Top 6 đoạn văn ngắn kể về tâm trạng của em sau khi để xảy ra một chuyện có lỗi đối với bạn

Viết ra cảm giác của cô ấy sau khi cô ấy để điều gì đó tồi tệ xảy ra với bạn

Cảm giác của bạn sau khi để một điều tồi tệ xảy ra với mình là một chủ đề phổ biến trong chương trình ngữ văn lớp 9. Sau đây là một số đoạn văn mẫu kể về cảm xúc của em sau khi để một việc không hay xảy ra với một người bạn hoặc một người được chọn do Trường Trung cấp Nghiệp vụ Giao thông Vận tải Hải Phòng sưu tầm và chia sẻ cho các bạn tham khảo.

bạn có thể quan tâm

1. Lập dàn ý một đoạn văn nói về cảm nghĩ của em sau khi phạm lỗi với một người bạn

Đoạn mở đầu:

Bạn đang xem: Top 6 Đoạn Đoạn Văn Ngắn Nói Về Cảm Giác Của Bạn Sau Khi Điều Xấu Xảy Ra Với Bạn

Trình bày câu chuyện sẽ được kể (ở đâu? khi nào? với ai?)

Thân bài

– Kể chuyện em mắc lỗi với bạn: Lỗi gì? Nó có nhiều hình thức như nói dối bạn bè, không giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn (không phải trong khi kiểm tra), đánh nhau và gây thương tích, v.v.

Xem thêm: Top 9 Bài Tóm Tắt Hoàng Lê Nhất Tông Chí

– Bạn cảm thấy thế nào khi biết mình mắc lỗi này (mô tả): thất vọng,…

– Tôi đã xin lỗi anh như thế nào? -> thành công, thất bại,…(kết quả)?

Phần kết luận:

rút ra bài học cho bản thân.

2. Tâm trạng của bạn sau khi để chuyện không hay xảy ra với mình – ví dụ 1

Tôi và Phương Anh chơi với nhau từ khi còn rất nhỏ, gia đình hai bên là hàng xóm của nhau. Tôi nhỏ, cao và gầy. Còn Phương Anh thì trắng, mập và cao. Tính tình khá trẻ con nên trong mọi việc Phương Anh thường lùi bước và bảo vệ cô, điều này khiến cô rất vui nhưng hóa ra đó lại là tật xấu của chính cô. Điều này khiến tôi phải dựa dẫm quá nhiều vào người bạn thân này. Bẵng đi một thời gian, tôi thấy Phương Anh hay nói chuyện và giúp đỡ Mai, một bạn khác cùng lớp. Tôi càng không hài lòng, càng bực mình hơn khi Phương Anh tỏ ra quan tâm đến bạn gái hơn cả tôi, thậm chí có lúc còn để ý đến tâm trạng của Mai hơn cả tôi, khiến cô ấy quặn lòng, giận Phương Anh, thậm chí bắt đầu ghét Mai ra mặt. Tôi thậm chí còn không nói chuyện với hai người họ và thậm chí còn nói xấu hai người họ. Phương Anh biết chuyện, không giận mà cho rằng cô bạn rất buồn, anh giải thích vì gia đình Mai gặp khó khăn nên Mai cũng có ý định nghỉ học, vì là bạn và cũng là cán sự lớp nên Phương Anh Ánh đã thực lòng muốn giúp đỡ Mai, động viên Mai trong giai đoạn này. Tôi cảm thấy có lỗi và rất ân hận vì sự ngu ngốc và ích kỷ của mình. Tôi xin lỗi cả hai người họ, và cả hai đều tha thứ cho tôi. Sau đó chúng tôi càng hiểu nhau hơn. Tôi cũng nhận ra nhiều điều để có một tình bạn đẹp, người ta cần có sự chân thành, tha thứ và tin tưởng. Mình cảm thấy thật may mắn khi có một người bạn như Phương Anh, mình sẽ càng trân trọng tình bạn này hơn nữa.

Tham Khảo Thêm:  Nghiệm thu nội bộ là gì? Mẫu biên bản nghiệm thu nội bộ?

3. Tâm trạng của bạn sau khi để chuyện không hay xảy ra với mình – ví dụ 2

Xem thêm: Top 11 Bài Văn Mẫu Phân Tích Bài Thơ Đi Xe Không Kính Hay Chọn Lọc

Tôi vẫn nhớ như in lỗi lầm với Duy mấy năm trước. Lúc đó tôi và mấy đứa bạn thân từ trong siêu thị điện máy bước ra đã thấy Dui – bạn cùng lớp với tôi đang ngồi đếm tiền với khuôn mặt tươi cười. Thấy vậy, tôi cười, “Nhìn kìa! Thằng này chắc ăn trộm tiền của bố mẹ rồi”. Chúng tôi cười phá lên và tôi thách đố xem ai lấy được tiền của Duy. Thế là cả nhóm xông lên, tôi nhanh tay giật lấy toàn bộ số tiền trên tay Duy khi các bạn nhìn thấy tôi đã ăn trộm. tiền, họ cũng mừng rỡ bỏ chạy, càng nghĩ lại càng ân hận. Cuối tuần sau, tôi thấy Dui bế đứa con tàn tật trước cửa hàng đồ chơi, Dui nói: “Anh xin lỗi, Lần sau mẹ hứa sẽ mua cho con bộ đồ chơi mới nhé!”. Nhìn con khóc mà lòng tôi chợt nhói đau. Lúc đó tôi xấu hổ vô cùng. Tôi vội vã chạy về nhà. Tôi không biết phải đối mặt với chuyện này như thế nào nữa. Tôi đem chuyện kể với mấy đứa bạn thân, chúng nó cũng xót xa như tôi, chúng nó bàn nhau cho tiền ăn vặt, tiền chơi game, mất hơn 1 tuần mới lấy được số tiền mà tôi vẫn chưa dám. đứng trước mặt Dui. Dù sao cũng là lỗi của tôi. Tôi quyết định mua một bộ đồ chơi mới và đến nhà Dui để Tôi xin lỗi. Ai ngờ khi thấy tôi nhận lỗi, Dui chỉ cười và nói sẽ tha thứ cho tôi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm làm sao. Từ đó, tôi và các bạn cũng ít chơi game hơn, để dành tiền thỉnh thoảng mua đồ chơi cho Duy, có lẽ điều này sẽ giúp chúng tôi bớt hối hận về lỗi lầm đã gây ra.

4. Tâm trạng của bạn sau khi để xảy ra chuyện không hay – ví dụ 3

Tôi là đứa nghịch ngợm nhất trong lớp. Và như thường lệ, khi đến giờ học, tôi như được làm mẫu trước cả lớp. Tất cả là do cô lớp trưởng phiền phức đó, mặc dù tôi đã nói khản đặc, hy vọng cô ấy đừng nói với tôi những gì tuần trước tôi đã làm trong giờ học, cô ấy vẫn nói với giáo viên của mình. Đây chỉ là tức giận, tôi nghĩ rằng sẽ có lúc tôi sẽ trả thù cho điều vô nghĩa này. Và sau đó, như tôi muốn, trong giờ giải lao, chúng tôi đang chơi bóng đá và đột nhiên tôi thấy anh ấy đi bộ gần sân bóng. Như bắt được vàng, tôi mừng rỡ và nghĩ đây là cơ hội để trả thù, thì tôi sút một cái, bóng đập trúng đầu lớp trưởng khiến cậu ta choáng váng và ngã xuống. Tôi nghĩ mình nên hạnh phúc, nhưng ai biết được, tôi cảm thấy có lỗi quá. Tôi nhanh chóng chạy ra ngoài với những người bạn của mình để xem anh ấy có ổn không. Ồ! Tôi như muốn nổ tung khi nhìn thấy cô ấy chảy máu, cô ấy sốc đến mức không thể đứng dậy. Tôi lại càng tiếc. Tôi vội cúi xuống bế em vào phòng y tế. Nhìn thấy miếng băng trên đầu cô bé và cảm thấy khó chịu, tôi ngay lập tức nói sự thật về những gì mình đã làm. Cô ấy lập tức tha thứ cho tôi, lúc đó tôi sung sướng khôn tả. Tôi hứa sẽ không bao giờ để chuyện như thế này xảy ra nữa.

Tham Khảo Thêm:  Điều kiện, chi phí và thủ tục?

5. Hãy nói cho tôi biết cảm giác của bạn sau khi có lỗi với một người bạn – ví dụ 4

Hôm nay là sinh nhật của bạn. Bữa tiệc sẽ rất vui nếu không có điều đó. Trước khi bữa tiệc bắt đầu, tôi là người đầu tiên giúp bạn trang trí bữa tiệc. Sau khi xong việc, tôi lên phòng Trang nằm thư giãn và nghe nhạc. Đang nằm trên giường tôi sờ thấy có gì đó dưới gối, tôi liền lôi ra thì thấy đó là cuốn nhật ký của Trang, nhân lúc Trang còn ở dưới nhà tôi vội xem qua cuốn sổ. Tôi chăm chú đọc đến nỗi không nhận ra Trang đã đứng đó từ lúc nào. Trang hét lên: “Mày nhiều quá!”. Tiếng khóc của Trang đánh thức tôi dậy, tôi sợ hãi và bất ngờ vô cùng, tay run run, cuốn nhật ký rơi xuống đất. Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến tôi không thể tưởng tượng nổi. Đôi mắt Trang hiểu ngay và xa xăm. Tôi cảm thấy sợ hãi không nói nên lời khi nhìn thấy hai dòng nước mắt trên khuôn mặt của bạn. Tôi chưa kịp xin lỗi thì Trang đã xuống nhà. Bữa tiệc hôm đó diễn ra nhưng không ai nhìn thấy sự ngăn cách giữa tôi và Trang. Về đến nhà, tôi nghĩ về hành động của mình, tôi tự trách mình, tại sao tôi lại tò mò như vậy? Tôi tức giận với bản thân mình vì đã xem trộm nhật ký riêng tư của bạn. Ngày hôm sau trong lớp học, tôi đứng trước mặt bạn và nói rằng tôi xin lỗi. May mắn thay, Trang đã tha thứ cho tôi lỗi lầm này. Sự tò mò đôi khi khiến người ta khám phá ra những điều mới lạ, nhưng cũng chính nó lại khiến con người ta trở nên tồi tệ hơn khi nó biến thành sự tò mò hiếu kỳ. Mỗi người có một góc riêng không thể chia sẻ với ai và điều đó phải được tôn trọng. Vì vậy, xem trộm nhật ký của bạn là một thói quen xấu. Hãy rút ra bài học cho tôi và tôn trọng quyền riêng tư của nhau.

6. Hãy nói cho tôi biết cảm giác của bạn sau khi có lỗi với một người bạn – ví dụ 5

Mann và tôi đã ngồi cùng bàn được 2 năm. Mann học rất giỏi và hay giúp đỡ bạn bè nên được các bạn trong lớp quý mến. Nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy thua kém anh. Cảm giác bức bối cứ len lỏi trong người khiến tôi mất kiểm soát. Trong một lần đi thực tế, trời vừa mưa, sân trường có vài vũng nước. Một tia ý nghĩa vụt qua đầu khiến Mann gục ngã. Anh trai đầu trọc của Mann tức giận bắt được cậu, cả hai chạy quanh sân trường. Tôi đang chạy nhanh hơn Mann và đột nhiên dừng lại. Mạnh mẽ đà, anh không thể dừng lại, vì vậy toàn bộ cơ thể lao về phía trước. Tôi nghĩ anh ấy sẽ ngã xuống đất và làm bẩn quần áo. Nào ngờ, cơ thể của Mann đập mạnh vào bức tường bên cạnh, trán và cánh tay của bạn anh bê bết máu. Em hốt hoảng la hét, mọi người đến giúp và đưa Mẫn đến phòng y tế của trường. Nhìn anh đau đớn mà lòng em xót xa. Cô mắng anh là đồ khốn nạn: “Sao anh lại có những suy nghĩ xấu xa như vậy? Nếu cô ấy học giỏi và được mọi người yêu mến thì có ảnh hưởng gì đến em không?” Thấy cô ấy cẩn thận băng bó vết thương, tôi càng lo lắng hơn. Tôi bước đến bên em, nắm lấy tay em và nói hết sự ghen tị của mình. xin lỗi vì đã cố tình chế giễu anh ấy. Mann chỉ nói: “Tôi không sao, tốt hơn là hãy cẩn thận vào lần sau!” Kể từ đó, tôi hứa sẽ không bao giờ ghen tị với bạn bè của mình nữa.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích giá trị hiện thực qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

7. Viết một đoạn văn ngắn ghi lại cảm xúc của em sau khi một chuyện không hay đã xảy ra với em

Tôi và Thanh học cùng nhau từ năm lớp 6. Chúng tôi là bạn cùng bàn được gần 4 năm rồi, cả hai đều rất hợp nhau về tính cách. Một ngày nọ, sau kỳ nghỉ lễ, tôi đột nhiên bị mất tiền học thêm, tôi thậm chí không biết mình đã mất khi nào. Tôi vô cùng sợ hãi. Lúc đó tôi đã nghi ngờ Tân vì hôm nay Tân không ra khỏi lớp. Tôi làm vẻ mặt nghi ngờ và cả hai chúng tôi đều im lặng trong giờ học ngày hôm đó. Tan cũng biết rằng tôi nghĩ rằng bạn của bạn đã lấy cắp tiền. Cô ấy thậm chí còn muốn nói với tôi điều gì đó, nhưng tôi không cho cô ấy cơ hội giải thích. Sau khi đi học về, tôi chợt thấy tiền trong túi áo gió để trên bàn. Tôi vô cùng xin lỗi. “Tại sao tôi lại nghi ngờ Tan? Làm thế nào tôi có thể được đánh giá cao như vậy? Thanh có bị thương không?”… Hàng loạt câu hỏi trong đầu tôi càng lo lắng hơn. Tôi xin lỗi vì đã nghĩ xấu về người bạn thân nhất của mình. Nhất định ngày mai tôi sẽ phải xin lỗi cô. Tôi không ngờ Tấn lại dễ dàng tha thứ cho tôi như vậy, anh chỉ nói: “Chuyện hôm qua anh quên mất rồi!”. Càng làm, tôi càng ân hận. Tôi hứa và tự nhủ từ nay phải suy nghĩ thật kỹ trước khi làm bất cứ điều gì để tránh những sai lầm mà bản thân sẽ phải hối hận.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn – Luận của Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *