Trong tác phẩm Lão Hạc vì sao lão Hạc phải bán cậu Vàng?

Tại sao Lão Hạc phải bán Mr. Vàng?

bạn có thể quan tâm

Lão Hạc là truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Lão Hạc được coi là một trong những truyện ngắn xuất sắc của Nam Cao viết về đề tài người nông dân trong xã hội phong kiến ​​xưa mà trọng tâm truyện được thể hiện là nhân vật lão Hạc. một nông dân nghèo. Vậy trong truyện ngắn Lão Hạc, tại sao lão Hạc phải bán bác Vương? Mời các bạn theo dõi nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Bạn đang xem: Ở Lao Hak, tại sao Old Hak phải bán vàng cho anh ta?

Lý giải chi tiết nhất vì sao Lão Hạc phải bán cho lão Hạc

1. Câu trắc nghiệm: Vì sao lão Hạc phải bán lão Vương?

Trong tác phẩm Lão Hạc, tại sao lão Hạc phải bán bác Vương?

A. Vì cô ấy sợ bị bọn trộm đánh.

B. Vì nuôi chó sẽ phải tốn tiền nuôi con.

Xem thêm: Top 5 review Những cung đường Việt Bắc của ta siêu hay

C. Để lấy tiền đặt cọc cho con.

D. Bởi vì anh ta không muốn con chó nữa.

Đáp án: B. Vì nuôi chó sẽ phải tốn tiền nuôi con.

Do gia cảnh nghèo khó, lại thêm bệnh tật đã trải qua nên anh đã kiệt sức, không còn nuôi nổi bản thân chứ đừng nói đến một con chó. Sợ tiêu số tiền dành dụm được cho con, ông lão nghiến răng bán “cậu bé vàng” của mình. Bằng cách này, có thể thấy rằng ông già Huck là một người cha rất yêu con, ông chỉ muốn con trai mình có một tương lai tốt hơn. Như vậy, cho dù chết hắn cũng sẽ không hối hận.

Tham Khảo Thêm:  Vẻ đẹp lãng mạn, hào hùng của nhân vật trữ tình trong Lưu biệt khi xuất dương
Tại sao bạn rất bận rộn với công việc?
Tại sao Lão Hạc phải bán Mr. Vàng?

2. Lời giải thích chi tiết nhất về lí do Lão Hạc phải bán cho chú vàng

Chú Wang là kỷ vật của người con trai mà Lao yêu thích, nhưng con trai của lão Hak vì nghèo khó nên bị nhà gái khinh thường, thách cưới nghiêm trọng, yêu rồi bỏ cha vào Nam làm đồn điền cao su, về thực dân Pháp.

Xem Thêm: Top 3 Ca Khúc Cảm Nhận Vẻ Đẹp Tâm Hồn Bác Hồ Trong Bài Thơ Chiều Tối

Nhìn đứa con vàng, ông nghĩ đến đứa con trai mà mình đã mua về nuôi để khi lấy vợ sẽ giết mổ thịt. Mặt khác, trong cuộc sống neo đơn, côi cút ở vùng quê nghèo, lão Hặc rất yêu quý Con Vàng, coi cậu là người bạn thân, người con, người cháu yêu quý. Lão Hạc thường vuốt ve nó, gọi nó trìu mến: Cậu Vàng

Chỉ qua chi tiết này, ta thấy Lão là một người rất có lòng yêu thương con người và động vật nên lão không nỡ bán nó đi. Khi nghĩ đến việc bán Đứa Trẻ Vàng, trái tim lão Huck chùng xuống, lương tâm dằn vặt lão.

Nhưng tại sao Lão Hạc lại phải bán Con Vàng? Chắc vì già Hack là một người nghèo, không đủ nuôi thân chứ đừng nói đến nuôi con Vàng khỏe mạnh. Anh ấy không có đủ tiền để nuôi nó.

Thật đáng tiếc nếu cho nó ăn ít! Ngoài ra, Kim sẽ mỏng và mất tiền. Vả lại, lão Hặc đã đi xa, nếu chết thì phải có tiền lo ma chay, không làm phiền xóm giềng. Một lý do khác là sợ tiêu hết tiền vào khu vườn. Số tiền ít ỏi này ông phải dành dụm để khi con về có tiền cưới vợ.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích khổ 3, 4 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ chọn lọc siêu hay

Chính vì những lý do trên mà lão Hạc đi đến quyết định bán lão Vương. Qua những chi tiết đó, ta thấy lão Hặc là một người tuy nghèo về vật chất nhưng giàu tình cảm và lòng tự trọng.

Trên đây là chi tiết nhất về câu hỏi Trong tác phẩm Lão Hạc, tại sao lão Hạc phải bán bác Vương? Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *