Viết đoạn văn 200 chữ về suy nghĩ và thái độ sống tích cực

Suy nghĩ tích cực và lạc quan là chủ đề dễ bắt gặp trong các cuộc thảo luận xã hội về tư tưởng đạo đức. Dưới đây là một số đoạn văn tham khảo viết về suy nghĩ và thái độ tích cực.

1. Đoạn văn 200 từ hay nhất nói về suy nghĩ và thái độ tích cực:

Cuộc sống đầy rẫy những điều không hài lòng, không vừa ý mà chúng ta không thể tránh khỏi. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi quan điểm của cô ấy. Thay vì buồn phiền, đau khổ, chúng ta hãy suy nghĩ và giữ thái độ tích cực hướng tới những điều tốt đẹp để tận hưởng cuộc sống. Nói một cách đơn giản, tư duy và thái độ tích cực là suy nghĩ theo hướng lạc quan, cảm nhận được niềm vui, những điều ý nghĩa trong cuộc sống, nhìn thấy phương hướng và kết quả của việc giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, biến xấu thành tốt. Người có suy nghĩ, thái độ sống tích cực là người có kế hoạch, mục tiêu, lý tưởng sống cho mình; Hãy hạnh phúc với những gì mình đang có, cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên để bản thân ngày càng tốt hơn. Khi đối mặt với khó khăn, thử thách, người có thái độ tích cực luôn giữ vững tinh thần và bình tĩnh tìm cách vượt qua chúng một cách tốt nhất. Sở dĩ tất cả chúng ta cần phải suy nghĩ và duy trì thái độ tích cực bởi vì suy nghĩ tích cực đó giúp chúng ta không nản lòng, không bỏ cuộc, tiến gần hơn đến thành công và dễ dàng vượt qua những căng thẳng, stress, áp lực của cuộc sống. Hơn nữa, người có thái độ sống tích cực luôn truyền năng lượng tích cực đến người khác, giúp lan tỏa tình yêu thương và niềm vui đến những người xung quanh. Chắc hẳn nhiều người đã biết đến Nick Vujicic, một diễn giả truyền cảm hứng vô cùng đặc biệt. Dù sinh ra đã không có 2 tay, 2 chân mà chỉ có 2 đôi chân nhỏ bé nhưng cố gắng vượt qua mặc cảm, nỗi xấu hổ của sự chế giễu, trầm cảm, cố gắng học viết bằng chân, học gõ máy tính, chế tạo. hoạt động cá nhân để làm tất cả những việc mà tất cả những người bình thường có thể làm. Anh còn giúp nhiều độc giả trên thế giới thay đổi thái độ sống theo hướng tích cực hơn với những buổi nói chuyện gây quỹ từ thiện, những cuốn sách kể về hành trình vượt lên hoàn cảnh của anh. Tuy nhiên, suy nghĩ tích cực, lạc quan không có nghĩa là luôn nhìn đời một cách hồn nhiên, vô tư quá mức mà phải xuất phát từ sự hiểu đời, hiểu người và hiểu chính mình cũng như những vấn đề mình gặp phải. Tóm lại, tư duy và thái độ tích cực giúp chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách, nắm bắt cơ hội kịp thời và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi người yêu và bạn thân không hòa hợp, ghét nhau?

2. Đoạn văn mẫu nghị luận xã hội về suy nghĩ và thái độ sống tích cực:

Cách bạn phản ứng và đối phó với những biến cố trong cuộc sống là một yếu tố quan trọng trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc và tìm kiếm giá trị trong cuộc sống. Tập trung vào điều tích cực là kim chỉ nam dẫn bạn đến với hạnh phúc. Tư duy và thái độ tích cực là cách nhìn nhận vấn đề theo hướng tốt đẹp, lạc quan chứ không phải ở góc độ viển vông hay nhìn mọi thứ trong cuộc sống luôn màu hồng, không chịu cố gắng. Họ tìm kiếm cơ hội trong mọi khó khăn. Thay vào đó, hãy nhìn vào những gì đã xảy ra trong quá khứ và tìm ra người có lỗi. Nét mặt họ luôn tươi vui, tâm hồn luôn phong phú, rộng mở, họ luôn tìm thấy trong những việc đời thường những lý do để sống vui, sống có ý nghĩa và có ích. Đặc biệt trong công việc, suy nghĩ tích cực, lạc quan giúp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ thay vì lo lắng, sợ sếp khiển trách, lo không hoàn thành, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Hơn nữa, suy nghĩ tích cực là liều thuốc tinh thần, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như khiến con người ăn uống điều độ hơn, vận động cơ thể nhiều hơn, tránh nguy cơ trầm cảm, v.v. Nó còn giúp con người sống chan hòa, yêu thương, gần gũi với mọi người. người khác. Vậy chúng ta cần làm gì để có tư duy và thái độ tích cực? Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cuốn sách self-help giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn luồng suy nghĩ tiêu cực, chẳng hạn như: “Hãy nói về hạnh phúc, đừng nói về thành công” – một từ hàng triệu bản những cuốn sách của tác giả Kishimi Ichiro, hay Dale Carnegie, hay Dale Carnegie, v.v. giúp hàng triệu độc giả xây dựng thái độ sống tích cực, an lạc và tận hưởng hạnh phúc. Ngoài ra, chúng ta có thể duy trì tinh thần tích cực bằng cách thay đổi môi trường sống, tìm kiếm những người tích cực, tự tin và lạc quan. Do đó, suy nghĩ và thái độ tích cực là rất quan trọng mà mỗi người nên có.

3. Đoạn văn ngắn gọn và súc tích về những suy nghĩ và thái độ tích cực:

Không ai trong chúng ta biết những gì ngày mai sẽ mang lại? Và có thể chúng ta gặp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Để vượt qua và làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đáng giá, chúng ta phải luôn lạc quan, luôn suy nghĩ và có thái độ tích cực. Tư duy và thái độ tích cực là luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp, “nhìn thấy” những tia hy vọng trong mọi việc, mọi tình huống, không cảm thấy bi quan, chán nản. Dễ dàng bắt gặp những người tích cực hay cười, thoải mái và yêu đời. Họ thường rất mạnh mẽ, họ luôn biết cách tự động viên mình để có thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn phía trước. Chính tư duy và thái độ tích cực đó đã giúp họ tự tin, thỏa sức sáng tạo, tìm kiếm cơ hội và dễ dàng vượt qua khó khăn. Vì vậy, trong các tác phẩm nghệ thuật, nhiều tác giả gửi gắm thông điệp này, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, tôi chọn hoa, tôi chọn một nụ cười…”. Tinh thần tích cực, lạc quan, yêu đời của những người lính lay động trong “Bài thơ tặng chú tiểu đội không kính” giúp họ vượt qua mọi khó khăn, chiến đấu vì Tổ quốc. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, mỗi người sống tích cực là góp phần kiến ​​tạo một xã hội tích cực, tươi đẹp và tiến bộ. Vì vậy, mọi người, nhất là thanh niên cần tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập và cuộc sống, rèn luyện tính tự tin, chủ động.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi cuối học kì 2 môn Tin học lớp 9 có đáp án năm 2023

4. Một đoạn văn ngắn bàn luận về suy nghĩ và thái độ tích cực:

Helen Keller đã từng nói: “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn”. Vâng, suy nghĩ tích cực là con đường dẫn đến thành công. Suy nghĩ tích cực có nghĩa là tiếp cận những thách thức trong cuộc sống với một cái nhìn tích cực, tập trung vào những điều tốt đẹp. Với những người có suy nghĩ tích cực, họ luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng và kiên trì theo đuổi những mục tiêu đó. Họ cho rằng mọi thất bại chỉ là tạm thời, là bước đệm để học hỏi và chỉ khi họ bỏ cuộc thì đó mới được gọi là thất bại thực sự. Những người có thái độ sống tích cực, vui vẻ, lạc quan thường có lòng tự tin cao, thường cảm thấy rất thoải mái, tự tin vào khả năng của mình và luôn cố gắng tìm mọi cách để phát huy chúng. Luôn cố gắng tìm ra giải pháp, họ có thể sáng tạo và đổi mới hơn. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh những người có lối sống năng động có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn, giảm nguy cơ trầm cảm và có khả năng giúp bạn sống lâu hơn. Chính vì những lợi ích của việc suy nghĩ và có thái độ tích cực như vậy, mỗi người hãy rèn luyện suy nghĩ tích cực bằng cách sống có mục tiêu và lý tưởng, biết ơn những điều xung quanh ngay từ bây giờ. ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất như ăn một bữa ngon, tắm thư giãn sau một ngày dài làm việc, chia sẻ và tìm ra giải pháp khi gặp khó khăn, trở ngại; Tìm kiếm những người cùng chí hướng để chia sẻ và học hỏi. Biết rằng có những tình huống trớ trêu, chẳng hạn như kẹt xe khi đi làm muộn, hoặc bị sếp mắng, v.v., có thể khiến bạn không thể duy trì thái độ tích cực. Mặt khác, sống tích cực không có nghĩa là giả vờ như bạn đang sống trong mơ, không cố gắng mà thay vào đó tập trung vào cách tiếp cận lạc quan với thế giới và tin rằng bạn đủ kiên cường để vượt qua vấn đề.

Tham Khảo Thêm:  Xây dựng lực lượng là gì? Xây dựng lực lượng CAND là gì?

5. Đoạn văn hay về thái độ tích cực:

Thái độ tích cực rất quan trọng trong đời sống con người. Bạn có thể không chọn được cho mình một thực tế sống, nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn thái độ của mình đối với nó. Tư duy và thái độ tích cực được hiểu là cảm giác vui vẻ, tự do và bất cần dù phải đối mặt với những tình huống khó khăn, trắc trở, những khó khăn, thử thách hay những điều không vui trong cuộc sống. Người tích cực là người có hoài bão, hoài bão, dám phấn đấu vì hoài bão, hoài bão dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách. Ngoài ra, họ luôn có nguồn năng lượng sống dồi dào, dũng cảm và mạnh mẽ, không bỏ cuộc trước khó khăn, vất vả và không ỷ lại vào người khác. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người bi quan trong cuộc sống, khi gặp khó khăn thử thách họ không dám đối mặt, không tìm được lối thoát và luôn trong tâm trạng sợ hãi, chán nản, suy sụp. Có nhiều người trở nên lãnh cảm vì quá tích cực. Mặt khác, cần phân biệt thái độ sống tích cực với ảo tưởng, ảo tưởng phi thực tế hay nói cách khác là lạc quan thái quá. Sự lạc quan thái quá ngăn cản chúng ta lập kế hoạch cho những điều bất ngờ, hạn chế sự sẵn sàng và khả năng hành động của chúng ta để tạo ra sự thay đổi tốt hơn. Ai cũng chỉ sống một lần trên đời, vì vậy hãy sống và cảm nhận cuộc sống bằng tình yêu, thái độ tích cực nhất để giúp bản thân tận hưởng cuộc sống.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn 200 chữ về suy nghĩ và thái độ sống tích cực . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *