Trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm gì để tuổi trẻ có ý nghĩa?

Mỗi người chúng ta sống một cuộc đời, vì vậy tuổi trẻ giống như chiếc chìa khóa vàng giúp chúng ta đạt được những thành công nhất định trong cuộc đời. Vậy bạn nên làm gì để trải qua tuổi thanh xuân ý nghĩa nhất?

1. Lập dàn ý cho một bài văn suy nghĩ về những việc em nên làm để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa nhất:

1.1. Khai mạc:

– Trình bày vấn đề cần nghị luận: vấn đề mà chủ đề nói đến và những việc bạn cần làm để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa.

1.2. Nội dung thư:

Một. Giải thích

– Tuổi trẻ là gì?

– Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người, để con người có sức khỏe và thể chất tốt nhất để tu dưỡng, học tập và dám thực hiện ước mơ của mình. Cuộc đời mỗi người, thành công hay thất bại đều dựa trên quá trình cố gắng và học hỏi khi còn trẻ. Vì vậy, các bạn trẻ phải rèn luyện, không ngừng cố gắng chinh phục những con đường mới, rèn luyện để ngày càng tốt hơn.

b. PHÂN TÍCH

Mỗi chúng ta phải làm gì khi xác định được vai trò quan trọng của tuổi trẻ?

Đối với học sinh: cần học tập, rèn luyện và có thái độ đúng đắn để đạt kết quả cao trong quá trình học tập. Bởi trên hết, cánh cửa học tập sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tích cực vào cuộc sống.

Ước mơ đóng một vai trò quan trọng vì nó đóng vai trò là kim chỉ nam cho cuộc sống của chúng ta, cho chúng ta một mục tiêu để phấn đấu.

– Rèn luyện, hoàn thiện bản thân từng ngày để mỗi ngày trở nên tốt hơn mà không bị bỏ lại phía sau

c. trích dẫn

Học sinh có thể trích dẫn những nhân vật có tầm ảnh hưởng đối với các sự việc liên quan đến giới trẻ hoặc những câu chuyện (giả thuyết) về vấn đề trên để truyền cảm hứng cho mọi người.

đ. phản đề

– Một số bạn trẻ sống tự do, không bon chen để cuộc đời xô đẩy…

1.3. Đáy:

– Kết thúc vấn đề cần thảo luận

– Liên hệ bản thân

2. Hãy bày tỏ suy nghĩ của em về việc nên làm để tuổi trẻ của mình thêm ý nghĩa:

“Đời người chỉ sống một lần/ Phải sống không hối tiếc”. Câu nói ấy luôn ở trong tâm trí tôi, khiến tôi luôn suy nghĩ: Mình phải làm gì để tuổi trẻ của mình thật ý nghĩa? Với tôi, tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, tuổi mà dường như ta có tất cả: sức khỏe, nhiệt huyết, niềm tin và tràn đầy sức sống, đầy ước mơ và đam mê, đam mê để thay đổi và hoàn thiện không ngừng. Ở tuổi mười tám đôi mươi, tôi nhận ra rằng mình phải học hỏi và cố gắng rất nhiều để tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống cho bản thân, đó mới là điều ý nghĩa nhất của tuổi trẻ. Học để biết rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, rằng bạn phải không ngừng cải thiện và không giả vờ hài lòng với những gì mình có. Trải nghiệm là cách chúng ta tiếp xúc với những thử thách mới, làm những điều chưa từng làm và nghĩ những điều chưa từng nghĩ là có thể. Đó cũng là thử thách để chúng ta tạo cho mình một ý chí mạnh mẽ và lòng dũng cảm theo cách mới để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Trải nghiệm cuộc sống tự lập, khám phá những miền đất mới, kiến ​​thức ngoài sách vở, chính là cách để tuổi trẻ và cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn. Thật đáng buồn thay cho những ai để tuổi già trôi qua mà không gặt hái được gì! Nó chỉ làm cho cuộc sống đen tối hơn.

Tham Khảo Thêm:  Nêu ngắn gọn mâu thuẫn cơ bản trong vở kịch Tôi và chúng ta

3. Bày tỏ suy nghĩ cần làm gì để tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa hay #2:

Thời gian đã trôi qua thì không thể quay lại. Tuổi trẻ cũng vậy. Tuổi trẻ ấy, quãng thời gian tươi đẹp ấy sẽ vụt mất nếu chúng ta không hành động để tuổi trẻ thêm ý nghĩa. Hơn hết, tuổi trẻ đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó chính là chìa khóa vàng dẫn đến thành công của mỗi chúng ta. Trong quá trình đó, mỗi người hãy biết quý trọng từng giây, từng phút để chiến đấu và không ngừng hoàn thiện mình. Mỗi thời đại, mỗi giai đoạn trong cuộc đời đều có ý nghĩa riêng và cho chúng ta những suy nghĩ, bài học khác nhau. Nhưng, có lẽ, để lại ấn tượng sâu sắc hơn với bất kỳ người nào hơn đây chính là tuổi trẻ. Trong thời gian đó, chúng ta có thể vấp ngã, có thể nghỉ ngơi, nhưng chúng ta không được bỏ cuộc. Bỏ cuộc, nản lòng là những từ mà tuổi trẻ không được phép nghĩ đến. Những vấp ngã, thất vọng ấy chỉ là thử thách để chúng ta kiên cường hơn, có thêm ý chí và động lực để vươn lên. Để rồi đến một lúc nào đó, khi quãng thời gian quý báu ấy qua đi, người ta nhìn lại và thầm cảm ơn, biết ơn Người đã cho ta hiểu ra nhiều điều và trưởng thành hơn từ những vấp ngã. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn trẻ có lối sống buông thả, để cuộc sống lôi kéo, lãng phí tuổi trẻ. Đây là điều đáng buồn, đáng trách và đáng trách. Một thái độ như vậy sẽ chỉ làm cho cuộc sống của họ thêm bất hạnh và khó cải thiện. Vì vậy, thái độ sống và sự trân trọng tuổi trẻ của mỗi người sẽ giúp họ sống có ý nghĩa hơn. Nó sẽ rèn cho ta thêm kỹ năng sống, ứng xử với những người xung quanh. Vì điều này, trái tim của chúng tôi cũng rộng mở hơn. Không chỉ vậy, mỗi người đàn ông hãy mang trong mình những phẩm chất cao quý như dũng cảm, bản lĩnh,…. Chính vì vậy, đó chính là thước đo bản lĩnh của bạn và là nguồn động lực to lớn giúp bạn tiến lên và nhận được sự yêu mến của mọi người. Qua đây, mỗi người hãy chủ động, tích cực vạch ra những kế hoạch cho mình để tuổi trẻ không trôi qua một cách lãng phí.

Tham Khảo Thêm:  Miêu tả hình ảnh trang nam nhi và hào khí Đông A trong Tỏ lòng

4. Hãy bày tỏ suy nghĩ của bạn về những việc nên làm để tận dụng hết tuổi trẻ của mình:

Tuổi trẻ là điều quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi con người. Vậy, có bao giờ bạn nghĩ “Mình nên làm gì để tuổi trẻ của mình ý nghĩa hơn?”. Đây là câu hỏi mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm câu trả lời. Thế giới rộng lớn, mỗi chúng ta phải xác định hướng đi cho mình và phải quyết tâm đạt được những mục tiêu lớn. Trang bị cho mình những thói quen đúng đắn, lối sống tốt và thái độ sống tích cực hay nói cách khác là lối sống năng động. Trước hết, chúng ta phải có ước mơ và hoài bão để chúng trở thành hành trình của chúng ta. Không chỉ là vật chất, nó còn trở thành động lực giúp ta vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Sống tích cực có nghĩa là chúng ta biết lập cho mình những kế hoạch, mục tiêu để hoàn thành, nhắc nhở bản thân không ngừng cố gắng. Ai cũng chỉ sống một lần, tuổi trẻ là khoảng thời gian thích hợp nhất để con người học tập, tu dưỡng để trở thành một công dân tốt, một người có ích. Vì vậy, để tuổi trẻ trở nên ý nghĩa, chúng ta phải nỗ lực không ngừng, không cho phép mình bỏ cuộc và bồi đắp cho mình dũng khí để sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Cuộc sống vốn đa dạng, luôn bất ngờ và khó lý giải. Vì vậy, chúng ta phải luôn chủ động, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết. Càng giải quyết vấn đề, chúng ta càng trở nên nhạy cảm, tháo vát trước các tình huống của cuộc sống và rút ra được những kinh nghiệm, bài học quý báu để hoàn thiện bản thân. Chủ động tìm hiểu cuộc đời không chỉ giúp ta thông minh, sáng suốt mà còn giúp ta làm chủ được những tình huống khó khăn trong cuộc sống, khi làm chủ được cuộc đời ta sẽ vượt qua chúng và tiến tới, con đường thành công rộng mở. Nhận thấy tầm quan trọng của việc chủ động trong cuộc sống, mỗi người ngày càng năng động hơn, tìm cho mình hướng đi riêng để đạt được điều tốt nhất. Qua đây, chúng ta phải mạnh tay trừng trị một số người có thái độ tiêu cực, bỏ cuộc, dễ gục ngã trước khó khăn, thất bại. Đây là những tấm gương xấu cần phải loại bỏ để xã hội trở nên tích cực hơn, tốt đẹp hơn. Hãy luôn nhớ rằng: “Nếu bước đi trên hoa hồng, đôi chân sẽ đau vì gai”!

Tham Khảo Thêm:  Lời dẫn chương trình lễ khai giảng và đón học sinh vào lớp 6

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm gì để tuổi trẻ có ý nghĩa? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Phân tích hình ảnh Xương rồng luộc chấm muối trong Chiếc thuyền ngoài xa

Hình ảnh cây xương rồng được vẽ bằng muối là một chi tiết nghệ thuật độc đáo trong Chiếc thuyền ngoài xa mang lại nhiều ý nghĩa…

Phân tích triết lý sống trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Kịch Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt của Lưu Quang Vũ phê phán con người hiện đại sống giả dối, không dám là chính mình. Họ đây…

Soạn bài Diễn đạt trong văn nghị luận Soạn văn 12 tập 2

Nghị luận xã hội là dạng văn được sử dụng nhiều, để làm được một bài văn nghị luận hay trước hết bạn phải biết cách diễn…

Mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt

Vở diễn Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ đã trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất của giai…

Phân tích khổ thơ đầu bài Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Sang Thu của nhà thơ Hữu Thỉnh là một bài thơ hay giúp ta cảm nhận được vẻ đẹp của sự chuyển mùa tuyệt vời này. Những…

Phân tích khổ thơ thứ hai Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Tiếng hát mùa thu của Hữu Thỉnh là một trong những tác phẩm quan trọng của đề cương ngữ văn lớp 9, cũng là tác phẩm văn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *