Top 8 mẫu tóm tắt văn bản Lão Hạc ngắn gọn

Tổng Hợp Lão Hạc

bạn có thể quan tâm

Tóm tắt câu chuyện của Lao Hak

Tóm tắt Lão Hạc – Tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc trong SGK ngữ văn lớp 8 tập 1 được trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các em nắm được nội dung chính của văn bản. bản Lão Hạc. Từ đó có thể cảm nhận được tình cảm của lão Huck đối với con trai mình, cũng như tâm trạng của lão Huck khi bán con đi. Dưới đây là tổng hợp những bài văn mẫu tóm tắt Lão Hạc ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ nội dung để người đọc có thể nắm được chi tiết những ý chính của tác phẩm.

Bạn đang xem: Top 8 Đoản Văn Lão Hạc

Với bài văn mẫu tóm tắt sự tích Lão Hạc của trường Cao Đẳng Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng sau đây sẽ giúp các em nhanh chóng nắm được các chi tiết của tác phẩm Lão Hạc, từ đó có thêm kiến ​​thức để làm bài văn phân tích Lão Hạc. , cảm nhận về nhân vật Lão Hạc một cách ngắn gọn…

1. Bài Ca Lão Hạc Tóm Tắt Ngắn Nhất

Old Huck sống một mình với chú Wang, một ký ức do con trai ông để lại sau khi ông đi làm việc trong một đồn điền cao su. Ông ở một mình, nghèo khó nhưng luôn yêu quý ông Vàng. Sau cơn bạo bệnh, ông lão trở nên kiệt quệ, túng thiếu, không tự nuôi sống được nên quyết định bán chú Vàng gửi tiền cho thầy giữ, rồi nhờ con chó mồi để xóa bỏ thân phận. Không ai hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết đau đớn và dữ dội của Hak ngoại trừ cô giáo và Bin Tu.

2. Tóm tắt truyện Lão Hạc – Ví dụ 1

Xem thêm: Em đóng vai ông Cao kể lại ngắn gọn truyện Làng

Old Hack chẳng còn gì, tiền bạc và của cải mất sạch vì mùa màng bị tàn phá sau cơn bão. Bản thân ông đã kiệt sức và kiệt sức sau khi bị bệnh. Anh quyết định bán cậu Vàng – người bạn duy nhất của mình. Sau đó, anh ta cũng chọn cách tự sát bằng mồi chó để kết liễu cuộc đời mình. Ông già Huck không muốn tiêu số tiền dành dụm được cho con trai, ông hối hận vì năm xưa không có tiền lo đám cưới cho con trai nên con trai ông phải ra đi. Anh hối hận vì đã lừa một con chó. Bao nhiêu đau đớn, bao nhiêu gánh nặng đè lên đầu ông lão khiến ông chọn cái chết để giải thoát khỏi nỗi đau. Truyện ngắn thể hiện số phận bi thảm của người nông dân trong xã hội cũ khi cái đói, cái nghèo bao trùm lấy họ khiến họ phải lựa chọn cái chết.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Lục Vân Tiên gặp nạn ngắn gọn nhất (SGK Ngữ Văn 9)

3. Tóm tắt văn bản Lao Hak – mẫu vật 2

Câu chuyện kể về Lao Hak, một người nông dân chất phác và hiền lành. Ông góa vợ và có một con trai, nhưng vì quá nghèo nên ông không thể cho con trai mình một cuộc sống hạnh phúc. Con trai quẫn trí của ông tranh thủ làm việc trong một đồn điền cao su ở miền nam. Ông luôn lo lắng và nghĩ về tương lai của con trai mình. Ông sống bằng nghề làm vườn, mảnh vườn mà vợ ông đã dày công mua về để lại cho con trai. Nhưng do bị bão nên mất cả một trụ hoa màu. Lại nữa, vì bệnh tật nên tiêu hết số tiền dành dụm được, và vì ông cũng “ăn chơi sa đọa” nên người ta làm hết việc của ông, ông có nuôi một con chó tên là Vương – con chó mà ông coi như con ruột của mình. người bạn thủy chung nhưng vì cần tiền lo cho con nên ông quyết định bán con chó, ông rất dằn vặt bản thân khi mang “tội lỗi” có dã tâm “lừa chó”, ông đã bỏ tiền ra mua. tang lễ của chính mình, để không làm phiền hàng xóm. Anh ta không nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào của bất kỳ ai. Anh ta chọn cái chết bằng mồi chó, một cái chết bạo lực và đau đớn. Anh ta làm như vậy để trừng phạt bản thân vì đã làm điều đau đớn và tội lỗi này. và có lẽ anh đã được trả tự do sau bao tháng ngày cơ cực, đau khổ Câu chuyện được kể lại qua lời tự sự của nhân vật tôi – một thầy giáo, và dường như đâu đó trong nhân vật này ta thấy được tiếng nói của tác giả.

4. Tóm tắt văn bản Lão Hạc – văn mẫu 3

Lao Hak là một nông dân nghèo, vợ mất sớm, chỉ có mảnh vườn và đứa con trai. Vì không có tiền cưới vợ, con trai của lão Huck lên đồn điền cao su, thề sẽ quay lại khi kiếm được một trăm đồng bạc. Kể từ đó, lão Huck sống một mình với chú chó vàng làm bạn, bò lổm ngổm trong vườn để sống qua ngày. Sau một thời gian dài bị bệnh, anh không thể đi làm thuê được nữa. Rồi bão làm mất mùa, anh rơi vào hoàn cảnh éo le, éo le hơn rất nhiều. Vì muốn giữ mảnh vườn để con trai mình sinh sống, Lao Hak cảm thấy có lỗi khi quyết định bán chú chó Golden. Ông lão nhờ thầy chăm sóc mảnh vườn của con trai và gửi tiền làm ma để không làm phiền hàng xóm. Lão Hak xin Binh Tu ít phân chó. Biết chuyện, ông giáo rất buồn vì cho rằng những người như Hạc chỉ vì nghèo mà bị tha hóa. Rồi ông chết một cách đột ngột, tàn nhẫn và đau đớn. Không ai biết vì sao ông chết trừ Ông Giáo và Binh Tư.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Quyết định thôi việc tiếng Anh, song ngữ mới nhất

Tom có ​​một công việc 1

5. Tóm tắt truyện Lão Hạc – Mẫu 4

Xem thêm: Top 9 Bài Cảm Nhận Vẻ Đẹp Nên Thơ Và Trữ Tình Của Dòng Sông Đà Cực Hay

Lao Hak là một nông dân nghèo sống một mình với duy nhất một con chó vàng cho một người bạn. Con trai ông lão nghèo không cưới được vợ, bỏ làng đi làm ăn xa. Lão Hặc ở nhà chờ con về, buôn bán kiếm sống. Sau một thời gian dài bị bệnh, anh không thể đi làm thuê được nữa. Không còn đường sống, lão Hack lặng lẽ đi đến một quyết định quan trọng. Ông đã bán con chó Vàng mà ông vô cùng yêu quý, đem tất cả số tiền dành dụm được gửi toàn bộ khu vườn cho ông Triệu chăm sóc. Ông chịu đói kém, chỉ ăn củ khoai, rồi “ăn gì làm nấy”. Cô giáo bí mật giúp đỡ nhưng anh tìm cách từ chối. Một hôm xin Binh Tú ít bả chó, nói đánh bả chó làm thịt và mời Binh Tú uống rượu. Ông Giáo nghe Binh Tư kể lại rất buồn. Lão Hạc đột ngột qua đời – một cái chết rất dữ dội. Không ai trong làng hiểu tại sao anh ta chết, chỉ có Bin Tu và ông Zhao hiểu rằng anh ta đã ăn mồi chó để tự sát.

6. Tóm tắt truyện Lão Hạc – Văn mẫu 5

Lão Hặc có hoàn cảnh gia đình bất hạnh: vợ mất sớm, con trai côi cút, lão Hách bỏ đi vì uất ức. Lão Hạc chỉ còn lại một mình với mảnh vườn và con chó vàng. Chú chó được con trai ông để lại, người đã nâng niu ông từ nhỏ, liên tục gọi ông là “Cậu Vàng”. Nhưng cuộc sống khốn khó, ông lão đã bán con chó để giữ mảnh vườn cho con, mặc dù ông vô cùng bất hạnh và dằn vặt. Ông lão đem số tiền tiết kiệm gửi cho ông giáo và nhờ ông chăm sóc khu vườn. Không muốn làm phiền mọi người, anh từ chối mọi sự giúp đỡ của thầy. Một hôm xin Binh Tú mồi chó, nói là muốn bẫy một con chó hoang. Cô giáo rất thất vọng khi nghe điều này. Nhưng rồi lão Hạc đột ngột qua đời – một cái chết dữ dội, đau đớn. Ông giáo hiểu ra mọi chuyện, vô cùng đau xót nghĩ về cái chết của lão Hạc và cân nhắc về sự sống.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 mẫu phân tích bài thơ Đất nước hay chọn lọc

7. Tóm tắt truyện Lão Hạc – Văn mẫu 6

Lao Hak là một nông dân nghèo sống một mình. Người con trai không có tiền cưới vợ nên đi làm đồn điền cao su, để lại cho ông già một con chó làm bạn. Sau một trận ốm nặng, ông già yếu hẳn đi, không thể đi làm công ăn lương. Cùng đường, anh phải quyết định bán đi chú chó vàng mà anh hết lòng yêu quý. Sau đó, anh ta lấy số tiền dành dụm được và toàn bộ khu vườn của mình và gửi cho ông Zhao. Không lâu sau, anh ta đến nhà Bin Tu để xin mồi chó. Nghe Binh Tư kể chuyện lão Hạc đến xin mồi chó, ông Giáo thất vọng lắm. Nhưng chẳng bao lâu, khi nhìn thấy lão Hạc chết một cách đau đớn và tàn nhẫn, ông giáo mới hiểu ra mọi chuyện. Còn cái chết của lão Hạc thì chỉ có Binh Tư và ông Giao biết.

8. Tóm tắt lịch sử chi tiết của Lao Hak

Truyện Lão Hạc của nhà văn Nam Cao phản ánh hiện thực nước ta thời kỳ trước Cách mạng tháng Tám. Truyện kể về cuộc đời khó khăn, bế tắc của một người nông dân hiền lành, tốt bụng, giàu lòng tự trọng và được mọi người quen gọi là Lão Hak. Vợ Lão mất sớm, con trai Lão vì gia cảnh không đủ để thách cưới nhưng không tìm được vợ nên bỏ đi làm đồn điền cao su nhiều năm rồi không về. Anh ấy sống với chú Wang, con chó mà con trai anh ấy đã mua. Ông coi ông Vương là bạn đồng hành và người thân yêu, nhưng sau một trận ốm nặng, ông quyết định bán chú chó. Sau khi bán chó, Lao gửi số tiền bán được cộng với tiền tiết kiệm trước đó cùng với mảnh vườn cho ông Zhao, hàng xóm của Lao. Trong vài ngày tiếp theo, anh ấy chỉ ăn khoai tây, và khi hết khoai tây, anh ấy nấu bất cứ thứ gì anh ấy muốn. Cuộc sống khó khăn nhưng Lão vẫn không nhận sự giúp đỡ của ông. Một hôm, Lao xin Bin Tu một ít bả chó để bắt con chó lạc trong vườn, Bin Tu kể chuyện đó cho ông Zhao. Ông Giao sau khi biết tin rất thất vọng và về nhà được ít lâu thì ông Giao mới biết ông đã chết, một cái chết quá đột ngột và đau đớn, không ai hiểu chuyện gì xảy ra, có lẽ chỉ ông Giáo và Binh Tư mới hiểu được. .

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn – Luận của Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *