Top 7 đoạn văn về bạo lực học đường siêu hay

Viết bài văn nghị luận về bạo lực học đường

bạn có thể quan tâm

Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường

Viết đoạn văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của em về bạo lực học đường – Viết đoạn văn 200 chữ về bạo lực học đường Đoạn văn bày tỏ quan điểm của em về bạo lực học đường là dạng văn quen thuộc của các em học sinh trong chương trình ngữ văn. Bạo lực học đường hiện đang là vấn đề khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng. Dưới đây là một số đoạn văn ngắn nói về bạo lực học đường, mời các bạn xem qua.

Bạn đang xem: Top 7 đoạn văn hay về bạo lực học đường

Bạo lực học đường không còn chỉ diễn ra trong khuôn khổ nhà trường mà đang có xu hướng lan rộng ra bên ngoài và trên mạng. Để xây dựng một môi trường học tập an toàn, lành mạnh, chúng ta phải lên án và có hành động thiết thực để xóa bỏ bạo lực học đường.

bạn đã học được bao lâu rồi

1. Lập dàn ý cho một đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường

1. Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề: Bạo lực học đường

2. Thân bài:

Thảo luận vấn đề.

Xem thêm: Top 12 Bài Thuyết Trình Cho Fan Cực Hay

Giải thích:

‘bạo lực học đường’ là gì?

Mô tả các triệu chứng và điều kiện.

Bàn luận:

Tác hại của bạo lực học đường

Nguyên nhân bạo lực học đường

Đề xuất các biện pháp khắc phục

Xem thêm: Top 25 mô hình mở sóng được chọn

3. Kết bài: Suy nghĩ chung về bạo lực học đường, rút ​​ra bài học cho bản thân.

2. Viết đoạn văn nói về bạo lực học đường – ví dụ 1

Bạo lực học đường đang là vấn đề gây phẫn nộ dư luận và là hình ảnh xấu cho trường học. Đây là hành vi bạo lực, dùng bạo lực để giải quyết vấn đề giữa học sinh với nhau, hành hung thân thể, xúc phạm danh dự, tổn thương tinh thần. Bạo lực trong trường học hiện nay ngày càng gia tăng, các hình thức biểu hiện ngày càng phức tạp (đánh bằng nắm đấm, thước kẻ, gậy, ghế, dao…; nói xấu, đe dọa, chửi bậy, quay video tấn công bạn trên các trang trường học). mạng xã hội ); Tính chất vụ việc ngày càng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến chết người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, có thể chỉ ra nguyên nhân trực tiếp là do mâu thuẫn, xích mích, thích thể hiện cái tôi, bị bạn bè kích động, dụ dỗ. Nguyên nhân gián tiếp là do thiếu kỹ năng sống, thiếu kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, thiếu sự giáo dục nghiêm khắc, thấu đáo ở nhà và ở trường, thiếu các biện pháp kỷ luật. Hậu quả là gây ra những tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của nạn nhân và thủ phạm. Mọi hành vi bạo lực học đường đều bị gia đình, nhà trường và xã hội lên án mạnh mẽ và có biện pháp xử lý nghiêm minh. Phòng chống bạo lực học đường cần sự chung tay của tất cả mọi người, cần giáo dục tốt kỹ năng sống, hiểu biết cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh tránh xa các trò chơi bạo lực. Mọi người hãy chung tay vì một môi trường học đường không có bạo lực.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những bài thơ hay về an toàn giao thông

2. Đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – ví dụ 2

Trong thời gian ngắn đã xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường, mới đây nhất là một học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng bị bạn lột quần áo và đánh. Là một sinh viên, tôi nghĩ rằng đây là một điều quá mức cần thiết. Đây có lẽ là một trong những vấn đề khó khăn nhất mà xã hội ngày nay phải đối mặt. Đầu tiên chúng ta cần hiểu bạo lực học đường là gì? Đây là hiện tượng học sinh dùng hành vi bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. Biểu hiện là đánh nhau giữa cá nhân với cá nhân học sinh hoặc giữa các nhóm học sinh với nhau. Thiệt hại mà nó gây ra là vô cùng nghiêm trọng và khó lường. Đối với những học sinh bị đánh sẽ bị tổn hại về thể chất, thương tật, tàn tật thậm chí là mất mạng; hậu quả tinh thần. Gia đình nạn nhân sẽ luôn lo lắng, tốn kém thời gian, tiền bạc, đôi khi là điều tồi tệ nhất mà không ai mong muốn: họ mất đi đứa con của mình. Về phía những kẻ gây bạo lực, hậu quả thật đau lòng. Bị đuổi học, thậm chí vào tù vì bạn bè xa lánh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, nhưng nguyên nhân lớn nhất là do gia đình thiếu giáo dục, thiếu niên không nghe lời và bản thân xem phim, chơi game bạo lực. bên ngoài này. Tóm lại, bạo lực học đường là một hiện tượng xấu có nhiều tác hại đối với đời sống xã hội. Điều này không chỉ phụ thuộc vào mỗi cá nhân mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Chúng ta phải chung tay lên án, đấu tranh và loại bỏ thói xấu này ra khỏi môi trường sống của chúng ta. Vì một môi trường học đường lành mạnh, tất cả chúng ta hãy nói KHÔNG với bạo lực học đường.

4. Viết đoạn văn nói về bạo lực học đường – đề 3

Nhà trường là nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức của học sinh, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn giúp chúng ta nên người. Tuy nhiên, một điều hết sức nhức nhối, nhức nhối đang diễn ra khiến cả xã hội lo lắng về sự xuống cấp, băng hoại đạo đức trong trường học hiện nay, đó là bạo lực học đường. Được hiểu là hành vi xấu, dùng bạo lực để giải quyết vấn đề của học sinh, thậm chí có thể là của giáo viên đối với học sinh. Nó được thể hiện ở nhiều trạng thái khác nhau trong trường học như: bạn bè ganh ghét nhau, bạn bè ganh ghét nhau cũng đánh nhau, mâu thuẫn, xích mích nhỏ cũng đánh nhau, chửi bới thậm tệ. Hoặc khi học trò ngỗ nghịch, không nghe lời, giáo viên dùng hình thức đòn roi, lời lẽ nặng nề để trừng phạt. Nguyên nhân dễ thấy là do chính họ cho rằng cái tôi của mình quá lớn và luôn muốn thể hiện mình. Thêm vào đó là sự thiếu giáo dục của gia đình, cha mẹ buông thả, vô trách nhiệm hoặc quá nuông chiều con cái. Kế đến là từ phía nhà trường, kỷ luật lỏng lẻo, không có hình phạt nghiêm khắc khiến học sinh coi thường. Vậy làm thế nào để xóa bỏ bạo lực học đường? Công việc này không của riêng ai, mỗi cá nhân trong xã hội cần quan tâm đến việc giáo dục con em mình. Đầu tiên phải thiết lập kỷ cương trong nhà trường, sau đó mới cần quan tâm đến con cái trong gia đình và những người xung quanh. Tôi nghĩ rằng nếu bạo lực học đường không được ngăn chặn thì thế hệ sau sẽ ra sao?

Tham Khảo Thêm:  Đề thi giữa học kì 1 tiếng Anh 12 năm 2023

5. Nghị luận xã hội về bạo lực học đường – văn mẫu 1

Bạo lực học đường đã và đang là vấn đề nóng của toàn xã hội. Về khái niệm, bạo lực học đường là hành vi bạo lực, thiếu kiềm chế, sử dụng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp, gây tổn hại cả về thể chất và tâm lý, xảy ra trong khuôn viên nhà trường. Bạo lực học đường là một hiện tượng xã hội xảy ra ở nhiều nơi, nhiều cấp độ, nhiều cấp độ. Có những vụ xô xát, cãi vã đơn giản nhưng cũng có nhiều vụ xảy ra ở mức độ nghiêm trọng, tụ tập “trả thù”, “đối đầu” nhau bằng hung khí nguy hiểm như dao, rựa, dùi cui…, gây hoang mang dư luận. . Không chỉ vậy, bạo lực học đường còn xảy ra trong quan hệ thầy trò, thầy giáo bạo hành học sinh, thậm chí có trường hợp học sinh đánh, làm nhục thầy cô. Nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ tâm lý học sinh háo thắng, dễ bị kích động, giáo viên dạy học quá căng thẳng, không kiểm soát được bản thân. Ngoài ra, do học sinh bị ảnh hưởng bởi những tệ nạn, thói hư tật xấu ngoài xã hội nên cha mẹ chưa quan tâm đến con cái, nhà trường chưa sát sao trong việc giáo dục nhân cách học sinh, giáo viên. Tất cả điều này để lại hậu quả khó lường cả về thể chất, tài chính và tinh thần. Có rất nhiều học sinh đã phải bỏ học, chuyển trường, chuyển lớp, chán nản vì bị các bạn khác bắt nạt, bạo hành. Có thể thấy, bạo lực học đường trở thành hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội, mỗi chúng ta phải nhận thức rõ nguyên nhân, hậu quả của nó và ngăn chặn, đẩy lùi hiện tượng tiêu cực này.

6. Đoạn văn 200 từ về bạo lực học đường

Trong cuộc đời, mỗi đứa trẻ sinh ra đều nên được cắp sách đến trường – nơi có thầy cô giáo dạy ta nên người, nơi ta luôn bình tâm. Tuy nhiên, những sự cố đáng tiếc vẫn xảy ra. Bạo lực học đường đang là vấn đề gây nhức nhối cho dư luận xã hội, giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh, giữa phụ huynh và học sinh, v.v. Những người như vậy phải là những kẻ xấu xa, bị xã hội coi thường, giả vờ ngông cuồng. Làm xấu đi hình ảnh của nhà trường. Ở trường chúng ta được dạy làm người, người có đạo đức, người công dân tốt của đất nước, trong khi họ vẫn thế. Điển hình nhất là ở Hưng Yên, 5 nữ sinh đã đánh một bạn rồi thực hiện hành vi xâm hại thân thể. Hành động của 5 học sinh này chẳng khác nào hổ đói vồ mồi. Thử tưởng tượng nếu là họ thì sẽ như thế nào? Xấu hổ về những người này. Các cấp chính quyền cần đồng bộ, quyết liệt hơn nữa trong việc đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Là thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường chúng ta phải phát huy hết khả năng của mình để trở thành những công dân tốt, có ích cho đất nước, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Giáo viên có quyền xử phạt, đánh đập, lục cặp học sinh không?

7. Bày tỏ suy nghĩ về bạo lực học đường

Vấn nạn bạo lực học đường đang được dư luận hết sức quan tâm. Sở Giáo dục và Đào tạo cần kêu gọi “chấm dứt bạo lực học đường”. Nhà trường và phụ huynh lo lắng. Sinh viên lo… Cả xã hội lo. Các câu hỏi, mối quan tâm, và thậm chí thất vọng tăng lên. Liên tiếp những cụm từ, tiêu đề đập vào mắt người đọc: “Mong nhà trường và gia đình”, “Xin đừng vô cảm”, “Học thầy không dạy”, “Sợ mình là nạn nhân tiếp theo”, “Em cần thiết thực. bài học”, “Dạy con trước hết phải hiểu con”… Nghe này, nghĩ tích cực hay tiêu cực thì ai cũng có quyền… Thực ra, trường học đã có sự phân biệt rồi. dạy chữ và dạy nhân cách, chỉ quan tâm đến việc truyền kiến ​​thức từ sách vở. Trong khi đó, thực tế xã hội đòi hỏi việc dạy nhân cách phải thấm nhuần trong mọi môn học để giáo dục phẩm chất, nhân cách cho học sinh chứ không riêng môn đạo đức hay giáo dục công dân. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em nên được đối xử thoải mái trong hành vi, dạy cách giải quyết mâu thuẫn bằng phương pháp phi bạo lực… Tuy nhiên, chúng ta không thể đổ lỗi cho toàn bộ ngành giáo dục, mặc dù họ phải chịu trách nhiệm. nhân vật chính trong sự gia tăng của bạo lực học đường. Ở đây, xã hội cũng cần nhìn lại từ lối sống, cách ứng xử của mọi người mà cha mẹ là người gần gũi nhất với con cái. Đơn giản như việc cha mẹ dạy con bằng bạo lực (đánh đập con), cha mẹ giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực thì mầm mống bạo lực này sẽ ăn sâu vào tâm trí trẻ. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta cần có sự hợp tác, chia sẻ giữa xã hội và nhà trường để hướng tới sử dụng công cụ “hòa bình” để giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *