Top 7 đoạn văn suy nghĩ về nhân vật lão Hạc

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về nhân vật lão hạc

bạn có thể quan tâm

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về nhân vật lão hạc

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Lão Hạc được trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng chia sẻ trong bài viết này, trong đó có bài văn mẫu 5 7 đoạn về Lão Hạk bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật Lão Hạk. Cẩu, đoạn văn khoảng 10 dòng nêu cảm nhận của em về nhân vật Lão Hạc hay và chi tiết sẽ giúp các em học sinh có thêm ý tưởng viết đoạn văn cảm nghĩ về nhân vật Lão Hạc cũng như số phận của người nông dân, những người dân nghèo trong cộng đồng cũ.

Bạn đang xem: Top 7 suy nghĩ về nhân vật của Old Hack

1. Gợi ý viết đoạn văn suy nghĩ về nhân vật lão Hặc

chào mừng trở lại làm việc

+ Giới thiệu nhân vật Lão Hạc.

Xem thêm: Top 10 bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ tuyển chọn lắm

+ Miêu tả những khó khăn, vất vả mà ông lão phải chịu đựng: vợ mất sớm, con trai bỏ đi làm đồn điền cao su, ông sống một mình với con chó, vì túng quẫn nên bán chó ăn mồi chó để tự vẫn. . .
Bộc lộ tâm tư, tình cảm đối với nhân vật Lao Hak: là một con người hiền lành, ân cần, đáng yêu nhưng cũng vô cùng đáng thương.

+ Khái quát nhân vật: là đại diện cho người nông dân nghèo giai đoạn này bị đẩy đến bước đường cùng để bảo toàn nhân cách, anh tìm đến cái chết.

+ Đóng vấn đề.

2. Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật lão Hạc

Một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi trong tiến trình văn học Việt Nam là nhân vật Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Anh là một nông dân nghèo, vợ mất sớm, các con bỏ đi làm đồn điền cao su, anh sống một mình với con chó và nó là người bầu bạn duy nhất hàng ngày với anh, nghèo đói đã ngăn cản anh sống những ngày cuối đời. nghèo đến nỗi phải bán con chó; Vì quá hối hận, anh ta đã tìm cách ăn thịt chó để tự kết liễu đời mình. Thật tiếc cho một kiếp người. Một con người hiền lành, giản dị, yêu đời đã có một kết cục rất buồn. Người anh hùng đã mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc đặc biệt: thương người nghèo, thương người bất hạnh, kính trọng người cha yêu thương, người chủ yêu thương, chú chó. Hình ảnh lão Hạc là đại diện cho những người dân làng giai đoạn này, bị xã hội đẩy đến bước đường cùng để giữ gìn phẩm giá, họ đã phải tìm đến cái chết để kết thúc kiếp người đáng thương. Không chỉ Lão Hạc mà các nhân vật khác của thời kỳ này cũng xứng đáng nhận được sự yêu mến của độc giả mọi thời đại. Nhân vật lão Huck nói riêng và người nông dân nói chung là một chủ đề quen thuộc đã và đang được độc giả đặc biệt quan tâm. Đã nhiều năm trôi qua nhưng lão Hạc vẫn sống mãi trong lòng người đọc và để lại ấn tượng sâu sắc.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 1 GDCD 9 năm học 2023

3. Đoạn văn ngắn suy nghĩ về nhân vật Lão Hạc

Càng nghĩ về điều đó, tôi càng nhận ra rằng con hạc thực sự không còn cách nào khác ngoài việc chọn cái chết. Cái chết này đã bộc lộ nhiều phẩm chất của một người đàn ông đáng kính. Có vẻ như không cần phải bàn cãi về cái chết của lão Hack nữa. Nhưng chúng ta phải hỏi thêm một câu hỏi nhỏ: Tại sao lão Hạc không chọn một cái chết nhẹ nhàng và êm ái hơn? Chẳng lẽ hắn muốn chọn cái chết đau đớn và bạo lực để trừng phạt mình vì tội lừa một con chó sao? Nó rất có thể là như vậy. Một lần nữa chúng ta được biết thêm về tấm lòng nhân hậu của lão Hack. Lão Hạc đã chết! Một kiếp người khép lại, khép lại bao buồn đau! Nhưng trang viết của Nam Cao không bao giờ khép lại mà tiếp tục mở ra trong lòng người đọc bao trăn trở, suy tư về con người và cuộc đời.

4. Suy nghĩ của nhân vật Lao Hak – Mẫu 1

Xem thêm: Tập làm văn 2 – 4 dòng thơ hay 4

Lão Hạc là nhân vật được Nam Cao xây dựng thành công. Cuộc đời bi thảm của lão Huck đã để lại ấn tượng sâu sắc, khó quên trong lòng người đọc. Anh có vợ và một con trai duy nhất. Vợ mất sớm vì không đủ tiền cưới vợ, con trai bỏ đồn điền cao su trong uất hận. Trước khi đi, ông được người con trai tặng quà là một con chó vàng nên rất thích và đặt cho nó một cái tên hay. Năm ấy, vì đói kém mất mùa, bão lụt đã cướp đi hết mùa màng của ông và ông cũng bị một cơn bạo bệnh. Cuộc đời bất hạnh dồn anh đến bờ vực thẳm, không còn cách nào khác, anh đành phải moi ruột bán con chó vàng mà anh hằng yêu quý; sau đó khi bán xong anh ấy đã khóc như một đứa trẻ. Lo sợ ảnh hưởng đến tính mạng con trai vì đã lừa một con chó lấy lòng, ông quyết định chết theo mồi chó và “chết đi sống lại” trong đau đớn, tủi nhục. Cái chết của anh cũng là niềm tự hào của anh với con trai. Lao Hak có một trái tim thực sự cao quý.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu báo cáo tổng kết phong trào thi đua của trường THCS

5. Cảm nghĩ về nhân vật Lão Hạc – văn mẫu 2

Trong văn bản “Lão Hạc” của Nam Cao, lão Hạc là hình ảnh tiêu biểu của người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám, sống một cuộc đời nghèo khổ nhưng vô cùng nghĩa khí. Lão là người giàu tình thương, nhân hậu và có lòng tự trọng cao. Tuy nhiên, ông sống một cuộc đời nghèo khó và cô đơn. Vợ mất sớm, đứa con trai độc nhất bỏ đồn điền cao su, ông sống một mình với con chó bầu bạn, chỉ mảnh vườn và ít tiền. Sau khi bán đi cụ Vương – người bạn cũ duy nhất, lão cảm thấy ân hận, dằn vặt, dằn vặt và vô cùng đau xót. Già Hack là người có lý trí cao nên sau khi gửi cho thầy một số tiền nhỏ, ông đã từ chối tất cả những gì thầy đưa cho. Vốn là người có lòng tự trọng, sau khi ông mất, không muốn làm phiền hàng xóm nên đã nhờ thầy cầm hộ tiền mai táng. Cả làng không ai hiểu nguyên nhân vì sao nó chết, chỉ có Bin Tu và thầy biết. Trong xã hội thực dân phong kiến, lão Hặc như ngọn đèn đung đưa trước gió. Qua văn bản “Vòi nước lão” tác giả đã cho ta thấy phẩm giá tốt đẹp, nhân cách trong sạch của lão Hặc nói riêng và người nông dân nói chung.

6. Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật lão Hặc

Với vẻ ngoài đần độn, điên khùng và cô độc, lão Hạc thực chất là một người đẹp. Ông lão tử tế ngay cả với con chó. Không có con, “chú Vàng” đã giúp anh bớt cô đơn. Niềm vui và nỗi buồn của “Cậu bé vàng” cũng là niềm vui và nỗi buồn của anh. Vợ mất sớm nên ông dồn hết tình thương vào việc nuôi dạy con cái. Ông cũng chăm sóc khu vườn cho các con của mình. Ông cũng tìm đến cái chết cho các con của mình (lúc chết ông vẫn còn tiền). Đó thực sự là một sự hy sinh to lớn. Là người có nhân phẩm, ông đã chuẩn bị sẵn tiền cho cái chết của mình. Anh không muốn làm phiền ai cả. Nghệ Thuật Phân Tích Tâm Lý Nhân Vật Xưa. Nam Cao tập trung khai thác thế giới nội tâm của lão Hạk, chỉ ra những đấu tranh, dằn vặt, cay đắng, ân hận… của một người nông dân chất phác, đôn hậu. Với lối viết linh hoạt, có thể xen kẽ lời trần thuật tỉnh táo, chân thực và màu sắc trữ tình, đồng thời làm tăng hàm lượng triết lý về tình yêu, quan hệ qua suy nghĩ của nhân vật “tôi” – thầy giáo. Còn “Cậu Vàng” thì chăm sóc chó rất chu đáo (cho cơm vào bát như nhà giàu). Anh coi Vương thúc như một đứa trẻ, đứa trẻ này trung thành với anh, khiến anh bớt cô đơn. Dính vào ông Vương khi bị ép bán “ông”, mắt ông “ngấn nước”. Đặc biệt, anh ấy cảm thấy mình giống như một kẻ lừa đảo bán Cậu bé vàng. Vì anh ấy không còn kiếm được tiền, anh ấy sợ rằng anh ấy sẽ tiêu quá nhiều vào tiền của con mình. Anh thà chết chứ không để em trắng tay. Vì vậy, anh đã thực sự tìm đến cái chết. Điều này cho thấy ông là một người giàu lòng yêu thương, giàu đức hi sinh quên mình.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn khấn Đền Bà Chúa Kho (Đầy đủ các ban) chuẩn nhất

7. Suy nghĩ của em về nhân vật lão Hạc

Truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao là một trong những tác phẩm tiêu biểu thể hiện chân thực nhất số phận của người nông dân trong xã hội cũ.Những người nông dân nghèo khổ, bị áp bức, không có tài sản, luôn sống cô đơn và sợ hãi. Số phận của Lão bị bế tắc, nghiệt ngã đến mức phải tự tìm đến cái chết – cái chết quằn quại, đau đớn như một con chó bị cắn mồi. Nhân vật của Binh Tư đại diện cho những kẻ nghèo đến mức biến chất, làm bất cứ việc gì để có tiền. Số phận của hai người là số phận của những người nông dân trong xã hội cũ. Những số phận khiến người xem không khỏi ngậm ngùi, thương cảm. Những con người khốn khổ dù tốt đến đâu cũng phải gục ngã trước cái xã hội bất lương và bất công này.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *