Viết bài luận về bản thân hay và ý nghĩa nhất (đạt điểm cao)

Giới thiệu bản thân có thể là một trong những nhiệm vụ thú vị và khó khăn nhất. Sau đây là bài Soạn bài văn về bản thân hay và ý nghĩa nhất (đạt điểm cao)

1. Lập dàn ý Hãy viết một bài văn về bản thân hay và ý nghĩa nhất (đạt điểm cao):

1.1. Khai mạc:

Giới thiệu ngắn về bản thân

1.2. Nội dung thư:

Giới thiệu cụ thể về bản thân bằng cách trả lời các câu hỏi như:

– Bạn là ai?

– Nền tảng của bạn là gì?

– Sở thích của bạn là gì?

– Tài năng của bạn là gì?

– Thành tích của bạn là gì?

– Bạn đã phải đối mặt với những thách thức gì?

Sau đó chọn một chủ đề cụ thể, mô tả nó một cách chi tiết và sử dụng chủ đề đó để giới thiệu bản thân.

Ví dụ: bạn có thể viết về thành tích của mình:

Bạn đã đạt được những gì?

Ai là người ảnh hưởng đến bạn?

Có bất kỳ thách thức nào trên con đường đạt được những thành tựu này không?

Những bài học bạn đã học được từ kinh nghiệm đó?

1.3 Kết luận:

Khẳng định lại giá trị của bạn sau đó có thể thúc đẩy người đọc cố gắng.

2. Viết bài văn về bản thân hay và ý nghĩa nhất:

“Mỗi người là duy nhất theo cách riêng của mình,” như nhà thơ nổi tiếng Milton đã nói. Chúa đã gửi mọi người đến thế giới này với tiềm năng và mục đích cao cả để phục vụ. Bây giờ, câu hỏi là liệu chúng ta có nhận thức được tiềm năng đặc biệt mà chúng ta sở hữu hay không.

Về mặt này, tôi khá ý thức về tiềm năng mình có. Nhưng lúc đầu, tôi không biết rằng chỉ số IQ khoa học của mình có chút hoàn hảo. Tôi phát hiện ra sau một lần đạt giải nhất trong một bài kiểm tra khoa học. Nó đã giúp tôi xác định lĩnh vực tôi quan tâm. Từ nhỏ, tôi luôn được rèn luyện để tập trung vào đam mê của mình. Tôi chưa bao giờ chạy theo kiến ​​thức sách vở và tôi chắc chắn rằng chỉ sách thôi sẽ không cung cấp cho bạn đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức thực tế. Rèn luyện bản thân và luôn cân bằng giữa chơi và học là vô cùng quan trọng

Chính cha tôi đã dạy tôi phải dũng cảm đối mặt với nghịch cảnh và luôn có động lực. Cha tôi là một doanh nhân và mẹ tôi là một bà nội trợ. Thành thật mà nói, không khí gia đình đó đã ảnh hưởng sâu sắc đến tôi. Thấy cha tôi rất đúng giờ và tận tâm với công việc và mẹ tôi luôn quan tâm đến mọi người, tôi luôn cố gắng giữ mình là một người rất hữu ích và khiêm tốn. Mẹ tôi là một bà nội trợ, người thúc đẩy tôi và thúc đẩy tôi làm việc tốt hơn mỗi ngày. Mẹ đã biến đổi tôi bằng cách cho tôi một tầm nhìn về tương lai của mình. Ngoài ra, khi chúng ta nói về gia đình, những người tiếp theo mà chúng ta nghĩ đến trong đời là bạn bè của chúng ta. Tặng từ bạn bè và không bao giờ được bỏ qua. Tôi luôn có sự hỗ trợ của một số người bạn đã ở bên tôi trong mọi khó khăn và thử thách. Ngay cả khi còn đi học, tôi đã được bạn bè khuyến khích khám phá bản thân. Vì vậy, tôi có thể nói rằng tôi khá hài lòng với môi trường của mình và tôi thực sự biết ơn Chúa vì đã cho tôi một môi trường hỗ trợ đầy đủ trong cuộc sống của mình. Tất cả họ đều xuất sắc trong học tập và là nguồn cảm hứng trong cuộc sống của tôi. Trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời, tôi luôn được thúc đẩy bởi chúng. Họ khuyến khích tôi ngay cả khi tôi thất bại ở một thời điểm.

Tham Khảo Thêm:  Câu hỏi trắc nghiệm phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

Tương lai của bạn được quyết định bởi những gì bạn làm ngày hôm nay và chính sức mạnh của hiện tại giúp bạn thể hiện tương lai của mình. Vì vậy, nếu bạn không hành động, ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ. Chính hành động của bạn sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Nó không chỉ là phàn nàn về những gì cuộc sống không mang lại cho bạn, mà là tìm ra những gì cuộc sống thực sự mang lại cho bạn. Chúa đã ban cho mọi người tiềm năng và cách chúng ta sử dụng nó nằm trong tay chúng ta. Tôi luôn coi những người đấu tranh cho tự do là nguồn cảm hứng và luôn mơ ước được như họ. Tôi cảm động trước sự nhiệt tình, năng lượng và sức sống mà nhờ đó họ đã chiến thắng nhiều trận chiến khác nhau trong đời và biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn như ngày nay.

Vì vậy, tương lai nằm trong tay chúng ta, việc chúng ta làm chủ bản thân như thế nào sẽ định hình chúng ta sẽ là ai. Hoàn hảo không phải là bản chất của con người. Thực tế là không thể không phạm sai lầm. Mọi người trên thế giới này đang cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của họ trong thế giới này. Do đó, thiết lập xu hướng của bạn là điều sẽ quyết định khả năng của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu báo cáo kết quả ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

3. Viết một bài văn hay về bản thân và đạt điểm cao:

Có bảy tỷ người trên Trái đất này, và mọi người đều khác với những người khác. Không có gì mà không có mục đích trong thế giới này. Và con người là sự sáng tạo tốt nhất của loài người và mỗi người là duy nhất. Tôi là Nam, xuất thân từ một gia đình ở ngoại thành Hà Nội. Tôi hiện đang học lớp 10. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được trở thành một phần của ngôi trường tuyệt vời này với những người bạn tuyệt vời, những giáo viên hữu ích và đáng yêu và ban giám hiệu nhà trường tốt.

Không ai đến thế giới này mà không có sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè. Trên thực tế, tôi đang ở đâu nhờ gia đình của tôi. Cha tôi là một doanh nhân được kính trọng trong cộng đồng của chúng tôi. Mẹ tôi là bác sĩ. Cả hai đều yêu thích nghề nghiệp của họ. Đó là điều tôi học được từ bố mẹ mình. Đó là giá trị thời gian, sự chân thành, làm việc chăm chỉ và cống hiến cho mục tiêu.

Gia đình tôi có ba anh chị em. Là anh cả, tôi có trách nhiệm lớn nhất trong số các anh chị em của mình. Tôi chịu trách nhiệm lãnh đạo và chăm sóc các anh chị em khác của mình. Tất cả chúng ta đều học cùng trường. Đọc sách là niềm đam mê lớn nhất của tôi để đọc sách và truyện viễn tưởng. Tôi rất quan tâm đến lịch sử Việt Nam và kiến ​​trúc cổ điển. Tôi thích đọc những cuốn sách mô tả lịch sử phong phú và các nền văn minh của châu Á cổ đại. Ngoài lịch sử, tôi thích đọc tiểu thuyết của Shakespeare. Ước mơ sau này của tôi là trở thành một nhà văn để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú của mình và tôi cũng muốn trở thành một phần nhỏ và tiếng nói của trẻ em trong môi trường giáo dục.

Mặc dù tôi hiếm khi có thời gian rảnh với công việc thường xuyên của mình. Nhưng bất cứ khi nào tôi có thời gian rảnh, tôi thích chơi bóng đá với bạn bè của tôi. Tôi là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong trò chơi này. Tham gia đá bóng là cách em rèn luyện sức khỏe sau những giờ học vất vả. Tôi ít quan tâm đến chơi game trực tuyến, nhưng hiếm khi sử dụng máy tính và thiết bị di động của mình để chơi game. Tôi thích quý trọng thời gian của mình vì lợi ích của tương lai. Tôi học được tất cả những giá trị này từ cha mẹ mình. Cha tôi là nguồn cảm hứng thực sự của tôi. Cha tôi đã nuôi dạy tôi rất tốt và lớn lên trở thành một người như ông ấy là mục tiêu duy nhất trong đời của tôi để đối xử với mọi người một cách vị tha như cha tôi. Thời gian là một mặt hàng vô cùng quý giá. Người ta nên cẩn thận để sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Trong những năm tháng của cuộc đời, tôi đã học được giá trị tốt đẹp của thời gian và kỷ luật. Tôi thích quản lý thời gian, chiến lược hợp lý và mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 bài phân tích Người lái đò sông Đà hay chọn lọc

Trường học của tôi đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của tôi. Tôi có được như ngày hôm nay là nhờ gia đình, bạn bè và nhà trường. Các giáo viên của tôi luôn dạy tôi phải năng động và tích cực. Họ truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày để trở nên tốt hơn. Tương lai của bạn được quyết định bởi những gì bạn làm ngày hôm nay và chính sức mạnh của hiện tại giúp bạn thể hiện tương lai của mình. Vì vậy, nếu bạn không hành động, ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ. Chính hành động của bạn sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Cuộc sống có nghĩa là được sống với niềm đam mê và tầm nhìn để làm điều tốt cho cộng đồng của bạn. Với mục tiêu này trong đầu, tôi luôn khao khát được phục vụ mọi người bằng mọi cách có thể. Tôi biết ơn cha mẹ, bạn bè và thầy cô ở trường đã sát cánh bên tôi trong mỗi bước đường đời.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết bài luận về bản thân hay và ý nghĩa nhất (đạt điểm cao) . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *