Trình bày ý kiến về một hiện tượng, vấn đề mà em quan tâm

Trong cuộc sống, có rất nhiều vấn đề gây tranh cãi, là một sinh viên, bạn có những ý kiến ​​nhất định về vấn đề đó. Đây là bài viết về Trình bày ý kiến ​​về một hiện tượng, vấn đề mà em quan tâm

1. Bày tỏ ý kiến ​​về một hiện tượng, vấn đề mà anh/chị quan tâm nhất:

Trẻ em và thanh thiếu niên ngày càng phạm tội ở nhiều quốc gia. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn hoặc ít nhất là giảm tội phạm thanh thiếu niên? Bài tiểu luận này sẽ xem xét các lý do dẫn đến xu hướng này và sau đó đưa ra một số cách để ngăn chặn hoặc giảm bớt số lượng tội phạm do giới trẻ gây ra.

Một trong những nguyên nhân chính của tội phạm thanh thiếu niên là môi trường gia đình tiêu cực. Một số trẻ em và thanh thiếu niên không có cuộc sống gia đình hạnh phúc và điều này dẫn đến việc chúng thực hiện một số hành vi không được xã hội chấp nhận để thu hút sự chú ý hoặc vì chúng chưa bao giờ học được điều đúng sai. Ví dụ, nếu cha mẹ luôn đi làm, một thanh niên có thể ăn cắp và thậm chí hy vọng bị bắt để cha mẹ buộc phải chú ý. Một lý do chính khác là áp lực trong cuộc sống xã hội hoặc trường học của họ. Trẻ em và thanh thiếu niên chịu nhiều áp lực phải thành công và phạm tội nhỏ có thể là một cách để đạt được sự phấn khích và thậm chí cảm thấy kiểm soát cuộc sống của họ. Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là nhiều trẻ em phạm tội vô nghĩa như phá hoại hoặc ăn cắp những món đồ vô dụng chỉ để mua vui.

Để giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ tội phạm thanh thiếu niên, chúng ta phải tập trung vào cuộc sống của những người trẻ tuổi ở nhà và ở trường. Ở nhà, cha mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến những gì trẻ đang làm và chúng cảm thấy thế nào khi chúng lớn lên và trải qua những thay đổi mới. Hơn nữa, trẻ em nên được khuyến khích học tập và học những gì chúng giỏi để chúng cảm thấy tự tin về tương lai của mình.

Nhìn chung, sự gia tăng tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên có thể liên quan đến các yếu tố ở nhà và ở trường học. Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề này, có một số cách để giải quyết chúng tập trung vào những lý do tại sao những người trẻ tuổi quyết định phạm tội.

2. Trình bày ý kiến ​​của anh/chị về một hiện tượng, vấn đề mà anh/chị quan tâm nhất:

Có ý kiến ​​cho rằng người chưa thành niên phạm tội phải chịu trách nhiệm về hành động của mình giống như người lớn. Mặc dù tôi coi quan điểm này là hợp lý ở một mức độ nào đó, nhưng tôi cũng lập luận rằng việc đối xử bình đẳng với người chưa thành niên và người lớn phạm tội có thể hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu báo cáo kết quả và phương hướng công tác Đoàn

Một mặt, tôi có thể hiểu tại sao mọi người nghĩ rằng khi những đứa trẻ phạm pháp này dễ dàng được tha thứ thay vì nhận những bản án nghiêm khắc khi trưởng thành, chúng sẽ không hiểu hết hậu quả nghiêm trọng của tội ác mà chúng gây ra. Do đó, việc áp dụng các hình phạt có liên quan có thể ngăn cản họ thực hiện các hành động bất hợp pháp trong tương lai. Bên cạnh đó, các đối tượng phạm tội khi còn nhỏ tuổi thường nhận mức án nhẹ hơn so với mức án mà họ đáng phải nhận, đây là một sự bất công đối với các nạn nhân. Ở Việt Nam có một vụ án nổi tiếng là vụ án Lê Văn Luyện, trong đó Luyện cố ý giết gần hết người thân trong gia đình mình và thoát án tử hình vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự vài tháng.

Mặt khác, tôi tin rằng tội phạm vị thành niên nên được xét xử ở một tòa án khác với tòa án dành cho người lớn. Thứ nhất, trẻ em chưa đủ năng lực trí tuệ và đạo đức để hiểu được hậu quả của hành vi sai trái do mình gây ra nên thiếu các điều kiện cần thiết để trở thành bị cáo trước tòa như người lớn. Thứ hai, khi có cơ hội thứ hai, những người chưa thành niên phạm tội này có thể có cơ hội cải tạo thành công và học được một bài học quý giá. Thứ ba, trẻ em có thể bị ảnh hưởng xấu bởi một số hình mẫu xấu, điều này cũng cần được xem xét để xử lý công bằng.

Tóm lại, những kẻ vi phạm pháp luật không nên bị trừng phạt, nhưng tôi tin rằng những kẻ phạm tội nhỏ tuổi nên được đối xử khác với những người trưởng thành.

3. Trình bày ngắn gọn ý kiến ​​của anh/chị về một hiện tượng, vấn đề mà anh/chị quan tâm nhất:

Như tên cho thấy, biến đổi khí hậu là sự thay đổi trong điều kiện khí hậu trên Trái đất. Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường chủ yếu gây ra vấn đề này là do các hoạt động của con người có tác động rất xấu đến môi trường và làm cho môi trường bị ô nhiễm nặng.

Với sự hiểu biết về các điều kiện hiện tại và tương lai, các nhà nghiên cứu không ngừng nghiên cứu nguyên nhân của biến đổi khí hậu và các giải pháp. Có một số yếu tố gây ra những thay đổi trong môi trường. Chúng bao gồm các hiện tượng tự nhiên như phun trào núi lửa, thay đổi quỹ đạo và kiến ​​tạo mảng, v.v. Bên cạnh đó, các hoạt động khác nhau của con người như chặt phá rừng, sử dụng đất quá mức, thải các chất độc vào tự nhiên mà không qua xử lý… đã dẫn đến sự biến đổi của môi trường và khiến nó bị hủy hoại nghiêm trọng.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn nghị luận về đức tính chăm chỉ cần cù hay nhất

Và biến đổi khí hậu gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Rừng là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật và duy trì sự cân bằng sinh thái trên Trái đất. Tuy nhiên, những thay đổi về khí hậu đã dẫn đến sự biến mất của rừng ở nhiều vùng. Hệ thống nước trên Trái đất đã bị xáo trộn do biến đổi khí hậu. Các mô hình lượng mưa đã trở nên thất thường do đó gây ra các điều kiện khắc nghiệt như hạn hán và lũ lụt. Nó cũng đã gây ra sự tan chảy của sông băng.

Biến đổi khí hậu là một vấn đề toàn cầu. Ngoài các lực lượng tự nhiên, các hoạt động của con người cũng góp phần đáng kể vào sự thay đổi này. Trong khi không thể kiểm soát các lực lượng tự nhiên, con người phải đảm bảo kiểm soát các hoạt động dẫn đến tác động tiêu cực đến thời tiết để duy trì sự hài hòa trên Trái đất.

4. Gửi ý kiến ​​của bạn về một hiện tượng hoặc vấn đề mà bạn quan tâm nhất:

Bài tập về nhà là một bài tập quan trọng đối với học sinh để giúp các em tiếp tục gắn bó với trường học. Ngoài ra, bài tập về nhà đóng vai trò như một công cụ ôn tập và giúp học sinh học mọi thứ tốt hơn. Người ta thường thấy rằng những sinh viên không làm bài tập về nhà có xu hướng dễ quên mọi thứ.

Trên thực tế, đây là một bài kiểm tra giáo dục cho học sinh. Có rất nhiều lợi ích của bài tập về nhà cho học sinh. Học sinh thường quên những gì đã học ở trường. Điều này là do họ không có cơ hội để xem lại các bài học được đưa ra ở trường. Bài tập về nhà giúp học sinh ôn lại các bài học được dạy ở trường và cũng giúp các em học các khái niệm mới. Khi học sinh xem lại các bài học đã học ở trường, chúng có xu hướng ghi nhớ thông tin tốt hơn. Bài tập về nhà cho học sinh cơ hội để thực hành những gì đã học ở trường. Điều này giúp họ phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề. Để làm bài tập, học sinh phải nghiên cứu về các chủ đề khác nhau. Điều này giúp họ phát triển kỹ năng nghiên cứu của họ. Nói chung, những sinh viên làm bài tập về nhà thường xuyên có xu hướng đạt điểm cao hơn những sinh viên không làm bài tập về nhà. Điều này là do họ đã chuẩn bị tốt cho các kỳ thi và biết rõ các khái niệm.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi giữa học kì 2 Sinh học 8 năm 2023

Bài tập về nhà là một phần quan trọng trong cuộc sống của học sinh và không nên lơ là. Học sinh nên tạo thói quen làm bài tập về nhà thường xuyên để gặt hái những lợi ích nêu trên.

5. Bày tỏ ý kiến ​​về một hiện tượng, vấn đề mà em quan tâm nhất:

Giáo dục là một quá trình diễn ra trong trường học, trong đó những người trẻ tuổi học cách sống trong xã hội mà họ sẽ tham gia. Nó là một phần quan trọng trong cuộc sống của một người. Đã đến lúc tìm kiếm sự quan tâm và yêu thích nó, đồng thời tìm hiểu những điều cơ bản của cuộc sống.

Giáo dục là quyền giáo dục cơ bản của mọi công dân trên thế giới. Và luật phải được thực hiện để đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội được giáo dục. Những người có giáo dục được trang bị tốt hơn các công cụ để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống như nghèo đói, thất nghiệp, thiếu cơ hội, v.v. Họ sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình cùng với công nghệ để cung cấp giải pháp cho những người này. Xét cho cùng, những người có giáo dục được trang bị tốt hơn để tự cứu mình và những người khác khỏi bị tổn hại hoặc đe dọa.

Theo quy luật tự nhiên, người đàn ông nên chăm sóc đứa con của mình mà không mong đợi bất cứ điều gì được đáp lại. Điều này áp dụng cho cả động vật và con người. Chúng tôi có trách nhiệm cung cấp một nền giáo dục và đào tạo giúp trẻ em đối mặt với thế giới như những thành viên thông minh, có trách nhiệm và được tôn trọng trong xã hội. Giáo dục là một trong những món quà mà chúng ta dành cho con cái để đầu tư cho tương lai.

Nếu những người có học quan tâm đến các vấn đề như nghèo đói, thất nghiệp và thiếu cơ hội từ kiến ​​thức và kỹ năng cùng với công nghệ thì họ sử dụng để cung cấp giải pháp cho những người này. Kết quả là, chúng trở nên hữu ích cho người khác và điều này cuối cùng dẫn đến một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em ngày nay cũng như các thế hệ mai sau.

Nói tóm lại, giáo dục là một khoản đầu tư cho tương lai của bất kỳ quốc gia nào. Nếu chúng ta muốn nhiều người được giáo dục hơn thì chúng ta nên chi tiền cho nó hoặc miễn phí giáo dục, điều đó tốt hơn là tiêu tiền.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trình bày ý kiến về một hiện tượng, vấn đề mà em quan tâm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *