Văn khấn, mâm cúng giao thừa công ty Tết Quý Mão 2023

Cúng giao thừa thường được làm vào giờ Chính Luân (30 tháng Chạp hoặc 29 tháng Chạp) lúc nửa đêm khoảng 12 giờ, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ngoài các gia đình, các cơ quan, công ty, cửa hàng cũng thực hiện nghi lễ này để cầu mong một năm mới thành công, an khang thịnh vượng. Bài viết dưới đây cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết để đưa ra những quyết tâm đầu năm mới, cúng ở công ty cũng như ở nhà trong ngày đầu năm mới.

1. Giao thừa cúng gì?

Cúng giao thừa là một nghi thức cần thiết thường thấy trong các hộ gia đình Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán. Cúng giao thừa hay còn gọi là trừ tà, trừ tà của năm cũ, những điều xui xẻo để chuẩn bị đón một năm mới tốt đẹp hơn.

Chính vì vậy, cúng giao thừa thường được cúng vào thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cùng với Tết Nguyên đán, cụ thể là từ 11 giờ trưa đến 1 giờ sáng.

2. Địa điểm và thời gian giao thừa:

Người Việt Nam tin rằng Thiên Đình có 12 Hành Khí cai quản thế giới trong năm, tương ứng với 12 con giáp. Mỗi năm mới, Người lái xe cũ lại chuyển giao công việc cho một vị thần mới. Và để tỏ lòng thành kính với vị thần cũ và mong vị thần mới phù hộ độ trì, người Việt luôn làm lễ cúng tế bên ngoài, mong vị thần đi qua sẽ nhìn thấy tấm lòng của họ. Vì vậy, người Việt làm 2 mâm vào đêm giao thừa, một mâm cúng tổ tiên và một mâm cúng ông bà.

Lễ cúng giao thừa được cử hành vào thời điểm cuối năm cũ và hết năm mới, tức là vào giờ Tý, từ 23 giờ ngày 29 tết đến 13 giờ đêm. vào ngày đầu tiên. . Ngay đâu năm.

3. Cúng Tết trong và ngoài nhà:

Cúng giao thừa có thể là cỗ mặn hoặc cỗ chay tùy theo hoàn cảnh và suy nghĩ của mỗi gia đình. Các ưu đãi tiêu chuẩn phổ biến bao gồm:

– Lễ cúng ngoài trời: mâm ngũ quả, hương hoa, đèn nến, trầu cau, bát muối, bát gạo, trà rượu, mũ mão, gà luộc, xôi, bánh chưng, thủ lợn luộc, 3 hương lớn gậy,..

– Lễ cúng trong nhà: Tương tự như lễ cúng ngoài trời và một số bữa ăn khác tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của từng gia đình, chỉ khác là không có lễ phục và mũ phép.

Lễ cúng giao thừa ngày nay được đơn giản hóa. Tùy theo khẩu vị và hoàn cảnh gia đình mà gia chủ có thể dọn 1 mâm hay nhiều mâm.

Những lời mời này phải được chuẩn bị trước năm mới, tức là vào đêm giao thừa. Chúng được đặt trên bàn, không bao giờ để dưới đất, đêm giao thừa sẽ mang mâm lễ ra.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận về hình ảnh ông Tú trong bài Thương vợ siêu hay

4. Cúng Tết:

Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết trước 12 giờ đêm, vừa đúng giờ giao thừa, gia chủ bắt đầu uống rượu thơm, thắp đèn, thắp hương rồi thành tâm đọc văn khấn đầu năm mới.

Sau khi cúng giao thừa, gia chủ thắp hương rồi vái lạy bốn phương để cầu trời phật phù hộ cho gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng.

5. Văn khấn đầu năm:

5.1. Bài khấn năm mới là gì?

Văn khấn đầu năm là lời nhắn nhủ, thông báo của gia chủ với tổ tiên rằng sang năm mới âm lịch mời tổ tiên về đợi xuân về cùng con cháu đón Tết. Trước khi đọc văn khấn, các gia đình chuẩn bị mâm cúng, thời gian cúng chính xác là từ 23h đến 0h ngày 30 tháng 10 (nếu năm không có ngày 30 thì đêm giao thừa sẽ là ngày 29). Văn khấn đầu năm khác với văn khấn cuối năm, ý nghĩa và cách thề trong những trường hợp này cũng hoàn toàn khác nhau.

5.2. Nghị quyết năm mới cho các cơ quan, công ty:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con lạy Phật

– Con kính lạy Đức Thiên Hậu Chư Tôn Đức

– Con kính lạy ngài Kim Niên Thái Cái Tuệ Chí Đức Tôn Thần Thần

– Con kính lạy Hoàng Thượng Đại Vương

– Con xin kính lạy các vị thần Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức

– Con lạy ông Đông Trù Tứ Mệnh Táo Phủ Thần Quân

– Con lạy các thần Thổ Công, Thổ Địa, Long Mai Tài Thần và các vị thần mặt trời cai quản vùng này

– Con kính lạy các vị Tiên Vương ngự trên trần gian này. Hôm nay là……………………….

Chúng tôi là: (Tên công ty)… Tên chủ sở hữu công ty:… Năm sinh:…

Trú quán tại số nhà… Đường… Khu phố/ Phường… Quận/ Huyện… Tỉnh/ Thành phố…

Giao thừa vừa điểm, giờ theo quy luật, tiễn cũ đón tân, thời khắc đầu xuân của con chuột, xin thành tâm chào mừng Nguyễn vị trung thần của chúng ta, sắp đặt hương hoa, lễ vật. , lễ lạy, cúng trước tòa, cúng Phật – Thánh, cúng thần, cúng gia tiên, thắp nhang, thành tâm cúng bái.

Chúng con xin trân trọng kính mời: Ông Kim Niên đặc trách cơ quan Thái Tuế Chí Đức Chí Tôn, Ông. Bản Cảnh Thành Hoàng Chủ Đại Vương, Mr. Đông Trù Tử Mạng Táo Phủ Thần Quân, Mr.

Chúa Đất Tổ Quốc. Thân Long Mạc Tôn, ông Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức là chính thần, Thân Tôn cai quản khu vực này. Những người mộ đạo mời các vị tổ tiên linh thiêng, hậu chủ, động vật ăn cỏ và động vật ăn cỏ trở lại vùng đất này. Đêm giao thừa, giáng trước tòa, chiêm ngưỡng tân xuân, hưởng lễ vật.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Khách trong Phú sông Bạch Đằng hay nhất

5.3. Văn khấn giao thừa ngoài trời:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Lời chào hỏi:

Con lạy trời chín phương, mười phương chư phật, chư phật mười phương

– Con kính lạy Đức Đạt Lai Lạt Ma Phật Di Lặc

– Con kính lạy bồ tát Quán Thế Âm cứu độ chúng sinh

– Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ và các vị thần

– Con lạy ông già cai quản Hạnh.

– Con xin kính lạy Thiên Quân hiện tại

– Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ hổ, Long thuyền, Táo quân và chư Tôn đức.

Bây giờ là phút giao thừa của năm cũ…………. sinh năm…………., chúng tôi là:……………….., sinh năm:…………, tu nghiệp:…………….. tuổi, trú tại số nhà:………… , thôn/huyện…………., xã/huyện………….., huyện/quận/thành phố……………………., tỉnh/thành phố

Nhân khoảnh khắc giao thừa linh thiêng, năm cũ qua đi, chào đón năm mới Tam Đường Khang Thái, hàng ngàn bức tượng được làm mới. Nay Đức Thái Tuế kính thượng cơ tuân lệnh Ngọc Hoàng, trông coi vạn dân, che chở sinh linh khỏi tà ma dưới hạ. Quan lão cho cửa triều tự do, may mắn và ân sủng. Thay vào đó là trái quýt non, đức hiếu thảo, món quà của số phận. Nhân dịp giao thừa, chúng con tín đồ thập phương sắp đặt hương hoa, lễ vật, đảnh lễ, cúng tiền tòa, cúng dường Phật thánh, hiến thân, thắp hương, thành kính đảnh lễ.

Kính mời: Nguyên chủ Thái Tuế, nguyên niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, chư vị Đại Vương bản địa, địa linh Thần Thổ Địa, ngày vía Thần Tài, chính Phúc Thân Duk, Ngũ Phương, Ngũ Địa, Long Thuyền, Thần Tài, Đạo Sĩ và các vị thần 1 lưỡi cai quản trái đất này, cúi đầu trước phán xét để thụ hưởng lễ vật.

Cầu mong các tín đồ, một năm làm ăn phát đạt, vạn sự như ý, bốn mùa tám tiết bình an, gia đạo hưng vượng, gia đình hưng vượng, ngày ấm no của hạnh phúc. Chúng con xin cung kính, xin chân thành cảm tạ. Con nguyện xin chín phương trời mười phương, chư Phật và chư Thần chứng giám, che chở.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy, 3 lạy)

Lời thề có thể được đọc trên giấy. Sau 3 tuần hương, trả giấy viết lời hứa và dâng tờ hồi hướng.

Sau khi cúng Tết xong, gia chủ khấn Thổ Công, vị thần cai quản ngôi nhà (thường bàn thờ tổ tiên ở giữa, bàn thờ Thổ Công ở bên trái) để xin sự phù hộ cho tổ tiên.

Ở phía nam, Thổ Công được thay thế cho Ông Địa và được thờ dưới đất. Sau khi kết thúc lễ cúng giao thừa, xem như Tết đã thực sự bước vào gia đình.

5.4. Lời thề năm mới tại nhà:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

– Nam Mô Tương lai Di Lặc đản sanh đảnh lễ Phật

– Nam Mô Đông Phương Dược Sư Lulu Lý Quang Vương Phật

Tham Khảo Thêm:  Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo Thông tư mới

– Nam Mô Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cứu độ chúng sanh.

– Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con xin kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, các vị thần – tiên tổ, tiên tổ, chư tiên.

Giờ phút xưa giao thừa…………với năm………….

Chúng tôi là:…………………… năm sinh:………… Ở trang trại:…………năm (ví dụ 75 tuổi), ngụ tại số nhà…………, thôn/khu phố ….. .…….., xã/phường……………., quận/huyện/thành phố…………tỉnh/thành phố……………………….

Phút giao thừa vừa điểm, giờ theo quy luật, cũ đợi tân, đồng hồ điểm xuân sơ khai xuân, chúng con tín đồ, tự viện, hương đăng, hoa đăng, các lễ vật, các nghi thức, các lễ vật cúng dường, cúng dường Phật – thánh, cúng dường nhục thân, cúng gia tiên, thắp nhang, cam kết lễ bái.

Chúng con kính mời: Ngài là Nguyên Thần của các vị Đại Vương, Ngài là Thần Mẫu Địa Tạng, Thần Hỷ, Đức Trinh Nữ Chính Thần, Thần Năm Phương, Năm Địa, Thần Vòng Rồng Thần Tài,

Những người bản địa của các vị thần của các vị thần và các vị thần cai trị vùng đất này. Cầu giáng trước án, thụ hưởng lễ vật. Một lần nữa con xin trân trọng kính mời các ông bà tổ tiên, gia tiên, gia tiên, các chú các bác, các cô các bác, họ hàng nội ngoại, các hương linh, vong linh, đến đảnh lễ.

Hãy hạ thấp tinh thần của bạn để tận hưởng ưu đãi.

Các tín đồ lại mời vong linh của các vị tiên, hậu chủ, các loài ăn cỏ và các loài ăn cỏ trở lại trần gian này, nhân dịp năm mới, giáng sinh trước sự phán xét, chiêm ngưỡng mùa xuân mới và hưởng các lễ vật. Cầu cho các tín hữu một năm an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành, bốn mùa bình an, gia đình ấm no lâu dài, an khang thịnh vượng. Thành tâm phát nguyện, cúng bạc, cúi đầu chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy, 3 lạy).

Người phương Đông cho rằng, nếu chọn được hướng, ngày giờ xuất hành phù hợp, gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi, công việc gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Vì vậy, sau khi cúng giao thừa bên ngoài và bên trong, gia chủ thường xuất hành ra khỏi nhà theo hướng và giờ mình chọn để cầu may mắn cho bản thân và gia đình.

Cầu nguyện cho đạo hữu: Minh Niên Khang Thái, tháng ngày tốt lành, thời vận bình an, gia đạo hưng thịnh.

Mở lòng tựa vào làm chứng.

Cẩn thận!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Văn khấn, mâm cúng giao thừa công ty Tết Quý Mão 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Phân tích khổ thơ đầu bài Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Sang Thu của nhà thơ Hữu Thỉnh là một bài thơ hay giúp ta cảm nhận được vẻ đẹp của sự chuyển mùa tuyệt vời này. Những…

Phân tích khổ thơ thứ hai Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất

Tiếng hát mùa thu của Hữu Thỉnh là một trong những tác phẩm quan trọng của đề cương ngữ văn lớp 9, cũng là tác phẩm văn…

Hoàn cảnh sáng tác Sang thu của Hữu Thỉnh ngắn gọn nhất

Tìm hiểu hoàn cảnh sáng tác bài thơ Sang thu sẽ là cơ sở vững chắc để các em đi sâu tìm hiểu giá trị nội dung…

Mở bài Sang thu – Hữu Thỉnh (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Mùa thu đến cũng là lúc thi nhân đắm chìm trong nỗi nhớ đa tầng, cảm xúc xao xuyến trước sự đổi thay của đất trời. Và…

Soạn bài Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều) ngắn gọn

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các em phần Soạn bài Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều) giúp các em có thêm tư…

Tóm tắt Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều) hay nhất

Cùng tham khảo các bài văn mẫu tóm tắt đoạn trích mua Kiều của Mã Giám Sinh qua bài viết dưới đây. Chúng tôi hi vọng những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *