Top 5 đoạn văn cảm nhận nhân vật Vũ Nương siêu hay

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Vũ Nương

bạn có thể quan tâm

Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Vũ Nương

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Vũ Nương – Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng xin chia sẻ đến các bạn một số bài văn mẫu viết đoạn văn về nhân vật Vũ Nương Viết đoạn văn nói về phẩm chất tốt đẹp của Vũ Nương. hay và chi tiết giúp các em có thêm tài liệu tham khảo khi học tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ. Sau đây là một số đoạn văn viết về nhân vật Vũ Nương, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng xin chia sẻ để các bạn tham khảo.

Bạn Đang Xem: Top 5 Đoạn Văn Nghĩ Nhân Vật Vũ Nương Siêu Hay

Mong rằng những bài văn mẫu viết cảm nghĩ về nhân vật Vũ Nương hay chi tiết dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh.

1. Hướng dẫn viết đoạn văn về nhân vật Vũ Nương

1. Vẻ đẹp chất lượng

– Bài của tác giả: “Tính tình hiền lành lại thêm ý tốt”

– Vũ Nương là người phụ nữ đảm đang, trung thành.

– Vũ Nương còn là người con dâu thủy chung, người mẹ đảm đang, yêu thương con tận cùng

Xem thêm: Top 6 bình luận nhân vật tuổi Dậu hay do Dậu tuyển chọn

Ba năm chồng đi bộ đội, một mình chị nuôi con và chăm sóc mẹ chồng

+ Với mẹ chồng là người con dâu thủy chung.

+ Với em bé, cô rất yêu thương và quan tâm

2. Số phận bất hạnh và bất hạnh:

– Là nạn nhân của nam tính, một xã hội mà hôn nhân không có tình yêu và tự do

– Là nạn nhân của cuộc chiến tranh phi nghĩa:

– Đỉnh điểm của bi kịch là khi gia đình tan nát, Vũ Nương phải tìm đến cái chết

Xem thêm: Top 8 suy nghĩ về người thân cực hay

=> Cuộc đời của Vũ Nương là tiếng nói tố cáo xã hội phong kiến ​​bất công, phi lý ngày nay đang chà đạp hạnh phúc con người.

2. Đoạn văn ngắn nhất về nhân vật Vũ Nương

Vũ Nương là người phụ nữ dũng cảm giàu lòng yêu thương. Đúng một tuần sau khi chồng ra trận, chị sinh hạ một cậu con trai tên Đản. Mẹ chồng già yếu, ốm đau bệnh tật, cô “lực bất tòng tâm”, “tử tế khuyên bảo”. Vừa phải chăm mẹ già, vừa phải chăm con nhỏ. Khi mẹ chồng mất, bà rất “xót lòng”, ma chay, tế lễ đều được lo liệu chu đáo “như cha mẹ ruột”. Như vậy ta thấy ở Vũ Nương hiện lên 3 con người tốt: người con dâu hiếu thảo, người vợ thủy chung và người mẹ hiền. Đây là hình tượng người phụ nữ lý tưởng trong xã hội phong kiến ​​xưa.

Tham Khảo Thêm:  Cách khôi phục bài viết đã ẩn trên Facebook trên mọi thiết bị

3. Đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Vũ Nương

Qua tác phẩm, người con gái Nam Xương Vũ Nương hiện tại là một người phụ nữ dũng cảm và giàu lòng yêu nước. Tu với chồng không được bao lâu thì phải ly tán vì chồng đi chinh chiến. Sau một thời gian, cô sinh được một cậu con trai tên là Đan. Vừa phụng dưỡng mẹ già, vừa lo nuôi dạy con cái, một mình cô vẫn cố gắng làm tròn bổn phận của một người con dâu ngoan. Khi mẹ chồng già yếu, bệnh tật, cô đã “diệu công chữa bệnh”, “dạy dỗ ân cần”. Khi mẹ chồng mất, bà rất “xót lòng”, ma chay, tế lễ đều được lo liệu chu đáo “như cha mẹ ruột”. Chỉ thế thôi ta đã thấy ở Vũ Nương nổi lên ba phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ: người con dâu hiếu thảo, người vợ thủy chung và người mẹ hiền. Đây là hình tượng người phụ nữ lý tưởng trong xã hội phong kiến ​​xưa.

4. Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Vũ Nương

Vũ Nương là người con gái đức hạnh, mẫu mực nên luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Dù chồng đi bộ đội xa nhà nhưng cô luôn làm tròn bổn phận của một người con dâu. Trở thành trụ cột của cả gia đình, một tay bà nuôi dạy Đan trưởng thành, chăm sóc mẹ chồng đến cùng. Với đứa con, cô dành tất cả tình yêu thương cho cậu và trở thành hình ảnh phản chiếu của chính mình trên bức tường để nói với bố Dan vì muốn dỗ con đừng khóc. Đối với mẹ chồng tôi, vì bà rất nhớ con trai nên không may cháu bị ốm. Có thể nói, đây là dịp minh chứng, chứng minh những phẩm chất đáng quý trong con người Vũ Nương. Cô luôn lo thuốc thang, cô tận tình, chu đáo mong mẹ sớm khỏi bệnh. Những lời an ủi, động viên mẹ cũng xuất phát từ trái tim của người con dâu. Đến khi bà mất, bà vô cùng đau buồn, lo ma chay, cúng tế như cha mẹ ruột của mình. Và sự ngoan ngoãn, nết na của cô còn được mẹ cô ca ngợi qua câu nói trước khi mất: Xanh này không bỏ con…. Từ đây có thể thấy, ranh giới mẹ chồng nàng dâu không còn tồn tại trong gia đình cô nữa. . Như vậy Vũ Nương thật xứng đáng là người mẹ hiền, người con dâu đảm đang.

Tham Khảo Thêm:  Giới thiệu về thủ đô Hà Nội bằng tiếng Anh chọn lọc hay nhất

5. Đoạn văn cảm nhận chi tiết nhân vật Vũ Nương

Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương là người phụ nữ hội tụ đầy đủ những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Trước hết, Vũ Nương là người vợ hết mực yêu thương chồng. Khi Trương Sinh đi lính, nàng chỉ mong chồng bình yên trở về, không muốn bị tước bỏ tước vị. Khi chồng đi bộ đội, mẹ chồng ốm nặng ở nhà, cô cũng hết mực chăm sóc. Khi mẹ chồng mất, bà lo ma chay, tế lễ chu đáo như cha mẹ đẻ của mình. Không chỉ là một người vợ yêu chồng, một người con dâu hiếu thảo mà còn là một người mẹ yêu con đến tận xương tủy. Sợ bé Đan không cảm nhận được tình thương của cha, Vũ Nương đã chỉ bóng của mình vào bức tường và nói rằng đó là cha của Đan. Đồng thời Vũ Nương cũng là một người phụ nữ giàu lòng tự trọng. Khi bị Trương Sinh nghi oan, nàng giải thích hết lời mà chàng không tin, Vũ Nương đã nhảy xuống sông tự vẫn để chứng minh mình vô tội. Cô thà chết để chứng minh mình trong sạch còn hơn sống cuộc đời bị mọi người dè bỉu. Không chỉ vậy, Vũ Nương còn là một người phụ nữ giàu lòng vị tha. Ở trong thủy cung, nàng vẫn nhớ đến chồng con, mặc dù chồng chính là nguyên nhân cái chết của nàng, khi Trương Sinh lập đàn để minh oan cho nàng, nàng cũng cảm ơn chồng vì đã nghĩ đến nghĩa vợ chồng mà minh oan. cô ấy. Qua đây ta thấy được Vũ Nương là một người phụ nữ xinh đẹp nết na nhưng lại chịu số phận bất hạnh.

Tham Khảo Thêm:  Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, nhân viên các cơ sở y tế

6. Viết đoạn văn nói về phẩm chất tốt đẹp của Vũ Nương

Vũ Nương là một người phụ nữ xinh đẹp, đức hạnh theo tiêu chuẩn Nho giáo: Công, Dung. ngôn ngữ, hạnh phúc. Trước hết, chị là người vợ hiền, nhân hậu, khéo léo, yêu thương, chung thủy với chồng. Đáng quý hơn, trong những năm tháng Trương Sinh xa nhà, Vũ Nương luôn làm tròn bổn phận của người vợ, người con và người mẹ (là người mẹ tốt, người con dâu hiếu thảo). Không những thế, chị còn là một người phụ nữ trọng danh dự, trọng nghĩa khí, vị tha. Vũ Nương quả là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn trong gia đình. Cô mang vẻ đẹp điển hình của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Vũ Nương với vẻ đẹp hoàn mỹ như vậy xứng đáng được hưởng cuộc sống hạnh phúc đến cuối đời nhưng lại phải chết oan uổng. Truyện của chị đã thể hiện sâu sắc số phận bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Nàng là đại diện cho nạn nhân của chế độ phong kiến ​​bất công, của lễ giáo phong kiến ​​hà khắc, nạn nhân của chiến tranh phong kiến. Nỗi đau khổ, tủi hờn của Vũ Nương sẽ mãi ám ảnh bao thế hệ người đọc. Đây không chỉ là bi kịch của riêng Vũ Nương mà còn là bi kịch của tất cả những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa.

Mời các bạn xem thêm các thông tin bổ ích khác tại chuyên mục Học tập lớp 9 trường TC GTVT Hải Phòng.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *