Viết đoạn văn 200 chữ về tính kỷ luật trong cuộc sống hay nhất

Kỷ luật là phẩm chất tốt đẹp của mỗi người Việt Nam cần phải phát huy và giữ gìn. Vì kỷ luật đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi cá nhân và đối với cả tập thể. Dưới đây là đoạn văn mẫu 200 từ nói về kỉ luật trong cuộc sống.

1. Lập dàn ý một đoạn văn nói về kỉ luật trong cuộc sống:

– Đoạn mở đầu: Giới thiệu về chủ đề thảo luận – Kỷ luật.

– Thân bài:

Nêu khái niệm kỷ luật.

Những biểu hiện của một người vô kỷ luật.

Vai trò của kỷ luật.

– Phần kết luận: Liên hệ bản thân giữ kỉ luật.

2. Đoạn văn mẫu về kỷ luật để cuộc sống tốt đẹp hơn:

Ví dụ 1:

Tôn trọng kỷ luật là tự giác tuân theo những quy định chung của mọi tập thể, tổ chức xã hội ở mọi nơi, mọi lúc. Tuân thủ kỷ luật còn có nghĩa là giám sát và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hiệu quả công việc và tạo nên một tập thể đoàn kết, thống nhất. Người có tự trọng, kỷ luật thường biết quý trọng thời gian, chấp hành nghiêm túc các quy định của cơ quan, tổ chức, có lối sống giản dị, mẫu mực. Tự giác giúp cho cuộc sống gia đình, nhà trường và xã hội có trật tự, kỷ cương hơn; bảo vệ lợi ích của cộng đồng và cá nhân. Các hoạt động tập thể, xã hội cũng được thực hiện nghiêm túc, thống nhất và hiệu quả. Học sinh phải luôn tôn trọng kỷ luật. Trong học tập em luôn cố gắng làm tròn bổn phận của người học sinh, chấp hành tốt nội quy của trường, lớp. Trong cuộc sống, các bạn biết chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của cộng đồng, xây dựng nếp sống nề nếp, kỷ cương. Tôn trọng kỷ luật, tự giác thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của mình thì tính mạng của mọi người được đảm bảo. Tôn trọng và chấp hành kỷ luật để bảo vệ lợi ích của tập thể và bảo vệ lợi ích của bản thân. Xã hội công nhận, tôn trọng và bảo vệ mỗi người.

Mẫu 2:

Không có sức mạnh to lớn nếu không có kỷ luật. Tôn trọng kỷ luật là biết tự giác tuân theo những quy định chung trong nhóm, tổ chức xã hội trong mọi lúc. Tôn trọng kỉ luật còn thể hiện ở việc hoàn thành tốt mọi trách nhiệm trước tập thể như lớp, trường, cơ quan, v.v. Tính kỷ luật của học sinh được thể hiện ở việc tôn trọng nội quy của nhà trường, của giờ học như đến trường đúng giờ, học bài đầy đủ và tôn trọng nội quy của nhà trường. Ở nơi công cộng, không đi trên cỏ, không đùa với lửa, tôn trọng luật lệ giao thông. Gia đình biết nề nếp gia phong, tôn trọng kỷ cương giúp gia đình, nhà trường, xã hội nề nếp, kỷ cương hơn, bảo vệ lợi ích của tập thể và cá nhân. Mọi người đều biết rằng việc tuân thủ kỷ luật giúp các nhóm và cộng đồng thực hiện các hoạt động của họ một cách nghiêm túc, nhất quán và hiệu quả. Khi mọi người tôn trọng kỷ luật, cuộc sống ở gia đình, trường học và xã hội sẽ có trật tự và kỷ luật. Tuân thủ kỷ luật không chỉ bảo vệ lợi ích của cộng đồng mà còn bảo vệ lợi ích của chính bạn. Vì vậy, mọi người phải biết tôn trọng kỷ luật.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 20

3. Đoạn ví dụ ngắn nhất về kỷ luật trong cuộc sống:

Ví dụ 1:

Về kỷ luật, Sybil Staton nói “Kỷ luật là chăm sóc bản thân chứ không phải trừng phạt bản thân”. Kỷ luật thực sự là một sự rèn luyện tâm trí và tính cách đặc biệt giúp tạo ra sự tự chủ. Nói đến kỷ luật, mọi người thường nghĩ rằng những người kỷ luật là những người cứng nhắc và giáo điều. Tuy nhiên, nếu chúng ta thực hành kỷ luật tự giác, bạn sẽ thấy rằng bạn kiểm soát được hành động và suy nghĩ của mình. Điều gì, làm thế nào và khi bạn làm điều đó là tùy thuộc vào bạn. Kỷ luật giúp chúng ta có thái độ đúng đắn, buộc chúng ta phải hành động thay vì làm việc theo cảm hứng. Đây là chìa khóa dẫn đến thành công và hạnh phúc, bởi vì bằng cách hành động và tuân theo kỷ luật, sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ được hưởng thành quả lao động chăm chỉ của mình. Triết gia Erich Fromm từng nói “Không có kỷ luật, cuộc sống của chúng ta trở nên chao đảo và thiếu tập trung”. Nếu nó hoạt động theo tâm trạng và sở thích của chúng tôi, mọi thứ chỉ là niềm vui tạm thời. Vì vậy, chúng ta phải biết tự kỷ luật để từ chối những lời mời lặp đi lặp lại của bạn bè; từ bỏ những thú vui không cần thiết, để tập trung vào công việc chính. Và tất nhiên, sau công việc chính, bạn có thể tự thưởng cho mình những thú vui khác. Người ta nói rằng thành công thực chất là tổng của những nỗ lực nhỏ lặp đi lặp lại. Mỗi ngày bạn lập một kế hoạch và sau đó kỷ luật bản thân để đạt được mục tiêu đó, tất cả những gì bạn có thể.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích khổ 1, 2 bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mẫu 2:

Tất cả chúng ta đều có một chặng đường dài phía trước trước khi đạt được những gì mình muốn hoặc thành công. Một học sinh chấp hành tốt kỷ luật, nội quy chung luôn là người được mọi người tôn trọng, yêu thương, tự chủ, được mọi người tin tưởng, là công dân tốt của cộng đồng, điều đó cũng rèn luyện cho các em tính lễ độ, quan tâm đến những người lớn hơn mình. , giúp đỡ. nhân dân, cần kiệm là những đức tính mà người học sinh nên có. Một học sinh biết tôn trọng kỷ luật, nội quy chung một cách đúng đắn luôn là người được người khác tôn trọng, yêu mến và là người tự lập, độc lập, không lệ thuộc vào người khác. Tóm lại, tính kỷ luật của người Việt Nam là một đức tính tốt, nhưng không phải ai cũng rèn luyện được cho mình tính kỷ luật, bởi chủ yếu vẫn là do ý thức con người hình thành nên đức tính này. Vì vậy, chúng ta không nên vì những khó khăn trước mắt mà ngừng cố gắng vươn lên.

4. Đoạn văn mẫu về kỉ luật trong cuộc sống hay và ý nghĩa nhất:

Hiện nay, kỷ cương trường học phải được nâng cao và quản lý chặt chẽ hơn, bởi trường học là nơi các em được giáo dục và định hướng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Chỉ khi đó đất nước mới có động lực thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Ví dụ, dạy học sinh biết hiếu thuận với cha mẹ, thầy cô, biết quan tâm giúp đỡ mọi người, nhất là những người gặp khó khăn. Một học sinh nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, luôn được người khác tôn trọng, yêu mến, làm chủ bản thân, được mọi người tín nhiệm, là công dân tốt của cộng đồng, xã hội. Ví dụ, một học sinh luôn đi học đúng giờ, lễ phép với thầy cô và mọi người, luôn làm tốt công việc được giao và biết tiến bộ thì nhất định sẽ trở thành con ngoan trò giỏi, được thầy cô yêu mến, thầy cô quý mến. . luôn được mọi người đánh giá cao. Vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta phải đưa ra những quy định, hướng dẫn để trẻ có ý thức tự giác trong bản thân. Ngoài ra, cần có những biện pháp khuyến khích các em học tập và tuân thủ nội quy của nhà trường. Về phần mình, em phải cố gắng hơn nữa chấp hành tốt nội quy để không phụ lòng thầy cô, được bạn bè yêu mến, đem lại niềm vui cho cha mẹ. Kỷ luật là yếu tố quan trọng trong chất lượng giáo dục học sinh. Vì vậy, chúng ta phải hết sức tôn trọng nội quy để tạo nên một trường học tốt, chất lượng và kỷ cương.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn khấn rằm tháng Giêng cổ truyền và cách cúng lễ đúng

5. Đoạn văn mẫu về kỉ luật trong cuộc sống được điểm cao nhất:

Kỷ luật được định nghĩa là hành vi tuân theo các quy tắc của cộng đồng, là hành động thống nhất của mỗi người. Kỷ luật là thái độ biết tuân theo những chuẩn mực, nguyên tắc, quy tắc chung của cộng đồng, của tập thể và của bản thân và cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Kỷ luật tạo nên sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí và hành động, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát triển và xây dựng một xã hội phát triển toàn diện. Nhờ kỷ luật tự giác, mọi người biết cách tuân thủ các nguyên tắc cả trong công việc và cuộc sống. Đây là cách mọi người duy trì kỷ luật và trật tự xã hội. Tính kỷ luật giúp chúng ta làm tốt công việc, không bỏ cuộc giữa chừng khi gặp khó khăn. Kỷ luật kết hợp với trách nhiệm và đam mê khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn. Vì vậy, vai trò của kỷ luật rất quan trọng trong sự phát triển của mỗi cá nhân. Không có thành công nào mà không có kỷ luật. Người không kỷ luật với bản thân thì sống buông thả, thậm chí tuỳ tiện, dễ bị lôi kéo vào những thói hư tật xấu. Một xã hội văn minh tiên tiến cần những con người ý thức sâu sắc tinh thần này nhưng vẫn giữ được bản sắc cá nhân, cá tính sáng tạo. Ngay từ bây giờ, học sinh nên biết cách xây dựng thói quen cho riêng mình. Quyết tâm tạo nên sức mạnh, kỷ luật tạo nên sức mạnh. Không có kỷ luật, sức mạnh không được duy trì và thành công không được sinh ra.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn 200 chữ về tính kỷ luật trong cuộc sống hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *