Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ

Trong cuộc sống, lối sống giản dị là một trong những nét đẹp nổi bật của người Việt Nam. Đây là một đức tính vô cùng cao đẹp mà con người nên rèn luyện trong cuộc sống. Bác Hồ còn được ghi nhận là người có lối sống rất giản dị và cao thượng. Điều đó được thể hiện trong cuộc sống đời thường của Bác qua từng cách ăn mặc, sinh hoạt, sinh hoạt, v.v.

1. Viết đoạn văn hay nhất nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ:

Nhắc đến đức tính giản dị, chúng ta nghĩ ngay đến Bác Hồ, bởi Người là tấm gương tiêu biểu cho lối sống giản dị. Sự giản dị ấy đã được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của Bác. Căn nhà bác ở là một ngôi nhà thô sơ, chỉ có vài gian, được dùng làm nơi tiếp khách, làm việc, nơi họp của Bộ Chính trị và chỗ ngủ. Bác ăn cũng rất giản dị, không cầu kỳ, chỉ có mấy món dân tộc như cà pháo muối, rau luộc, dưa muối, cháo hoa v.v. . Ngay cả người cha già thân yêu ấy cũng là một người đam mê công việc. Bác cả đời làm việc, từ việc lớn như cứu nước đến việc nhỏ như viết thư cho bạn bè, trồng cây, tặng quà cho người già, v.v. Và trong mối quan hệ với chú, anh luôn quan tâm, yêu thương họ như những người thân trong gia đình. Bác không chỉ giản dị trong cuộc sống mà còn giản dị trong lời nói, cách viết. Lời nói, bài viết của Người vô cùng dễ hiểu với mục tiêu của Bác là làm cho quần chúng dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm. Lối sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thật đáng khâm phục. Bác Hồ là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

2. Viết một đoạn văn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ mà ý nghĩa nhất:

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Sự đơn giản của nó đã giúp chúng tôi học được nhiều điều. Sự giản dị đó không chỉ thể hiện trong cuộc sống đời thường của Bác mà còn thể hiện trong cách ăn mặc hàng ngày của Bác. Cả cuộc đời Bác gắn bó chỉ với bộ quần áo giản dị, bộ quần áo nâu của bà ngoại hay đôi dép cao su và chiếc đồng hồ Liên Xô. Tuy là chủ tịch nước nhưng ngôi nhà Bác ở chỉ là một ngôi nhà đơn sơ, mộc mạc, có ao cá, vườn tược để Bác làm việc sau những lúc căng thẳng. Ngay cả trong các mối quan hệ với mọi người, Bác cũng rất giản dị, như Bác Hồ viết thư cho bạn, thăm nhà ở công nhân, viết thư cho bạn, hay như bác Hồ thăm các cụ già, tặng quà. cho người già mỗi dịp Tết đến. Sự giản dị của ông được thể hiện trong lời nói và bài viết của ông. Bác muốn mọi người dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm. Bác Hồ là tấm gương về sự giản dị mà chúng ta phải luôn học tập và noi theo.

Tham Khảo Thêm:  Các loại áo dài Việt Nam? Ý nghĩa và lịch sử của áo dài?

3. Viết một đoạn văn ngắn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ:

Trên thế giới chắc chắn sẽ không có một vị lãnh tụ vĩ đại nào có phong cách sống như Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta. Dù là trong những năm tháng kháng chiến gian khổ hay ngay cả khi cách mạng nước ta thành công và lúc đó Bác đã trở thành Chủ tịch nước, Bác vẫn luôn giữ được sự giản dị từ trong cách ăn ở, đến việc làm và cư xử với mọi người. Ngôi nhà sàn nơi chú ở chỉ có vài gian buồng dùng làm nơi tiếp khách, nơi làm việc, nơi họp của Bộ Chính trị, nơi làm việc và chỗ ngủ. Trong bữa ăn hàng ngày của Bác thường chỉ có một số món ăn rất giản dị, không cầu kỳ là cá luộc, cà muối, dưa cà muối, rau luộc, cháo hoa, đây là những món ăn dân tộc vô cùng giản dị, bình dị. Trong cách ăn mặc hàng ngày của Bác cũng rất giản dị, đó là bộ quần áo nâu, hay chiếc áo bảo hộ lao động và đôi dép cao su giản dị. Anh ấy luôn giữ nơi làm việc của mình gọn gàng và ngăn nắp. Đối với mọi người xung quanh, Bác luôn đáp lại một cách tôn trọng và bình đẳng. Bác luôn yêu thương, quan tâm đến mọi người như chính người thân trong gia đình mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời của dân tộc Việt Nam. Mỗi chúng ta hãy luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

4. Viết đoạn văn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác mà em ấn tượng nhất:

Mỗi khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhắc đến một tấm gương sáng về lối sống mộc mạc, giản dị. Sự giản dị của Bác thể hiện trong cuộc sống đời thường. Nơi Bác ở chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên bờ ao. Ngôi nhà chỉ có vài phòng để tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và nghỉ ngơi. Đồ đạc, trang phục của Bác cũng rất xuề xòa, giản dị. Người chú chỉ có bộ quần áo nâu, chiếc áo bảo hộ và đôi dép cao su thô sơ. Mặc dù Bác được tặng nhiều quần áo mới nhưng Bác đã tặng lại cho bộ đội và đồng bào còn nghèo khó, thiếu thốn. Không chỉ có vậy, sự giản dị của Bác còn thể hiện trong cách ăn uống. Bác ăn ít món, món nào cũng cá luộc, rau luộc, dưa muối, cà muối, cháo hoa…. Khi có món gì lạ, ngon bao giờ chú cũng mời các chị em phục vụ cùng ăn. Bác giản dị cả trong công việc và quan hệ với mọi người. Điều này được thể hiện qua việc xung quanh có rất ít người giúp đỡ, họ có thể tự mình làm việc, cô chú không để ai phụ giúp. Đối với nhân dân, Bác quan tâm, yêu thương như người thân trong gia đình. Lối sống giản dị của anh thật đáng khâm phục và tự hào. Anh luôn là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu báo cáo tổng kết công tác chữ thập đỏ trường học

5. Viết một đoạn văn nói về đức tính và lối sống giản dị của Bác Hồ 10 điểm:

Mỗi người Việt Nam đã học được nhiều điều quý báu từ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giản dị là một trong những phẩm chất đáng quý của Bác Hồ. Không giống như bất kỳ chủ tịch nước hay chủ tịch nước nào khác, Bác Hồ sống theo cách của mình – một lối sống rất giản dị. Người chú sống trong một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ gần ao. Ngôi nhà nhỏ chỉ có mấy gian để Bác làm việc, họp Bộ Chính trị, tiếp khách, để Bác nghỉ ngơi. Đồ đạc trong căn nhà nhỏ của Bác cũng rất giản dị, mộc mạc. Ngay cả cách ăn mặc cũng rất giản dị, trang phục của chú chỉ là chiếc áo bảo hộ và bộ quần áo nâu của bà, với đôi dép cao su thô sơ. Không chỉ vậy, trong ăn uống, Bác cũng ăn những món thanh đạm, đậm đà hương vị dân dã như cá luộc, rau luộc, dưa muối, cà muối, cháo hoa… Không chỉ trong cuộc sống đời thường mà ngay cả trong cuộc sống đời thường. ngay cả trong công việc. Lối sống giản dị của anh ấy thể hiện ở chỗ anh ấy có rất ít người hầu xung quanh. Bác tự làm những công việc mình có thể làm được, không để ai giúp. Cả cuộc đời Bác luôn gắn liền với công việc, từ việc nhỏ nhất đến việc lớn. Đối với mọi người, Bác Hồ như một người cha tuyệt vời. Bác luôn quan tâm, yêu thương và dành tình cảm cho anh như người thân trong gia đình. Bác Hồ giản dị trong cuộc sống, trong công việc và trong quan hệ với mọi người nên Bác cũng giản dị trong nói và viết. Chúng ta rất dễ hiểu những câu nói hay bài viết của Bác bởi sự giản dị, gần gũi của Người. Lối sống của Bác Hồ khiến mọi người dân Việt Nam ngưỡng mộ, kính trọng. Bác Hồ luôn là tấm gương sáng cho nhân dân Việt Nam học tập và noi theo.

Tham Khảo Thêm:  Vai trò của Lê-nin đối với Cách mạng Tháng 10 Nga năm 1917

6. Viết đoạn văn nói về lối sống giản dị và đức tính tiêu biểu của Bác Hồ:

Cuộc đời của Bác Hồ là tấm gương sáng về một nhân cách lớn, đặc biệt là đức tính giản dị mà mọi người Việt Nam luôn học tập và noi theo. Đức tính giản dị của Bác thể hiện trong công việc hàng ngày và trong các mối quan hệ với mọi người. Trong cuộc sống đời thường, nơi ở của Bác Hồ – một phủ chủ tịch chỉ là một ngôi nhà sàn nhỏ bằng gỗ bên bờ ao. Ngôi nhà chỉ có vài phòng dùng để tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và ngủ nghỉ, đồ đạc cũng rất mộc mạc, giản dị. Trang phục của Bác cũng rất giản dị, chỉ là chiếc áo bảo hộ lao động, bộ quần áo nâu của bà ngoại và đôi dép cao su thô sơ. Bác cũng giản dị trong ăn uống, món ăn cũng rất tâm huyết: cá luộc, rau luộc, dưa muối, cà muối, cháo hoa… những món ăn đậm đà hương vị làng quê Việt Nam. Lối sống giản dị của Bác mang đậm bản sắc quê hương. Bác cũng giản dị trong công việc. Bạn có thể tự làm công việc, chú không để ai giúp đỡ. Cuộc đời Bác chỉ toàn làm việc từ việc nhỏ đến việc lớn. Không chỉ trong đời thường hay trong công việc, mà ngay cả trong quan hệ với mọi người, Bác đều sống hết sức giản dị. Đối với người, Bác luôn quan tâm, yêu thương như người thân trong gia đình. Nó được thể hiện bằng những việc như thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho bạn bè hay nói chuyện với những người con miền Nam, hay thăm hỏi, tặng quà các cụ mỗi dịp Tết đến xuân về, v.v. Có thể khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về đức tính giản dị mà mọi người noi theo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết 1 đoạn văn về lối sống, đức tính giản dị của Bác Hồ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *