làm sao. Tuy nhiên, người con trai đã từ chối những lời mời hấp dẫn của những người ở trên mây và sóng biển. Vì đối với con, hơn tất cả, đó là mẹ đang đợi ở nhà. Suy nghĩ về mẹ làm cho tất cả các trò chơi ít hấp dẫn hơn. Con trai cũng nghĩ ra những trò chơi thú vị để được ở bên mẹ, được lăn vào lòng mẹ, được cười cùng mẹ. Những điều giản dị, mộc mạc ấy khiến một đứa trẻ hạnh phúc vô cùng. Vì chỉ cần được ở bên mẹ là con đã thấy hạnh phúc rồi. Tình cảm trong sáng và ấm áp của một đứa trẻ khiến tôi như được nhìn thấy chính mình. Vì em cũng rất yêu mẹ, và rất hạnh phúc khi được mẹ ôm vào lòng thì thầm với em. Thật tuyệt vời biết bao khi được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ!

Tham Khảo Thêm:  Người tối cổ là gì? Đặc điểm và cuộc sống của người tối cổ?

6. Hãy viết một đoạn văn từ 150 đến 200 từ ghi lại cảm nhận của anh/chị về bài thơ Việt Nam Tổ quốc ta

Bằng tình yêu máu thịt với quê hương, nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã vẽ lại đất nước Việt Nam tươi đẹp, muôn màu trong thơ ca Việt Nam quê hương ta. Tình yêu quê hương đất nước được tác giả thể hiện ngay từ khi chọn thể thơ để sáng tác. Thể thơ được chọn là thể lục bát – thể thơ truyền thống từ bao đời nay của dân tộc ta. Hình ảnh đất nước, con người được tái hiện trong những vần thơ hết sức mộc mạc, giản dị, đúng như con người Việt Nam. Đó là những biển lúa bao la bát ngát, là những cánh cò dập dềnh trên sóng lúa, là những ngọn núi cao thấp thoáng sau vườn mây, là những ngày nắng có hoa thơm trái ngọt bốn mùa. Có những người chăm chỉ và trung thực ở vùng đất cổ tích này. Khi có chiến tranh, họ đã dũng cảm đứng lên bảo vệ mảnh đất chôn nhau cắt rốn của mình. Hòa bình họ trở về với hình hài thật thà chân chất, làm bạn với ruộng vườn, sông nước. Đáng quý biết bao, tự hào biết bao. Những tình cảm thiết tha ấy của nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã được thể hiện trọn vẹn qua bài thơ. đồng thời tạo nên một nhịp dài hòa chung với hàng triệu trái tim khác trên mảnh đất Việt Nam. Đây là nhịp của những trái tim yêu nước.

7. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận về một bài thơ lục bát (14 ví dụ)

Xem bài viết:

Mời các em tham khảo Bạn Học Chưa? Đặt câu hỏi và chia sẻ học tập chất lượng. Group là cơ hội để các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước giao lưu, học hỏi, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học tập, v.v.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục đào tạo của Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Một số kỹ thuật dạy học tích cực ở Tiểu học mới nhất 2023

Phương pháp dạy học tích cực có thể áp dụng ở mọi cấp học, từ tiểu học đến đại học, không giới hạn trong nhà trường. Dưới…

Những bài văn nghị luận xã hội lớp 10 chọn lọc siêu hay

1. Bài văn nghị luận xã hội lớp 10 về lòng khoan dung: 1.1. Đề cương: – Khoan dung là gì? Khoan dung là một đức tính…

Mẫu giấy kẻ ô dùng tập viết tiếng Trung A4 PDF mới nhất

Mẫu Giấy Ca Rô PDF A4 Tiếng Trung Mới Nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Cách quay video màn hình cuộc họp trên Google Meet

Cách Quay Video Màn Hình Cuộc Họp Trong Google Meet là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Lễ cầu siêu cho thai nhi, gửi vong thai nhi tại chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư rất đông đúc, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa…

Tổng hợp các từ vựng về các dụng cụ học tập bằng tiếng Anh

Có rất nhiều loại giáo cụ với màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau và tên của chúng bằng tiếng Anh cũng rất thú vị. Tuy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *